Vườn ÊĐen Mới | Góc của Ađam & Êva
TÌNH YÊU
Ngày 28/06/2020

 Mục sư Tiến sĩ Charles F. Stanley


Tình yêu không chỉ là một cảm xúc đó là một cam kết với người khác. Tình yêu không miễn phí. Nó thực sự đòi hỏi một cái gì đó ở chúng ta. Chúng ta không thể sống cô lập và đồng thời yêu người khác. Tình yêu nhìn xa hơn xác thịt. Trọng tâm của nó là trái tim và tinh thần của một người, không phải hình thức bên ngoài. Sự kết nối là cả cảm xúc và tâm trí, không chỉ đơn thuần một sự hấp dẫn thể chất. Sắc không liên quan gì đến tình yêu chân chính. Thế giới của chúng ta đã thay thế ham muốn tình yêu,  điều này trở nên rõ ràng trong cuộc cách mạng tình dục, đang tiếp tục cho đến ngày nay. Sắc là tập trung vào bản thân những gì tôi muốn hoặc cần từ người khác. Nhưng tình yêu dành cho người thân yêu, những gì ta có thể làm cho anh ấy hoặc cô ấy.

Tình yêu không thể mua được, đó là món quà trao tặng miễn phí và được nhận mà không mất phí. Tình yêu mong muốn cho đi mà không có sự ràng buộc nào, không đòi hỏi người kia một cách nhất định hoặc làm những gì mong muốn trước khi được yêu. Tình yêu chân chính tự do ban tặng mà không cần bằng cấp hay yêu cầu.

Tình yêu là hào phóng và rộng lượng. Tình yêu đích thực không tự cho mình là trung tâm, luôn tìm cách để cho đi, không phải là cách để chiếm hữu. Tình yêu được thỏa mãn trong việc cho đi hơn là nhận lại. Những người thực sự yêu người khác tìm thấy sự hài lòng lớn trong việc hào phóng cho họ. Họ đặc biệt hài lòng khi họ có thể cung cấp những gì người khác thực sự cần hoặc mong muốn. Yêu là tha thứ. Mang theo sức nặng của sự tức giận, oán giận, cay đắng hoặc ghen tuông bóp nghẹt tinh thần của một người và cản trở khả năng thực sự yêu người khác.

Tình yêu mong muốn thể hiện chính nó. Tình yêu là minh chứng và cần được thể hiện. Khi tình yêu của Chúa ở trong chúng ta tuôn ra trong sự hy sinh dâng hiến. Tình yêu là một cảm xúc hạnh phúc. Những người hạnh phúc nhất không phải là những người có tất cả mọi thứ tiền có thể mua, mà là những người biết cách yêu. Tình yêu thích nhìn thấy người khác hạnh phúc. Đó là bởi vì trọng tâm không phải là vì bản thân mà là hy sinh cho người khác. Trong việc nhìn thấy niềm vui người khác trải nghiệm, có sự tận hưởng tuyệt vời. 

Tình yêu được đáp ứng và cho phép chúng ta cảm thấy trọn vẹn. Khi chúng ta biết cách cho và nhận tình yêu, nó cho chúng ta cảm giác trọn vẹn, năng lực và giá trị. Tình yêu đau khi người khác tổn thương. Tình yêu chân chính được đặc trưng bởi lòng trắc ẩn và lòng thương xót được thể hiện qua sự tương tác trực tiếp hoặc xa hơn qua lời cầu nguyện. Tình yêu không giữ tài khoản. Không có hồ sơ về việc ai đã làm gì cho ai. Tình yêu không phải là vấn đề trả tiền và nhận lại, mà là cho đi mà không mong đợi sự trở lại. 

Tình yêu có thể rất đau khổ. Điều này đặc biệt đúng nếu tình yêu không tương hỗ. Nó có thể yêu cầu sự tha thứ nhiều lần. Tình yêu không đòi hỏi bất cứ điều gì đáp lại. Không có điều kiện hoặc yêu cầu đặt ra cho người khác trước khi tình yêu được tự do đưa ra. Tình yêu là kiên nhẫn. Nó chờ đợi cho đến thời điểm thích hợp, trong khi ham muốn sự hài lòng ngay lập tức. Nếu tối hậu thư được đưa ra, đó không phải là tình yêu chân chính.

Cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá là ví dụ hoàn hảo của tình yêu. Chúa Jêsus đã đến thế gian mà Ngài yêu thương để ban sự sống của Ngài làm sự chuộc cho tội lỗi, nhưng vẫn có ít người yêu mến Ngài. Khi chúng ta tiếp tục yêu những người vô ơn, chúng ta đang noi gương Chúa Giêsu. Điều này là có thể bởi vì sau khi chúng ta chấp nhận Ngài là Cứu Chúa của chúng ta, Ngài đổ tình yêu của Ngài vào trái tim của chúng ta, cho phép chúng ta yêu người khác cho dù họ cư xử xấu xí như thế nào đối với chúng ta.

Tình yêu là phần thưởng của riêng nó. Biết rằng chúng ta được Thiên Chúa yêu thương và có thể yêu mến Ngài là một phước lành tuyệt vời. Duy trì chúng ta khi chúng ta cảm thấy bị bỏ rơi và không được người khác yêu mến. Và nếu những người thân yêu chết hoặc rời bỏ chúng ta, chúng ta có một Người bạn sẽ không bao giờ bỏ rơi chúng ta.

Tình yêu không được tìm thấy trong lời khuyên từ các tạp chí, sách hoặc con người. Thiên Chúa là nguồn thông qua Chúa Giêsu, Con của Ngài và nơi để tìm là Kinh thánh. Bắt đầu bằng việc chấp nhận cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá là hành động yêu thương vĩ đại nhất từng được thể hiện. Chúa chết để trả nợ đầy đủ cho chúng ta. Và khi chúng ta tin vào Ngài ăn năn tội lỗi của mình, tất cả những mớ hỗn độn mà chúng ta tạo ra từ cuộc sống của chúng ta bị cuốn trôi. Tội lỗi của chúng ta được tha thứ, và Chúa sẽ không còn nhớ đến chúng nữa.

Bây giờ tình yêu của Ngài được tuôn tràn trong lòng chúng ta, cho phép chúng ta yêu mến Ngài trở lại và nhận và trao tình yêu cho người khác. Nếu chúng ta không có Chúa và tình yêu của Ngài trong chúng ta, cuộc sống của chúng ta trống rỗng, và chúng ta nghèo khổ, túng thiếu và khốn khổ. Người duy nhất có thể thỏa mãn khát khao của chúng ta là Người đã chết cho chúng ta trên thập giá. Tình yêu của ấy dành cho chúng ta vượt xa mọi lời giải thích và sự hiểu biết của con người.

MS Tiến sĩ Charles F. Stanley

(MS tiến sĩ Stanley giảng hằng tuần trên đài phát thanh, truyền hình LightHouse của Mỹ. Ông viết 60 quyển sách, bán 3, 5 triệu cuốn. Ông chuyên về Cơ đốc giáo dục rất hệ thống)

860 lượt xem
Các bài trước
Tương Giao Vợ Chồng (29/04/2020)
HÃY LẮNG NGHE NHAU BẰNG TRÁI TIM (19/07/2019)
Ba Điều Lừa Dối Lót Đường Cho Sự Ngoại Tình (17/01/2019)
SÓNG NHẪN NHỤC, SỐNG TẬN TỤY... (05/01/2019)
Làm Sao Để Tin Tưởng Tấm Lòng Của Chúa Khi Ngài Yên Lặng (08/10/2017)
ĐỂ CẢM THÔNG NHAU: CHÚNG TA CẦN PHẢI CÓ ƯỚC MUỐN CẢM THÔNG (31/12/2015)
SỐNG THỬ … SỐNG THẬT (21/03/2015)
NĂM LẼ THẬT CÓ THỂ CỨU VÃN HÔN NHÂN (04/03/2015)
TÁM NGUYÊN TẮC THẦN THƯỢNG CHO MỘT CUỘC SỐNG HÔN NHÂN HẠNH PHÚC (03/01/2015)
ĐIỀU GÌ TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT TRONG HÔN NHÂN CƠ ĐỐC (11/12/2014)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 120
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TÌM CHÚA
 
Dưỡng Linh  
6 Cô-rin-tô bài 6 chương 4:1-13
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 27/11/2021
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Phi-e-rơ 3:14-18 CHUẨN BỊ ĐÓN CHÚA HỒI LAI
 
Thơ & Nhạc  
“HỒN TA HỠI, HÃY NGỢI CA THIÊN CHÚA”
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HƯỚNG ĐI CHO VIỆT NAM (kỳ 3)
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
THÔNG ĐIỆP CÁC VÌ SAO - Ca Khúc An Bình
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Nguyệt san Người CHĂN BẦY # 3
 
Trồng Cây Trồng Người  
NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG ĐÁNG NHỚ KHÓ QUÊN - Radio TCTN Nov 27 2021
 
Nghiệm và Sống  
Không Có Cái Giá Nào Là Quá Cao
 
Kinh Thánh  
Kinh Thánh là gì?
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT NHÂN LỄ TẠ ƠN - ĐA NI ÊN 4
 
Tài Liệu  
LAI THẾ HỌC - MS TRẦN TRỌNG NHA (Ph.D)
 
VHope  
Tình Yêu Chúa Dành Cho Tôi
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Truyền Đạo Đơn  
TẠ ƠN TRONG MỌI SỰ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tạ ơn bằng một đời sống biết ơn - Mục sư Nguyễn Trường Cửu
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC