Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Ai đang hướng dẫn anh chị em?
Ngày 22/06/2020

Ryan Denison   


Thành phố Minneapolis đã trở lại vô tuyến truyền hình sau khi chín trong số mười hai hội viên hội đồng thành phố đã bỏ phiếu cắt giảm ngân sách phận bộ cảnh sát. Những cuộc kêu gọi giải tán hoặc cắt giảm ngân sách cảnh sát đã trở thành một hiện tượng phổ biến trong nhiều cuộc biểu tình trên toàn quốc, nhưng chúng đã bộc phát mạnh mẽ trong tuần qua. Nhưng họ có ý nói gì về việc bớt giảm lương bổng hay giải tán các phân bộ cảnh sát? Hóa ra, không ai thực sự biết chắc chắn mình muốn (nói) gì.

Chẳng hạn, tại thành phố Minneapolis, hội đồng thành phố công nhận rằng trong khi họ có một vài suy nghĩ ban đầu, nhưng lại không có kế hoạch rõ ràng. Họ hy vọng sẽ làm việc với các đại diện từ cộng đồng trong những tháng tới để phát triển một hệ thống an ninh công cộng, tập trung nhiều hơn vào các nỗ lực kiểm soát cộng đồng và các chương trình nhằm vào các vấn đề cụ thể hơn. Tuy nhiên, tại thời điểm này, vẫn chưa ai rõ liệu hội đồng thành phố thậm chí có thẩm quyền pháp lý để thực hiện bước này hay không.

Bất kể tính hợp pháp tối hậu, dù vậy, ý định của thành phố đề nghị đã trở thành các tiêu đề quốc gia và đưa cuộc thảo luận đến gần với thực tế hơn so với trước đây. Như vậy, hãy xem xét kỹ hơn về chủ đề này và cuối cùng, những gì chúng ta có thể học được từ nó để phát triển vương quốc Chúa tốt hơn trong nền văn hóa của chúng ta.

Cải cách so với thay thế

1. Những cuộc kêu gọi giải thể hoặc cắt giảm ngân sách cảnh sát đã có từ nhiều năm nay, nhưng đó chỉ là nói cho qua chuyện vì chúng được coi là cực đoan và không cần thiết. Lập luận là trách nhiệm càng lớn và đào tạo, huấn luyện càng nhiều sẽ đủ để kiềm chế, mặc dù không loại bỏ, xu hướng cốt lõi của vấn đề.

Tuy nhiên, hội viên hội đồng thành phố Minneapolis, Jeremiah Ellison đã nói thay cho nhiều người, khi ông bày tỏ sự cần thiết “phải suy nghĩ lại về cách chúng ta tiếp cận an toàn công cộng và ứng phó khẩn cấp. Nó thật sự đã quá hạn rồi.” Với những người đồng ý với Ellison, cảnh sát đã được trao đủ cơ hội để cải cách, và cần phải có sự thay đổi thực sự.

Có nhiều lý do để nghĩ Ellison và những người đồng ý với ông đã sai trong giả thuyết đó, nhưng nó chỉ ra một thực tế căn bản là chúng ta đã có rất nhiều cơ hội để làm tốt hơn trước khi mọi người cho rằng những gì đổ vỡ đơn giản không thể sửa chữa được.

Giảm cắt ngân sách không luôn có nghĩa giống nhau.

2. Không phải tất cả các cuộc kêu gọi giải tán cảnh sát đều có cùng một mục tiêu. Trong khi Minneapolis vẽ ra một bức tranh khá rõ ràng về một thái cực, hầu hết những người ủng hộ sự thay đổi dường như cảnh giác họ đi quá xa.

Một đề nghị phổ biến hơn tập trung vào việc loại bỏ một số tài trợ từ các sở cảnh sát, cũng như một số trách nhiệm nhất định và phân phối lại cho các nhóm khác. Các vấn đề liên quan đến bệnh tâm thần, vô gia cư và các dịch vụ xã hội thường được coi là ví dụ về các công việc hiện đang rơi vào ty cảnh sát ở nhiều thành phố nhưng có lẽ có thể được làm tốt hơn qua các tổ chức thiện nguyện hoặc các nhóm khác tập trung vào một công việc.

Những người ủng hộ các chính sách này cũng thường xuyên lập luận rằng bằng cách gạn lọc trách nhiệm của cảnh sát, điều đó có thể giúp họ tập trung tốt hơn vào các vấn đề mà họ được trang bị tốt nhất để giải quyết mà không gây thêm áp lực quá mức cho các nhiệm vụ có thể nằm ngoài trách nhiệm thực sự của họ.

Có thể gia tăng cảnh sát đồng nghĩa cảnh sát làm việc tốt hơn?

3. Cuối cùng, một lập luận phổ biến giữa những người không đồng ý với nỗ lực giảm thiểu cảnh sát là cách tốt nhất để tránh các loại lạm dụng và quấy rối, cốt lõi của các cuộc biểu tình gần đây là thuê thêm nhiều cảnh sát hơn.

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng sự hiện diện của cảnh sát không chỉ giúp giảm tội phạm mà còn có thể giảm thiểu nhu cầu làm thêm giờ và thêm trách nhiệm giữa những người phục vụ trong lực lượng. Nghiên cứu vào năm 2017, hơn nữa, đã chứng minh rằng, một giờ làm việc phụ trội đã dẫn đến sự gia tăng 2,7% về tỷ lệ nghịch là cảnh sát sẽ tham gia vào một sự việc phải sử dụng vũ lực vào tuần sau.

Như Matthew Yglesias đã kết luận, thì “điều hữu ích là tăng thêm nhân viên, giảm thiểu quấy rối”. Tuy nhiên, những người đã bị tấn công phản đối rằng khó có thể có cái này mà không có cái kia. 

Chọn lý lẽ thay vì sợ hãi

Bất kể những gì bắt đầu từ cuộc đàm thoại hiện tại về cải cách cảnh sát, cách thức mà mọi người tham gia vào cuộc thảo luận có thể có tác động lớn đến kết quả như những quyết định tối hậu đã đạt được. Sợ hãi, thay vì lý lẽ, thường là yếu tố thúc đẩy mọi người khi họ nghĩ về tương lai của sự thi hành pháp luật.

Đối với một số người, nỗi sợ hãi đó dựa trên những kinh nghiệm không mấy mặn mà với cảnh sát. Đối với những người khác, viễn cảnh về một tương lai không có cảnh sát dẫn đến tầm nhìn về bạo lực và rối loạn không được kiểm soát. Kết quả là, nó cực kỳ dễ dàng lọai bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc thảo luận tiếp theo.

Như Phao Lô đã dạy người Philíp, nỗi sợ hãi và lý lẽ hiếm khi cùng tồn tại. Thay vào đó, ông bảo họ, Hãy cho mọi người biết đức hòa nhã của anh chị em, Chúa gần đến rồi. Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi việc hãy cầu nguyện, nài xin và cảm tạ mà trình các nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời, là bình an vượt trên mọi hiểu biết, sẽ bảo vệ tấm lòng và tâm trí anh chị em trong Chúa Cứu Thế Giê-su (Phi-líp 4: 5-7).

Nền văn hóa của chúng ta thực sự có thể sử dụng sự bảo vệ của Chúa Giêsu cho tấm lòng và tâm trí của chúng ta tại thời điểm này. Các quyết định có thể sẽ được đưa ra trong những tuần và tháng tiếp theo liên quan đến một số vấn đề về tương lai của cơ quan thực thi pháp luật trong số đó, sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai của xã hội chúng ta trong nhiều năm tới.

Khi chúng ta tìm kiếm sự khôn ngoan và sự sáng suốt của Chúa trong việc biết cách tham gia vào các cuộc thảo luận đó, điều rất quan trọng khi chúng ta làm theo lời khuyên của Phao Lô và trở nên những tiếng nói hợp lý được hướng dẫn bởi sự bình an của Chúa. Tuy nhiên, điều đó đã không xãy ra, nếu chúng ta cho phép bản thân bị điều khiển bởi nỗi sợ hãi.

Điều gì sẽ hướng dẫn câu trả lời của anh chị em ngày hôm nay?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

186 lượt xem
Các bài trước
LÒNG TỐT (17/06/2020)
Kinh Nghiệm Sự Hiện Diện, Năng Quyền, Và Bình An (31/05/2020)
Những Lời Tri Ân Dâng Lên Chúa! (24/05/2020)
Khán Giả Số Một (17/05/2020)
Anh Chị Em Là Con Dân Của Chúa (10/05/2020)
Lời mời đặc biệt (02/04/2020)
Tương Lai Tươi Sáng (22/03/2020)
Phần của anh chị em hôm nay là gì? (10/03/2020)
Cho Chính Chúng Ta (26/01/2020)
Một Trong Hai Điều… (20/01/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA LÀ MÃO TRIỀU CHO CON - Ca Khúc Kim Hân
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO - 26/09/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHÚA GỌI
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Tiến Trình Để Trưởng Thành Trong Chúa
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
TƯỞNG NHỚ NGƯỜI THÂN - Radio TNQH Sep 26 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC