Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 29/08/2020


TP. HCM: Đêm Thánh Ca – Cầu Nguyện Cho Việt Nam


HTTLVN.ORG – Trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang lây lan khắp thế giới, gieo rắc sự lo lắng, bất an cho toàn thể nhân loại, ảnh hưởng đến đời sống rất nhiều người, trong đó có những tín hữu Tin Lành Việt Nam; Khối Âm nhạc thuộc Ủy ban Thanh Thiếu nhi Tổng Liên Hội cậy ơn Chúa tổ chức đêm Thánh ca và cầu nguyện cho Việt nam. Chương trình diễn ra tối ngày 15/8/2020 tại nhà thờ Tin Lành Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TP. HCM và được trực tuyến trên các kênh của Phòng Truyền thông Tổng Liên Hội.

Chương trình diễn ra trong sự trầm lắng qua các bài Thánh ca: Chúa hằng chăn giữ tôi, Neo tôi chắc rất chắc, Chổ kẽ đá vững an, Chúa dấu tôi, Tâm linh tôi yên ninh thay, bàn tay mang dấu đinh … Mỗi lời ca, tiếng hát cất lên cũng chính là lời nài xin Chúa bày tỏ quyền năng Ngài, bảo vệ con dân Chúa, chữa lành bệnh tật và ban sự bình an cho nhân loại. Tham dự chương trình cũng có những Doanh nhân Cơ Đốc, là những người đã đồng hành trong việc hỗ trợ cho những người đang gặp khó khăn trong vùng dịch bệnh thông qua Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội.

Theo cổng thông tin của Bộ Y tế, tính đến ngày 16/8/2020, Việt Nam có 962 ca nhiễm vi rút SARS-COV-2, trong đó đã có 24 ca tử vong, 482 ca điều trị. Vi rút hiện đã lây lan ra nhiều tỉnh thành, trong đó nặng nhất vẫn là thành phố Đà Nẵng, nơi được xem là vùng đất phôi thai của Tin Lành tại Việt Nam. Chương trình cũng dành thì giờ kêu gọi tôi con Chúa dâng hiến cho những người dân đang gặp khó khăn trong vùng dịch bệnh, khích lệ cho con dân Chúa có những hành động cụ thể để giúp phần nào cho những hoàn cảnh khó khăn vì sự ảnh hưởng của đại dịch.

Tài khoản dâng hiến:


HỘI THÁNH TIN LÀNH VIỆT NAM (MIỀN NAM)
EVANGELICAL CHURCH OF VIETNAM (SOUTH)
Số tài khoản: 007 100 495 4044 (VND) hoặc 007 137 495 4128 (USD)
SWIFT CODE: BFTV-VNVX007
Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh TP.HCM (VIETCOMBANK, HO CHI MINH CITY)
Nội dung: Dâng hiến hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Một bà mẹ Việt Nam làm lại cuộc đời sau khi bị trục xuất khỏi làng

Opendoors UK-  Hôm nay chúng tôi xin kể câu chuyện của Y Bi, một phụ nữ Việt Nam đã bị từ chối khi cô ấy cần gia đình và cộng đồng nhất.

Khi đứa con trai nhỏ của Y Bi qua đời, cuộc sống của cô ở một ngôi làng Việt Nam xa xôi đã tan rã. Nhưng đó không chỉ là nỗi đau của cô mà cô phải đối mặt - nỗi đau của Y Bi cho thấy cô là một Cơ đốc nhân, mà cộng đồng của cô coi đó là sự phản bội trực tiếp đối với họ. Nó chứng kiến cô ấy cuối cùng bị trục xuất khỏi những người mà cô ấy gọi là thân yêu nhất - gia đình và cộng đồng của cô ấy. Y Bi là một trong những phụ nữ được tổ chức từ thiện chống bức hại Open Doors Vương quốc Anh & Ireland tôn vinh bằng cách tôn vinh cách họ đã dũng cảm đối mặt với cuộc bức hại. 

Giống như hầu hết các bộ tộc Sedang của cô ở Tây Nguyên Việt Nam, Y Bi lớn lên theo tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên nhưng vài năm trước, cô quyết định đặt niềm tin vào Chúa Giê-su. “Anh trai của chồng tôi là một người theo đạo Thiên chúa, vì vậy anh ấy lần đầu tiên chia sẻ phúc âm với tôi,” Y Bi nói. “Lúc đầu, tôi không tin nhưng khi thấy cuộc sống của những người theo đạo Chúa rất khác so với những người khác, tôi quyết định theo Chúa”. 

Nhưng khi con trai bà chết một cách bi thảm, niềm tin thầm kín của Y Bi được đưa ra ánh sáng. Bà nói vào thời điểm tôi chôn cất con trai mình, tôi đã tin vào Đấng Christ một cách sâu sắc và thầm kín trong lòng. Dân làng và chồng tôi nhận ra rằng tôi đang theo Chúa. Thế là người dân trong thôn vào nhà chúng tôi lấy đồ đạc ra ngoài để họ phá dỡ. Họ nói rằng họ làm vậy vì tôi theo Đấng Christ và vì khi tôi theo Đấng Christ, tôi khác với những người khác, nên họ loại tôi ra. Làng cho tôi tiền để di chuyển nhưng tôi từ chối nên họ đã túm tóc và lôi tôi ra khỏi làng. Con gái tôi đang khóc - họ đã bắt con bé để nó không thể gặp con. Tôi nói với cảnh sát chồng và con tôi đang ở trong làng và tôi không muốn rời đi. Nhưng vì tôi không chịu rời khỏi nên cảnh sát đã trói chân tôi lại và đưa tôi lên sau xe máy và chở tôi ra khỏi làng. Tôi nhảy khỏi xe đạp. Cảnh sát nói với tôi rằng tôi sẽ bị giết và nên đợi họ giải quyết vấn đề, nhưng họ đã không làm gì cả.

Cô đã lấy hết can đảm để quay trở lại ngôi làng cũ của mình và hỏi cộng đồng xem cô có thể quay trở lại không. Y Bi nói tôi trở về làng cũ và xin phép làng cho tôi được sống ở đó lần nữa nhưng vẫn tiếp tục với niềm tin mới của mình. Nếu họ nói có, tôi cũng sẽ chia sẻ phúc âm với họ và mời họ trở thành Cơ đốc nhân. Nhưng họ nói không. Tôi nói vậy hãy để con gái tôi đến ở với tôi. Nếu không, tôi sẽ ở lại đây cho dù bạn có đánh tôi, cho dù bạn định làm điều gì đó chống lại tôi.

Y Bi không ngừng trước những lựa chọn mà cô đưa ra cho chồng và dân làng. Hoặc là họ chấp nhận cô ấy trở lại làng hoặc cô ấy sẽ bỏ đi cùng với đứa con của mình. Cuối cùng, chồng cô bảo cô nói chuyện với con gái hiện ở với tôi, Y Bi nói thật khó để nói tôi cảm thấy thế nào nhưng cảm giác đó thật tuyệt vời, và tôi ca ngợi Chúa vì điều đó.

Khi chuyển đến nơi ở mới, cuộc sống tuy vất vả nhưng ở một khía cạnh nào đó, nó vẫn tốt hơn làng cũ. Điều đó đặc biệt tốt hơn bây giờ vì con gái và mẹ tôi sống với tôi. Và tôi được bao quanh bởi những Cơ đốc nhân khác. Tôi rất biết ơn vì ở nơi mới này, những người xung quanh tôi, anh chị em của tôi trong Đấng Christ đã cầu nguyện, khuyến khích và giúp tôi theo Chúa Giê-su.
 

Các nhà khảo cổ phát hiện pháo đài Ca-na-an 3.200 năm tuổi có niên đại trong sách Các Quan Xét 

Christianheadline- Các nhà khảo cổ học ở Israel đã khám phá ra một pháo đài Ca-na-an 3.200 năm tuổi từ thời Kinh thánh của Các Quan Xét đã được phát hiện bởi các nhà khảo cổ học ở Israel.

Pháo đài, cao 26 feet x 26 feet, nằm gần Kibbutz Galon, Israel, và được phát hiện bởi Cơ quan Cổ vật Israel và các sinh viên tình nguyện. Nó có từ thế kỷ 12 trước Công nguyên và được sử dụng trong thời đại của Các Quan xét, trong thời kỳ không có vua ở Y-sơ-ra-ên (Các quan xét 18: 1) và các thẩm phán như Đê-bô-ra và Sam-sôn sống.

Các nhà khảo cổ học Saar Ganor và Itamar Weissbein của Cơ quan Cổ vật Israel cho biết: “Pháo đài mà chúng tôi tìm thấy cung cấp một cái nhìn thoáng qua về thực tế địa được mô tả trong sách Judges, trong đó người Canaan, Israel và Philistines đang chiến đấu với nhau. Mặc dù Y-sơ-ra-ên được Đức Chúa Trời ra lệnh chinh phục toàn bộ đất đai, Các Quan Xét 1: 28-29 nói rằng dân Y-sơ-ra-ên ép dân Ca-na-an lao động cưỡng bức nhưng không bao giờ đuổi họ ra khỏi hoàn toàn.

Ganor và Weissbein cho biết tháp canh được xây dựng ở bốn góc của pháo đài. Một ngưỡng cửa khổng lồ, được chạm khắc từ một tảng đá nặng khoảng 3 tấn, được bảo tồn ở lối vào của tòa nhà. Bản tin cho biết. Bên trong pháo đài là một sân được lát bằng những phiến đá và cột ở giữa. Các phòng được xây dựng từ hai phía của sân trong. Hàng trăm bình gốm, một số vẫn còn nguyên vẹn, được tìm thấy trong các căn phòng của pháo đài, bao gồm các bình đặc biệt như bát và cốc có lẽ được sử dụng cho nghi lễ tôn giáo. Một số lượng lớn những chiếc bát cũng được tìm thấy trong các phòng, một số được làm theo phong cách sao chép những chiếc bát của Ai Cập. Talila Lifshitz, giám đốc cộng đồng và bộ phận lâm nghiệp ở khu vực phía nam của Quỹ Quốc gia Do Thái, cho biết pháo đài cung cấp một cái nhìn hấp dẫn về câu chuyện về một thời kỳ tương đối chưa được biết đến trong lịch sử của Israel.

Ark Encounter chuẩn bị tổ chức lễ hội âm nhạc Cơ đốc lớn năm 2021 kéo dài 40 ngày, 40 đêm

Christianpost - Ken Ham of Answers in Genesis đã công bố hôm thứ Hai rằng Ark Encounter sẽ tổ chức các lễ hội âm nhạc Cơ đốc lớn nhất thế giới trong 40 ngày và 40 đêm vào mùa hè năm sau. Các nghệ sĩ Phúc âm sẽ biểu diễn trực tiếp từ trung tâm 2.500 chỗ ngồi Ark Encounter, nằm ở Williamstown, Kentucky, phía nam Cincinnati, Ohio, từ ngày 2/8/2021 đến hết ngày 10/9/2021.

Được quảng cáo là "40 ngày và 40 đêm của âm nhạc phúc âm tại Ark", lễ hội là sự hợp tác giữa Abraham Productions và địa điểm du lịch trái đất trẻ bao gồm Bảo tàng Sáng tạo và Ark Encounter, dựa trên lời kể của sách Sáng-thế-kí về con tàu do Nô-ê và trận lụt toàn cầu. Ark Encounter được xây dựng theo các kích thước được mô tả trong Kinh thánh. Dài 510 feet, rộng 85 feet và cao 51 feet và được biết đến là cấu trúc khung gỗ lớn nhất trên thế giới.

Cho đến nay, 60 nghệ sĩ Cơ đốc dự kiến sẽ biểu diễn trong lễ hội âm nhạc. Trong số những người được liệt kê có một số tác phẩm phúc âm phía nam như The Hoppers, The Isaacs, Booth Brothers... Ngoài ra, một số diễn giả bao gồm Mục sư Robert Jeffress, David Jeremiah và Jerry Vines,... Người sáng lập và Giám đốc điều hành Ark Ken Ham cũng sẽ thuyết trình.

Những người tham dự sẽ chỉ phải trả tiền vé vào cổng Ark Encounter hàng ngày và sẽ được cấp quyền truy cập vào tất cả các buổi hòa nhạc và diễn giả cũng như khám phá bảo tàng. Ark Encounter mở cửa trở lại vào ngày 8 tháng 6 sau khi bị đóng cửa gần ba tháng do COVID-19 ngừng hoạt động. Bảo tàng đã được yêu cầu tuân theo hướng dẫn do Thống đốc Kentucky đưa ra.

 

Thanh thiếu niên từ Nhà thờ Massachusetts quyên góp được hơn $ 7.000 cho các nạn nhân của vụ nổ Beirut

Christianheadline - Hôm thứ Bảy, một số thanh thiếu niên  nhà thờ Chính thống giáo St. George Boston đã tổ chức rửa xe để gây quỹ cho các nạn nhân của một vụ nổ lớn ở Beirut, Lebanon vào đầu tháng 8.  Vụ nổ gây ra khi một chất độc hóa học dễ cháy bốc cháy, giết chết ít nhất 200 người, khoảng 5.000 người bị thương và hàng trăm nghìn người mất nhà cửa.

Mục sư Timothy J. Ferguson, người lãnh đạo nhà thờ, nói với The Christian Post rằng phần lớn các thành viên đến từ Liban và mong muốn đóng góp cho quê hương của họ sau vụ nổ. Có thể nói cộng đồng của chúng tôi, có khoảng 60% là người nhập cư từ Liban. Và vì vậy, đã có rất nhiều người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vụ nổ diễn ra ở đó. Vì vậy, họ muốn liên hệ và giúp đỡ. Đó là một sáng kiến của các thanh thiếu niên, những người trẻ tuổi trong giáo hội. Rửa xe kéo dài từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều vào thứ Bảy ở West Roxbury, tính phí $ 10 cho mỗi xe. Nhưng nhiều tài xế đã đóng góp nhiều hơn những gì được yêu cầu.

Mục sư nói với The Christian Post: cảm ơn tất cả những người đã có mặt ngày hôm nay. Chúng tôi đã quyên góp được khoảng 7.000 đô la cho Beirut. Họ không thể đứng dậy và đến đó, vì vậy họ biết rằng những khoản tiền đó đang được sử dụng cho những gì họ sẽ làm nếu họ có cơ hội đến nơi đó. Các khoản quyên góp sẽ được sử dụng để xây dựng lại nhà cửa, chăm sóc những người đang cần thực phẩm, quần áo, v.v... sẽ được quản lý thông qua các tổ chức địa phương ở Beirut.

Tony Dungy nói về Mục sư lựa chọn chuyên nghiệp: Họ đang đọc gì? Nó không thể là Kinh thánh

Bình luận viên truyền hình và nhà phân tích của NFL Tony Dungy, người đã không né tránh các vấn đề nóng hổi trên mạng xã hội trong những tháng gần đây, đi sâu vào chủ đề phá thai hôm thứ Năm và nói rõ rằng ông tin rằng những lời dạy của Kinh thánh là ủng hộ cuộc sống.

Huấn luyện viên chiến thắng Super Bowl đã tham khảo một tweet từ người dẫn chương trình phát thanh Tim Bryant, người đã nói trong một tweet rằng anh đã phỏng vấn một ứng cử viên Đảng Dân chủ cho Thượng viện Hoa Kỳ, người cũng là một bộ trưởng và tin rằng phá thai là “chăm sóc sức khỏe” và điều đó - theo cách nói của Bryant - "Chúa thật tuyệt với nó."

Bryant không đề cập đến tên ứng cử viên, nhưng anh đã phỏng vấn Raphael Warnock, một đảng viên Đảng Dân chủ ở Georgia, là mục sư cấp cao của Nhà thờ Baptist Ebenezer ở Atlanta. Ông cũng nói với Bryant rằng phá thai là một hình thức “công bằng sinh sản”.

Khi bạn nói một mục sư có nghĩa là họ đại diện cho một nhà thờ. Tôi muốn biết ứng viên sử dụng cuốn sách nào làm nền tảng cho sự thật và các nguyên tắc chỉ đạo của họ? Khi ai đó hỏi Kinh thánh đề cập đến việc phá thai ở đâu, hãy đọc Thi thiên 139… Nếu bạn tin rằng Kinh thánh là lời của Chúa thì bạn không thể đọc được điều này và kết luận rằng Chúa không xem đứa trẻ trong bụng mẹ là sự sống ” - Dungy viết.

Một người khác cho rằng Kinh thánh là hư cấu. Dungy viết lại: Nếu bạn không tin Kinh thánh thì tôi không thể nói gì để thuyết phục bạn. Nhưng tại sao bạn lại nghĩ là sai khi giết người đã được sinh ra? Ai đã quyết định điều đó là sai? Tại sao lại sai?   Bất cứ ai quen thuộc với Thi thiên 139 sẽ chống lại việc phá thai. Đúng và sai dựa trên việc làm theo những gì Chúa nói, chứ không phải ý tưởng hay mong muốn của riêng chúng ta.

Thẩm phán Denies Quận LA lần thứ 4 cố gắng đóng cửa nhà thờ của John MacArthur

Một thẩm phán California hôm thứ Ba đã từ chối ban hành lệnh đóng cửa Nhà thờ Cộng đồng Grace, trao cho mục sư John MacArthur chiến thắng thứ ba gần đây của ông trong một cuộc chiến pháp lý tiếp theo chống lại Quận Los Angeles.

Quận đã hy vọng Thẩm phán Mitchell Beckloff sẽ ban hành lệnh cấm tạm thời cấm hội chúng họp trong nhà trong thời gian xảy ra đại dịch. Thay vào đó, thẩm phán chỉ ra quyết định trước đó của tòa án cấp cao hơn, Tòa phúc thẩm tiểu bang, mà theo ông là từ chối ban hành lệnh cấm tạm thời chống lại nhà thờ. Các giới hạn về sức khỏe của tiểu bang và địa phương cấm các nhà thờ họp trong nhà.

Tòa án không có thẩm quyền thực hiện hành động do Nguyên đơn yêu cầu, Beckloff viết. lưu ý rằng quận đã  không trừng phạt các bị cáo bị cáo buộc vi phạm Lệnh Y tế của Quận bằng tiền phạt, bỏ tù hoặc cả hai. Mặc dù chưa biết động thái tiếp theo của Quận Los Angeles, nhưng ít nhất một quận khác ở California - Santa Clara Quận – phạt một nhà thờ $ 10.000 vì không tuân thủ các lệnh y tế.

Mục sư MacArthur gần đây đã nói với những người tham dự rằng nhà thờ không muốn nổi loạn mà chỉ muốn vâng lời Chúa. Chúng tôi gặp nhau vì Chúa của chúng tôi đã truyền lệnh cho chúng tôi đến với nhau và thờ phượng Ngài. Chúng tôi rất biết ơn thẩm phán Beckloff về ý kiến hợp lý của ông và đã hết sức thận trọng xem xét lại vấn đề rất quan trọng này.  Như tôi đã nói trong tuyên bố của mình với tòa án, chúng tôi coi hành động này chống lại chúng tôi là hành vi lạm dụng quyền lực một cách bất hợp pháp. Sẽ khiến lương tâm của mọi Cơ đốc nhân bị tổn thương khi các nhà thờ đang bị chính phủ của chúng ta tấn công chỉ vì tổ chức thờ phượng. Nhà thờ là điều cần thiết.

Chúng tôi cho rằng trật tự y tế của họ là vi hiến, tạo gánh nặng cho quyền thờ phượng của các nhà thờ, và không có cơ sở hợp lý nào, ít hơn là một mối quan tâm thuyết phục, để cố gắng đóng cửa các dịch vụ trong nhà vào thời điểm này. Đặc biệt khi quận đang cho phép các câu lạc bộ thoát ly hoạt động và các cuộc bạo động lớn đang diễn ra  và không tìm kiếm các lệnh cấm chống lại họ, Ellis nói trong một tuyên bố.  Chúng tôi mong muốn đưa ra những lập luận đó tại một thủ tục tố tụng tiếp theo, nơi chúng tôi sẽ yêu cầu tòa án kiểm tra chính xác việc chiếm đoạt quyền lực của Hạt Los Angeles và chi nhánh hành pháp của Bang California.

Sống Đạo Tổng Hợp

282 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (23/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (15/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (09/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (25/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (20/06/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP 79&80 - MS Lữ Thành Kiến
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TẤM THẢM CỦA CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
XUÂN THANH BÌNH - Ca Khúc An Bình
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
GIÁO SĨ
 
Dưỡng Linh  
Lời Cầu Nguyện Được Nhậm
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
VHope  
Mashup Điệu Valse Giáng Sinh
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
BÀI THƠ MÙA ĐÔNG
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 16/01/2021
 
Giải Ảo Tâm Linh  
VLTC Worship 2021 01 01
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Phúc Âm Sẽ Là Tin Tốt Lành…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
PHẦN THƯỞNG CHO NGƯỜI THEO CHÚA
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
VIẾNG THĂM ÐẤT THÁNH với Ms Hồ Xuân Phước * 11 đến 24 tháng 10, 2021
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Khi Những Phương Sách Của Chúng Ta Bất Khả Thi
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
CÁC MÔN ĐỒ ĐẦU TIÊN CỦA CHÚA - Radio TNQH Jan 16 2021
 
Tài Liệu  
Kỷ Niệm 500 Năm Cải Cách
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - MS Lữ Thành Kiến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Thời Điểm Cất Lên Của Các Cơ Đốc Nhân
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
NHỮNG SỰ KIỆN KINH NGẠC VỀ VŨ TRỤ
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC