Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 17/10/2020

Lào Cai: Chương trình Báp-Tem tại các Hội Thánh

httlvn. miền bắc - Tạ ơn Chúa, dẫu có dịch lệ lây ra trong tối-tăm, hay là sự tàn-diệt phá-hoại đương lúc trưa” nhưng Hội thánh Chúa vẫn được Ngài bảo vệ và thêm lên những người mới tin đạo. Trong tình hình chung của đất nước, nhiều Hội thánh bị ảnh hưởng, sự nhóm lại không được tự do như trước, những chương trình sinh hoạt trước đây bị giới hạn chỉ với một số người. Tuy nhiên công tác dạy giáo lý cho những người mới không vì thế mà bị gián đoạn.

Sau khi học xong lớp Giáo lý căn bản, các Hội thánh vùng cao dù có thiếu thốn về cơ sở vật chất, dù nơi thực hiện thánh lễ không được trang trọng. Nhưng bởi đức tin đơn sơ, bởi sự tìm kiếm Chúa thật lòng mà những con người nơi đây không vì khó khăn mà bỏ qua nghi thức quan trọng, họ xem đó là một kỷ niệm quý giá của linh trình đức tin.

Ngày 20/8 điểm nhóm 9 Vành có 30 tín hữu làm Báp-tem, Ngày 22/9 điểm nhóm Làng Có 2 có 13 tín hữu làm Báp-tem.

Tặng kính lão – Chia sẻ niềm tin tại Sóc Trăng

HTTLVN.ORG – Hội Thánh Chúa tại An Lạc Tây và Vĩnh Châu tỉnh Sóc Trăng đã kết hợp với Ban Truyền giáo Hội Thánh Phú Lâm – TP.HCM chia sẻ niềm tin nhân cơ hội phát kính lão cho thân hữu. Chương trình diễn ra cụ thể như sau: Ngày 9/10/2020 tại hai Điểm Nhóm của Chi Hội An Lạc Tây là Xuân Hòa và Mỹ Thạnh với 180 thân hữu; ngày 10/10/2020 tại Hội Thánh Vĩnh Châu với 200 thân hữu.

Các thân hữu được đo thị lực và phát kính. Trong thời gian chờ đợi lấy kính mắt, thân hữu được nghe các ca sĩ Tin Lành ca ngợi Chúa, đồng thời được Mục sư Nguyễn Văn Hưng giãi bày sứ điệp Chúa Tình Yêu. Mục sư nhấn mạnh cho thân hữu biết Chúa yêu thương mỗi một con người chúng ta. Để đáp lại tình yêu của Chúa, Mục sư mời gọi thân hữu tin nhận Ngài. Đáp ứng lời mời gọi, có hơn 150 thân hữu tin Chúa qua ba chương trình.

Xin tôi con Chúa thêm lời cầu nguyện cho hai Điểm Nhóm của Chi Hội An Lạc Tây và Chi Hội Vĩnh Châu đủ ơn để chăm sóc số tân tín hữu mới này đứng vững trong đức tin để bước theo Chúa.

Sự cầu nguyện vươn xa hơn sự bắt bớ

Christianfreedom.org - Vào Chủ Nhật đầu tiên của tháng 11, Ngày Quốc tế Cầu nguyện các nhà thờ bị bách hại. Những người đang đau khổ vì đức tin của họ. Sự bắt bớ các Cơ đốc nhân ngày càng gia tăng. Tin tức gây choáng ngợp, đưa chúng ta đến với Chúa. Xin hãy cầu nguyện cho những điều này:

Các tín đồ Cơ đốc giáo ở Trung Quốc bị giám sát liên tục, các mục sư bị bắt, nhà thờ bị phá hủy, cây thánh giá bị tháo dỡ và hình ảnh của Chúa Giê-su trong nhà được thay thế bằng hình ảnh của những người cai trị Trung Quốc. Những người theo đạo Thiên chúa ở Hồng Kông phải đối mặt với những mối đe dọa từ chế độ áp bức của Trung Quốc. Những người theo đạo Thiên chúa ở Ấn Độ bị tấn công dữ dội và các tổ chức từ thiện bị những người theo chủ nghĩa dân tộc theo đạo Hindu đóng cửa.

Những người theo đạo Thiên chúa ở Nigeria đang trải qua một cuộc "diệt chủng thuần túy" bởi các phần tử Hồi giáo. Những người hàng xóm bất mãn ở Pakistan cáo buộc sai lầm các Cơ đốc nhân là "báng bổ" - và kích hoạt đám đông chết người. Những phụ nữ trẻ theo đạo Thiên chúa ở Ai Cập bị Hồi giáo bắt cóc, cưỡng bức cải đạo và kết hôn với người Hồi giáo, bị chia cắt vĩnh viễn khỏi gia đình.

Chúng ta quan tâm sâu sắc đến những anh chị em bị bắt bớ của chúng ta trong Đấng Christ. Cùng nhau cầu nguyện với Đấng có thể làm điều không thể.  Những lời cầu nguyện và ghi chú của chúng ta sẽ cho những Cơ đốc nhân bị bắt bớ biết rằng họ không bị lãng quên, được yêu thương. Ngài đi vào những nơi tăm tối để an ủi và ban hy vọng cho các Cơ đốc nhân bị bách hại. 

Sao chép thánh ca hiện là bất hợp pháp ở Trung Quốc

Opendoors & Bitterwinter - Sau lệnh hạ xuống các cây thập tự ở các nhà thờ, chỉ treo hình ngôi sao năm cánh của Đảng. Cuộc tấn công bách hại tiếp tục diễn ra ở Trung Quốc. Theo báo cáo mới, Trung Quốc đã leo thang lệnh cấm in ấn tài liệu tôn giáo trong những tháng gần đây, kiểm tra các nhà in để tìm các vi phạm có thể xảy ra và thậm chí cấm sao chép các bài thánh ca. 

Quản lý một nhà in ở Lạc Dương, tỉnh Hà Nam cho biết cơ sở kinh doanh của ông đã bị kiểm tra vào ngày 14 tháng 9 về tài liệu tôn giáo. Bất kỳ nội dung tôn giáo nào cũng làm cho vấn đề trở nên chính trị, không phải tôn giáo. Mặc dù các biểu ngữ trên đường phố nói rằng mọi người được phép tín ngưỡng tôn giáo, nhưng đức tin duy nhất mà họ có thể thực hành tự do là vào Đảng Cộng sản, người quản lý nói với Bitter Winter, một cơ quan giám sát các vi phạm tự do tôn giáo ở Trung Quốc. Bitter Winter đã đến thăm nhiều doanh nghiệp in ấn.

Người quản lý cho biết, các cuộc thanh tra là "quá nghiêm ngặt." Ông từ chối in các tài liệu tôn giáo. Họ đã kiểm tra kho, xem xét kỹ lưỡng tất cả các hồ sơ, và thậm chí xem xét các tờ giấy trên sàn, để xem chúng có nội dung bị cấm hay không. Nếu bất kỳ nội dung nào như vậy bị phát hiện, sẽ bị phạt, hoặc tệ hơn, doanh nghiệp sẽ bị đóng cửa hoặc bỏ tù. Họ sợ hãi thậm chí không dám tạo bản sao của hai tờ có các bài thánh ca.

“Tạ ơn Chúa” - Kinh thánh được dịch sang ngôn ngữ thứ 700

Americanbiblesociety - Vào tháng 8 năm 2020, lần đầu tiên số ngôn ngữ có bản dịch Kinh thánh đầy đủ đạt 700. Chúng tôi vui mừng hơn 5,7 tỷ người, khoảng 80 % dân số toàn cầu, hiện có Kinh thánh đầy đủ bằng ngôn ngữ của họ. Chúng tôi cảm tạ Đức Chúa Trời vì lời Ngài đã hứa trong Ê-sai 55: 11 “lời nói của ta cũng vậy, đã ra từ miệng ta, thì chẳng trở về luống nhưng, mà chắc sẽ làm trọn điều ta muốn, thuận lợi công việc ta sai khiến nó”

Việc dịch Kinh Thánh đã được tăng tốc nhanh chóng trong vài thập kỷ qua, nhờ những tiến bộ trong công nghệ dịch thuật và mức độ hợp tác giữa các cơ quan dịch thuật Kinh thánh. Theo Progress.bible, đo lường và báo cáo bản dịch Kinh Thánh toàn cầu, số ngôn ngữ có Kinh Thánh đầy đủ đã tăng gần gấp đôi trong 30 năm qua, từ 351 vào năm 1990 lên 700 vào năm 2020. Ngay cả khi COVID-19 tàn phá nền kinh tế toàn cầu của chúng ta, việc dịch Kinh Thánh vẫn tiếp tục phát triển. Nhờ lòng hảo tâm của các đối tác, Hiệp hội Kinh thánh Hoa Kỳ đã đi đầu trong sứ mệnh dịch Kinh thánh, tài trợ cho các bản dịch 328 ngôn ngữ trong 4 năm qua.

Hoạt động tại hơn 240 quốc gia và vùng lãnh thổ, là dịch giả, nhà xuất bản và nhà phân phối Kinh thánh trên thế giới. Trên thực tế, gần 75 % các bản dịch Kinh thánh đầy đủ đã được hoàn thành bởi United Bible Society.

Hiệp hội Kinh thánh Hoa Kỳ hợp tác với Hiệp hội Kinh thánh Liên hiệp và các cơ quan dịch thuật khác trong liên minh illumiNations - đang nỗ lực dịch Kinh thánh sang 100% ngôn ngữ trên thế giới vào năm 2033. Lạy Chúa, kế hoạch này sẽ truyền rao Lời Đức Chúa Trời cho những người khao khát tìm hiểu về Chúa Giêsu, như người Banyala ba Ndombi của Kenya.

Niềm tin tạo nên giấc ngủ ngon

Christiannewsjournal - Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Nghiên cứu Khoa học về Tôn giáo, một đức tin mạnh mẽ có thể là chìa khóa cho một đêm ngon giấc.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tin vào sự cứu rỗi và có mối quan hệ không thể lay chuyển với Chúa có xu hướng ngủ lâu hơn, ngủ nhanh hơn và cảm thấy nghỉ ngơi nhiều hơn vào buổi sáng, theo Terrence D. Hill, phó giáo sư tại Trường xã hội học thuộc Đại học Arizona. .

Nếu bạn tin rằng có một thế lực cao hơn đang tìm kiếm bạn, thì những gì bạn đang trải qua bây giờ chỉ là tạm thời. Theo National Sleep Foundation, mọi người có xu hướng quá căng thẳng để ngủ khi họ không thể tắt các nguồn, và thay vào đó những lo lắng thất vọng của họ; khi họ bị căng cơ; và khi họ bị tăng nhịp tim, cũng gây ra căng thẳng về thể chất.

Trong một bài báo được xuất bản năm ngoái trên Tạp chí của Quỹ Giấc ngủ Quốc gia, cho rằng trong ba thập kỷ qua, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự tham gia của tôn giáo có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe, bao gồm các hành vi lành mạnh, sức khỏe tinh thần, chức năng sinh học, sức khỏe thể chất và giảm nguy cơ tử vong.

Khi bạn gắn kết những người có chung niềm tin, xây dựng tình đoàn kết cùng mục đích, hỗ trợ lẫn nhau và đi lễ thường xuyên sẽ mang lại tinh thần tích cực trong cuộc sống, và cuối cùng là giấc ngủ chất lượng hơn.

Một cách khác để giảm bớt căng thẳng bạn phải thường xuyên đọc Kinh thánh và cầu nguyện, tạo điều kiện cho giấc ngủ ngon, bạn sẽ cảm thấy an tâm trong sự gắn bó với Chúa. Những người tin Chúa có thể không hiểu được tại sao bất hạnh lại đến với họ, nhưng họ vẫn có thể ngủ ngon hơn vào ban đêm khi biết rằng vũ trụ dưới sự giám sát của Chúa, vào cuối ngày, Chúa vẫn quan tâm sâu sắc đến hạnh phúc của thế giới và hội thánh.

Triển lãm Sự Sống mở tại Bảo Tàng Sáng Tạo

Answersingenesis - Sử dụng những khám phá khoa học mới nhất cùng với những lời dạy từ Kinh thánh, một nhóm nghệ sĩ, kỹ thuật viên và nhà khoa học tại Bảo Tàng Sáng Tạo đã tạo ra một cuộc triển lãm trực quan ấn tượng trị giá 1,2 triệu đô. Với các mô hình giống như cuộc sống mô tả sự phát triển vượt trội của em bé trong bụng mẹ và các màn hình khác, cùng với video siêu âm 4D, triển lãm được thực hiện trang nhã này đã mở cửa vào ngày 25/9/2020.

Tên của cuộc triển lãm, Được tạo ra một cách đáng sợ và tuyệt vời, theo Thi thiên 139: 14 “Tôi cảm tạ Chúa, vì tôi được dựng nên cách đáng sợ lạ lùng. Công việc Chúa thật lạ lùng, lòng tôi biết rõ lắm”.

Ken Ham, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Answers in Genesis và Bảo tàng Sáng tạo, tuyên bố, cuộc triển lãm mới này rất ngoạn mục và rất mạnh mẽ trong các bài thuyết trình. Làm việc từ nghiên cứu của giảng viên tiến sĩ, đã tạo ra một cuộc triển lãm được thực hiện trang nhã bao gồm các mô hình tinh tế, bắt đầu với đứa trẻ là trứng đã thụ tinh. Sau đó, khách xem các mô hình cho thấy sự phát triển của đứa trẻ trong hơn chín tháng.

Nghiên cứu và văn bản cho cuộc triển lãm được giám sát bởi nhà giải phẫu của AiG, tiến sĩ David Menton (đại học Brown), giáo sư từng đoạt giải thưởng tại Trường Y Đại học Washington ở St. Louis trong 34 năm. Tiến sĩ Menton được vinh danh với một tấm bảng lớn tại triển lãm để ghi nhận nhiều thập kỷ nghiên cứu đột phá của ông về giải phẫu con người và cách khoa học y tế xác nhận sự thật trong Kinh thánh. Khi các nhiễm sắc thể từ tinh trùng và trứng kết hợp với nhau. một cá thể duy nhất về mặt di truyền được hình thành. Và theo Kinh thánh, Sáng thế ký chương 1 và các đoạn khác rằng tất cả chúng ta đều được tạo ra theo hình ảnh của Đức Chúa Trời và do đó có giá trị.

Các chủ đề cũng sẽ được đề cập với thông điệp hy vọng cho những người có thể đã mất con do sẩy thai, đưa ra lựa chọn để nhận con nuôi. Cuộc triển lãm sẽ trình bày tình yêu của Đức Chúa Trời là niềm hy vọng duy nhất để đương đầu Sợ hãi và Tuyệt vời được tạo ra mở ra vào một thời điểm quan trọng trong nền văn hóa khi các thẩm phán Tòa án Tối cao và các nhà lập pháp khác nhau giải quyết câu hỏi khi nào cuộc sống con người bắt đầu.

Mời bạn ghé thăm Creation Museum.org

Sống Đạo Tổng Hợp

258 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/10/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/09/2020)
HƯỚNG ĐI E-MAGAZINE (17/09/2020)
LỜI KÊU CỨU TỪ ĐỨA TRẺ BỊ TAN MÁU BẨM SINH (09/09/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/09/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (23/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (15/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (09/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP 79&80 - MS Lữ Thành Kiến
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
LIỀU VACCINE TỪ TRỜI
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA NƠI NƯƠNG NÁU - Ca Khúc Joshua H Nguyen
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
GIÁO SĨ
 
Dưỡng Linh  
CẦU NGUYỆN CHIẾN ĐẤU
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
VHope  
Mashup Điệu Valse Giáng Sinh
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
BÀI THƠ MÙA ĐÔNG
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 16/01/2021
 
Giải Ảo Tâm Linh  
VLTC Worship 2021 01 01
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Phúc Âm Sẽ Là Tin Tốt Lành…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
SỐNG THẾ NÀO KHI CÁC NỀN BỊ PHÁ ĐỔ?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
VIẾNG THĂM ÐẤT THÁNH với Ms Hồ Xuân Phước * 11 đến 24 tháng 10, 2021
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Khi Những Phương Sách Của Chúng Ta Bất Khả Thi
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
CÁC MÔN ĐỒ ĐẦU TIÊN CỦA CHÚA - Radio TNQH Jan 16 2021
 
Tài Liệu  
Kỷ Niệm 500 Năm Cải Cách
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - MS Lữ Thành Kiến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Thời Điểm Cất Lên Của Các Cơ Đốc Nhân
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
NHỮNG SỰ KIỆN KINH NGẠC VỀ VŨ TRỤ
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC