Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Đức Chúa Trời con sẽ ở với con trong mọi nơi con đi
Ngày 23/08/2020

Dr. Jim Denison  


Sau cái chết của Robert, anh trai của Tổng thống Trump vào thứ Bảy tuần trước, những người chỉ trích tổng thống đã tweet hashtag #wrongtrump. Ý của họ là lẽ ra tổng thống phải chết chứ không phải em trai mình là dòng tweet có xu hướng cao thứ hai tính đến sáng Chủ nhật tuần qua. Sức mạnh tàn phá của môi trường chính trị hiện nay của chúng ta không giống bất kỳ điều gì tôi từng thấy. Tuy nhiên, sự thù hận như vậy không phải là yếu tố duy nhất chưa từng có trong mùa bầu cử này.

Hội nghị Quốc gia Dân chủ 2020 ở Milwaukee, bang Wisconsin đã bắt đầu ngày 20. Đêm khai mạc có sự góp mặt của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders bang Vermont, Đảng Cộng Hòa có John Kasich, và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Tuy nhiên, không ai trong số họ thực sự có mặt ở Milwaukee do đại dịch corona 19.

Đây là đại hội ảo chính trị đầu tiên được tổ chức. Một nhóm hậu trường khoảng bốn trăm người với các trung tâm điều hành trên toàn quốc đang phát sóng hàng trăm video trực tiếp. Phòng khách, di tích quốc gia, sân khấu trên khắp đất nước đều đang được sử dụng. Cảnh quay trực tiếp đang được kết hợp trong thời gian thực với các bài diễn văn và bài phát biểu được thu âm trước.

Trong một dấu hiệu khác của thời đại chúng ta, các bài phát biểu thông thường từ mười phút trở lên đã bị giảm xuống còn vài phút hoặc ít hơn đối với nhiều người phát biểu, một quyết định mà Washington Post gọi là “một cái gật đầu để thay đổi xu hướng tiêu dùng phương tiện truyền thông”. Một trong những người tổ chức giải thích: “Nếu nhìn vào cách cấu trúc của TikTok và Snapchat, thì tất cả đều có thời lượng từ 15 đến 30 giây. Bản chất của sự sử dụng (thời giờ) đã thay đổi.”

Không phải đây là lần đầu tiên thế giới chúng ta dường như thay đổi trong một sớm một chiều.

Ngày này năm 1920, Tennessee đã phê chuẩn Tu chính án 19th, thay đổi Hiến pháp Hoa Kỳ để bảo đảm quyền bầu cử của phụ nữ. Một nghị viên có uy tín 24 tuổi đã bỏ lá phiếu quyết định, sau khi mẹ anh gửi cho anh một ghi chú "bỏ phiếu cho quyền bầu cử."

Vào ngày này năm 1991, những người theo đường lối cứng rắn của Liên Xô đã tiến hành một cuộc đảo chính chống lại Chủ tịch Mikhail Gorbachev, quản thúc ông tại gia và gây áp lực buộc ông phải từ chức. Ông từ chối và cuộc đảo chính sụp đổ. Tuy nhiên, trong vài tháng tiếp theo, ông đã giải tán Đảng Cộng sản trước khi từ chức vào tháng 12 khi Liên Xô giải thể.

Năm 2020 sẽ được coi là một năm thay đổi quan trọng, từ việc luận tội đến COVID-19 và suy thoái kinh tế đến các công ước ảo và triển vọng bỏ phiếu vào mùa thu này trong bối cảnh đại dịch. Nếu bạn cảm thấy hoang mang, bạn không đơn độc.

Trong những ngày như thế này, thật phước hạnh khi nhớ lại rằng Đức Chúa Trời không chỉ có một nơi cho chúng ta mà còn có một thời gian. 

Chúng ta quen thuộc với tín lý thần học rằng Đức Chúa Trời kêu gọi chúng ta đến các vị trí địa dư như một phần trong kế hoạch quan phòng của Ngài dành cho chúng ta, như khi Ngài hướng dẫn Áp-ram đến Ca-na-an (Hê-bơ-rơ 11: 8–10) và Phao-lô đến Ma-xê-đoan (Công vụ 16: 6–10). Janet và tôi tin chắc rằng Chúa đã dẫn chúng tôi đến Midland vào năm 1989, Atlanta vào năm 1994 và Dallas vào năm 1998. Chính bởi sự quan phòng của Ngài mà tôi được sinh ra vào năm 1958 chứ không phải là năm 1858. Chính bởi ý muốn của Ngài mà bạn đang sống đến ngày hôm nay chứ không phải một thế kỷ nữa (nếu Chúa chưa trở lại). Ngài đã chỉ định cho bạn không chỉ nơi ở mà còn cả thời gian.

Hãy nhớ điều này: Nếu Chúa không thể sử dụng bạn trong những ngày hỗn loạn này, bạn sẽ không sống trong những ngày hỗn loạn này. Ngài đã trang bị cho bạn những ân tứ, khả năng, kinh nghiệm, và năng lực bạn cần có để tạo nên sự khác biệt cho vương quốc ở bất cứ đâu và khi nào.

Trong thời đại mà mọi xu hướng đạo đức dường như đang đi sai hướng, bạn rất dễ nản lòng. Nhưng đó chỉ là những gì kẻ thù muốn. Nếu kẻ gian tà có thể dụ chúng ta rút lui khỏi sự tham gia văn hóa, giữ muối trong bình, và ánh sáng dưới gầm bàn, hắn ta sẽ thắng.

Ngược lại, chúng ta nên đáp lại một thực tế rằng chúng ta đang sống động hôm nay với lòng biết ơn. Đấng Tạo Hóa đã không tạo ra chúng ta bởi vì một hành tinh với 7.5 tỷ người sống trên đó cần thêm một con người khác. Bạn không có mặt ở đây một cách tình cờ hay trùng hợp.

Nhiều người trong chúng ta tin vào sự thiêng liêng của đời sống từ khi thụ thai cho đến khi lìa đời tự nhiên. Bây giờ hãy áp dụng học thuyết đó cho chính bạn. Hãy biết rằng bạn “được tạo ra một cách đáng sợ và kỳ diệu” (Thi thiên 139: 14). Hãy biết ơn vì nhiều nguồn năng lực và ân tứ và ngay cả hơi thở tiếp theo của bạn.

Từ chối bỏ cuộc hay nhượng bộ. Thay vào đó, hãy nêu tên những thử thách đang làm bạn nản lòng và giao chúng cho Cha Thiên Thượng,”Hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài vì Ngài chăm sóc anh em.“ (1 Phi-e-rơ 5: 7).

Bây giờ, hãy xác định lời hứa của Ngài với Giô-suê như lời bảo đảm của Chúa với bạn:”Hãy mạnh dạn và can đảm lên. Đừng sợ hãi, đừng nản lòng, vì CHÚA, Đức Chúa Trời con sẽ ở với con trong mọi nơi con đi." (Giô-suê 1: 9b). Hãy cầu xin quyền năng của Đức Chúa Trời để hoàn thành kế hoạch của Ngài (Xa-cha-ri 4: 6). Và xác quyết rằng bạn sẽ thực hiện mục đích mà bạn đang sống cho ngày này.

Yêu là mạo hiểm không được yêu lại, để sống là liều lĩnh chết, hi vọng là liều mạng trong tuyệt vọng, cố gắng là mạo hiểm trong thất bại. Nhưng rủi ro phải được chấp nhận bởi vì rủi ro lớn nhất trong đời là không có gì để liều lĩnh.” (Leo F. Buscaglia).

Anh chị em sẽ mạo hiểm điều gì cho Chúa của anh chị em hôm nay?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

722 lượt xem
Các bài trước
Giá Nào Phải Trả? (10/08/2020)
Tay Đánh Lưới Cứu Người (13/07/2020)
Hoa Kỳ là một quốc gia ngoại hạng? (06/07/2020)
Tình Yêu Bất Biến (29/06/2020)
Ai đang hướng dẫn anh chị em? (22/06/2020)
LÒNG TỐT (17/06/2020)
Kinh Nghiệm Sự Hiện Diện, Năng Quyền, Và Bình An (31/05/2020)
Những Lời Tri Ân Dâng Lên Chúa! (24/05/2020)
Khán Giả Số Một (17/05/2020)
Anh Chị Em Là Con Dân Của Chúa (10/05/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC