Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 20/06/2020

Bình Phước - Ra Mắt Hai Chi Hội
Chi Hội Tin Lành Thứ Tư Trong Cùng Một Thôn

HTTLVN.ORG -  Thôn Bình Hà, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập là thôn đầu tiên trong tỉnh Bình Phước có đến 4 Chi Hội Tin Lành. Hội Thánh Tin Lành Bình Hà 3 là Chi Hội thứ tư trong thôn vừa được chính quyền công nhận. Hội Thánh được thành lập từ năm 1996 bởi Bà Mục sự Đặng Văn Sung. Từ một người tin Chúa đầu tiên là ông Điểu Lêr (nay là Chấp sự), đến nay Hội Thánh đã có 819 tín hữu. Lễ Ra mắt Chi Hội Bình Hà 3 và Bổ nhiệm MCNC Điểu Bôn làm Quản nhiệm Hội Thánh diễn ra vào ngày 12/06/2020.

Mục sư Phan Vĩnh cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN đến dự và rao giảng sứ điệp cho buổi lễ. Tham dự chương trình còn có Mục sư Điểu Huynh, Ủy viên TLH – Mục vụ tỉnh Bình Phước; Ban Đại diện cùng tôi con Chúa trong khu vực với hơn 1000 người. Đại diện chính quyền các cấp cũng đến dự lễ và chúc mừng.  Mục sư Phó Hội trưởng I nương trên phần Kinh Thánh trong Xuất Ê-dip-tô Ký 3:10 rao giảng sứ điệp “Mắt Chúa Đoái Xem”, nhắc nhở Hội Thánh rằng Chúa vẫn luôn thấu hiểu và đoái xem nhu cầu của Hội Thánh Ngài giống như khi xưa Ngài đối với dân Y-sơ-ra-ên. Qua đó, Mục sư khích lệ con dân Chúa trong lúc khó khăn, gian khổ hãy cứ cầu nguyện, trình dâng mọi sự lên Chúa và đừng ngã lòng. 

Hội Thánh Tin Lành Bình Hà 3 đã có nơi nhóm lại được xây dựng từ năm 2004 với diện tích 200 m2 (10×20) bằng nhà tiền chế. Hiện tại, Hội Thánh cũng đã có đất riêng với diện tích gần 4000 m2 nhưng vì chưa có kinh phí nên ngoài nhà thờ và tư thất, cơ sở sinh hoạt của các ban ngành hiện vẫn chưa có. Xin Hội Thánh Chúa xa gần nhớ đến đầy tớ Chúa và con cái Chúa nơi đây thêm lời cầu nguyện để Chúa tiếp trợ cho nhu cầu hoạt động và phát triển Hội Thánh.

Chi Hội Tin Lành Thứ 58 Trong Tỉnh

HTTLVN.ORG - Lễ Ra mắt Chi Hội Gia Phúc và Bổ nhiệm MCNC Điểu Tâm làm Quản nhiệm Hội Thánh diễn ra vào ngày 16/06/2020 tại thôn Bù Gia phúc 2, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Hội Thánh Gia phúc đã được chính quyền địa phương công nhận là Chi Hội chính thức thứ 58 trong tỉnh, thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam.  Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng thư ký Tổng Liên Hội đến dự và làm diễn giả. Tham dự chương trình còn có Mục sư Điểu Huynh, Ủy viên TLH – Mục vụ tỉnh Bình Phước; Ban Đại diện cùng tôi con Chúa trong khu vực với hơn 600 người. Đại diện chính quyền các cấp cũng đến dự lễ và chúc mừng.

Mục sư Phó Tổng Thư ký dựa trên phần Kinh Thánh trong Lu-ca 2:41-52 rao giảng sứ điệp “Tăng Trưởng Tâm Linh”,khích lệ Hội Thánh rằng Chúa muốn thấy sự tăng trưởng ở mỗi con cái Chúa, là những người thật lòng tin nhận Chúa chứ không phải đi theo một tôn giáo, để từ đó kết quả cho Ngài càng hơn.

Hội Thánh Tin Lành Gia Phúc được thành lập từ năm 1979, trước đây có tên là Điểm Nhóm Bù Gia Phúc 2, Đội 1. Tin Lành truyền đến nơi đây qua bà Mục sự Đặng Văn Sung với ông Điểu Noi là người tin Chúa đầu tiên. Chi Hội Gia Phúc đang nhóm lại tại nhà thờ bằng gỗ xây dựng từ năm 2000 với diện tích hơn 112 m2, khá chật hẹp so với số lượng 316 tín hữu nhóm lại. Hội Thánh hiện đã có đất riêng với diện tích hơn 5000 m2 nhưng vì chưa có kinh phí nên các phòng sinh hoạt vẫn chưa có. Xin Hội Thánh Chúa xa gần nhớ đến đầy tớ Chúa và con cái Chúa tại Gia Phúc qua lời cầu nguyện để Chúa đáp ứng cho nhu cầu cấp thiết này.

Quảng Nam: Huấn Luyện Truyền Giáo Năm 2020

HTTLVN.ORG – Ngày 17-18/06/2020, tại nhà thờ Tin Lành Tam Kỳ, TP. Tam Kỳ đã diễn ra chương trình huấn luyện truyền giáo cho Giáo phẩm, Chấp sự và nhân sự truyền giáo của các Hội Thánh trong tỉnh Quảng Nam.

Tham dự chương trình có Mục sư Nguyễn Văn Ngọc – Phó Tổng Thủ quỹ TLH, Chuyên trách Ủy ban Truyền giáo cùng các thành viên trong Ủy ban Truyền giáo; Mục sư Võ Đình Đán, Ủy viên Mục vụ tỉnh Quảng Nam cùng khoảng 300 tôi con Chúa trong tỉnh. Trong thì giờ khai mạc, với chủ đề “Thực Thi Đại Mạng Lệnh” mà Chúa Giê-xu trước khi về trời đã giao cho Hội Thánh được chép trong Kinh Thánh Ma-thi-ơ 28:18-20, Mục sư Nguyễn Văn Ngọc nhắc nhở tôi con Chúa phải cùng hợp lực trong ơn và quyền năng của Chúa Thánh Linh để rao truyền Tin Lành, đem nhiều tội nhân về với Chúa trước ngày Chúa Giê-xu tái lâm. Mục sư cũng sơ lược công tác của Ủy ban Truyền giáo, kế hoạch và kết quả đạt được trong những năm qua và những việc cần thực hiện cho đến cuối năm 2020, để khích lệ các Hội Thánh tại Quảng Nam tiếp tục nỗ lực, phối hợp với Ủy ban Truyền giáo của Tổng Liên Hội trong công tác truyền giảng Tin Lành.

Trải qua hai ngày, với giáo trình “Thực Thi Đại Mạng Lệnh”, các đầy tớ Chúa trong Ủy ban Truyền giáo TLH đã trang bị cho quý tôi con Chúa nền tảng vững chắc, phương pháp rao giảng Phúc Âm, chăm sóc tân tín hữu cùng kế hoạch để khích lệ cho toàn thể con dân Chúa tham gia công tác trọng đại này. Ngoài ra, chương trình cũng dành thì giờ để thảo luận về việc thực thi Đại Mạng Lệnh của các Chi Hội và Hội Thánh chung trong thời gian qua.

Từ những trăn trở của tôi con Chúa về trách nhiệm được giao phó, khóa huấn luyện đã hiệp lòng với Mục sư Võ Đình Đán dâng lên Chúa cầu nguyện để xin Chúa tiếp tục ban đầy dẫy linh ân cùng thôi thúc mọi tấm lòng đem ơn cứu rỗi của Chúa đến cho mọi người, Hội Thánh Chúa được gây dựng và phát triển trong những ngày đến.  Chương trình kết thúc trong ơn Chúa, mọi người được tiếp thêm năng lực qua những thì giờ học biết về lời Chúa. Những lời hứa nguyện với Chúa và với nhau để cùng dốc lòng hoàn tất Đại Mạng Lệnh mà Ngài đã phó thác.

Israel tiến lên phía trước với giải quyết nhà ở

ChritianHeadline.com - Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố tại một cuộc họp nội các vào cuối tuần qua rằng Israel đang chuẩn bị bắt đầu một dự án phát triển nhà ở mới ở Cao nguyên Golan mang tên Tổng thống Donald Trump. Bộ trưởng Giải quyết Tzipi Hotovely cũng xác nhận hành động này trên Facebook, nói rằng cộng đồng sẽ được đặt tên là Ramat Trump.

Israel tuyên bố trước đây là Cao nguyên Golan của Syria sau một cuộc chiến năm 1967. Họ chính thức sáp nhập khu vực này vào năm 1981. Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp vào tháng 3 năm 2019 nói rằng Hoa Kỳ công nhận Cao nguyên Golan là lãnh thổ của Israel. Trong cuộc họp nội các, Netanyahu cho biết quốc gia của ông sẽ bắt đầu các bước thực tế trong việc thành lập cộng đồng Ramat Trump trên Cao nguyên Golan, chủ quyền của Israel đối với việc được Tổng thống Trump công nhận.

Trump đã đưa ra thông báo trong chuyến thăm Netanyahu tới Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử tới, cuộc bầu cử năm ngoái ở Israel. Netanyahu tuyên bố quyết định đặt tên cho khu định cư mới sau Trump với lời chúc mừng: Tổng thống là một người bạn TUYỆT VỜI cho Israel và làm những điều phi thường cho nhà nước Do Thái mà chúng tôi mãi mãi biết ơn.

Có ít nhất 36 nền văn minh thông minh trong thiên hà

Faithwire - Bạn đã bao giờ nhìn lên bầu trời đêm và tự hỏi liệu chúng ta có đơn độc trong vũ trụ không?

Các nhà khoa học đã tính toán rằng có thể có tối thiểu ba mươi sáu hoạt động, truyền đạt các nền văn minh thông minh trong thiên hà Milky Way. Các nhà vật lý thiên văn tại Đại học Nottingham đã phát triển một cách tiếp cận mới để tính toán số lượng các nền văn minh giao tiếp ngoài trái đất (CETI) có thể tồn tại. Tạo ra cái mà họ gọi là nguyên lý sao chép sinh học, sử dụng các phương trình như lịch sử hình thành sao trong thiên hà của chúng ta và thời đại của các ngôi sao, hàm lượng kim loại của các ngôi sao và khả năng các ngôi sao lưu giữ các hành tinh giống trái đất trong khu vực có thể ở được.

Họ xác định rằng cuộc sống thông minh sẽ hình thành khi một hành tinh nằm trong khoảng từ 4,5 đến 5,5 tỷ năm tuổi. Dựa trên những tính toán như vậy, họ đã xác định rằng có khả năng có ba mươi sáu nền văn minh thông minh đang hoạt động và giao tiếp trên khắp thiên hà của chúng ta. Tuy nhiên, các nhà vật lý thiên văn cũng ước tính rằng khoảng cách có khả năng giữa các nền văn minh tiềm năng này sẽ bằng khoảng mười bảy nghìn năm ánh sáng. Việc phát hiện các tín hiệu được gửi từ các nền văn minh như vậy bằng cách sử dụng công nghệ hiện tại sẽ mất nhiều thời gian đến mức gần như không thể.

Tôi muốn khám phá sự thật đơn giản này: cho dù có bao nhiêu sự sống tồn tại trong vũ trụ, thì bạn là duy nhất. Dấu vân tay, mống mắt, hình tai, hình môi, đặc điểm lưỡi, giọng nói và bộ não là duy nhất của bạn. Không có người nào khác trong tất cả lịch sử loài người có chính xác những trải nghiệm của bạn. Bạn không giống như bất kỳ người nào khác đã từng sống.  Hãy nghĩ về lời David Thi thiên 139:14  TÔI CẢM TẠ CHÚA, VÌ TÔI ĐƯỢC DỰNG NÊN CÁCH ĐÁNG SỢ LẠ LÙNG.

Luật phá thai nhắm vào các em bé khuyết tật

ChristianHeadline. Một phụ nữ 24 tuổi người Anh mắc hội chứng Down đang kêu gọi chính phủ thay đổi luật hiện hành để những đứa trẻ chưa sinh với tình trạng di truyền không thể bị nhắm mục tiêu phá thai. Heidi Crowter, một nhà hoạt động chính trị mắc hội chứng Down, đã gia nhập lực lượng hồi đầu năm nay với bà mẹ người Anh Cheryl Bilsborrow trong một vụ kiện chống lại chính phủ về luật phá thai ở Anh, xứ Wales và Scotland. (Bilsborrow có một đứa trẻ mắc hội chứng Down.) Mặc dù luật phá thai của Anh thường hạn chế hơn ở Hoa Kỳ - có giới hạn 24 tuần ở Anh - nó cho phép phá thai đến lúc sinh nếu em bé bị khuyết tật, bao gồm hội chứng Down, sứt môi hoặc câu lạc bộ chân.

Em bé có thể bị hủy bỏ ngay khi sinh ra nếu chúng bị coi là 'tàn phế nghiêm trọng', Crow Crowter cho biết trong một thông cáo báo chí. Họ bao gồm tôi trong định nghĩa về việc bị tàn tật nghiêm trọng - chỉ vì tôi có thêm một nhiễm sắc thể! Bạn có tin được không? Điều nó nói với tôi là cuộc sống của tôi không có giá trị như những người khác và tôi không nghĩ điều đó đúng.Tôi nghĩ đó là sự phân biệt đối xử hoàn toàn. Chiến dịch của Crowter đã nhận được sự chú ý của truyền thông chính thống, bao gồm cả các tờ báo của BBC và London.

Theo thông cáo báo chí, đã có 3.269 ca phá thai chọn lọc khuyết tật vào năm 2018, bao gồm 618 trường hợp mắc hội chứng Down. Dữ liệu năm 2018 cho hội chứng Down đại diện cho mức tăng 42 phần trăm trong thập kỷ trước. Hơn 90 phần trăm trẻ sơ sinh chưa được chẩn đoán mắc hội chứng Down ở Anh và xứ Wales bị hủy bỏ.

Trong khi đó, Crowter đã gửi 18.000 đơn thỉnh cầu đã ký cho 10 phố Downing trong tuần này yêu cầu Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson phản đối việc mở rộng luật phá thai của Bắc Ireland để cho phép phá thai đối với những đứa trẻ chưa sinh bị khuyết tật cho đến khi sinh. Bản kiến nghị yêu cầu Nghị viện cho phép người dân Bắc Ireland quyết định vấn đề này. Hạ viện đã thông qua dự luật, 253-136.

Tôi nghĩ rằng nó gửi một thông điệp thực sự tiêu cực, cô nói về dự luật đã được thông qua.

Cảnh báo Cơ Đốc Nhân có nguy cơ diệt chủng ở Nigeria

Christiantoday - Một báo cáo mới của quốc hội đã làm dấy lên lo ngại về một "cuộc diệt chủng đang diễn ra" ở Nigeria, nơi hàng ngàn Kitô hữu đã bị giết trong những năm gần đây.  Cảnh báo về bạo lực leo thang ở miền trung Nigeria, nơi các cộng đồng nông dân Kitô giáo đang bị những người chăn gia súc Fulani nhắm mục tiêu.

Bạo lực đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người và phải di dời hàng trăm ngàn người nữa. Nó đã gây ra sự tàn phá kinh tế và con người chưa từng thấy và làm gia tăng căng thẳng tôn giáo hiện có.

Bạo lực được quy cho một loạt các yếu tố, bao gồm cạnh tranh về tài nguyên và sự truyền bá tư tưởng cực đoan ở nước này, nhưng báo cáo cũng đổ lỗi cho chính phủ Nigeria đã không đáp ứng đầy đủ.

Bản báo cáo dành riêng cho Leah Sharibu, một nữ sinh Cơ Đốc Nhân đã bị bắt cóc hai năm trước và giam giữ tù nhân vì bảo vệ niềm tin vào Chúa Jesus. Trên cơ sở gần như hàng ngày, chúng tôi nhận được báo cáo chi tiết về bạo lực kinh hoàng nhất đối với thường dân vô tội, và chính phủ của các quốc gia bị ảnh hưởng và chính phủ liên bang đã thất bại trong việc thực hiện trách nhiệm của mình để bảo vệ dân làng bị tổn thương, để giải quyết mối đe dọa từ những người này và những người khác vũ trang, và để đưa thủ phạm của bạo lực này ra công lý. Đây lời kêu gọi cộng đồng Cơ Đốc thế giới, cầu nguyện liên tiếng đề nghị thiết thực, cần nhanh chóng kết thúc cuộc khủng hoảng kinh khủng này.

Sự sống đến từ Đức Chúa Trời, loài người là gì dám tước quyền của Chúa trên những sinh mạng này.

Sống Đạo Tổng Hợp

308 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 07-13-2020 (13/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 01-06-2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 24-31 2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 17-23 2020 (23/05/2020)
NGỦ YÊN TRONG CHÚA - Bà Quả Phụ Mục Sư Nguyễn Thiện Sỹ (11/03/2020)
Tín Hữu Trung Quốc Phải Chịu Nhận Diện Mới Vào Nhà Thờ (04/01/2020)
THÁNH NHẠC GIÁNG SINH HTTL VANCOUVER (25/12/2019)
CHƯƠNG TRÌNH 2 - Christmas Love Event 2019 – Chúa Tình Yêu Giáng Sinh (10/12/2019)
CHƯƠNG TRÌNH 1 - Christmas Love Event 2019 – Chúa Tình Yêu Giáng Sinh (10/12/2019)
KHÔNG PHẢI NÓI VỀ CHÚNG TA MÀ VỀ CHÚA (05/10/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA LÀ MÃO TRIỀU CHO CON - Ca Khúc Kim Hân
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO - 26/09/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHÚA GỌI
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Tiến Trình Để Trưởng Thành Trong Chúa
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
TƯỞNG NHỚ NGƯỜI THÂN - Radio TNQH Sep 26 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC