Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 19/09/2020


Chương trình từ thiện: Cùng em đến trường tại Trường tiểu học Nậm Nhừ – Điện Biên

httlvn Miền Bắc - Ban Từ thiện, Ủy Ban Yêu thương dâng lời cảm tạ và dâng vinh hiển lên Ba ngôi Đức Chúa Trời vì Ngài đã làm trổi hơn mọi việc chúng con cầu xin và suy tưởng. Cảm ơn các Mục sư và các anh chị em tín hữu Hội thánh đã nhiệt thành đồng công với Ủy ban trong mục vụ  phân phát quà tặng các em học sinh Trường Tiểu học Nậm Nhừ, Điện Biên.

Ngày 12/08/2020 đến ngày 31/8/2020, Chương trình đã nhận được hỗ trợ bằng tiền mặt là 86 triệu và nhiều quà tặng khác, tổng giá trị khoảng 90 triệu đồng không kể đến số quần áo đã quyên góp được. Kinh phí sử dụng cho Chương trình là khoảng 70 triệu, kinh phí còn lại là gần 16 triệu. Số kinh phí còn lại chúng tôi xin phép sẽ sử dụng trong chuyến từ thiện tiếp theo, dự kiến vào quý IV/2020.

Chúng tôi đi 650km, trong đó 150km đoạn sạt lỡ, lầy lội. Khoảng 1h30 chiều ngày 1/9 chúng tôi được đông đảo bà con và chính quyền địa phương chung tay dỡ hàng từ xe ô tô xuống sau đó vận chuyển hàng hoá vào trường bằng xe máy. Khoảng 2h15 chúng tôi có mặt tại trường Nậm Nhừ. Mảnh đất 20.000 m2 mà trường được hiến tặng bởi thầy Hoàng A Ký người dân tộc Mông

Cô Nguyễn Thị Thuý – Hiệu trường nhà trường cho biết rất vui khi đoàn đến thăm hỏi và tặng quà. Phần lớn các em học sinh tại đây gia đình đều rất nghèo, cái ăn cái mặc còn không đủ, nên để lo được sách vở, đồ dùng cho con cái đi học là cả một vấn đề. Nhất là thêm trận lũ quét lịch sử xảy ra. Với nhà trường thì nhà ở của 2 giáo viên cũng bị lũ cuốn trôi cùng tất cả tài sản, dãy nhà công vụ cũng bị hư hỏng nặng. Vì vậy, sự giúp đỡ của đoàn là kịp thời, cần thiết và ý nghĩa.


Chúng tôi đến giao lưu và thông công với Hội thánh Nậm Nhừ. Mục sư Hoàng A Ký quản nhiệm. Uỷ ban Yêu thương bằng hành động cũng đã trao quà cho đại diện các Hội thánh để đóng góp vào quỹ chung của Hội thánh cùng với toàn bộ số quần áo mới và cũ đã thu gom và phân loại trong đợt vừa qua.

Trinity là trung tâm cứu trợ thiên tai, mục vụ, chia sẻ Phúc âm

Baptistpress - LAKE CHARLES (LA) - Khi một cơn bão rời khỏi thị trấn, những ngày sau đó gợi lên những cơn lốc hoạt động cho hoạt động Cứu trợ Thảm họa Baptist miền Nam. Nhà thờ Trinity Baptist ở Hồ Charles là một trung tâm của mục vụ như vậy, tiếp cận cộng đồng với nỗ lực dọn dẹp, 20.000 bữa ăn mỗi ngày, hàng tấn thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác và chia sẻ Phúc âm.

Tính đến ngày 10 tháng 9, trang web đã đăng ký 115 lời tuyên xưng đức tin. Thực phẩm, vật dụng làm sạch, đồ vệ sinh cá nhân, tã lót, khăn giấy, pallet chứa nước, đèn pin, bình xịt bọ và bạt là những vật phẩm do các thành viên nhà thờ và cộng đồng quyên góp.

Dược sĩ Amy nói: Mọi người chia sẻ câu chuyện của họ khi chúng tôi giúp đỡ, điều đó cho chúng tôi cơ hội cầu nguyện với họ và mang đến cho họ niềm hy vọng về Chúa Giê-su. Chỉ cần làm cho họ cảm thấy như được yêu thương và chúng tôi đang đi bên cạnh họ. Khi chúng ta đáp ứng nhu cầu tinh thần, thì nhu cầu đó lớn hơn nhiều so với nhu cầu vật chất.

Chad Gilbert, mục sư phụ trách tại Trinity cho biết, tôi đang chạy marathon với tốc độ nước rút. Mọi người đều có một sự tuyệt vọng. Thật là thảm khốc. Ông điều phối các nỗ lực cứu trợ tại địa điểm, bao gồm những người từ các nhà thờ khác, những người không được đào tạo nhân viên cứu trợ thảm họa, nhưng có trái tim và bàn tay cho mục vụ. Ông đã cùng với mục sư Jerry Parmentier, xếp một chiếc máy phát điện nhỏ được tặng từ Gregory White (một người sống sót sau căn bệnh ung thư phổi), không có điện để cung cấp cho các thiết bị y tế cần thiết tại nhà của mục sư Jerry.

Phước cho những kẻ hay thương xót, vì sẽ được thương xót. (Ma-thi-ơ 5:8)

Chúa ban cho Sara Evans mục đích và niềm tin qua tai nạn suýt chết

Thechristianpost – Vào mùa hè năm 1979, Evans 8 tuổi, quyết định băng qua con đường đông đúc trước nhà của bố mẹ ở Missouri thì bị một chiếc ô tô tông, chấn động và suýt mất chân. Sau sáu tuần điều trị tại bệnh viện, một loạt các thủ thuật y tế chấn thương và vật lý trị liệu kéo dài, Evans đã xuất hiện với một ý thức mới về mục đích. Cô làm chứng:

Tôi luôn có rất nhiều sự kiên cường, tôi nghĩ rằng bắt đầu từ khi tôi bị xe đụng năm 8 tuổi. Sau đó, giống như có một sự hiểu biết bí mật giữa tôi và Chúa, Ngài có một mục đích đặc biệt cho cuộc đời tôi. Có một tiếng gọi trong cuộc sống của tôi, và tôi chỉ biết điều đó đúng khi còn nhỏ. Lúc đó Chúa đã cứu tôi là có lý do và Ngài đã cứu tôi hết lần này đến lần khác. Tôi luôn cảm thấy có một mối liên hệ đặc biệt với Chúa, không chỉ với tư cách là Cha đích thực của tôi, mà còn với tư cách là người bạn tốt nhất, người bảo vệ tôi, niềm an ủi của tôi. Rất nhiều điều đó đến từ chấn thương trong cuộc đời tôi.

Tôi không yêu tôn giáo có tổ chức nhưng tôi yêu Chúa và tôi đã tin nhận Chúa Giê-xu Christ. Tôi được cứu bởi ân điển. Tôi thích chia sẻ những câu Kinh Thánh trên các trang mạng xã hội của mình để mang lại hy vọng và sự khích lệ. Tôi nghĩ rằng mọi người đang cảm thấy tuyệt vọng và lạc lõng ngay bây giờ, và đã có những khoảnh khắc trong cuộc sống của tôi mà tôi đã nói  “Chúa ơi, con dường như rất xa vời. Chúa  ở đâu? Con Chúa.” Và Ngài luôn xuất hiện.  Chúa không bao giờ làm tôi thất vọng.

Năm nay, người vợ và người mẹ đã kỷ niệm 20 năm album bạch kim mang tính bước ngoặt Born to Fly, phát hành đĩa đơn solo đầu tiên sau 3 năm mang tên Copy That, và viết cuốn hồi ký mới “Born to Fly” Trong đó, cô kể chi tiết về khả năng trở thành ngôi sao và những thách thức mà cô phải đối mặt trong suốt chặng đường, “Sự thành tín của Đức Chúa Trời là chủ đề trong suốt cuộc đời tôi”.


Chương trình tiếp cận phụ nữ Iran với Phúc âm

MissionnetworknewIran, bất chấp luật lệ nghiêm ngặt, Tin lành vẫn tiếp tục lan truyền ở Iran thông qua chương trình lấy Đấng Christ làm trung tâm trên truyền hình vệ tinh. Bắt đầu từ tháng này, Not Forgotten, một bộ phận tham gia cùng Bộ Ngoại giao Iran để cung cấp chương trình tập trung vào Phúc âm hướng đến phụ nữ.

Iran Alive đạt từ 6 đến 8 triệu người xem hàng ngày, nhưng hầu hết nội dung đều hướng đến nam giới. JoAnn Doyle với Not Forgotten nói, “Thật không may, họ có một số chương trình dành cho phụ nữ, nhưng không có gì đặc biệt hướng tới phụ nữ theo cách dạy họ về Chúa Giê-xu, kỷ luật những người đã tin trong Đấng Christ, và sau đó đào tạo những người lãnh đạo. ”

Số lượng cuộc sống được biến đổi không ngừng tăng lên. Trước COVID-19, mỗi tháng Iran Alive từ 200-250 người nói rằng họ đã đến với Đấng Christ thông qua chương trình. Tuy nhiên, đã bùng nổ trong COVID-19. Bây giờ đã có 2500-3000 người mỗi tháng cho biết họ đã bắt đầu mối quan hệ mới với Đấng Christ. Nhiều người trong số những Cơ đốc nhân mới này là phụ nữ.

Doyle giải thích rằng không có nhà thờ công cộng nào ở Iran, và chỉ 1% Cơ đốc nhân ở đó có quyền vào một nhà thờ ngầm. Vì vậy, đối với hầu hết các Cơ đốc nhân ở Iran, nơi duy nhất họ được đào tạo, nhận được quyền làm môn đồ là thông qua các chương trình trực tuyến này và các chương trình phát sóng này. Trong năm tới, Not Forgotten sẽ cung cấp một chương trình chiếu năm lần mỗi tuần. Kế hoạch đã được thực hiện. Điều họ cần nhất là những người cam kết cầu nguyện cho phụ nữ Iran.

Sườn người: Tuyệt vời và tái sinh

Answersingenesis - Xương sườn của con người thực sự là bộ xương tuyệt vời không chỉ vì các vai trò vật lý mà chúng đóng trong cơ thể chúng ta mà còn vì mối liên hệ của chúng với Sáng thế ký

Cả nam và nữ đều có 12 cặp xương sườn. Những xương sườn này kéo dài từ các đốt sống để tạo thành vách của khoang ngực nơi chứa phổi và tim. Bảy cặp xương sườn đầu tiên được gọi là xương sườn thật và kết nối với xương ức. Năm cặp xương sườn còn lại được gọi là xương sườn giả vì chúng không gắn trực tiếp vào xương ức. Các xương sườn 8–10 gắn vào sụn gắn các xương sườn thật vào xương ức, và các xương sườn 11–12 nổi — chúng không gắn vào xương ức hoặc các xương sườn khác. Chức năng của xương sườn gấp ba lần. Đầu tiên, chúng cung cấp sự bảo vệ cho phổi và tim. Thứ hai, chúng là một trong số ít xương tiếp tục tạo ra tủy đỏ và do đó là tế bào máu ở người trưởng thành. Thứ ba, chúng đóng vai trò là điểm gắn kết cho các cơ ngực tham gia vào quá trình hô hấp.

Chúa Giêsu khi Ngài bị đóng đinh trên thập tự giá, cánh tay được kéo căng đến mức các cơ ngực nối với xương sườn bị kéo căng. Một người chịu đựng sự đóng đinh có thể thở vào, nhưng rất khó thở ra. Các xương sườn vẫn ở một vị trí cố định vì các cơ liên kết với xương sườn không thể thư giãn. Do đó, phổi không thể nhỏ lại, điều này cần thiết để không khí thoát ra ngoài. Chúa Giêsu đã phải nâng chính Ngài lên (cạo một phần lưng bị đánh đập nặng nề trên cây thập tự gỗ) để cho phép các cơ ngực được thư giãn và khung xương sườn cử động để Ngài có thể thở ra. Nghĩ rằng Ngài đã làm điều này thành công trong vài giờ và nói được bảy câu trong khoảng thời gian đó sẽ khiến chúng ta càng đánh giá cao sự hy sinh của Ngài dành cho chúng ta.

Mặc dù tất cả các xương có thể tự phục hồi, nhưng xương sườn có thể tự tái tạo. Xương sườn thường được loại bỏ trong các cuộc phẫu thuật yêu cầu ghép xương ở các bộ phận khác của cơ thể. Xương sườn được lấy ra khỏi màng xương (một mô bao quanh xương), giống như một quả chuối sẽ được tách khỏi vỏ trong khi vẫn giữ nguyên phần lớn vỏ. Màng xương phải vẫn còn, vì nó chứa các nguyên bào xương tạo xương sườn mới.


Xương sườn là một trong số ít xương được nhắc đến tên trong Kinh thánh. Theo
Sáng thế ký 2:22, mt số người đã lầm tưởng rằng Đức Chúa Trời đã sử dụng một chiếc xương sườn A-đam để tạo ra người phụ nữ mà tất cả đàn ông đều có ít xương sườn hơn phụ nữ. Chúng tôi có thể dễ dàng đếm số lượng xương sườn ở nam giới và phụ nữ và thấy chúng giống nhau. Số lượng xương sườn được xác định bởi mã được viết trong DNA của chúng ta. Đức Chúa Trời không thay đổi DNA của Adam; chỉ đơn giản là loại bỏ một bên xương sườn của mình để sử dụng cho việc tạo
ra người phụ nữ. Vì vậy, tất cả những người đàn ông là con cháu của A-đam và Ê-va sẽ có 12 cặp xương sườn, ngay cả khi A-đam có ít xương sườn hơn. Điều tương tự cũng có thể nói đối với một người đàn ông bị mất chân do tai nạn. Tất cả những đứa con của ông ấy sẽ chỉ có một chân? Tất nhiên là không,  DNA của người đàn ông cho hai chân không thay đổi.

Chúa
đã chọn từ Adam một chiếc xương có thể tự tái sinh. Vì vậy, mặc dù Ađam có thể có ít xương sườn hơn trong một khoảng thời gian, có thể là dấu hiệu của sự không hoàn hảo trước sự phạm tội, chúng ta quan sát thấy sự hoàn thiện về thể chất của Adam trước khi phạm tội do khả năng tái tạo của xương sườn.

Đức Chúa Trời đã làm cho người phụ nữ trở thành người giúp đỡ A-đam. Đức Chúa Trời đã thiết lập các vai trò khác nhau cho người chồng và người vợ, nhưng họ bị ảnh hưởng bất lợi bởi sự không vâng lời. Tuy nhiên, sự sụp đổ đã không thay đổi sự thật rằng Đức Chúa Trời đã làm cho người phụ nữ có địa vị ngang bằng với A-đam (Sáng thế ký 2:18; 3:16).


Sống Đạo Tổng Hợp

327 lượt xem
Các bài trước
HƯỚNG ĐI E-MAGAZINE (17/09/2020)
LỜI KÊU CỨU TỪ ĐỨA TRẺ BỊ TAN MÁU BẨM SINH (09/09/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/09/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (23/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (15/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (09/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (25/07/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (18/07/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP 79&80 - MS Lữ Thành Kiến
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
LIỀU VACCINE TỪ TRỜI
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA NƠI NƯƠNG NÁU - Ca Khúc Joshua H Nguyen
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
GIÁO SĨ
 
Dưỡng Linh  
CẦU NGUYỆN CHIẾN ĐẤU
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
VHope  
Mashup Điệu Valse Giáng Sinh
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
BÀI THƠ MÙA ĐÔNG
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 16/01/2021
 
Giải Ảo Tâm Linh  
VLTC Worship 2021 01 01
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Phúc Âm Sẽ Là Tin Tốt Lành…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
SỐNG THẾ NÀO KHI CÁC NỀN BỊ PHÁ ĐỔ?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
VIẾNG THĂM ÐẤT THÁNH với Ms Hồ Xuân Phước * 11 đến 24 tháng 10, 2021
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Khi Những Phương Sách Của Chúng Ta Bất Khả Thi
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
CÁC MÔN ĐỒ ĐẦU TIÊN CỦA CHÚA - Radio TNQH Jan 16 2021
 
Tài Liệu  
Kỷ Niệm 500 Năm Cải Cách
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - MS Lữ Thành Kiến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Thời Điểm Cất Lên Của Các Cơ Đốc Nhân
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
NHỮNG SỰ KIỆN KINH NGẠC VỀ VŨ TRỤ
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC