Vườn ÊĐen Mới | Sưu Tầm
Những Sự Kiện Kinh Ngạc Về Con Người
Ngày 05/10/2020

Con người là mão miện trong sự sáng tạo của Đức Chúa Trời. Vĩ đại và tuyệt vời hơn những vì sao trong vũ trụ là kỳ quan của chính con người. Trước hết, hãy nhìn vào cơ thể của chúng ta và xem Chúa đã tạo ra chúng một cách tuyệt vời như thế nào.

Các bác sĩ nói với chúng ta rằng não người có 30 tỉ tế bào thần kinh, mỗi tế bào hoạt động với điện thế gần 1/10 vôn. Những người trên 35 tuổi mất đi 1000 tế bào thần kinh này mỗi ngày - và những tế bào này không bao giờ được thay thế. Tuy nhiên, các chức năng chính của não vẫn tiếp tục cho đến cuối cuộc đời -- mặc dù có một chút mất mát trong  độ nhạy cảm của năm giác quan.

Bạn có biết, mỗi con mắt của chúng ta có 130 triệu thanh nhỏ để nhận ra màu đen trắng và 7 triệu tế bào hình nón để nhìn nhận màu sắc? Chúng được kết nối với não bởi 300.000 sợi thần kinh. Mắt người có thể tiếp nhận 1,5 triệu tin nhắn đồng thời! Để nhân đôi chức năng của một con mắt, về mặt cơ học, cần 250.000 máy thu và phát truyền hình!

Hãy xem xét tai! Dây thần kinh thính giác chỉ dài 3/4 inch và có đường kính bằng một chiếc bút chì thông thường. Nhưng nó có 30.000 mạch điện bên trong. Nếu chúng ta so sánh tai người với chiếc đàn piano, trong khi bàn phím đàn piano có 88 phím, bàn phím của tai trong của chúng ta có khoảng 1100 trong cùng dải tần số. Nói cách khác, nó rất nhạy, nó có thể chọn 12 âm khác nhau giữa hai phím bất kỳ trên piano.

Bây giờ hãy nhìn vào trái tim và các mạch máu. Chúng ta thường không nghĩ đến chúng cho đến khi chúng gây cho chúng ta một số rắc rối! Nhưng trái tim mà Chúa đặt trong cơ thể chúng ta đập 40 triệu lần mỗi năm, không cần bôi trơn và không cần nghỉ dưỡng. Ngay cả khi bạn không nhận ra điều đó, nhưng trái tim của bạn đã đập trong cơ thể 100.000 lần vào ngày hôm qua, bơm máu qua 100.000 km mạch máu từ đầu đến chân của bạn. Cơ thể của bạn cũng đã sản xuất hơn 172 tỉ tế bào hồng cầu chỉ trong ngày hôm qua để thay thế các tế bào bị hư hỏng và hao mòn? Đó không phải là một điều kỳ diệu khi bạn còn sống ngày hôm nay!

Bây giờ xem xét các tuyến. Tuyến giáp trong cơ thể chúng ta chỉ cần 1/500 gam iốt mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu số lượng siêu nhỏ đó khi bạn còn nhỏ, bạn chắc chắn sẽ bị chậm phát triển trí tuệ!

Tuyến yên( bài tiết đờm dải) thậm chí còn tuyệt vời hơn. Lượng hormone sản xuất hàng ngày của nó chỉ nặng một phần triệu gam. Tuy nhiên, ngay cả một sự giảm nhẹ sản lượng này ở một người, trong những năm trưởng thành, cũng sẽ khiến người đó trở nên bất thường về thể chất và tinh thần!

Lý do chúng ta khỏe mạnh ngày nay là bởi vì hoạt động phức tạp của cơ chế cơ thể của chúng ta đã quá hoàn hảo.

Quả thật như một người viết ttong Kinh Thánh đã nói: "Ôi Chúa ơi, con sẽ ngợi khen Ngài, vì con được tạo ra một cách kỳ diệu!". Việc xây dựng cơ thể con người và sự cân bằng hoàn hảo mà Chúa đã hoạch định trong đó quả thực rất đáng kinh ngạc. Tất nhiên, một số điều kỳ diệu được tìm thấy trên cơ thể con người cũng được tìm thấy trong cơ thể của động vật.

Nhưng sau đó, con người có một hồn bên trong cơ thể của mình. Một hồn cấu thành nên nhân cách của anh ta và bao gồm tâm trí, tình cảm và ý chí của anh ta -- một tâm trí suy nghĩ và lý luận, tình cảm khiến chúng ta cảm thấy và sức mạnh ý chí cho phép chúng ta đưa ra quyết định. Động vật có não, nhưng không thể suy luận. Con người có thể suy nghĩ, viết suy nghĩ của mình ra văn bản và do đó truyền lại kiến thức của mình cho thế hệ tương lai -- điều mà loài vật không bao giờ có thể làm được. (Các loài chim vẫn làm tổ giống như tổ tiên của chúng đã làm cách đây hàng nghìn năm). Trí tuệ của con người là một phần của hình ảnh Đức Chúa Trời bên trong con người. Đó là một chút nhỏ của trí thông minh tối cao được tìm thấy trong Chúa.

Nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa đối với con người. Con người không chỉ có một cơ thể tuyệt vời và một hồn tuyệt vời mà thôi. Anh ấy có thứ gì đó sâu sắc và tuyệt vời hơn cả thể xác và hồn – một tâm linh. Điều này phân biệt con người với tất cả các tạo vật còn lại trên trái đất. Tâm linh này trong phần sâu thẳm nhất của con người chúng ta cho chúng ta biết rằng có một Đức Chúa Trời - Đấng Tối cao mà chúng ta phải chịu trách nhiệm về mặt đạo đức. Không chỉ những điều kỳ diệu của cõi sáng tạo mới dạy chúng ta rằng có một Đức Chúa Trời. Tâm linh bên trong chúng ta cũng nói với chúng ta điều tương tự.

Không phải nền văn minh hay nền giáo dục dạy chúng ta rằng có Đức Chúa Trời. Thậm chí nó không phải là tôn giáo.

Nếu bạn đến thăm những người không văn minh trong rừng rậm của thế giới này, bạn sẽ thấy ngay cả trong số những kẻ man rợ đó cũng có cảm giác về Đức Chúa Trời. Họ tôn thờ vật này hay vật kia vì có một tâm linh bên trong họ nói với họ rằng có một Đấng tối cao mà họ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Họ có một lương tâm bên trong, và nó kết tội họ khi làm điều sai trái.

Không có con vật nào có cảm giác tội lỗi bẩm sinh như vậy. Bạn có thể huấn luyện một con vật cảm biết tội lỗi; nhưng không con vật nào tự động cảm thấy tội lỗi. Chỉ con người mới cảm thấy tội lỗi về mặt đạo đức, bởi vì chỉ có một mình anh ta có tâm linh và lương tâm. Đây là lý do tại sao trên khắp thế giới mọi người đều có một số hình thức tôn giáo. Nhưng bạn không bao giờ bắt gặp một con khỉ theo tôn giáo hoặc một con chó thích tôn giáo!

Con người được tạo ra cho một cái gì đó vượt quá tuổi thọ của mình trên trái đất. Đức Chúa Trời đã đặt trong mỗi chúng ta một niềm khao khát về một điều gì đó cao cả hơn và vĩ đại hơn những gì chúng ta có thể có được trên trái đất.

Con người là một sinh vật của cõi vĩnh cửu. Các nhà tiến hóa có thể nói rằng không có sự khác biệt giữa con người và động vật. Tuy nhiên, ở mọi quốc gia, luật pháp đều công nhận rằng giết một em bé là một tội ác lớn hơn nhiều so với việc giết một con voi. Một con voi có thể to lớn, nhưng một em bé nhỏ quý hơn nhiều vì nó được tạo ra theo hình ảnh của Đức Chúa Trời. Con người là mão miện trong sự sáng tạo của Đức Chúa Trời. Con người được tạo ra để có mối tương giao với Đức Chúa Trời.

Zac Poonen. Ấn độ

760 lượt xem
Các bài trước
Vua Cải Trang (02/09/2020)
SỰ THẬT ĐẰNG SAU SỰ CÔ ĐƠN (23/07/2020)
SỰ KẾT THÚC THỜI ĐẠI CỦA CÁC QUỐC GIA (09/07/2020)
Không Bao Giờ Quá Già (04/06/2020)
MẮT CỦA TRÁI TIM (22/05/2020)
PHẦN THƯỞNG VÀ HÌNH PHẠT (13/05/2020)
DẤU HIỆU CHÚA ĐẾN (23/04/2020)
Các Bác Sĩ Viết Sẵn Di Chúc (16/04/2020)
Dịch Lệ Corona (16/03/2020)
CORONA VIRUS (09/03/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC