Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 06/09/2020

Trại Bồi Linh Thanh Thiếu Niên Tỉnh Kiên Giang

HTTLVN.ORG – Trước thời điểm thanh thiếu niên các Hội Thánh chuẩn bị bước vào năm học mới 2020-2021, Ủy ban Thanh Thiếu Nhi – Tổng Liên hội kết hợp với Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình trại bồi linh cho giới trẻ tại nhà thờ Tin Lành Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng trong các ngày 1-3/9/2020.

Có 160 trại sinh ở 18 Chi Hội về tham dự kỳ trại. Chương trình khai mạc diễn ra vào sáng ngày 01/09/2020. Trải qua ba ngày, các em được bồi linh và học biết lời Chúa với chủ đề “Hai Chiều Thập Tự”, giúp các em hiểu rõ mối liên hệ với Chúa và với nhau, các em được gần gũi và vui chơi với nhau. MsNc Nguyễn An Khánh bồi linh cho trại sinh

Cảm tạ Chúa cho chương trình được diễn ra cách phước hạnh và đầy sự vui mừng từ Chúa ban, các trại sinh chia tay nhau trong sự vui mừng và lưu luyến.

Bến Tre: Kỷ Niệm 90 Năm Thành Lập Hội Thánh Giao Hoà

HTTLVN.ORG – Hội Thánh Tin Lành Giao Hoà (tên cũ là An Hoá) trải qua 90 năm thành lập và phát triển đã tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa – kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Thánh vào sáng ngày 2/9/2020 với chủ đề “Đấng Chăn Chiên Kỳ Diệu” dựa trên nền tảng Kinh Thánh Ê-sai 40:11.

Diễn giả của chương trình là Mục sư Nguyễn Thế Hiển – Uỷ viên Tổng Liên Hội, nguyên Quản nhiệm Hội Thánh. Trên nền tảng Kinh Thánh, Mục sư nhắc lại cho toàn thể Hội Thánh thể nào Chúa đã biệt riêng, nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ bầy chiên của Ngài.

Cảm tạ Chúa trong dòng chảy 90 năm lịch sử của Hội Thánh Giao Hoà với 18 đời Quản nhiệm, Chúa đã cho Hội Thánh mở được Chi Hội Tam Hiệp (huyện Bình Đại) và Điểm Nhóm Vang Quới Tây (huyện Bình Đại). Đồng thời có 10 tín hữu xuất thân từ Hội Thánh qua các thời kỳ đã được Chúa kêu gọi để dâng mình trở nên những tôi trai tớ gái của Đức Chúa Trời để hầu việc Chúa trọn thời gian.

Xin quý tôi con Chúa gần xa tiếp tục nhớ đến Hội Thánh Giao Hoà trong sự cầu nguyện, để Đấng Chăn chiên kỳ diệu tiếp tục làm những việc diệu kỳ trên bầy chiên của Chúa, đặc biệt xin cầu nguyện cho Hội Thánh sớm có một tôi tớ Chúa đến để tiếp nối công tác chăn bầy chiên Ngài hiện nay.

Cơ Đốc Nhân Ở Iran Lên Đến Gần 1 Triệu Người

Christianitytoday - Theo một cuộc khảo sát mới với 50.000 người Iran - 90% cư trú ở Iran - của GAMAAN, một nhóm nghiên cứu có trụ sở tại Hà Lan, 1,5% được xác định là Cơ đốc giáo. Đạo Chúa buộc phải hoạt động ngầm, nơi nó "lan nhanh như cháy rừng" qua các nhóm tế bào và nhà thờ tư gia.

Wybo Nicolai (Open Doors International) nói: “Các nhà chức trách Iran đã mất giám sát đối với nó. Họ không thể làm gì để ngăn chặn việc truyền bá phúc âm”. Một quan chức Iran gần đây đã nói với các giáo sĩ ở thành phố linh thiêng Qom rằng “những người cải đạo này là những người bình thường, có công việc là bán bánh mì hoặc những thứ tương tự”, sự chuyển đổi đang "diễn ra ngay trước mắt chúng ta."

Nhưng bằng chứng về sự thất bại của Iran với tư cách là một nền thần quyền bảo vệ Hồi giáo được cho là vượt xa sự kiểm kê của Cơ đốc giáo trong cuộc khảo sát của GAMAAN. Nếu số liệu thống kê tổng thể của nó là hợp lệ, chỉ 1 trong 3 người Iran tuyên bố tôn giáo quốc gia của họ. Và cứ 10 người thì có 4 người tin rằng mọi tôn giáo nên được tự do tuyên truyền niềm tin của mình.  “Sự phản kháng của mọi người đối với Phúc âm đã bị vô hiệu hóa.”

Phục Hưng Ở Những Tiểu Bang Miền Đông Bắc Hoa Kỳ: NJ, NYC, BOSTON

Mục sư Charles Karuku của Nhà thờ International Outreach cho biết: "Chúng tôi đã có những người được tái sinh. Chúng tôi tiếp tục làm báp têm cho mọi người. Chúng tôi đã làm báp têm cho cả một gia đình năm người — điều đó thật tuyệt vời. Tất cả họ đã hiến dâng cuộc đời mình cho Đấng Christ và họ đến để được làm báp têm."

Theo CBN News, các cuộc tụ tập đông người bước vào ánh sáng của sự cứu rỗi như một "hành động của Chúa" quét qua các vùng đông bắc Hoa Kỳ vào cuối tuần trước. Người lãnh đạo sự thờ phượng Sean Feucht và Tiến sĩ Charles Karuku của Nhà thờ International Outreach đã mang các cuộc thờ phượng phục hưng ngoài trời đến New Jersey, New York và Massachusetts.

Bất chấp thời tiết mưa, những người thờ phượng đã tập trung tại Công viên Lincoln, NJ vào thứ Sáu, nơi các Mục sư chia sẻ thông điệp hòa bình và hy vọng. Một người tham dự đã mang một tấm biển có nội dung "Thờ phượng là chiến tranh" —một minh chứng cho niềm tin rằng nước Mỹ đang đối mặt với một cuộc chiến tâm linh ngày càng leo thang. Sự kiện ca ngợi tiếp tục diễn ra tại Thành phố New York vào thứ Bảy, nơi lễ báp-tem diễn ra ở đài phun nước công cộng của Công viên Quảng trường Washington mang tính biểu tượng.Feucht nói: “Nơi này chật kín những người sắp làm lễ báp-tem trong đài phun nước của Công viên Quảng trường Washington."Một số người trong số họ vừa được cứu ... một số đang làm lại."

Chỉ vài ngày trước đó, Tiến sĩ Karuku ở Kenosha, Wisconsin, lãnh đạo phong trào "Bạo loạn để phục hưng", nơi các lễ báp-tem và thờ phượng tràn ngập các đường phố sau khi thành phố gần đây bị rung chuyển bởi bạo lực và biểu tình. “Sự hồi sinh là khi Chúa bắt đầu chinh phục trái tim của con người và kêu gọi họ trở lại ăn năn,” Karuku giải thích. "Khi Đức Chúa Trời bắt đầu trở thành tình yêu đầu tiên của dân Ngài, đó là tia sáng của tình yêu trong trái tim. Đó là sự hồi sinh của trái tim.”

Sau đó, sự kiện thờ phượng tràn ngập các đường phố ở Boston vào Chủ nhật, nơi Chúa Thánh Linh đã thu hút nhiều người hơn để dâng cuộc sống của họ cho Đấng Christ. Hàng trăm người tập trung tại Boston Commons để thờ phượng. Feucht và Karuku sẽ tiếp tục truyền bá Lời Chúa khi họ thực hiện phong trào này đến vùng Trung Tây. Tiến sĩ Karuku viết: “Chúng tôi rất vinh dự cùng với Sean Feucht khi thấy Chúa gửi một động thái mới của Phong trào Dân Chúa Jesus mới ở Mỹ.

Các cuộc tấn công của người Fulani theo đạo Hồi ở Nigeria khiến các nhà truyền giáo địa phương bị di dời

mnnonline.org - Nigeria (CAM) - Việc tàn sát đàn ông, phụ nữ và trẻ em theo Cơ Đốc giáo bởi những người Fulani theo đạo Hồi ở miền trung bắc Nigeria đã gia tăng trong những tuần gần đây lên mức chưa từng có, với một loạt các vụ tấn công kéo dài 3 ngày khiến 5 nhà truyền giáo bản địa và gia đình của họ phải dời đi, người lãnh đạo của một mục vụ bản xứ cho biết.

Ông nói: Các nhà truyền giáo địa phương và gia đình của họ nằm trong số 1.900 gia đình phải rời bỏ nhà cửa khi những người Fulani có vũ khí trang bị nặng trên xe gắn máy đột kích vào các ngôi làng chủ yếu là người theo đạo Chúa ở phía nam bang Kaduna vào đầu tháng 8.

“Một lần nữa, chúng tôi muốn yêu cầu các bạn cầu nguyện khẩn cấp cho những người truyền giáo và nhân viên của chúng tôi,” nhà lãnh đạo nói. “Việc sát hại những người theo đạo Cơ đốc ở nam Kaduna bởi những kẻ sát nhân Hồi giáo là chưa từng có. Chúng tôi và những người truyền giáo của chúng tôi đang bị truy đuổi và mất tất cả. ”

Bang phía bắc Kaduna, được cai trị bởi sharia (luật Hồi giáo), chủ yếu là người Hồi giáo Hausa-Fulani, và phía nam Kaduna chủ yếu là nông dân Cơ đốc của nhiều nhóm dân tộc. Elizabeth Kendal đã báo cáo trong Bản tin Cầu nguyện Tự do Tôn giáo rằng chỉ trong tháng Bảy, hơn 120 dân làng chủ yếu là Cơ đốc giáo đã bị bắn, đột nhập hoặc thiêu chết, thường là trên giường của họ.

“Nhiều người khác đã bị thương,” cô viết. “Hàng nghìn dân làng đã phải di dời và hiện đang được chăm sóc trong các trại do nhà thờ điều hành. Bất chấp các khu vực phía Nam đang bị giới nghiêm 24 giờ, các chiến binh Fulani tự do di chuyển, giết người, khủng bố và thanh lọc sắc tộc theo ý muốn; không ai bị bắt. Cả chính phủ và các dịch vụ an ninh dường như không sẵn sàng hoặc có thể bảo vệ.”

Kẻ buôn lậu ma túy tin Chúa, sử dụng kỹ năng để điều hành trung tâm phân phối kinh thánh bí mật

gospelherald.com - Sau khi cải đạo sang Cơ đốc giáo, một người đàn ông ở Trung Á từng là một tay buôn lậu ma túy thành công hiện sử dụng kỹ năng của mình để điều hành một trung tâm phân phối Kinh thánh bí mật.

Cơ quan giám sát cuộc đàn áp Open Doors chia sẻ câu chuyện về Alim, khi còn là một thanh niên điều hành một hoạt động buôn lậu ma túy đầy tham vọng ở Trung Á. Cuối cùng anh ta đã bị bắt bởi nhà chức trách, họ đã nhốt anh ta lại trong một căn hầm của nhà tù. Khi ở trong tù, Alim đã phải vật lộn để tìm ra mục đích sống của mình.

"Trong một thời gian dài, tôi bỏ bê những câu hỏi tâm linh. Tôi trống rỗng, không muốn sống", anh nhớ lại. Một ngày nọ, người bạn cùng phòng của anh ta đưa cho anh ta cuốn sách Tân Ước của Giăng để đọc. Rảnh, không cần làm gì khác, Alim bắt đầu đọc - và nhanh chóng bắt đầu đặt câu hỏi, vật lộn với khái niệm về cuộc sống vĩnh cửu.

Đọc Tin Mừng trong ngục tù đó, Alim đã gặp Chúa Giêsu, vĩnh viễn thay đổi cuộc đời anh. Trong khi chấp hành phần còn lại của bản án của mình, anh ta không còn ghiền ma túy và rượu và bắt đầu phát triển về mặt tinh thần. Trước khi ra tù, Alim quyết định ghi danh vào trường Kinh thánh.

Cuối cùng, Alim bắt đầu làm mục sư cho một hội thánh địa phương. Tuy nhiên, vì khu vực này thù địch với những người theo đạo Chúa, nên nhà thờ buộc phải họp ở nơi ẩn náu, thường xuyên luân chuyển địa điểm. Alim vẫn tiếp tục công việc của mình - thậm chí sử dụng các kỹ năng buôn lậu của mình. Ngày nay, anh điều hành một trong những cơ sở phân phối Kinh thánh Open Doors lớn nhất ở Trung Á.

Open Doors lưu ý: “Alim và nhóm của anh ta buôn lậu Kinh thánh bất hợp pháp, tài nguyên phục vụ môn đồ và tài liệu truyền giáo được lưu trữ ở đây cho các nhà thờ trên khắp năm quốc gia lân cận." Mạng lưới ngầm này cung cấp cho các tín đồ những lời quan trọng của Chúa Giê-su để duy trì bước đi theo đạo Cơ đốc của họ. Họ cũng làm những gì người bạn tù của Alim đã từng làm cho anh ta - giúp những người không tin Chúa gặp Chúa Giê-su lần đầu tiên qua lời Kinh thánh."

“Tất nhiên, nó nguy hiểm,” Alim nói. "Các nhà chức trách sẽ đến và tìm kiếm, nhưng các tài liệu được giấu kín." Một tấm biển treo trên những cuốn Kinh thánh bất hợp pháp có ghi những lời của Châm ngôn 8:10: "Hãy chọn sự chỉ dạy của ta hơn là bạc; chọn sự hiểu biết hơn là vàng."

Trong khi Alim sẽ trở lại nhà tù nếu trung tâm phân phối Kinh thánh bị nhà chức trách phát hiện, anh vẫn tiếp tục làm việc không mệt mỏi để truyền bá Phúc âm: "Chúng tôi ở đây để bắt đầu một cuộc cách mạng: đưa con người từ cái chết sang sự sống!" anh ấy nói.

Cuộc đàn áp các Cơ đốc nhân diễn ra tràn lan ở một số nước thuộc Liên Xô cũ; Trên thực tế, Open Doors International đã liệt kê Uzbekistan, Turkmenistan, Tajikistan và Kazakhstan vào Danh sách Theo dõi Thế giới năm 2016 về 50 nơi nguy hiểm nhất để trở thành một Cơ đốc nhân. Đứng thứ 15 trong danh sách, Uzbekistan là quốc gia bị đàn áp nhiều nhất ở Trung Á, và ở Cộng hòa Azerbaijan, (thứ 34 trong danh sách) Người biểu tình bị coi là "những kẻ cực đoan". Đất nước này cũng có nhiều "tù nhân lương tâm" theo đạo Chúa, đạo Hồi, hoặc các tôn giáo khác.

Sống Đạo Tổng Hợp

240 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (23/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (15/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (09/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (25/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (11/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/06/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 81
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TẤM THẢM CỦA CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
XUÂN THANH BÌNH - Ca Khúc An Bình
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
GIÁO SĨ
 
Dưỡng Linh  
Lời Cầu Nguyện Được Nhậm
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
VHope  
Mashup Điệu Valse Giáng Sinh
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
BÀI THƠ MÙA ĐÔNG
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 23/01/2021
 
Giải Ảo Tâm Linh  
VLTC Worship 2021 01 01
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Anh Chị Em Đã Sẵn Sàng Chưa?
 
Tin Tức & Tin Mừng  
MẮT MÙ ĐƯỢC MỞ
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
VIẾNG THĂM ÐẤT THÁNH với Ms Hồ Xuân Phước * 11 đến 24 tháng 10, 2021
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Khi Những Phương Sách Của Chúng Ta Bất Khả Thi
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
CHIÊM BAO ĐA NI ÊN - Radio TNQH Jan 23 2021
 
Tài Liệu  
Kỷ Niệm 500 Năm Cải Cách
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
ĐỪNG LIỀU MÌNH ĐÁNH GIẶC CÙNG ĐCT - MS N V Huệ
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Thời Điểm Cất Lên Của Các Cơ Đốc Nhân
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
NHỮNG SỰ KIỆN KINH NGẠC VỀ VŨ TRỤ
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC