Vườn ÊĐen Mới | Sưu Tầm
NHỮNG SỰ KIỆN KINH NGẠC VỀ VŨ TRỤ
Ngày 14/10/2020

Chúng ta đang sống trong thời đại khoa học tiến bộ. Trong thế hệ của chúng ta, chúng ta đã thấy con người thành đạt được một số điều mà tổ tiên của chúng ta coi là không thể.

Tốc độ tiến bộ của khoa học không ngừng tăng nhanh. Người ta ước tính rằng toàn bộ kiến thức khoa học mà con người có được từ khi được tạo dựng đến năm 1750 S.C. đã đột ngột tăng gấp đôi trong khoảng thời gian 150 năm vào năm 1900 S.C.Tri thức của con người vào năm 1900 đã nhân lên gấp đôi lần nữa và thời gian phát triển nầy là 50 năm, tính đến năm 1950 S.C. Kiến thức này đã tăng gấp đôi chỉ trong 10 năm- vào năm 1960. Người ta ước tính rằng kiến thức khoa học của con người đã tăng gấp đôi sau đó, cứ sau hai năm rưỡi tăng một lần.

Lấy ví dụ về tốc độ di chuyển, như một dấu hiệu của tiến bộ khoa học. 200 năm trước, con người đã đi trên lưng ngựa giống như tổ tiên nguyên thủy của mình hàng ngàn năm trước. Nhưng đến năm 1900, con người có thể di chuyển bằng phương tiện di chuyển tiên tiến với tốc độ khoảng 80 km một giờ và đây được coi là tốc độ rất nhanh vào thời đó. Đến năm 1945, máy bay phản lực đã bay vào không trung và con người đang di chuyển với tốc độ 1000 km / giờ. Ngày nay, con người di chuyển trong không gian với tốc độ hơn 40.000 km một giờ.

Chúng ta nói rằng không gian đã bị con người chinh phục, vì cớ con người đã lên tới mặt trăng; nhưng chúng ta không được quên rằng mặt trăng chỉ nằm bên rìa của không gian. Bản thân không gian rộng lớn đến mức làm cho trí tưởng tượng của chúng ta choáng váng. Chúng ta hãy nhìn vào vũ trụ và không gian!

Khoảng cách trung bình của mặt trăng với trái đất là khoảng 400.000 km. Con số này rất nhỏ so với khoảng cách từ trái đất đến mặt trời là khoảng 150 triệu km. Khoảng cách của mặt trời trông khá đáng kể, nhưng thực ra lại không đáng kể khi so sánh với khoảng cách của ngôi sao gần chúng ta nhất.

Khi tính toán khoảng cách đến các ngôi sao, các đơn vị đo lường thông thường sẽ không làm được, vì chúng dẫn chúng ta đến những con số lớn đến kinh ngạc. Do đó, các nhà khoa học và thiên văn học sử dụng "năm ánh sáng" làm đơn vị đo lường - tức là khoảng cách mà ánh sáng truyền đi trong một năm. Hãy nhớ rằng ánh sáng di chuyển khoảng 300.000 km (hoặc 7 lần vòng quanh trái đất) trong một giây. Vì vậy, quãng đường mà nó đi được trong một năm lên tới hơn 9000 tỉ km.

Chúng ta hãy xem xét khoảng cách đến một số ngôi sao. Ngôi sao gần nhất có thể nhìn thấy bằng mắt thường là ngôi sao được gọi là "Alpha Centauri" - cách chúng ta 4 năm rưỡi ánh sáng - tức là khoảng 250.000 lần khoảng cách từ trái đất tới mặt trời. Điều này có nghĩa là nếu bạn di chuyển với tốc độ ánh sáng, mặc dù bạn sẽ đến mặt trăng trong một giây rưỡi và đến mặt trời trong tám phút rưỡi, bạn sẽ phải đi trong bốn năm rưỡi với tốc độ đó để đến được sao "Alpha Centauri".

Để hiểu rõ hơn điều này có nghĩa là gì, hãy xem xét một mô hình tỉ lệ của vũ trụ trong đó trái đất được biểu thị bằng một hạt cát và mặt trời bằng một viên bi, cách trái đất 3 bộ Anh (1 mét). Tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời của chúng ta sau đó sẽ nằm trong bán kính 100 bộ tính từ mặt trời. Nhưng ngôi sao gần nhất sẽ là 150 dặm cách xa trái đất như hạt trên đây, khi tính theo tỉ lệ mô hình của vũ trụ.

Ngôi sao xa nhất có thể nhìn thấy bằng mắt thường nằm trong thiên hà Tiên nữ (Andromeda), cách chúng ta hơn 1,5 triệu năm ánh sáng. Vẫn còn những thiên hà xa hơn có thể nhìn thấy qua kính thiên văn, cách chúng ta 6.500 triệu năm ánh sáng.

Bây giờ hãy nhìn vào kích thước của một số ngôi sao. Trông chúng nhỏ đến nỗi những đứa trẻ nhỏ phải thốt lên "Lấp lánh, lấp lánh ánh sao nhỏ". Trái đất trông khá rộng lớn! Chúng ta phải mất nhiều giờ để đi từ nơi này đến nơi khác trên trái đất này. Nhưng mặt trời lớn đến mức 1 triệu quả cầu có kích thước bằng trái đất có thể nằm gọn trong đó, nếu nó rỗng. Tuy nhiên, ngay cả mặt trời cũng nhỏ so với một số ngôi sao. Một số ngôi sao lớn đến mức 500 triệu quả cầu có kích thước bằng mặt trời có thể nằm gọn bên trong mỗi quả cầu nếu chúng rỗng.

Ngôi sao Betelgeuse, cách xa trái đất 520 năm ánh sáng, là một trong những ngôi sao sáng chói của vành đai Orion (Sao Thiên Lang). Đường kính của nó là 500 triệu km -- có nghĩa là nếu nó rỗng, trái đất có thể thoải mái quay xung quanh mặt trời, BÊN TRONG NGÔI SAO NÀY, theo quỹ đạo bình thường của nó! (Quỹ đạo của trái đất quanh mặt trời có đường kính chỉ 300 triệu km).

Bây giờ hãy xem xét số lượng các ngôi sao. Hệ mặt trời của chúng ta là một phần của thiên hà được gọi là "Milky Way" (Con Đường Sữa).. Các nhà thiên văn đã ước tính rằng có ít nhất 100.000 triệu ngôi sao trong thiên hà này. Mặt trời chỉ là một ngôi sao như vậy. Và Milky Way chỉ là một thiên hà trong số rất nhiều thiên hà. Các nhà thiên văn nói với chúng ta rằng có ít nhất 100 triệu thiên hà trong phần không gian mà kính thiên văn có thể nhìn thấy. Còn nhiều ngân hà khác nữa.

Hãy cân nhắc về độ chính xác hoàn hảo mà các thiên thể này di chuyển theo quỹ đạo của chúng. Chiếc đồng hồ nhân tạo tốt nhất không thể chính xác hơn những vì sao trên trời. Chắc chắn phải có một Trí Tuệ Tối Cao đằng sau vũ trụ này, đã tạo ra và lên kế hoạch cho từng ngôi sao và hành tinh.

Không gian bao la biết bao! Con người thật nhỏ bé biết dường nào! Một trong những tác giả trong Kinh Thánh đã viết như vậy, "Khi tôi nhìn các tầng trời, Là công việc của ngón tay Ngài;Mặt trăng và các ngôi sao mà Ngài đã lập. Loài người là gì mà Ngài nhớ đến? Con loài người là chi mà Ngài chăm sóc nó". Tuy nhiên, Đức Chúa Trời, Đấng sáng tạo ra vũ trụ này quan tâm đến mỗi chúng ta. Đây là lẽ thật kỳ diệu mà chúng ta học được trong Kinh Thánh.

Giá trị của bất kỳ bài báo nào không được xác định bởi kích thước của nó. Một nhà tỉ phú có thể sở hữu nhiều mẫu đất. Nhưng đứa con nhỏ của anh ta quý giá hơn tất cả những mảnh đất rộng lớn đó. Với Đức Chúa Trời cũng vậy. Không gian có thể rộng lớn. Các ngôi sao có thể rất lớn về kích thước của chúng. Nhưng Đức Chúa Trời yêu thương và trân trọng con người hơn tất cả những tạo vật của Ngài. Con người được tạo dựng để làm con của Đức Chúa Trời, để có mối tương giao với Đức Chúa Trời. Chính mối tương giao với Đức Chúa Trời có thể mang lại ý nghĩa và mục đích cho sự tồn tại của con người.

Chúng ta có thể thấy sự vĩ đại của Đức Chúa Trời trong cõi sáng tạo. Nhưng Kinh Thánh tiết lộ rằng Đức Chúa Trời này cũng là Đấng yêu thương chúng ta và chăm sóc chúng ta.

Zac Poonen (India)

494 lượt xem
Các bài trước
Những Sự Kiện Kinh Ngạc Về Con Người (05/10/2020)
Vua Cải Trang (02/09/2020)
SỰ THẬT ĐẰNG SAU SỰ CÔ ĐƠN (23/07/2020)
SỰ KẾT THÚC THỜI ĐẠI CỦA CÁC QUỐC GIA (09/07/2020)
Không Bao Giờ Quá Già (04/06/2020)
MẮT CỦA TRÁI TIM (22/05/2020)
PHẦN THƯỞNG VÀ HÌNH PHẠT (13/05/2020)
DẤU HIỆU CHÚA ĐẾN (23/04/2020)
Các Bác Sĩ Viết Sẵn Di Chúc (16/04/2020)
Dịch Lệ Corona (16/03/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 94
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
HÀNH-TRÌNH ĐỨC TIN TRONG DANH CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÒNG HUYẾT JESUS - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI VẪN CÒN PHẢI HỌC
 
Dưỡng Linh  
Ðức Chúa Trời Là Ai?
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
VHope  
#Chạm Live - No.5 - Thời Gian | VHOPE
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Thơ & Nhạc  
“HÔ-HẤP THUỘC LINH”
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 17/04/2021
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
Ê-sai 55.6-13 LỐI CHÚA KHÁC LỐI TA
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Cầu Thay Cho Chồng Thay Vì Cố Gắng Thay Đổi Chàng?
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHUYỆN TÌNH CỦA THIÊN CHÚA: BÀI HỌC CHO HÔN NHÂN
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Kim Vàng Ai Nỡ Uốn Câu
 
Nghiệm và Sống  
Tuyệt vời từ Chúa, phi thường cho Chúa
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Phục sinh một dữ kiện để ăn mừng
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HAI VỊ VUA - MS Lữ Thành Kiến
 
Tài Liệu  
Có Hai Nơi Chúa Chịu Báp-têm?
 
Tiếng Nói Quê Hương  
LỄ LÁ ĐÓN CHÚA VÀO THÀNH - Radio TNQH April 17 2021
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC