Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 18/07/2020

Hội Thánh Tân Hiệp, Kiên Giang: Cây Cầu Thứ 3 Trong Vòng 5 Năm Được Trao Tặng

HTTLVN.ORG – Ngày 14/7/2020, cầu Thạnh Lợi, cây cầu thứ 3 trong vòng 5 năm mà Hội Thánh Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang trao tặng cho người dân đã được hoàn thành và bàn giao cho bà con ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

 

Nương theo lời Chúa dạy rằng “BAN CHO CÓ PHƯỚC HƠN NHẬN LÃNH”, trong những năm qua, tôi con Chúa tại Hội Thánh Tân Hiệp đã nỗ lực “giành phần hơn” đó về mình bằng cách đẩy mạnh công tác “ban cho”. Thay vì chỉ dừng lại ở việc cầu xin Chúa cảm động người khác giúp đỡ cho nhu cầu của mình, Mục sư Quản nhiệm đã linh hướng cho các tín hữu hãy mạnh dạn cầu xin Chúa mở đường để mình có thể giúp đỡ được cho người khác nữa như tặng quà cho người nghèo, cất nhà tình thương, nước sạch, học bổng v.v. . Trong đó công tác xây cầu giao thông nông thôn thiết thực để giải quyết nhu cầu đi lại cho bà con vùng sông nước. Ngày 14 tháng 7 năm 2020, một cây cầu như thế đã hoàn thành và bàn giao cho bà con ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang trong một buổi lễ long trọng.

Cầu Thạnh Lợi dài 35 mét, ngang 2,5 mét, được xây dựng bằng bê tông, cốt thép. Công trình do công ty Gô-sen thiết kế, ban xây dựng của Hội Thánh Tân Hiệp thi công. Sau 5 tháng, công trình được hoàn tất với tổng kinh phí gần 460.000.000 VNĐ. Trong đó con cái Chúa tại Hội Thánh Tân Hiệp đóng góp 158.102.000 VNĐ, ân nhân của Hội Thánh Tân Hiệp đóng góp 150.000.0000 VNĐ và UB.MTTQ Huyện Tân Hiệp đóng góp 150.000.000 VNĐ. Điều đáng nói đây đã là cây cầu thứ ba tôi con Chúa tại Hội Thánh Tân Hiệp trao tặng cho địa phương trong vòng 5 năm qua.

“Nơi Chân Thập Tự” – Đêm Thánh Nhạc Của Hơn 700 Thiếu Niên Tại TP. HCM

HTTLVN.ORG – Tối ngày 11/07/2020 vừa qua, tại nhà thờ Tin Lành Nguyễn Tri Phương, TP. HCM, Khối Thiếu niên thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội đã tổ chức chương trình Thánh nhạc với chủ đề “NƠI CHÂN THẬP TỰ”. Đây là dịp để các em thiếu niên khu vực TP.HCM ngợi khen Chúa khi chiêm nghiệm tình yêu của Ngài nơi chân thập tự và thờ phượng Chúa với niềm vui và hy vọng trong Đấng Phục sinh.

Qua một thời gian dài chuẩn bị và luyện tập của các em thiếu niên đến từ nhiều Hội Thánh, hiệp với nhau qua Nhóm Thờ phượng “Tay Trong Bàn Tay”, lớp nhạc Cơ Đốc cùng với ban hợp xướng gồm các bạn Thiếu niên từ Hội Thánh Tin lành Phú Lâm và Nguyễn Tri Phương; được sự quan tâm cầu thay, cùng tham dự của quý đầy tớ Chúa, quý Phụ huynh, thầy cô đặc trách, chương trình đã được diễn ra cách phước hạnh.

Chương trình Thánh nhạc đã khép lại trong sự phước hạnh và giữ gìn của Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Xin lời của Chúa tiếp tục đeo đuổi cuộc đời các bạn Thiếu niên, để các bạn tiếp tục sống đời sống kinh nghiệm tình yêu và ân điển cứu chuộc tuyệt vời của Cứu Chúa, tiếp tục lan tỏa tình yêu của Đấng đã yêu chúng ta và phó chính mình Ngài vì chúng ta.

Chữ thập 1.200 năm tuổi được tìm thấy ở Pakistan ngụ ý Cơ Đốc giáo đã có 'Trước khi đạo Hồi đến'

ChrisitianHeadlines - Một cây thánh giá khổng lồ ước tính ít nhất 1.200 tuổi đã được phát hiện ở vùng núi Pakistan và có thể bao gồm gợi ý về sự hiện diện sớm của Cơ Đốc giáo ở đó. Một cây thánh giá bằng đá cẩm thạch, nặng từ ba đến bốn tấn và dài bảy feet từ trên xuống dưới, được tìm thấy bởi một nhóm từ Đại học Baltistan, Skardu ở vùng núi Hy Lạp gần Baltistan. Giáp biên giới với Afghanistan, Iran, Ấn Độ và Trung Quốc, Pakistan là một quốc gia đa số Hồi giáo, với hơn 96% công dân theo đạo Hồi.

Mansha Noor, giám đốc điều hành của Caritas Pakistan nói: thực sự là một tin tuyệt vời cho tất cả chúng ta. Đây cho thấy Cơ Đốc giáo tồn tại trong khu vực này và phải có một nhà thờ và nhà của các Kitô hữu. Hiện tại không có gia đình Kitô hữu trong khu vực đó, nhưng họ đã từng có mặt. Tôi yêu cầu chính quyền mời các nhà sử học quốc tế tìm hiểu thêm về lịch sử chính xác của thập tự giá.

Cơ-đốc nhân ở Pakistan thường xuyên phải đối mặt với sự bắt bớ vì đức tin của họ. Chuyên gia lịch sử Byzantine Béatrice Caseau nói với Quỹ Barnabus rằng: thập tự giá có thể là bằng chứng cho thấy các thương nhân Trung Đông đã mang Tin Lành đến khu vực. Ngay cả khi chúng tôi thiếu các nguồn để biết chắc chắn nơi họ đi qua, chúng tôi biết rằng các Cơ-đốc nhân từ thế giới Ba Tư, sử dụng ngôn ngữ Syriac, đã đến vùng Indus giữa thế kỷ thứ năm và thứ tám, cho đến khi đạo Hồi xuất hiện.

Một nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo Pakistan đã nói với Quỹ barnabus: lời khen ngợi Chúa, điều này khiến tôi rất vui mừng. Nó sẽ là một sự khích lệ lớn lao đối với các Cơ đốc nhân ở Pakistan để cho thấy rằng đức tin của chúng ta đã ở đây nhiều, nhiều thế hệ trước, trước khi đạo Hồi đến. Đây là một tin tuyệt vời! Tôi đang mong chờ kết quả nghiên cứu sẽ tiết lộ gì về Cơ đốc giáo ở Pakistan.

Xin hãy đọc Kinh thánh', Tony Dungy nói sau khi Don Lemon cáo buộc Jesus không hoàn hảo


ChristianHeadline. Nhà bình luận bóng đá và tín hữu Tony Dungy đã bảo vệ sự vô tội của Chúa Giêsu trong một loạt tweet vào tuần trước sau khi Don Lemon của CNN nói rằng Jesus không hoàn hảo.

Chúa Giêsu, thừa nhận, không hoàn hảo khi Ngài ở đây trên trái đất này, vậy tại sao chúng ta thần thánh hóa những người sáng lập đất nước này? Quan điểm tập trung vào  sáng lập cha và các vị anh hùng chứ không phải Chúa. Lemon nói trong một bình luận gây ra tranh luận và nhầm lẫn.

Vào tuần trước Mục sư Robert Jeffress của Nhà thờ First Baptist 14.000 thành viên của Dallas, Texas, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về những nhận xét của Lemon trên Fox News. "Ý kiến của Don Lemon, trước hết là dị giáo", "và nó mâu thuẫn với nguyên lý cơ bản nhất của đức tin Cơ Đốc giáo và chứng minh sự sai trái đối với các vấn đề đức tin."

Dungy đã đẩy lùi nhận xét của Lemon trong một tweet. Tôi xin lỗi ông Lemon nhưng ai đã 'thừa nhận' rằng Chúa Giêsu không hoàn hảo ở đây trên trái đất? Không phải bất cứ ai tin vào Chúa Giêsu là vị cứu tinh của họ. Tôi không chắc điểm bạn đang làm nhưng tiền đề của bạn đã sai. Dungy sau đó bảo vệ học thuyết về sự vô tội của Chúa Giêsu  trong các bài đăng tiếp theo với những người trên Twitter.  Chỉ cần điều tra những gì Chúa Jesus nói về mình và đưa ra quyết định của riêng bạn. Hãy đọc Kinh thánh.

Đức Chúa Trời  đã làm cho Đấng vốn chẳng biết tội lỗi trở nên tội lỗi vì chúng ta, hầu cho chúng ta nhờ Đấng đó mà được trở nên sự công bình của Đức Chúa Trời (2Côr 5:21)

Một số nhà thờ từ Florida đến California đã bị đốt cháy và phá hoại vào cuối tuần

Denisonforum.org - Một người đàn ông ở Florida đã cày xe vào Nhà thờ khi hội chúng đang chuẩn bị cho Thánh lễ vào Thứ Bảy. Anh đổ xăng trong phòng giải lao, sau đó đốt cháy tòa nhà trước khi lái xe đi. Anh ta bị bắt và bị buộc tội cố gắng giết người, đốt phá, trộm cắp và trốn tránh bị bắt giữ.

Người đàn ông nói với các nhà điều tra rằng những gì anh ta làm là "tuyệt vời" và rằng anh ta đang trong một "nhiệm vụ". Ông cũng nói với các thám tử rằng ông có vấn đề với Giáo hội và đã được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt nhưng không dùng thuốc. Mặc dù tiền sảnh nhà thờ bị hư hại nặng nề, Thánh lễ được cử hành vào thứ bảy và chủ nhật.

Trong khoảng thời gian xảy ra vụ việc ở Florida, một nhà thờ 249 tuổi ở Los Angeles đã bốc cháy. Nguyên nhân của vụ cháy đang được kiểm tra, nhưng một quan chức cho biết việc phá hủy các di tích gần đây đối với Junipero Serra, người sáng lập hệ thống nhiệm vụ ở California, sẽ là một yếu tố trong cuộc điều tra.

Sáng sớm Chủ nhật, một nhà thờ ở San Diego bốc cháy; Một quan chức cho biết ngọn lửa có vẻ "đáng ngờ". Các phương tiện truyền thông nghĩ gì? Tại sao những câu chuyện này không tạo ra nhiều tiêu đề? Việc thiếu tin tức về các cuộc tấn công vào các nhà thờ  nói gì về truyền thông của chúng ta?

6 lý do các Hội thánh khó khăn khi môn đồ hóa

HĐPHLH.ORG. Tôi tin là các hội thánh càng ngày càng phải làm việc khó khăn hơn trong mục vụ “môn đồ hóa” mà tôi định nghĩa ở đây là dẫn dắt các tín hữu vâng phục mọi điều Chúa Giê-xu dạy. Nhưng nhiều hội thánh vẫn phải vất vả với công vụ này. Có lẽ một trong những lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về ở đâu và bằng cách nào mà hội thánh của bạn có thể làm việc để cải thiện mục vụ môn đồ hóa.

1. Nhiều lãnh đạo hội thánh – kể cả các mục sư – chưa từng thực sự được môn đồ hóa. Thành thật mà nói, tôi đã bắt đầu quản nhiệm trước khi có một người thực sự có ý đầu tư vào sự môn đồ hóa của tôi. Kết quả là tôi được dấy lên trong một gia đình hội thánh mà tôi đã không được chuẩn bị để môn đồ hóa con dân Chúa – và thế là sự thiếu môn đồ hóa họ là hiển nhiên. Tôi sợ rằng tôi không phải là mục sư duy nhất có câu chuyện như loại này.

2. Trong nhiều trường hợp, chúng ta tin là sẽ được phần thưởng nhiều hơn trong mục vụ làm có thêm người tin Chúa. Một số hệ phái tìm kiếm sự báo cáo về số lượng người mới cải đạo. Một số hệ phái có sự công nhận những hội thánh cho thấy chứng đạo tốt. Các mục sư chúng ta cũng đôi khi thích báo cáo con số của chúng ta. Điều chúng ta ít khi tường trình, là số những người tin được thực sự môn đồ hóa. Con số đó thường thấp, và “phần thưởng” cho tầm nhìn chiến lược của con số này cũng thấp như thế.

3. Môn đồ hóa là một công việc bề bộn, mệt mỏi và gay go. Để môn đồ hóa tốt có nghĩa là bạn phải đồng hành với một ai đó trong chặng đường đức tin của họ. Bạn phải sẵn sàng khích lệ và dẫn dắt họ qua những thất bại và đắc thắng. Bạn phải kiên nhẫn nhưng bền lòng. Đôi khi thật không dễ chút nào để làm được mọi điều như vậy.

4. Chúng ta đã hạ thấp môn đồ hóa thành một loạt khóa huấn luyện. Đó không phải là một hướng dẫn “sự sống và sự sống” mà nó trở thành việc hoàn tất một số khóa huấn luyện (và đôi khi được cấp một vào loại chứng chỉ). Là một nhà giáo dục, tôi không chống lại việc dùng các khóa huấn luyện như là một phần của môn đồ hóa. Tôi chỉ đơn giản lập luận rằng các khóa huấn luyện mà thôi thì không đủ để sinh sản những môn đồ tận hiến của Chúa Giê-xu.

5. Chúng ta không để cho các tân tín hữu có khoảng không gian và thời gian để tranh chiến và tăng trưởng. Thay vì như vậy, chúng ta chỉ mong muốn họ “đạt được” và phát triển trở nên giống Chúa ngay lập tức. Khi họ không mau chóng đạt được, chúng ta thường đoán xét họ trước khi giúp họ. Tôi rất ngạc nhiên về sự kiện là chúng ta có thể “ban ân sủng” cho tân tín hữu trong môi trường truyền giáo là những người tranh chiến với sự phải bỏ lại sau lưng họ cái thế giới quan và thói quen cũ, nhưng chúng ta lại “ban ân sủng” ít ỏi cho những tân tín hữu cũng đang đối diện với những điều như vậy trong hành trình trở nên người môn đồ.

6. Chúng ta không luôn luôn giảng luận về sự đòi hỏi cao của tin lành. Khi chúng ta thất bại trong việc nói về những điều như, về yêu cầu của Chúa Giê-xu rằng chúng ta phải từ bỏ mình đi và vác thập giá của mình (Lu-ca 9:23), chúng ta giảng một tin lành bị nguội lạnh. Làm như thế, không ai thấy cần có một người đồng hành với họ trong hành trình được môn đồ hóa.

Giáo hội hôm nay có phù hợp với giáo huấn của Chúa Giêsu không?

Christianity.com - Với tất cả mọi điều Chúa để lại cho hội thánh của Ngài trong thánh thư, điều quan trọng là phải nhận ra rằng không có lý do gì để nhà thờ không phù hợp với giáo huấn của Chúa Giêsu. Thật ra, Phao-lô đã gọi nhà thờ là trụ cột. (1 Ti-mô-thê 3:15).

Chúa Giêsu hy vọng nhà thờ của Ngài phù hợp với những gì Ngài dạy. Sự vâng phục các mệnh lệnh của Ngài là điều cần thiết để nhà thờ hoàn thành những gì Ngài rời khỏi nhà thờ của Ngài trên trái đất để được và làm. Chúa bảo các môn đồ của Ngài dạy cho những người khác biết quan sát tất cả mọi thứ. (Ma-thi-ơ 28:19-20)

Các tòa nhà nhà thờ ở Châu Phi trông không giống kiến trúc ở Châu Âu; và các dịch vụ thờ phượng ở Bắc Mỹ chắc chắn không giống với các cuộc tụ họp nhà thờ ở Nam Mỹ. Tương tự như vậy, các nhà thờ ở các thành phố lớn ở Hoa Kỳ thường không được vận hành giống như các nhà thờ ở các thị trấn nhỏ; và các nhà thờ lớn không hoạt động như nhà thờ tại gia.

Trên thực tế, một trong những đặc điểm tích cực nhất của nhà thờ Christ là sự đa dạng và sáng tạo độc đáo. Thánh thư chứng minh rằng Thiên Chúa không bao giờ có ý định tất cả các nhà thờ giống nhau. Đọc Tân Ước cho thấy sự khác biệt sáng tạo đáng kinh ngạc giữa các nhà thờ địa phương cụ thể được mô tả.

Trên thực tế, nhà thờ địa phương đầu tiên được đề cập là nhà thờ Jerusalem như được mô tả trong Công vụ 2. Tuy nhiên, nhà thờ thứ hai chỉ tham khảo một vài chương sau đó không hoạt động theo cùng một cách, nhà thờ Antioch trong Công vụ 11. Nguyên tắc này là đúng trong toàn bộ Tân Ước. Ngay cả bảy nhà thờ trong Khải Huyền cũng được liệt kê với các đặc điểm độc đáo và riêng biệt.

Rõ ràng là các nhà thờ trong thời Kinh Thánh không giống nhau. Ngoại trừ tất cả họ đều được mong đợi hoạt động theo các nguyên tắc và chỉ dẫn của Chúa. Làm thế nào Giáo hội ngày nay có thể phù hợp với giáo huấn của Chúa Giêsu

Thực tế đó vẫn còn đúng cho đến ngày hôm nay. Điều cần thiết cho mỗi nhà thờ địa phương ở mọi nơi để vận hành và hoạt động theo những gì Lời Chúa mô tả và dạy. Dưới đây là bốn cam kết quan trọng, dựa trên các ưu tiên rõ ràng trong Kinh Thánh, mà mỗi nhà thờ phải thực hiện để đảm bảo chúng phù hợp với giáo huấn của Kinh thánh. Ê-phê-sô 4:11-16, Mathiơ 28:19-20, 2Ti-mô-thê 3:16-17

1. Mỗi nhà thờ phải cam kết rao giảng và dạy Kinh Thánh

2. Mỗi nhà thờ phải cam kết trang bị cho dân của họ phục vụ trong nhà thờ

3. Mỗi nhà thờ phải cam kết hoàn thành ủy ban vĩ đại để làm cho các môn đệ

4. Mỗi nhà thờ phải cam kết giúp mọi người áp dụng Lời Chúa vào cuộc sống hàng ngày của họ.

Một điều cũng quan trọng để nhận ra rằng Chúa không bao giờ có ý định cho nhà thờ thực hiện một bài giảng trên giáo dục vào ngày Chủ nhật, ưu tiên hàng đầu. Chắc chắn, bài giảng là một thành phần chính của chức vụ của Chúa Giêsu với những người theo Ngài và Lời của Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rao giảng cho nhà thờ địa phương từ thế kỷ thứ nhất cho đến ngày nay.

Tuy nhiên, Chúa Giêsu cũng đảm bảo rằng các môn đệ của Ngài và những người nghe khác biết rằng kết quả cuối cùng của bài giảng của Ngài là họ sẽ thực hiện sự thật mà Ngài đã dạy họ trong cuộc sống hàng ngày. Phao-lô cũng nhấn mạnh rằng trong các tác phẩm của Ngài. Các nhà thờ địa phương ngày nay có thể tự sắp xếp các mệnh lệnh trong Kinh thánh bằng cách đảm bảo rằng người dân của họ sống theo các nguyên tắc của Kinh thánh trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Sống Đạo Tổng Hợp

389 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (20/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 07-13-2020 (13/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 01-06-2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 24-31 2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 17-23 2020 (23/05/2020)
NGỦ YÊN TRONG CHÚA - Bà Quả Phụ Mục Sư Nguyễn Thiện Sỹ (11/03/2020)
Tín Hữu Trung Quốc Phải Chịu Nhận Diện Mới Vào Nhà Thờ (04/01/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 74
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
CON SẼ CHẲNG SỢ TAI HỌA NÀO - Kiều Nga
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
KHÓC CHO VIỆT NAM - Ca Khúc Joshua H Nguyen
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI ĐÃ QUÊN MÙA THU
 
Dưỡng Linh  
Đức Thánh Linh và Kinh Thánh
 
Tạ Ơn Chúa  
Từ Người Nghiện Chờ Chết Trở Nên Một Con Người Mới
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
6 Bài Hát Mùa GS (10-2020)
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 24/10/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
SỐNG VỚI LÒNG BIẾT ƠN - A Lifestyle of thanksgiving
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Quy Vinh Hiển Về Danh Đức Chúa Trời
 
Tin Tức & Tin Mừng  
Ý NGHĨA BÀI CẦU NGUYỆN CHUNG PHẦN KẾT
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
LỰA CHỌN KHÔN NGOAN - Hướng Đi 76
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Lòng tham của con người
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
BÁP TEM CHÚA JESUS - Radio TNQH Oct 24 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
CHÚA GIAO COI CHỪNG CHÚA LẤY LẠI - MS Nguyễn Văn Huệ
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Thời Điểm Cất Lên Của Các Cơ Đốc Nhân
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
NHỮNG SỰ KIỆN KINH NGẠC VỀ VŨ TRỤ
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC