Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 29/06/2020

Đắk Lắk: Lễ Công Bố Thành Lập Chi Hội Tin Lành Buôn Pôc

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 20/6/2020, Ủy viên Mục vụ và Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ Công bố Thành lập Chi Hội Tin Lành Buôn Pôc, thị trấn Êa Pôc, huyện Cư Mgar. Đây là Chi Hội thứ 57 đã được công bố thành lập trong tỉnh. Tổng số tín đồ trong Hội Thánh là 2.200 người.

Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đã đến dự và giảng Lời Chúa trong Ê-phê-sô 4:1-16, với đề tài: “Đức Chúa Trời Xây Dựng Hội Thánh”, nhắc nhở con dân Chúa nhận biết Hội Thánh là những người được Chúa kêu gọi; hiệp một chúng ta trong Ngài; và ban ân tứ để chúng ta phục vụ.

Tin Lành được truyền đến Buôn Pôc trước năm 1975. Do hoàn cảnh chiến tranh, một số gia đình tín hữu đã đến Buôn Pôc để lánh nạn, sau đó họ đã sinh sống và lập nghiệp ở đây. Đến 1987, Chúa bắt đầu thăm viếng Hội Thánh, có khoảng 40 tín hữu nhóm lại thờ phượng Chúa, số tín đồ tăng rất nhanh: Năm 1990, số tín hữu là 200 người; năm 2001, số tín hữu là 700 người; năm 2007, số tín đố là 1.500 người. Năm 2009, chính quyền cho ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành Buôn Pôc, lúc số tín hữu khoảng 1600 người. Ngày 05/5/2020, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh cấp quyết định cho thành lập Chi Hội Tin Lành Buôn Pôc, hiện tại số tín đồ trong Hội Thánh là 2.200 người. Tạ ơn Chúa!

Chương Trình Bồi Linh Phụ Nữ Tỉnh Quảng Ngãi Năm 2020

HTTLVN.ORG – Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ban Phụ nữ Tin Lành tỉnh tổ chức chương trình Bồi linh cho các chị em phụ nữ trong toàn tỉnh vào ngày 24/6/2020 tại nhà thờ Tin Lành Đức Phổ.Nữ Truyền Đạo Võ Thi Xuân Oanh đã nương trên Lời Chúa trong I Phi-e-rơ 3:1-7 để chia sẻ qua đề tài “VẺ ĐẸP CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ CƠ ĐỐC”, đó là vẻ đẹp bên trong của tâm tính, tâm hồn và tâm linh.

Chương trình buổi chiều, Nữ Truyền đạo Võ Thi Xuân Oanh tiếp tục trong sự chia sẻ Lời Chúa qua Phục Truyền Luật Lệ Ký 6:1-9 với chủ để “XÂY DỰNG GIA ĐÌNH CƠ ĐỐC”, khích lệ các chị em phải có Lời Chúa để ân cần dạy dỗ con cái hầu chu toàn thánh chức Chúa ban.

Qua hội đồng, Lời Chúa đã thức tỉnh nhiều chị em không đề cập đến vẻ đẹp bề ngoài của người phụ nữ; nhưng nhấn mạnh đến vẻ đẹp bề trong sâu kín, quý giá hơn vàng ngọc, châu báu. Đó là vẻ đẹp không phai tàn bởi vì chính vẻ đẹp bề trong theo tiêu chuẩn của Thánh Kinh đã làm cho chồng con vui thích, đem ích lợi, sự thỏa lòng cho gia đình và sáng danh Chúa giữa cuộc đời.

Người tị nạn ở Đức tin Chúa thật

Elias đang chờ đợi một quan chức Đức đánh giá niềm tin Cơ đốc của mình. Anh đã chuyển đổi từ Hồi giáo ở Iran một cách bí mật. Anh ta sợ hãi vì biết rằng những người cải đạo khác đã bị bắt và đánh đập, một số người thậm chí đã bị giết. Anh cũng đã nghe nói về những người cải đạo tìm nơi tị nạn ở Đức. Anh mơ ước được đến đó và được báptem trước công chúng. Anh ta có thể thờ phượng ngoài trời, bắt đầu một cuộc sống mới và tham gia vào một nhà thờ, thoát khỏi nỗi sợ bị trả thù vì đức tin mới. Và thế là anh ta trốn sang Đức. Khi đến đó, anh xin tị nạn. Bây giờ, Elias (một bút danh) đang chờ Văn phòng Liên bang về Di cư và Người tị nạn (BAMF) ra phán quyết về trường hợp của mình. Anh không phải là trường hợp cá biệt.

Từ 20.000 đến 40.000 người tị nạn đang xin tị nạn ở Đức với lý do đàn áp tôn giáo vì họ chuyển sang Cơ đốc giáo, theo báo cáo của Open Door 2019. Giữa những cuộc tranh luận quốc gia gay gắt về tình hình chống người tị nạn, xóa mù chữ và tự do tôn giáo, một số nhà lãnh đạo truyền giáo đã kêu gọi thay đổi quá trình đánh giá chính thức chuyển đổi đức tin của người tị nạn.

Gvfried Martens, Mục sư của một nhà thờ Lutheran liên kết với Thượng hội đồng Missouri ở khu phố Steglitz của Berlin. Martens chăm sóc hơn 1.000 tín hữu Iran, Afghanistan và Pakistan đã được báptem trong nhà thờ của mình và hiện đang hướng dẫn thêm hàng trăm người để chuẩn bị cho lễ báptem. Nhiều Mục sư tin rằng đa số người tị nạn tại Đức tin Chúa thật lòng.

Những người truyền giáo da trắng đối với các mối quan tâm của coronavirus đang mờ dần

Christianitytoday.com - Theo khảo sát của Data for Progress, trong những tháng kể từ khi đại dịch coronavirus tấn công Hoa Kỳ, quốc gia này đã bớt lo lắng về căn bệnh này và ít tuân thủ lời khuyên để làm chậm sự lây lan của nó. Nhưng những thay đổi đó có nhất quán trên tất cả người Mỹ không?

Dữ liệu từ hai tháng khảo sát hàng tuần cho thấy rằng trong khi việc tuân thủ các hành vi đang suy yếu, thì sự suy giảm ấy đặc biệt nghiêm trọng đối với những người theo đạo Tin lành da trắng. Các nhà truyền giáo da trắng gần giống với dân số nói chung trong đại dịch trước đó, theo những phát hiện được công bố từ Data for Progress, nhưng khoảng cách giữa hai nhóm người này ngày càng lớn.

Vào tháng Tư, khi thành phố New York báo cáo 4.000 trường hợp mới mỗi ngày, ba phần tư công chúng cho biết họ lo lắng về việc nhiễm coronavirus. các nhà truyền giáo da trắng (72,2%) đã lo lắng y như vậy. Đến tháng 6, mối quan tâm của công chúng đã giảm 9,4 điểm phần trăm, trong khi mức giảm của các tín hữu da trắng là gần gấp đôi: 16,7%.

Mối quan tâm mờ nhạt về coronavirus đã chuyển sang việc người Mỹ có tuân thủ các quy trình y tế công cộng được đề xuất hay không. Mọi người đang trở nên ít đề phòng hơn, nhưng khi họ tham gia vào nơi công cộng, họ  đeo mặt nạ nhiều hơn so với hồi tháng ba.

COVID-19 gây tử vong nhiều hơn ở những người Mỹ lớn tuổi, điều này đặc biệt đáng lo ngại vì một nửa số người đi nhà thờ hàng tuần trên 55. Trong nhiều trường hợp, các tín hữu da trắng tuân thủ các khuyến nghị về sức khỏe cộng đồng y như mọi người.

Hầu hết người Mỹ không thoải mái khi quay lại các sinh hoạt tôn giáo

Christianheadlines.com - Một nghiên cứu mới kiểm tra phản ứng của người Mỹ đối với COVID-19 cho thấy ngoại trừ các nhà truyền giáo da trắng, đa số người Mỹ không thoải mái khi quay lại các sinh hoạt tôn giáo trực tiếp. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy bất chấp áp lực chính trị để mở lại nhà thờ - từ Tổng thống Donald Trump cũng như các Cơ đốc nhân bảo thủ hàng đầu và những người ủng hộ tự do tôn giáo - người Mỹ chưa sẵn sàng ngồi vào nhà thờ.

Cuộc khảo sát từ Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ cho thấy 64% người Mỹ cho biết họ khó chịu khi tham dự buổi thờ phượng trực tiếp. Ngay cả trong số những người cho biết các hội thánh của họ có giờ thờ phượng trực tiếp trong tuần qua, 56% số người được hỏi cho biết họ chọn không đi.

Daniel Cox, một người nghiên cứu tại AEI, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết, trong số những người giáo dân có một sự khó chịu đáng kể khi quay trở lại các hoạt động tôn giáo trực tiếp chính thức. Người dân không chắc chắn về việc họ có cảm thấy thoải mái khi trở lại tham dự thờ phượng hay không.

Khoảng 54% người Mỹ cho biết cuộc sống ở Hoa Kỳ sẽ không trở lại bình thường cho đến năm 2021. Họ bày tỏ sự do dự không chỉ với các buổi thờ phượng mà còn nói rằng họ sẽ không thoải mái như vậy khi tham dự các sự kiện thể thao, đi ăn ở nhà hàng hoặc đến rạp chiếu phim.

Chris Turner, giám đốc truyền thông của Hội đồng truyền giáo Tennessee Baptist, nơi có khoảng 3.200 nhà thờ liên kết, cho biết các nhà thờ hạng trung đã mở cửa trở lại, các sinh hoạt tôn giáo gia tăng và yêu cầu các thành viên đặt chỗ trước trong thời gian cụ thể, Turner nói. Các nhà thờ Baptist lớn nhất của bang phần lớn vẫn chỉ trực tuyến. Nhưng Turner cho biết ngay cả trong số những nhà thờ đã bắt đầu mở cửa trở lại, việc tham dự đã rất khó khăn.

Hội nghị Baptist Louisiana Louisiana đang khuyến khích các mục sư ủng hộ các thành viên ngại trở lại thờ phượng trực tiếp, Kyle nói: Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi quay trở lại, chúng tôi hiểu. Nhà thờ Baptist là tự trị; mỗi người có thể tự đưa ra quyết định về việc có nên mở lại hay không. Nhưng thực tế là nhiều người đang ở nhà. Turner, người phát ngôn của Hội nghị Baptist Baptist Tennessee, thừa nhận chính ông rơi vào trường hợp đó.

Jesus Christ là nhà cách mạng cấp tiến da đen nổi tiếng nhất trong lịch sử

Christianheadlines.com Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Hawk Newsome, người đứng đầu Black Lives Matter của Greater New York, đã tuyên bố Chúa Jesus là nhà cách mạng da đen nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Fox News Host, cô Martha MacCallum đã phỏng vấn Newsome về bạo lực và Phong trào Black Lives Matter. MacCallum đã hỏi nhà hoạt động này, chính xác thì bạn hy vọng đạt được điều gì thông qua bạo lực? Newsome vặn lại bằng cách trích dẫn cách thức của người Mỹ được xây dựng dựa trên bạo lực, thêm vào đó, đối với bất kỳ người Mỹ nào buộc tội chúng tôi là bạo lực, điều đó cực kỳ đạo đức giả. Newsome cũng lưu ý rằng phong trào BLM nói về việc cứu mạng sống của người Hồi giáo, chứ không phải là lạm dụng các sĩ quan cảnh sát.

Newsome nói, nếu đất nước này không cho chúng tôi những gì chúng tôi muốn, thì chúng tôi sẽ đốt cháy hệ thống và thay thế nó. Newsome tiếp tục trích dẫn những thành công mà những kẻ bạo loạn đen đã có trong những năm 1960. Ông tuyên bố rằng khi người da đen nổi loạn trong thập niên 60, họ có mức tăng trưởng cao nhất và quyền sở hữu tài sản. Mặc dù Newsome không lên án và cũng không ca tụng các cuộc bạo loạn, nhưng ông tin rằng cuộc nổi dậy hiện tại sẽ dẫn đến sự thay đổi trong nước.

MacCallum sau đó dẫn lời Tiến sĩ Martin Luther King nói rằng "Hãy để chúng tôi không hài lòng cho đến ngày đó khi không ai hét lên, 'Sức mạnh trắng!' Khi không ai sẽ hét lên 'Sức mạnh đen!', nhưng mọi người sẽ nói về sức mạnh của Chúa và sức mạnh con người". Cô hỏi ông tin điều đó không, Newsome đáp: Tôi yêu Chúa, Ngài là Chúa tể và Đấng cứu rỗi tôi, Jesus Christ là nhà cách mạng cấp tiến da đen nổi tiếng nhất trong lịch sử, ông khẳng định.

Sống Đạo Tổng Hợp

257 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (20/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 07-13-2020 (13/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 01-06-2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 24-31 2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 17-23 2020 (23/05/2020)
NGỦ YÊN TRONG CHÚA - Bà Quả Phụ Mục Sư Nguyễn Thiện Sỹ (11/03/2020)
Tín Hữu Trung Quốc Phải Chịu Nhận Diện Mới Vào Nhà Thờ (04/01/2020)
THÁNH NHẠC GIÁNG SINH HTTL VANCOUVER (25/12/2019)
CHƯƠNG TRÌNH 2 - Christmas Love Event 2019 – Chúa Tình Yêu Giáng Sinh (10/12/2019)
CHƯƠNG TRÌNH 1 - Christmas Love Event 2019 – Chúa Tình Yêu Giáng Sinh (10/12/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA LÀ MÃO TRIỀU CHO CON - Ca Khúc Kim Hân
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO - 26/09/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHÚA GỌI
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Tiến Trình Để Trưởng Thành Trong Chúa
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
TƯỞNG NHỚ NGƯỜI THÂN - Radio TNQH Sep 26 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC