Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Quy Vinh Hiển Về Danh Đức Chúa Trời
Ngày 04/10/2020

 Dr. Denison 


Sáng ngày 02 tây Tổng thống Trump thông báo ông và Đệ nhất phu nhân Melania đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và sẽ cách ly tại Tòa Bạch Ốc.

Tổng thống đã tweet: "Tối nay, @FLOTUS và tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng tôi sẽ CÙNG NHAU vượt qua điều này!" Bà Trump đã tweet: "Như quá nhiều người Mỹ đã làm trong năm nay, @potus và tôi đang cách ly ở nhà sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chúng tôi đang cảm thấy khỏe và tôi đã hoãn tất cả các chiến dịch sắp tới. Hãy đoan chắc rằng bạn đang gìn giữ an toàn và tất cả chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua điều này."

Phó Tổng thống Mike Pence nói trên Twitter, "Chúng tôi cùng đồng tâm với hàng triệu người trên khắp nước Mỹ cầu nguyện cho sự hồi phục hoàn toàn và nhanh chóng của họ." Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nằm trong số các nhà lãnh đạo thế giới dâng sự ủng hộ trong đêm.

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc Sean P. Conley đã đưa ra một bản thông cáo xác nhận chẩn đoán. Ông nói, "Tổng thống và Đệ nhất phu nhân đều khỏe vào thời điểm này", và nói thêm: "Đội ngũ y tế của Tòa Bạch Ốc và tôi sẽ duy trì sự theo dõi thận trọng và tôi cảm ơn sự hỗ trợ của một số chuyên gia và tổ chức y tế lớn nhất của đất nước chúng ta. Hãy yên tâm, tôi mong Tổng thống tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình mà không bị gián đoạn trong khi hồi phục."

Theo nhật báo Washington Post, một viên chức chính quyền cấp cao cho biết Nhà Trắng không biết gì thêm về các ca dương tính vào đêm thứ Năm. Các phụ tá đang được kiểm tra và các liên hệ được truy tìm; dự đoán một số phụ tá ​​sẽ ở nhà trong tương lai gần. Các quan chức cũng cho biết các chuyến công du và thuộc về trị sự của tổng thống sẽ bị hủy bỏ.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, Châu Âu, và Châu Á giảm sáng nay, sau thông báo. Giá dầu giảm hơn 3%. Cho đến nay, không có tin tức nào từ cựu Phó Tổng thống Joe Biden hoặc chiến dịch của ông liên quan đến tình trạng sức khỏe. 

Năm 2020 không giống bất kỳ năm nào trong ký ức sống động, chủ yếu là vì nó đã kết hợp rất nhiều năm khó khăn khác. Nó bắt đầu như năm 1974 với sự luận tội, sau đó trở thành năm 1918 với đại dịch, 2008 với suy thoái kinh tế, và năm 1968 với bạo loạn đường phố. Tuy nhiên, chưa bao giờ trong lịch sử Hoa Kỳ có một tổng thống đương nhiệm được chẩn đoán công khai về một căn bệnh gần với cuộc bầu cử. Trong những thời điểm chông chênh như thế này, lời Chúa đưa ra cho chúng ta ba lời nhắc nhở quan trọng.

1. Chúa là Chúa của hiện tại và tương lai. Kết quả có thể có từ thông báo sáng nay là vô kể. Những ngày sống biệt lập của tổng thống sẽ tạm dừng lịch trình vận động tranh cử và các cuộc biểu tình căng thẳng của ông. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của ông, các cuộc tranh luận sắp tới có thể bị hủy bỏ. Tổng thống có thể trở nên có triệu chứng, cũng như Thủ tướng Boris Johnson, và bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong những ngày kết thúc chiến dịch. Ông có thể rút lui ra khỏi liên danh bầu cử.

Mặt khác, ông có thể không có triệu chứng và hồi phục nhanh chóng trong khi vận động tranh cử từ Tòa Bạch Ốc. Ông có thể được hưởng lợi từ sự đồng cảm của công chúng mà hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử và tái đắc cử của Tổng Thống.

Kinh Thánh nói về con người chúng ta, "Anh em không biết ngày mai sẽ mang đến điều gì" (Gia-cơ 4:14). Điều này đúng cho dù chúng ta là nhà lãnh đạo của thế giới tự do hay một người vô danh tiểu tốt. Đây là lý do tại sao Đức Chúa Trời mời gọi chúng ta “hãy hết lòng tin cậy CHÚA, Chớ nương cậy nơi sự sáng suốt của con. Hãy nhận biết Ngài trong mọi đường lối mình, Ngài sẽ làm cho đường lối của con bằng thẳng” (Châm ngôn 3: 5–6). Hãy nhận lời mời của Chúa ngay hôm nay.

2. Chúa vẫn là Vua. Thông báo hôm sáng thứ Sáu đang gây chấn động thế giới, nhưng đó không phải là điều ngạc nhiên đối với Chúa Toàn Tri của chúng ta. Đức Chúa Trời “biết mọi sự” (1 Giăng 3:20) và nhìn thấy “sự kết thúc ngay từ đầu” (Ê-sai 46:10). Đấng "xác định số lượng các ngôi sao" và "đặt tên cho tất cả chúng" (Thi thiên 147: 4) đang tể trị vũ trụ ngày nay.

Hôm nay, chúng ta có thể dâng lên Ngài nỗi sợ hãi và sự mong manh của đời người, “Hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài vì Ngài chăm sóc anh em.” (1 Phi-e-rơ 5: 7) Hãy kể tên nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn sáng nay và phó thác nó vào tay Cha yêu dấu của bạn. Khi bạn làm vậy, “sự bình an của Đức Chúa Trời, là bình an vượt trên mọi hiểu biết, sẽ bảo vệ tấm lòng và tâm trí anh chị em trong Chúa Cứu Thế Giê-su." (Phi-líp 4: 7).

3. Chúng ta có thể là ánh sáng trong đêm tăm tối. Trong những ngày mong manh sắp tới, dân sự của Đức Chúa Trời có thể là ánh sáng trong bóng đêm (Ma-thi-ơ 5: 14–16) cho người khác nhìn thấy. Đức tin của chúng ta “là thực chất của những điều ta hy vọng, là bằng chứng của những việc ta không xem thấy “(Hê-bơ-rơ 11: 1). Nếu chúng ta “vui mừng trong niềm hy vọng; kiên trì trong cơn hoạn nạn, kiên tâm cầu nguyện,” (Rô-ma 12:12), những người khác sẽ được thu hút đến với Đấng mà chúng ta tin cậy hôm nay.

Xin hãy cầu nguyện cho Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania ngay giờ này. Hãy cầu xin Chúa che chở và phục hồi sức khỏe cho họ. Hãy cầu xin Chúa hướng dẫn đất nước chúng ta trong những ngày bất trắc này. Cầu nguyện cho ý chí của Tổng Thống được thực hiện trong cuộc bầu cử và với tương lai của chúng ta.

Và cầu xin Chúa dùng niềm tin và hy vọng của anh chị em để đưa dẫn nhiều người khác đến với niềm tin và hy vọng. Anh Lawrence đã nói đúng: "Người có hy vọng có thể làm được nhiều điều. Người có đức tin càng có thể làm được nhiều hơn. Và còn có thể hơn được đối với người biết yêu thương. Nhưng mọi thứ đều có thể đối với người thực hành cả ba đức tính."

Hãy là người đó ngay hôm nay, quy vinh hiển về danh Đức Chúa Trời.

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

770 lượt xem
Các bài trước
Cơ Đốc nhân đang mang hy vọng… (27/09/2020)
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông… (13/09/2020)
Đức Chúa Trời con sẽ ở với con trong mọi nơi con đi (23/08/2020)
Giá Nào Phải Trả? (10/08/2020)
Tay Đánh Lưới Cứu Người (13/07/2020)
Hoa Kỳ là một quốc gia ngoại hạng? (06/07/2020)
Tình Yêu Bất Biến (29/06/2020)
Ai đang hướng dẫn anh chị em? (22/06/2020)
LÒNG TỐT (17/06/2020)
Kinh Nghiệm Sự Hiện Diện, Năng Quyền, Và Bình An (31/05/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC