Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 25/07/2020

Thanh Thiếu Niên Đồng Tháp Nguyện “Sống Can Đảm” Cho Chúa

HTTLVN.ORG – Nhằm đáp ứng nhu cầu của thanh thiếu niên hiện nay đang phải đối diện với rất nhiều trào lưu và phải đưa ra nhiều quyết định, lựa chọn cho đời sống của mình trên con đường theo Chúa, trại hè Thanh Thiếu niên (TTN) tỉnh Đồng Tháp với chủ đề SỐNG CAN ĐẢM, do Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đồng Tháp cùng với Ủy Ban Thanh Thiếu niên Tổng Liên Hội (UB TTN TLH) và Hội Thánh Mỹ An tổ chức cho 140 em TTN trong tỉnh từ ngày 20 đến 22/07/2020.

Chương trình sinh hoạt phong phú, vui tươi, hữu ích gồm có:

1. Trang bị Lời Chúa cho các em dựa trên cuộc đời của Đa-ni-ên được ký thuật trong Kinh Thánh Đa-ni-ên chương 1-3 do Mục sư Nguyễn Khánh Tường – Đặc trách khối Thanh niên của UB TTN TLH và Mục sư Hồ Anh Vũ – Hướng dẫn TTN tỉnh Đồng Tháp phụ trách.

2. Chuyên đề: Tính dục – Giới tính dành cho lứa tuổi TTN do MSNC –Bác sĩ Võ Nhân Từ đảm nhiệm nhằm trang bị cho các bạn những nhận thức đúng đắn về vấn đề tâm sinh lý của lứa tuổi TTN, vai trò quan trọng của gia đình và hôn nhân Cơ Đốc, vấn đề giới tính và tính dục đồng giới trong xã hội hiện tại dưới góc nhìn của Y học và Thần học

 3. Những hoạt động cộng đồng: Ca ngợi Chúa, tĩnh nguyện, thảo luận học hỏi Lời Chúa lẫn nhau, các trò chơi lớn, đặc biệt là đêm lửa trại.

Kỳ trại đã được kết thúc vào lúc 17 giờ ngày 22/07/ Thanh niên, Thiếu nữ Cơ Đốc hứa nguyện từ nay sẽ can đảm bước đi với Chúa, can đảm sống cho Ngài và can đảm làm chứng nhân cho Ngài giữa đời.

Gần 5000 Người Tham Dự Hội Đồng Bồi Linh Tỉnh Lâm Đồng 2020

HTTLVN.ORG – Ngày 23/7/2020, nhà thờ Tin Lành Đà Lạt đã diễn ra Hội đồng Bồi linh cho toàn thể tôi con Chúa đến từ các Hội Thánh trong tỉnh Lâm đồng với chủ đề: “Cạm Bẫy”. Câu Kinh Thánh nền tảng trong Các Quan Xét 8:27b. Diễn giả của chương trình là Mục sư Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTLVN.

Các Ban hát thuộc các khu vực của các huyện lần lượt ca ngợi Chúa trong suốt chương trình từ sáng đến chiều, đem đến không khí vui tươi, tràn ngập ơn phước Chúa, gồm các ca đoàn: Ban hát Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng, Ban hát khu vực huyện Đam Rông, Ban hát khu vực huyện Đạ Huoai, Ban hát huyện Lạc Dương, Ban hát khu vực Bảo Lộc, Bảo Lâm; Ban hát huyện Lâm Hà, Ca đoàn huyện Đơn Dương, Ca đoàn huyện Đức Trọng.

Chương trình khép lại vào lúc vào 16 giờ 30 cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Hội trưởng. Mọi người ra về trong tinh thần vui tươi, thỏa lòng, đồng thời cũng là một sự cảnh tỉnh trong lòng, để luôn luôn được sống và bước đi trong Thánh Linh Ngài, để khi về lại Hội Thánh địa phương của mình sẽ góp phần xây dựng Hội Thánh Chúa ngày càng phát triển.

TQ: Đàn Áp Tôn Giáo Vẫn Diễn Ra, Hàng Trăm Nhà Thờ Tin Lành Bị Đóng Cửa

hoidongphuchunglienhiep.org - Ngày 6/4 vừa qua, tạp chí nhân quyền Bitter Winter của Ý đưa tin, chỉ tính riêng tại hai tỉnh Giang Tô và Liêu Ninh vào nửa cuối 2019 nửa đầu 2020, hơn 300 nhà thờ Tin lành đã bị chính quyền Trung Quốc đóng cửa. Sự việc này nằm trong chiến dịch đàn áp tôn giáo vẫn đang tiếp tục giữa lúc đại dịch COVID-19 còn đang ẩn chứa rất nhiều nguy cơ.

Theo Bitter Winter, những nhà thờ bị đóng cửa bao gồm các nhà thờ hoạt động ngầm, hoặc các nhà thờ “tư gia” và cả các nhà thờ đã từng được chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc chấp thuận trong “Phong trào Tam tự Ái quốc” (một phong trào mà trong đó các nhà thờ phải cam kết một số điều khoản tuyên truyền với chính quyền để được tồn tại).

Một thủ thuật thường thấy khác của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm giảm số lượng nhà thờ là đột ngột rút giấy phép hoạt động với lý do cấp lại giấy phép mới, nhưng giấy phép mới sẽ không được cấp lại và các nhà thờ “chưa được cấp phép” sẽ sớm bị yêu cầu đóng cửa. Thỉnh thoảng ĐCSTQ sẽ sáp nhập các nhà thờ nhỏ thành một nhà thờ lớn, rồi yêu cầu giấy phép mới trong khi không chấp nhận cấp phép cho giáo dân.

Trong dịch COVID-19, các nhà thờ phải đóng cửa, và giáo dân cầu nguyện trên mạng. Tuy nhiên theo Bitter Winter, chính quyền Trung Quốc cũng đang đàn áp cả việc cầu nguyện trực tuyến. “Buổi cầu nguyện đầu tiên và duy nhất của chúng tôi đã bị chính quyền chặn ngay khi vừa bắt đầu”, một cha xứ chia sẻ với Bitter Winter. Nhiều thành phố ở Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm thờ phụng trực tuyến trong đại dịch.

Ngay cả khi một số ít nhà thờ có thể tổ chức lễ cầu nguyện trực tuyến, thì họ cũng gặp phải các quy định nghiêm ngặt và giám sát toàn diện, như là yêu cầu phải xóa biểu tượng tôn giáo ra khỏi trang web, phải dùng tên thật khi tham gia các diễn đàn trực tuyến, v.v..

Nguồn: (trithucvn.net)

Mục sư Texas chết trong khi giúp người lái xe bị tai nạn giao thông

Christianitytoday.com - Các nhà lãnh đạo Baptist Nam Phương đau buồn về cái chết bất ngờ của Mục sư trẻ John Powell, 38 tuổi, một người mở Hội thánh mới ở khu vực Houston và là cựu nhân viên Chủng viện Thần học Baptist Nam Phương. Ông đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn trên đường cao tốc vào cuối tuần qua trong khi đang giúp một tài xế bị hư xe.

Vào thứ Bảy, ngày 18 tháng 7, trong khi MS Powell và một người đàn ông khác dừng xe để giúp đỡ một chiếc xe đã bốc cháy sau khi đâm vào một chiếc xe tải trên đường cao tốc. MS Powell đã bị xe tải 18 bánh đụng chết, theo báo cáo từ Sherman, sở cảnh sát Texas. Người tài xế chiếc xe bị cháy vẫn sống sót.

Nathan Lino, một trong những người bạn thân nhất của Powell trong chức vụ và là mục sư của Nhà thờ Baptist Baptist Đông Bắc Houston, nói với Baptist Press rằng, việc gây dựng một nhà thờ rất khó khăn, và vì vậy tôi đã gặp John khi bị căng thẳng rất lớn. John yêu nhà thờ địa phương, John yêu thích giảng dạy, anh ấy có một niềm đam mê xây dựng phúc lợi cho mọi người.

Powell bỏ lại vợ và bốn đứa con nhỏ. Ông và gia đình đã chuyển đến New Caney, phía bắc Houston, từ Hamlin, Texas, vào năm 2016. Trước đây, ông là giám đốc tuyển sinh tại Chủng viện miền Nam và mục sư môn đệ tại Nhà thờ Baptist Đại lộ Carl ở Louisville, Kentucky. Không thể tưởng tượng được sự đau lòng của gia đình trẻ này trong cái chết của chồng và cha của họ và của nhà thờ này khi mất mục sư của họ.  

Luật pháp buộc Mục sư làm lễ cưới cho người đồng tính hoặc bị phạt 5.000 đô la

ChristianHeadlines.com – Một nữ Mục sư và là chủ nhân của Covenant Weddings ở Ohio đã đệ đơn kiện lên liên bang Hạt Cuyahoga về một đạo luật yêu cầu cô phải điều hành các đám cưới đồng tính, vi phạm niềm tin tôn giáo của mình.

Kristi Stokes, nguyên đơn trong vụ án, là một mục sư được phong chức và là chủ sở hữu của Covenant Weddings, từ đó cô điều hành nghi thức kết hôn và tổ chức lễ cưới.

Vấn đề là luật của Hạt Cuyahoga cấm phân biệt đối xử ở những nơi ở công cộng trên cơ sở xu hướng tính dục, bản dạng giới tính và biểu hiện.  Stokes có thể bị phạt tới 5.000 đô la mỗi lần vi phạm vì không thực hiện một đám cưới đồng tính. Covenant Weddings là một doanh nghiệp vì lợi nhuận. Luật pháp cũng cấm cô giải thích quan điểm tôn giáo của mình trên trang web kinh doanh.

Quận hạt nói rằng cô phải cung cấp các dịch vụ tương tự cho các đám cưới dù mâu thuẫn với niềm tin của mình hoặc Kristi phạm tội phân biệt đối xử bất hợp pháp. Luật lệ của Quận Hạt đã khiến cho Kristi phải lựa chọn: không tuân theo luật pháp hay bất chấp đức tin, mạo phạm chức vụ của mình hoặc từ bỏ công việc kinh doanh của mình.

Ông Cameron, cố vấn cấp cao của ADF Kate Anderson tuyên bố: Không ai bị buộc phải điều hành các nghi lễ mâu thuẫn với niềm tin tôn giáo của họ. Nhiều tôn giáo khác nhau và vô số người tốt sẽ tin rằng đám cưới là nghi lễ thiêng liêng giữa một người đàn ông và một người phụ nữ. Bất kể quan điểm nào về hôn nhân, tất cả chúng ta đều thua khi các quan chức có thể buộc công dân tham gia vào các nghi lễ tôn giáo mà họ phản đối, nói những thông điệp mà họ không đồng ý và giữ im lặng về niềm tin mà họ giữ.

Tìm Chúa trên đường phố: Giáo hội ở Mỹ đã di chuyển ra ngoài bức tường để hồi sinh như thế nào

Christiannews.com - "Các bãi biển, công viên và khu phố đang tràn ngập âm thanh của sự thờ phượng và cầu nguyện hiệp thông. Người bệnh đang được chữa lành. Người lạc mất đang được tìm thấy. Vô vọng đang tìm thấy hy vọng. Báp têm! Tôi tin rằng có một sự thức tỉnh vĩ đại sắp tới, một phong trào “Jesus People” lần thứ hai." Sean Feucht đã nói.

[CBN News] Lãnh đạo thờ phượng Sean Feucht đã đi đến bờ biển với các hoạt động Tin Lành ngoài trời của ông, và bây giờ ông trở lại California, làm việc với những người ở Redding, Pasadena, Bakersfield, Fresno và San Diego.

Vì chính phủ California đã cấm các cuộc họp mặt trong nhà thờ, Feucht và mục vụ Burn 24/7 của ông đang đứng lên cho tự do tôn giáo bằng cách tổ chức các sự kiện thờ phượng ngoài trời thật lớn.

Trong một video được đăng lên trang Facebook "Hold the Line" của Feucht, hàng trăm người đã tham dự buổi lễ thờ phượng của ông trong Redding dưới cầu Sun Dial vào thứ Tư. Sự kiện được phát trực tiếp trên Facebook và mọi người có thể tham dự trực tuyến từ khắp nơi trong cả nước và trên thế giới.. Trong một bài đăng trên Facebook gần đây từ một sự kiện mà ông tổ chức tại thành phố New York, Feucht đã viết rằng với phản hồi mà ông đã thấy với Tin Lành, ông tin rằng một sự thức tỉnh vĩ đại đang đến Mỹ. Ông đã viết:

"Kẻ thù đã vung tay rất nhiều. Hắn đã phân tán Giáo hội và đóng cửa nhà thờ. Chính quyền đã bị lạm dụng để bắt hội thánh im lặng và ngưng tiếng hát. Nhưng bây giờ, Giáo hội đã rời khỏi tòa nhà, hội thánh đang TÌM THIÊN CHÚA TRONG CÁC ĐƯỜNG PHỐ!

Sống Đạo tổng hợp 

390 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (20/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 07-13-2020 (13/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 01-06-2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 24-31 2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 17-23 2020 (23/05/2020)
NGỦ YÊN TRONG CHÚA - Bà Quả Phụ Mục Sư Nguyễn Thiện Sỹ (11/03/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 74
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
CON SẼ CHẲNG SỢ TAI HỌA NÀO - Kiều Nga
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
KHÓC CHO VIỆT NAM - Ca Khúc Joshua H Nguyen
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI ĐÃ QUÊN MÙA THU
 
Dưỡng Linh  
Đức Thánh Linh và Kinh Thánh
 
Tạ Ơn Chúa  
Từ Người Nghiện Chờ Chết Trở Nên Một Con Người Mới
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
6 Bài Hát Mùa GS (10-2020)
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 24/10/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
SỐNG VỚI LÒNG BIẾT ƠN - A Lifestyle of thanksgiving
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Quy Vinh Hiển Về Danh Đức Chúa Trời
 
Tin Tức & Tin Mừng  
Ý NGHĨA BÀI CẦU NGUYỆN CHUNG PHẦN KẾT
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
LỰA CHỌN KHÔN NGOAN - Hướng Đi 76
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Lòng tham của con người
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
BÁP TEM CHÚA JESUS - Radio TNQH Oct 24 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
CHÚA GIAO COI CHỪNG CHÚA LẤY LẠI - MS Nguyễn Văn Huệ
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Thời Điểm Cất Lên Của Các Cơ Đốc Nhân
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
NHỮNG SỰ KIỆN KINH NGẠC VỀ VŨ TRỤ
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC