Vườn ÊĐen Mới | Dưỡng Linh
KIÊN NHẪN LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT ĐỂ TRẢI NGHIỆM CHÚA
Ngày 20/07/2020

 MS Tiến sĩ Charles Stanley


Có những người trung thành tham dự nhà thờ trong nhiều năm, nghe vô số bài giảng, nhưng chưa hiểu làm thế nào để sống cuộc sống Cơ Đốc nhân.

Điều đó không được thực hiện bằng nỗ lực bản thân nhưng hoàn toàn dựa vào Chúa Thánh Linh khi Ngài sống cuộc sống của Chúa Cơ Đốc qua chúng ta. Một trong những công việc của Thánh Linh là cung cấp sự hướng dẫn mà chúng ta cần trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta phải kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi Ngài tiết lộ những gì Ngài sẽ cho chúng ta làm

Sự kiên nhẫn không đến một cách tự nhiên mà là một món quà từ Thiên Chúa ban cho chúng ta như bông trái của Thánh Linh. Điều thiết yếu là chúng ta hợp tác với Thánh Linh khi Ngài phát triển sự kiên nhẫn trong chúng ta, bởi vì phẩm chất cần thiết này có thể cứu chúng ta khỏi những hối tiếc không thể tránh khỏi khi chúng ta từ chối chờ đợi sự chỉ dẫn của Ngài.

Có những lúc chúng ta phải đưa ra quyết định, nhưng chúng ta không biết phải làm gì. Nếu Chúa cho chúng ta kiểm tra tinh thần, chúng ta nên chờ đợi. Nhưng hầu hết chúng ta không muốn trì hoãn quyết định và muốn Chúa hành động theo thời gian biểu của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng Chúa toàn tri và biết mọi thứ và hoàn cảnh của chúng ta. Nếu Ngài muốn chúng ta chờ đợi, thì đó là vì Ngài biết điều gì là tốt nhất.

Ngài tạo ra chúng ta để sống cho Ngài, phục vụ và phản chiếu Ngài. Do đó, nếu những gì chúng ta mong muốn không phù hợp với mục đích hoặc thời gian của Ngài, chúng ta sẽ thật ngu ngốc khi thiếu kiên nhẫn và khăng khăng muốn có nó. Khi Ngài nói không, Ngài không từ chối chúng ta mà bảo vệ chúng ta. Để được hưởng lợi từ sự bảo vệ yêu thương của Chúa, chúng ta nên tham khảo ý kiến  của Ngài về mọi thứ. Nhưng nếu chúng ta khăng khăng con đường của riêng mình, chúng ta sẽ có rắc rối. Ngược lại, khi chúng ta kiên nhẫn, chúng ta có thể bình tĩnh chịu đựng sự chậm trễ mà Chúa đặt trong cuộc sống của chúng ta.

Sự thiếu kiên nhẫn dẫn đến những sai lầm:

- Nếu Chúa chậm trễ trong việc trả lời các yêu cầu của chúng ta, cho rằng chúng ta có thể tiếp tục với các kế hoạch của mình, vì Ngài đã không cấm nó.

- Vào những lúc khác, chúng ta có thể cố gắng thao túng Lời Chúa để có câu trả lời mình muốn. Chúng ta sẽ tìm kiếm trong Kinh thánh cho đến khi chúng ta tìm thấy một câu có vẻ ủng hộ mong muốn của chúng ta. Chúng ta sử dụng sai Kinh thánh.

- Chúng ta cũng có thể cố gắng thao túng hoàn cảnh để biện minh cho hành động của chính mình. Dẫn đến hành động ngông cuồng.

Tất cả những phương pháp này làm nghèo nàn cuộc sống chúng ta như gieo hạt giống hủy diệt. Thiên Chúa đã ban cho chúng ta Thánh Linh chân lý của Ngài để hướng dẫn chúng ta vượt qua mọi phức tạp của cuộc sống. Tuy nhiên, khi chúng ta không lắng nghe Ngài, chúng ta có thể làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hỗn độn. Nếu Chúa nói hãy chờ đợi, đó là vì Ngài yêu chúng ta. Tất cả các bậc cha mẹ yêu thương con cái của họ đều biết rằng cho chúng mọi thứ chúng muốn ngay lập tức không tốt cho chúng.

Những gì cần thiết để sống ngoan ngoãn và kiên nhẫn:

- Chúng ta phải tin rằng Ngài sẽ luôn hướng dẫn chúng ta vì Ngài đã hứa sẽ làm như vậy.

- Để tuân theo sự hướng dẫn của Thánh Linh, chúng ta phải sẵn sàng vâng lời Chúa và kiên nhẫn chờ đợi.

- Chúa Thánh Linh hướng dẫn chúng ta về thời điểm thích hợp cho các yêu cầu của chúng ta và nếu hiện tại không phải là Thiên Chúa sẽ dành cho chúng ta, thì Ngài cũng ban cho chúng ta ân sủng để chờ đợi.

- Sự vâng lời Chúa là bằng chứng cho tình yêu của chúng ta dành cho Ngài vì trái tim của chúng ta hướng về Ngài và sẵn sàng chờ đợi chừng nào cần thiết. Nhưng khi chúng ta thiếu kiên nhẫn xác định rằng một tình huống diễn ra theo cách chúng ta mong muốn, chúng ta không thể hiện tình yêu dành cho Chúa mà là cho chính chúng ta, những người khác hoặc mọi thứ.

- Đôi khi, phải can đảm vâng lời Chúa và kiên nhẫn chờ đợi Ngài chỉ đạo con đường của chúng ta. Chúng ta có thể bắt đầu cảm thấy tuyệt vọng, như thể chúng ta đang đến rìa của một vách đá và sắp rơi xuống, nhưng Thiên Chúa toàn năng luôn ở bên cạnh chúng ta.

- Ta sẽ dạy dỗ ngươi, chỉ cho ngươi con đường phải đi. Mắt ta sẽ chăm chú ngươi mà khuyên dạy ngươi (Thi thiên 32: 8). Khi chúng ta từ chối chú ý đến lời khuyên chân thành và lao lên trước sự thiếu kiên nhẫn, kết quả sẽ không bao giờ là điều chúng ta dự định. Chờ đợi chừng nào cần thiết cho đến khi Chúa trong sự khôn ngoan của Ngài cho chúng ta biết phải làm gì luôn là một cách tiếp cận khôn ngoan hơn.

Tại sao sự kiên nhẫn là điều cần thiết để trải nghiệm Chúa tốt nhất?

- Đó là điều cần thiết cho một cuộc sống vâng phục. Chúng ta phải lắng nghe, vâng lời Ngài, và đôi khi từ bỏ những ham muốn và ý kiến cá nhân của chúng ta để chờ đợi sự chỉ đạo của Ngài. Tôi nhịn nhục trông đợi Đức Giê-hô-va, Ngài nghiêng qua nghe tiếng kêu cầu của tôi (Thi thiên 40:1)

- Đó là điều cần thiết để xây dựng mối quan hệ tốt với những người khác. Kiên nhẫn là một phẩm chất giúp cải thiện tất cả các mối quan hệ của chúng ta bởi vì nó ân cần bỏ qua những sai lầm của người khác.

- Đó là điều cần thiết bởi vì thời gian là rất quan trọng. Chúa Thánh Linh sẽ cho chúng ta hướng đi rõ ràng nhưng không phải lúc nào cũng ngay lập tức. Nếu chúng ta thực sự trân trọng sự khôn ngoan của Chúa, chúng ta sẽ kiên nhẫn chờ đợi Ngài tiết lộ ý muốn của Ngài. Hãy yên tịnh trước mặt Đức Giê-hô-va và chờ đợi Ngài. (Thi thiên 37:7a)

- Đó là điều cần thiết để nhìn thấy công việcThiên Chúa trong những tình huống. Khi cuối cùng Ngài đưa ra kết luận, chúng ta sẽ có thể thấy cách mà Ngài đã giải quyết tất cả và rất biết ơn khi chúng ta chờ đợi.

Chúng ta không phải sống trong sự nghi ngờ và không chắc chắn khi dựa vào sự khôn ngoan của chính mình. Chúa đã cứu chúng ta vì mục đích của Ngài và sẽ hướng dẫn nếu chúng ta cầu xin. Nhưng chúng ta phải cẩn thận, đừng nghĩ rằng Ngài đến muộn khi chưa hành động; Thiên Chúa luôn luôn đúng giờ; còn chúng ta là những người đi đường tắt. Hành động khôn ngoan nhất là kiên nhẫn tin cậy Chúa, chờ đợi và quan sát để xem Ngài sẽ làm gì. Hãy trông đợi Đức Giê-hô-va, hãy vững lòng bền chí (Thi thiên 27:14)

MS Tiến sĩ Charles Stanley

354 lượt xem
Các bài trước
CỦA LỄ THỨC ĂN (08/07/2020)
NHỮNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT THUỘC LINH (25/06/2020)
MẶC ÁO TRẮNG ĐÓN CHÚA TRỞ LẠI (01/06/2020)
TẠI SAO NGƯỜI ĐỜI NGỒI THIỀN? (26/05/2020)
KIÊU NGẠO TÂM LINH (25/05/2020)
CHUẨN BỊ GẶP CHÚA (15/05/2020)
Đừng để cho Covid19 phá gia đình của bạn (20/04/2020)
VÀI Ý TƯỞNG VỀ SỰ TIỀN ĐỊNH CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI (20/04/2020)
CẦU NGUYỆN CHO NHÀ NÔNG VIỆT NAM (16/04/2020)
Nhìn Sự Chết Công Bố Sự Sống (12/04/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 74
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
CON SẼ CHẲNG SỢ TAI HỌA NÀO - Kiều Nga
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
KHÓC CHO VIỆT NAM - Ca Khúc Joshua H Nguyen
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI ĐÃ QUÊN MÙA THU
 
Tạ Ơn Chúa  
Từ Người Nghiện Chờ Chết Trở Nên Một Con Người Mới
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
6 Bài Hát Mùa GS (10-2020)
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 24/10/2020
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
SỐNG VỚI LÒNG BIẾT ƠN - A Lifestyle of thanksgiving
 
Nghiệm và Sống  
Quy Vinh Hiển Về Danh Đức Chúa Trời
 
Tin Tức & Tin Mừng  
Ý NGHĨA BÀI CẦU NGUYỆN CHUNG PHẦN KẾT
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
LỰA CHỌN KHÔN NGOAN - Hướng Đi 76
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Lòng tham của con người
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
BÁP TEM CHÚA JESUS - Radio TNQH Oct 24 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
CHÚA GIAO COI CHỪNG CHÚA LẤY LẠI - MS Nguyễn Văn Huệ
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Thời Điểm Cất Lên Của Các Cơ Đốc Nhân
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
NHỮNG SỰ KIỆN KINH NGẠC VỀ VŨ TRỤ
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC