Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 15/08/2020


Bình Thuận: Ra Mắt Điểm Nhóm Tin Lành Lạc Tánh

HTTLVN.ORG – Sáng 12/8/2020, tôi con Chúa khắp nơi trong tỉnh hân hoan đến dự Lễ Cảm tạ và Ra mắt Điểm Nhóm Lạc Tánh, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Chấp sự Nguyễn Văn Lý,Thư ký Điểm Nhóm trình bày lược sử hình thành ĐN Lạc Tánh. Theo đó, từ trước 1975, Mục sư Trương Văn Ngành đã đến gieo hạt giống Tin Lành ở đây. Sau năm 1975, Lạc Tánh chỉ còn ít tín hữu nên không có sự sinh hoạt thường xuyên, chỉ thăm viếng, chăm sóc. Năm 1999, cố Mục sư Lê Khắc Hóa tái lập lại HT Lạc Tánh, Truyền đạo Nguyễn Đức Hùng chăm lo cho tín hữu. Sau đó, các Truyền đạo, Truyền đạo Tình nguyện nối tiếp nhau lo công việc Chúa nhưng chỉ sinh hoạt trong nhà của tín hữu.

Năm 2015, Ban Đại diện Tin Lành Bình Thuận tiến hành mua đất và cổ động tài chánh xây dựng một nhà nguyện tại đây. Tháng 7/2016 khởi công xây dựng nhưng gặp nhiều khó khăn về phía chính quyền cũng như về tài chánh, mãi cho đến cuối năm 2018 mới hoàn tất. Tháng 11/2018, Ban Trị sự TLH đã cử MSNC.Trương Quang Duân về làm Đặc trách ĐN. Lạc Tánh. Tuy nhiên, Hội Thánh vẫn chưa được nhóm lại tại đây và tiếp tục nhóm tại nhà tín hữu. Đến trước Giáng sinh năm 2019, chính quyền mới chấp thuận Điểm Nhóm và cho phép Hội Thánh được nhóm lại thờ phượng Chúa tại nhà nguyện.

Mục sư Võ Thành Phê, UV/TLH, Chủ lễ đã giảng dạy Lời Chúa trong Thi Thiên 126:1-6 với đề tài: SỰ VUI MỪNG KHÔNG XIẾT KỂ, khích lệ tôi con Chúa vui mừng vì được Chúa giải cứu, được Chúa ban ơn và được Chúa ban cho kết quả để tiếp tục đi tới trong sự phục vụ, phát triển công việc nhà Chúa.
 Hội Thánh cũng có lời tri ân và tặng quà cho quí tôi tớ Chúa tiền nhiệm và gia đình tín hữu có công khó trong việc cho mượn nhà nhóm lại thờ phượng Chúa. Lễ Cảm tạ và Ra mắt Điểm Nhóm Lạc Tánh được kết thúc sau lời cầu nguyện tất lễ của Mục sư Nguyễn Đức Hùng và chúc phước của Mục sư Võ Thành Phê.

Hiệp Nguyện Giáo Phẩm, Chấp Sự TP. Cần Thơ Tháng 8/2020

HTTLVN.ORG – Chương trình hiệp nguyện Mục sư, Truyền đạo, Chấp sự của các Hội Thánh TP. Cần Thơ đã được Ban Đại diện tổ chức tại cơ sở tạm của Chi Hội Ô Môn vào sáng ngày 10/8/2020.

Tôi con Chúa hiện diện được nghe đại diện Hội Thánh Ô Môn làm chứng lại việc Chúa làm qua công tác xây dựng: “Sau 05 tháng thi công, công trình cơ bản đã gần xong phần thô. Dự trù tổng kinh phí xây dựng khoảng 12 tỉ đồng. Hội Thánh rất cần sự cầu nguyện và dâng hiến của tôi con Chúa khắp nơi về số tiền còn thiếu khoảng 6 tỉ đồng cho giai đoạn tiếp theo – hoàn tất công trình xây dựng nhà Chúa”.

Sau phần báo cáo đến từ 08 Hội Thánh trong thành phố Cần Thơ, dựa vào định hướng phát triển Hội Thánh và những vấn đề cầu nguyện từ các Hội Thánh TP. Cần Thơ nêu lên, MS Nguyễn Ngọc Nhỏ, Trưởng Ban Đại diện tổng kết và kêu gọi tôi con Chúa cầu nguyện các vấn đề sau:

Ban Đại diện: Khóa Thánh Kinh căn Bản năm 2020 từ ngày 20/7 – 01/8/2020 tại Chi Hội Cần Thơ đã được bế giảng vào ngày 01/8/2020; Bồi linh Thanh Thiếu niên 07/8/2020 và Bồi linh Phụ nữ khu vực 10 ngày 18/8/2020 phải tạm hoãn do tình hình dịch bệnh Covid -19. Chương trình Kỷ niệm 100 năm Tin Lành truyền đến TP. Cần Thơ dự kiến tổ chức 13-14/5/2021. Xin Chúa gìn giữ bảo vệ Hội Thánh Chúa chung, bảo vệ 08 Hội Thánh trong TP. Cần Thơ trong thời gian tạm dừng các nghi lễ, tập trung đông người trong giai đoạn dịch bệnh Covid – 19 bùng phát trở lại.

Chương trình hiệp nguyện Mục sư, Truyền đạo, Chấp sự khu vực thành phố Cần Thơ được kết thúc lúc 11 giờ 15 cùng ngày. Chương trình hiệp nguyện lần sau sẽ được tổ chức vào ngày 10/9/2020 tại Chi Hội Phong Điền.

Trại Jeremy: Câu chuyện đằng sau “Tôi vẫn tin”

Haventoday.org - Jeremy Camp đã bán được hơn 4,5 triệu đĩa với 37 bài hát hit số 1. Nhưng trước khi tất cả những điều này xảy ra, anh ấy là một chàng trai trẻ yêu một người phụ nữ mắc bệnh ung thư. Anh ấy kể câu chuyện đầy kịch tính này bằng lời của riêng anh ấy với Charles Morris trên Haven Today. Các sự kiện được mô tả ở đây là cơ sở cho bộ phim mới I Still Believe. 

Charles, có câu Kinh thánh mà tất cả chúng ta đã nghe. Nó nói, "Chúng ta đã thắng nó bởi huyết Chiên Con và bởi lời làm chứng của mình; chúng chẳng tiếc sự sống mình cho đến chết." (Khải-huyền 12:11) Rất nhiều lần chúng ta quên phần sau của câu đó, "chúng ta chẳng tiếc sự sống mình cho đến chết." Tôi nghĩ về cô gái mà tôi đã gặp cách đây nhiều năm, Melissa, đã hiểu rằng cuộc đời của cô ấy thực sự nằm trong tay Chúa Giêsu. Cô muốn cuộc sống của mình trở thành một hiệu ứng cho những người xung quanh. Và vì vậy tôi đã gặp cô gái này và yêu cô ấy. Tôi nhớ lần đầu tiên tôi gặp cô ấy trong một buổi thờ phượng. Cô ấy đang giơ tay rất cao và tôi bị cuốn hút vào điều đó. Ý tôi là, có lẽ tôi không nên đạt đến đỉnh điểm trong khi chúng tôi đang thờ phượng

I Still Believe. TÔI VẪN TIN (DVD), chia sẻ hành trình tìm kiếm hy vọng và chữa lành của Jeremy Camp thông qua những khoảnh khắc khó khăn nhất trong cuộc đời và những bài hát đến từ cuộc hành trình của anh ấy đã truyền cảm hứng cho cả một thế hệ. Bộ phim đầy cảm hứng này là cái nhìn sâu sắc về cuộc đời của Jeremy — từ thời thơ ấu khó khăn và những năm tháng thiếu niên đến sự ra đi đầy bi kịch của Melissa và cuộc hành trình tinh thần sau đó, đã truyền cảm hứng cho một số bài hát được yêu thích nhất của anh ấy và dẫn anh ấy, cuối cùng, tìm lại tình yêu . Đây là một câu chuyện mạnh mẽ đến đau lòng về sức mạnh của tình yêu bất diệt và sức mạnh của niềm tin.

 

Hai Quốc gia đầu tiên trên thế giới tuyên bố hết dịch covid-19

Jnewsvn.com - Đó là đất nước thuộc châu Phi – Tanzania. Tổng thống John Magufuli – chia sẻ: “Chúng ta đã cùng kiêng ăn cầu nguyện xin Thượng Đế cứu giúp. Và rồi bệnh nhân cuối cùng cũng đã phục hồi!”.  Tuy nhiên, sau đó ông cũng kêu gọi mọi người tiếp tục thận trọng, cảnh giác virus có thể quay trở lại. Trong bài phát biểu tại Hội Thánh ở thủ đô Dodoma, ông Magufuli gửi lời cảm ơn toàn thể người dân Tanzania cùng lực lượng y bác sĩ tuyến đầu trong thời gian qua. “Chúng ta đã cùng kiêng ăn cầu nguyện chiến đấu, và Chúa cứu chúng ta khỏi đại dịch”.  Tổng thống vui mừng khi thấy nhiều người dân đi nhà thờ không còn đeo khẩu trang cho thấy dấu hiệu họ đã được giải thoát khỏi dịch bệnh, nhất là sự sợ hãi. Được biết trước đó, Tanzania có 509 ca lây nhiễm và 21 ca tử vong – theo Tổ chức Y tế Thế giới – WHO. Thành phố Dares Salaam của Tanzania cũng đã từng bị quá tải và bị WHO cảnh báo nguy cơ lây nhiễm cao.  Tuy nhiên, ngay từ đầu, Tổng thống Magufuli đã bác bỏ tính ‘nghiêm trọng’ của dịch covid trên đất nước mình và kêu gọi cả nước “cầu nguyện xua đuổi coronavirus” với niềm tin chắc rằng “virus không thể sống trong thân thể của Chúa”. Hiện, Tanzania đã cho phép các trường đại học, trung học và ngành du lịch mở cửa trở lại. Amen! Hallelujah! Ngợi khen Chúa! Mọi vinh hiển thuộc về Ngài!

Đất nước tiếp theo công bố quét sạch covid! Nữ Thủ tướng Jacinda Ardern của đất nước New Zealand đã công bố đại dịch covid “không còn lây lan trong cộng đồng” nữa, rằng đất nước bà đã “thắng trận chiến này”! “Cũng có thể trong tương lai sẽ có ca mắc mới hoặc tái nhiễm, hoặc kinh tế khó khăn… nhưng hiện tại, người dân New Zealand đã có thể tận hưởng những ngày bình thường, không như trước nữa!” – bà Ardern thêm. Giờ, mỗi sáng người dân New Zealand thức dậy trong hoàn cảnh mới: Lần đầu tiên kể từ tháng 3, họ không bị hạn chế các hoạt động thường ngày. Tất cả các quy định đã được dỡ bỏ sau khi ca cuối cùng của nước này được chữa khỏi. Giờ đây, người dân New Zealand đã được phép ôm hôn nhau, đứng cạnh nhau trong các buổi biểu diễn và sự kiện thể thao đông đúc, được đi nhóm, cầu nguyện tại các nhà thờ, tổ chức và tham dự lễ cưới, tiệc tùng…  Tuy nhiên, biên giới nước này vẫn kiểm soát nghiêm ngặt, chỉ người New Zealand mới được nhập cảnh và buộc phải cách ly tại cơ sở của chính phủ suốt 14 ngày. “Dù thoát covid, ít nhất ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn giữ thói quen rửa tay bằng dung dịch thường xuyên” – Ashley Bloomfield, quan chức y tế New Zealand lưu ý mọi người.

 

Ba gia đình theo đạo Thiên Chúa ở bang Chhattisgarh của Ấn Độ bị đánh bằng dùi cui gỗ

ChristianTelegraph - Theo Morning Star News, ba gia đình Cơ đốc giáo từ một ngôi làng nông thôn ở bang Chhattisgarh của Ấn Độ đã bị tấn công và đánh đập bằng dùi cui gỗ vào ngày 20 tháng 5. Những gia đình này đã bị tấn công vì họ từ chối tham gia trong một lễ kỷ niệm tôn vinh các vị thần bộ lạc của làng.

Mục sư Ramdhar Kashyap nói với Morning Star News: “Họ chạy vào vùng hoang dã để ẩn náu trong khi những kẻ tấn công phá hoại đồ đạc của họ. Ba gia đình, bao gồm cả con cái và chị gái, tổng cộng 14 Cơ đốc nhân bị thương, đã chạy trốn khỏi Devkupli Para theo nhiều hướng khác nhau, lo sợ cho tính mạng của họ. Cuối cùng các gia đình đến một nhà thờ ở làng Burdi gần đó. Tại đó, Mục sư Kahyap đã gọi xe cấp cứu để đưa những người bị thương đến bệnh viện địa phương. Họ vô cùng kinh hãi. Họ nói với Mục sư rằng những kẻ tấn công đã đe dọa sẽ bị giết nếu sự việc được trình báo tại đồn cảnh sát.

Cuối cùng, các gia đình Cơ đốc giáo đã trình báo vụ việc với cảnh sát. Các sĩ quan đã lấy lời khai của những người bị thương và đảm bảo rằng họ sẽ đệ đơn kiện những kẻ tấn công. Tuy nhiên, khi những kẻ hành hung bị triệu tập đến đồn cảnh sát, cảnh sát có vẻ ủng hộ những kẻ hành hung và cho họ tại ngoại mà không cần ghi bất cứ điều gì.


“Đất nước của chúng ta đang gặp khó khăn, chúng ta cần sự giúp đỡ của Chúa”: Franklin Graham công bố Lời cầu nguyện vào tháng 3 năm 2020

ChristianPost - Nhà truyền giáo Franklin Graham đã kêu gọi hàng nghìn gia đình, mục sư và nhà thờ tham gia cùng ông  “Cầu nguyện tháng 9 năm 2020” tại Washington, DC, vào ngày 26 tháng 9. “Quốc gia của chúng ta đang gặp khó khăn… chúng ta cần sự giúp đỡ của Chúa,” ông nói. Hãy lập kế hoạch ngay bây giờ cho PrayerMarch2020, ”Graham, chủ tịch của tổ chức từ thiện Cơ đốc giáo Samaritan's Purse và Hiệp hội Truyền giáo Billy Graham, viết trên Twitter.

“Nước Mỹ đang gặp khó khăn. Nó đang gặp nạn. Nhưng chúng tôi có hy vọng, và hy vọng đó là ở Đức Chúa Trời Toàn năng. Và bây giờ chúng ta cần cầu nguyện hơn bao giờ hết - nhiều hơn những gì chúng ta đã từng làm trong đời. Cộng đồng của chúng ta đang bị tổn thương. Người của chúng ta bị chia rẽ. Và luôn có sợ hãi và sự không chắc chắn xung quanh chúng ta, ”Graham nói trong một tin nhắn video trên trang web, đề cập đến bạo loạn và bạo lực trên khắp đất nước và đại dịch COVID-19.

Đầu tháng này, những kẻ bạo loạn mang biển hiệu “Black Lives Matter”  đã ném những cuốn Kinh thánh vào đống lửa trước tòa án liên bang ở Portland, Oregon và đốt một lá cờ Mỹ. Các cuộc bạo loạn ở Portland và nhiều thành phố khác trên khắp đất nước vẫn tiếp diễn kể từ sau cái chết ngày 25/5 của George Floyd, người chết trong khi bị cảnh sát giam giữ ở Minneapolis, Minnesota.

Jack Graham, mục sư của Nhà thờ Baptist Prestonwood ở Plano, Texas, đã trả lời tweet của Franklin Graham, rằng, “… Tôi sẽ ở đó. Tôi muốn mời các Mục sư và nhà thờ trong SBC và tất cả những người khác có thể tham gia cùng chúng tôi. Bạn có thể tưởng tượng hàng ngàn tín đồ cùng nhau cầu nguyện cho đất nước tan vỡ của chúng ta không? Hãy làm điều ấy!
 

Hàng ngàn Cơ đốc nhân tụ tập ở Portland cho Sự kiện thờ phượng “Cuộc nổi dậy để phục hưng”

ChristianityToday- Trong khi bạo loạn diễn ra ở một phần của Portland và hỏa hoạn được bắt đầu tại một tòa nhà của công đoàn cảnh sát thành phố, hàng ngàn tín đồ Cơ đốc giáo đã tụ tập ở một phần khác của thành phố để hát nhạc thờ phượng vào cuối tuần qua.

Theo Fox News, những người thờ phượng đã gặp nhau ở Công viên Waterfront vào tối thứ Bảy cho "Riots to Revival", có sự góp mặt của nhạc sĩ Cơ đốc Sean Feucht. Feucht trước đây đã tổ chức các buổi nhóm thờ phượng tương tự ở California bất chấp các hạn chế của COVID-19. Một đài báo địa phương đưa tin rằng hầu hết mọi người tại buổi tụ họp thờ phượng ở Portland không đeo mặt nạ hoặc nghe theo những lời khuyên ngăn cách xã hội. Feucht cho biết có khoảng 4.000 đến 7.000 người đã tham dự buổi tụ tập ở nhà thờ ngoài trời vào cuối tuần qua.

“White, Black, Hispanic - chúng tôi đến và phát hành bài hát hy vọng của chúng tôi trên thành phố này. Mọi người đã hiến sự sống của họ cho Chúa Giêsu. Hàng trăm người - Chúng tôi đã Báp-tem cho những người ở dòng sông phía sau chúng tôi. Có rất nhiều niềm vui đã chiếm lấy các đường phố của thành phố đêm qua.

Khẩu hiệu của chúng tôi đêm qua là “Riots to Revival” nghĩa là “Cuộc nổi dậy để phục hưng”. chúng tôi sẽ mang theo đến Seattle tối nay. Chúng tôi chỉ tin rằng nhà thờ có khả năng thay đổi câu chuyện. Cả nước Mỹ vừa nhìn thấy những tòa nhà này bốc cháy, và họ đã thấy sự tàn phá này và bạo lực này, và các phương tiện truyền thông chính thống dường như say mê với điều này. Nhưng những gì tôi đang nói với bạn là có một câu chuyện khác về những gì Chúa đang làm ở những thành phố này và nhà thờ đang mọc lên.

Sống Đạo Tổng Hợp

292 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (09/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (25/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (20/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 07-13-2020 (13/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 01-06-2020 (06/06/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP 79&80 - MS Lữ Thành Kiến
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TẤM THẢM CỦA CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
XUÂN THANH BÌNH - Ca Khúc An Bình
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
GIÁO SĨ
 
Dưỡng Linh  
Lời Cầu Nguyện Được Nhậm
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
VHope  
Mashup Điệu Valse Giáng Sinh
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
BÀI THƠ MÙA ĐÔNG
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 16/01/2021
 
Giải Ảo Tâm Linh  
VLTC Worship 2021 01 01
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Phúc Âm Sẽ Là Tin Tốt Lành…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
PHẦN THƯỞNG CHO NGƯỜI THEO CHÚA
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
VIẾNG THĂM ÐẤT THÁNH với Ms Hồ Xuân Phước * 11 đến 24 tháng 10, 2021
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Khi Những Phương Sách Của Chúng Ta Bất Khả Thi
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
CÁC MÔN ĐỒ ĐẦU TIÊN CỦA CHÚA - Radio TNQH Jan 16 2021
 
Tài Liệu  
Kỷ Niệm 500 Năm Cải Cách
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - MS Lữ Thành Kiến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Thời Điểm Cất Lên Của Các Cơ Đốc Nhân
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
NHỮNG SỰ KIỆN KINH NGẠC VỀ VŨ TRỤ
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC