Vườn ÊĐen Mới | Truyện Ngắn & Bài Viết
ÔI! BÀN TAY CHÚA
Ngày 07/09/2020

 Bài viết: Kim Hân - Tranh: Diễm Phúc


Bàn tay thô ráp của người thợ mộc trong làng. Thời đại không có găng tay hoặc kem bôi da, Ngài đã nhét đá vào một chổ, hấp thụ mảnh vụn, đẽo gỗ, và nắm chặt bằng những ngón tay trần... trong những ngày không có kem chống nắng, Ngài đã lao động dưới cái nắng chói chang của Trung Đông - thời đại không có máy móc hiện đại. Ngài nâng cao nhà cửa, xây dựng các tòa nhà, đồ nội thất và sửa chữa đồ chơi trẻ em. Đôi tay của Ngài hẳn đã phát triển một lớp da che chở dày đặc mà những ai bắt tay Ngài đã cảm nhận được sự chạm vào của Ngài.

Nhưng, ôi! đôi tay thật nhẹ nhàng, không bao giờ bóp quá mạnh, chạm quá thô bạo hoặc vỗ lưng người khác bị giật mình. Bàn tay mạnh mẽ! dấu vết của một ngón tay có thể khôi phục thị lực cho người mù, mang lại sự sống cho người chết, chữa lành làn da của người phung, nâng đỡ người già cả và những tâm hồn đau khổ khỏi cát bụi cuộc đời.

Giữa trời mây xanh, những bước chân bé bỏng loanh quanh đùa cợt, bàn tay dang rộng ôm đàn trẻ vào lòng, âu yếm vuốt ve từng đứa trẻ và chúc lành. Cơ nghiệp của Chúa, đất sẽ đầy dẫy ơn phước Ngài, đầy dẫy niềm vui tiếng hoan ca.

Bàn tay không kì thị màu da, gớm ghê tàn tật, da cùi không xua đuổi được Ngài, ngay cả đôi chân cát bụi của môn đồ Ngài không ngần ngại chạm vào nắm lấy trong bửa tiệc Biệt Ly. Ôi! Bàn tay yêu thương, khiêm nhường chấp nhận.

Bàn tay giơ ra nắm giữ môn đồ vừa hụp biển sâu. Nếu Chúa buông tay chắc chúng ta sẽ thất bại, sẽ chết chẳng còn hy vọng nào. Ôi! Bàn tay mạnh mẽ luôn nắm giữ chúng ta trên mọi nẻo đường, vì vậy chúng ta sẽ không bao giờ rời xa tay Chúa.

Bàn tay bẻ bánh phân phát đoàn dân đông theo gót Ngài cả ngày mệt lả đói meo. Bàn tay chia bánh chu cấp lương thực. Chúng ta không hề bị thiếu những bửa ăn, áo mặc, chúng ta còn được nhiều gấp bội, từ bàn ăn, trên bếp, tủ lạnh, hai ba tủ lạnh... trang phục tươm tấc chào mừng những buổi sáng tốt lành!

Bàn tay Chúa làm việc không mệt mỏi,  Luca 4:40 ghi rằng Khi mặt trời lặn rồi, ai nấy có người đau, bất kỳ bịnh gì, đều đem đến cùng Ngài; Ngài đặt tay trên từng người mà chữa cho họ”. Bàn tay mang mọi phước lành đến cho mọi người mọi nhà. Chúng ta cảm nhận cái chạm của bàn tay Chúa thật nhẹ nhàng nhân ái. Bàn tay của vị lương y.

Bàn tay ôm từng con chiên, chăm sóc, vỗ về, những sợi lông trắng muốt. Băng bó rịt lành vết thương bị một tai nạn không tự bảo vệ được. Cái chạm bên ngoài làm rung chuyển những tổn thương sâu thẳm bên trong.

Bàn tay xua đuổi thú dữ ăn hiếp chiên hiền, lùa chiên vào đàn. Bàn tay uy quyền của người chăn. Nếu không có người chăn hiền lành chúng ta sẽ lạc lối, không có mục đích và ý nghĩa nào trong cuộc đời.

Tôi có thể hình dung bàn tay thô ráp đan vào nhau trong tư thế cầu nguyện, những ngón tay hướng lên cao thâu đêm suốt sáng cầu xin sự ban phước của Cha trên trời trên mọi việc bàn tay Người làm.

Thi Thiên 104:28 nói rằng “Chúa ban cho chúng nó, chúng nó nhận lấy; Chúa sè tay ra, chúng nó được no nê vật tốt”. và Thi-thiên 145:16 lặp lại ý nghĩ “Chúa sè tay ra, làm cho thỏa nguyện mọi vật sống”.

Chúa sè tay ra, chúng ta thỏa lòng. Chúa sè tay ra vết thương chữa lành. Chúa sè tay ra chúng ta đặt tay mình vào tay Chúa được yên nghỉ. Chúa sè tay ra, muôn vật hồi sinh. Bàn tay phân phát tình yêu thương. Bàn tay chỉ mở và nắm giữ chúng ta, nếu bàn tay Chúa đóng lại chúng ta sẽ ra sao, chúng ta sẽ mất hết ân sủng và quyền năng trong sự phục vụ và hầu việc Ngài.

Ôi! bàn tay Chúa ... tìm đâu ra trên thế gian này bàn tay kì diệu của Chúa Giêsu. Bàn tay mang vết sẹo lớn không có loại kem dưỡng da hay loại dầu nào có thể chữa lành. Ở trong bàn tay mang dấu đinh của Chúa yêu quý chúng ta. Dấu đinh hẳn còn và mãi mãi. Dấu đinh ấy làm nên bàn tay Chúa đặc biệt. Bàn tay chúng ta từng được Chúa ban ơn. Giờ đây cúi xuống nhìn bàn tay mình. Chúng ta dâng Chúa phân phát tình thương và phục vụ. Xin Chúa nhận lấy và sử dụng cho vinh hiển Ngài.

KIM HÂN

220 lượt xem
Các bài trước
TẢN MẠN VĂN THƠ VỀ MÙA THU (04/09/2020)
CÁT BỤI... (03/09/2020)
CHÚA BAN CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP (25/08/2020)
NGÀY CÓ THỂ MỚI CHĂNG? (17/08/2020)
THƯỢNG ĐẾ CHỈ CHO MỘT CHIẾC GIÀY (11/08/2020)
CHÚNG TÔI KHÔNG THỂ ĐI MỘT MÌNH (05/08/2020)
KHI NHỮNG VIÊN ĐÁ QUÝ LƠ LỬNG TRÊN BẦU TRỜI (29/07/2020)
ĐỜI SỐNG NỞ HOA (25/07/2020)
Tâm tình của Xuân An (16/07/2020)
NGÀY XƯA CÓ MỘT CON BÒ… (07/07/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA LÀ MÃO TRIỀU CHO CON - Ca Khúc Kim Hân
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO - 26/09/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHÚA GỌI
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Tiến Trình Để Trưởng Thành Trong Chúa
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
TƯỞNG NHỚ NGƯỜI THÂN - Radio TNQH Sep 26 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC