Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 07/11/2020

Quảng Nam: Điểm Nhóm Trà Vân Bị Vùi Trong Sạt Lở, 8 Người Tử Nạn

HTTLVN.ORG – Chiều ngày 28/10/2020, vào lúc 15g30, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra ngay tại Điểm Nhóm Trà Vân (thuộc Chi Hội Dương Yên), thôn 1, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My đã khiến nhiều người bị vùi lấp.

Theo thông tin từ Mục sư Võ Nguyên Hưng, nguyên Quản nhiệm Hội Thánh Dương Yên thì có 8 tín hữu tại Điểm Nhóm tử nạn gồm: Đinh Văn Thiêu (1993) và vợ là Vũ Thị Kim Hồng (1991) vừa sinh con được hơn một tháng cùng hai con: Đinh Thị Mai Hương (2016) Đinh Thị Thiên Ân (2020 – hơn 1 tháng tuổi), để lại 3 con thơ còn quá nhỏ dại. Ngoài ra, còn có các em thiếu niên Vũ Thị Nhung (2007), Vũ Thị Thảo (2009), Vũ Ngọc Trãi (2013) và anh Nam là Cha của các con (Nhung-Thảo) dự định xuống nhà thờ Dương Yên cầu nguyện tin Chúa vào Chúa Nhật 01/11 này. Ngoài ra, còn có 12 tín hữu và nhiều đồng bào cũng bị thương.

Cầu xin chúa Thánh Linh an ủi tang quyến. Phòng Truyền thông Tổng Liên Hội sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.

Huấn Luyện Truyền Giáo Tại Đắk Lắk

HTTLVN.ORG – Nhằm trang bị và khích lệ tôi con Chúa trong công tác truyền giáo, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk kết hợp cùng Ủy ban Truyền giáo Tổng Liên Hội tổ chức chương trình huấn luyện Truyền giáo cho Giáo phẩm và nhân sự truyền giáo trong tỉnh.

Chương trình được tổ chức tại hai khu vực: Khu vực I, II vào ngày 03/11/2020 tại nhà thờ Tin Lành Phước An với hơn 400 người tham dự; Khu vực III, IV vào ngày 04/11/2020 tại nhà thờ Tin Lành ALê A với hơn 500 người tham dự.

Mục sư diễn giả cũng nhấn mạnh nội dung tối quan trọng của Đại Mạng Lệnh là: Hãy đi – môn đồ hóa – làm phép Báp-têm – dạy họ giữ cả mọi điều, qua đó thúc giục Hội Thánh phải luôn nỗ lực rao giảng Tin Lành trong hoàn cảnh hiện tại cho dù thuận cảnh hay nghịch cảnh.

Chương trình huấn luyện truyền giáo tại Đắk Lắk khép lại trong sự thôi thúc để ra đi thực thi Đại Mạng Lệnh của Chúa. Mọi người khích lệ nhau cùng dấn thân nhiều hơn để thâu về cho Chúa những “bó lúa chín vàng” trong mùa lễ kỷ niệm mừng Chúa giáng sinh năm nay.

Hội Nghị Lãnh Đạo Toàn Cầu 2020: Mỗi Người Đều Để Lại Ảnh Hưởng

tinlanhmienbac.org - Tạ ơn Chúa, từ ngày 4-5/11/2020 tại Hội Thánh Hà Nội, số 2, Ngõ Trạm đã diễn ra Hội Nghị Lãnh Đạo Toàn Cầu với sự có mặt của gần 350 đại biểu, họ là những lãnh đạo, những nhân sự đến từ các Hội thánh liên hệ phái.

“Bạn có ảnh hưởng và điều đó sẽ tác động đến tất cả mọi thứ và mọi người chung quanh bạn. Dù đầu tư ảnh hưởng của mình vào nơi nào, công việc, Hội thánh, gia đình hay trường học thì nó cũng sẽ đem đến sức mạnh để thay đổi cuộc sống của những người xung quanh.

Ảnh hưởng là cốt lõi của lãnh đạo. Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy đổ vỡ, nhưng vẫn có hi vọng, đó là khi những người nam và người nữ như bạn tích cực đem lại biến đổi và sự hiệp nhất cho cộng đồng.

Trở nên hiệu quả hơn trong lãnh đạo làm cả một quá trình, quá trình đó đòi hỏi ấy cam kết để theo đeo đuổi tăng trưởng, củng cố khả năng, để tối đa hóa ảnh hưởng và góp phần của bạn”.

Nội dung các sứ điệp năm nay:

1. Uốn theo đường cong
2. Sức mạnh của cảm xúc
3. Bí quyết thành công-may mắn hay can trường
4. Lãnh đạo của sự biến đổi.
5. Sự khác biệt là vận mệnh của bạn.
6. Lãnh đạo VIP
7. Lãnh đạo thành công qua khủng hoảng

'Đã đến lúc chúng ta phải tin tưởng vào Chúa,'

christianheadlines.com - 'Đã đến lúc chúng ta phải tin tưởng vào Chúa,' Cissie Graham Lynch nói trong khi kết quả bầu cử đang chờ được giải quyết.

Trong một tập podcast Fearless mới, Cissie Graham Lynch, cháu gái của nhà truyền giáo Billy Graham, đã chia sẻ quan điểm của cô ấy đã thay đổi như thế nào trong những ngày xung quanh Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

"Cuối cùng tôi nhận ra rằng dù thế nào đi nữa, thì thông điệp của tôi vẫn giống nhau. Chúng ta cần phải quỳ gối để hoàn toàn phụ thuộc vào Chúa", cô nói.

Cissie nhớ lại ông của cô luôn cầu nguyện cho các cuộc bầu cử và tìm kiếm sự hướng dẫn của Chúa cho cả bản thân và đất nước. "Đã đến lúc chúng ta phải tin cậy vào Chúa. Đây là trận chiến của Chúa, không phải của chúng ta. Chúng ta cần sự giúp đỡ của Ngài. Lời cầu nguyện của tôi là Ngài sẽ là một vị Chúa thể hiện lòng thương xót đối với quốc gia này", Lynch nói.

Cissie đã tổ chức Washington Prayer March với cha cô, Franklin Graham, vào tháng Chín. Hàng chục nghìn người đã tụ tập cùng nhau để cầu nguyện từ Đài tưởng niệm Lincoln đến Điện Capitol Hoa Kỳ. Ông nội của cô, Billy Graham, đã gặp hầu hết các Tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc đời của mình và chia sẻ phúc âm với họ trong khi tư vấn cho họ về thế giới quan trong Kinh thánh.

Khi đứng xếp hàng bỏ phiếu, Lynch cho biết cô cảm thấy lo lắng và đã nhắn tin cho bạn bè để xin lời cầu nguyện và động viên. Cô ấy nói rằng cô ấy tin rằng Satan đang cố gắng phá hủy đất nước bằng những lời nói dối và bóng tối, nói rằng, "những ngày chúng ta đang đối mặt bây giờ là điều ác. Cách bạn phản ứng, những lời bạn sẽ nói, những dòng tweet bạn sẽ tweet, mạng xã hội bình luận về bạn sẽ làm cho, chúng sẽ có tác động lớn đến cách thế giới [đang] nhìn bạn như một Cơ đốc nhân. "

Bà cũng khuyến khích những người theo đạo Cơ đốc bắt đầu chiến đấu chống lại Satan, nói rằng "Chúng ta sẽ phải lập trường. Chúng ta sẽ phải chiến đấu về một số vấn đề quan trọng mà chúng ta đã và đang đấu tranh vì thế giới sẽ chống lại bất cứ ai tin và kêu cầu danh Chúa Giê-su. Nhưng bất cứ điều gì chúng ta làm và dù chúng ta làm điều đó, chúng ta làm điều đó với ân điển, làm điều đó với sự thật và làm điều đó theo cách tôn vinh Đức Chúa Trời. "

Các nạn nhân COVID của Triều Tiên chết đói trong các trại cách ly

christianpost.com - Các công dân Triều Tiên bị nhiễm COVID đang bị đưa vào “trại cách ly”, nơi họ bị thiếu thức ăn, nước uống và thuốc men, khiến nhiều người chết đói, các nhà hoạt động Cơ đốc giáo tiết lộ.

Tim Peters, một nhà hoạt động Cơ đốc điều hành tổ chức phi lợi nhuận Help Hands Korea có trụ sở tại Seoul, nói với tờ South China Morning Post rằng các nguồn tin ở miền Bắc đã báo cáo việc thành lập các “trại cách ly” COVID ở các thành phố gần biên giới Trung Quốc.

"Một trong những thông tin đáng báo động hơn đã đến với chúng tôi là chính phủ CHDCND Triều Tiên đang cung cấp tối thiểu hoặc không có thực phẩm hoặc thuốc men cho những người bị giam giữ ở đó", Peters nói. Vì vậy, các gia đình của những công dân bị cách ly có thể đến rìa trại và mang theo thức ăn để giữ cho những người thân bị cách ly còn sống cùng với bất kỳ phương tiện hỗ trợ liên quan đến sức khỏe nào mà họ có thể thu thập được, cho dù đó là thuốc mua ở chợ jangmadang hay ngay cả những phương pháp điều trị bằng thảo dược tại nhà được thu thập từ các sườn núi. Các nguồn tin của tôi cho biết nhiều người trong các trại này đã chết, không chỉ vì đại dịch mà còn vì đói và các nguyên nhân liên quan. "

David Lee, một mục sư làm việc với những người đào tẩu Triều Tiên ở Seoul, nói với tạp chí này rằng những người giữ liên lạc với người thân vẫn còn ở đất nước hạn chế này đã báo cáo về các trường hợp người có triệu chứng COVID “bị buộc phải cách ly hoặc bị đưa vào trại của họ những ngôi nhà không có thức ăn hoặc sự hỗ trợ khác và bị bỏ rơi.”

Một nhà hoạt động nhân quyền khác có trụ sở tại Hàn Quốc, nói với điều kiện giấu tên, nói thêm rằng nhà chức trách đã thiêu hủy nhiều thi thể sau một trường hợp nghi nhiễm virus corona liên quan đến một thương nhân xuyên biên giới.Nhà hoạt động nói: “Các cơ quan thanh tra trung ương đến từ Bình Nhưỡng và đốt tất cả các thi thể. Cư dân rất bất bình”.

Các vụ vi phạm nhân quyền xảy ra dưới chế độ Kim đều được ghi chép đầy đủ. Triều Tiên được xếp hạng là quốc gia bức hại Cơ đốc nhân số một trên thế giới theo Danh sách Theo dõi Thế giới của Open Doors 2020.

Một báo cáo mới từ Tổ chức Sáng kiến ​​Tương lai Hàn Quốc có trụ sở tại Luân Đôn nêu chi tiết về bản chất ghê rợn của các trại tù của đất nước, nơi giam giữ hàng trăm nghìn tín đồ Cơ đốc giáo và các tôn giáo thiểu số khác.

Bản báo cáo có tiêu đề Bắt bớ đức tin: Ghi lại những vi phạm tự do tôn giáo ở Triều Tiên, kể lại nhiều câu chuyện về cuộc bức hại liên quan đến hành quyết nơi công cộng, bạo lực tình dục, đánh đập, tra tấn và cưỡng bức phá thai.

Trong một tài khoản, một người đã bị xử bắn bằng cách xử bắn trước hơn 1.000 người. Các tù nhân cũng bị hành quyết sau khi lính canh của họ tìm thấy Kinh thánh hoặc các tài liệu tôn giáo khác trong phòng giam của họ.

Il-lyong Ju, một nhà vận động nhân quyền lưu vong, người đã giúp đưa báo cáo lại với nhau, cho biết trong lời tựa của báo cáo: "Các hành động tàn ác của một số ít đặc quyền ở Triều Tiên đã cướp đi mạng sống và kiểm soát suy nghĩ của chúng tôi. Các quan chức Triều Tiên, Những tội ác của họ gợi lên suy nghĩ về Auschwitz, phải được xác định và chịu trách nhiệm. Và chúng ta không được quên lời khai của những người sống sót trong báo cáo này, những người đã chế ngự cái chết ở Triều Tiên. "

Sóng Đạo Tổng Hợp

444 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/10/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/10/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/09/2020)
HƯỚNG ĐI E-MAGAZINE (17/09/2020)
LỜI KÊU CỨU TỪ ĐỨA TRẺ BỊ TAN MÁU BẨM SINH (09/09/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/09/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (23/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (15/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (09/08/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 126
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
CHẲNG CẦN ÁO CHOÀNG MỚI TRỞ NÊN ANH HÙNG
 
Thơ & Nhạc  
TÁI LẬP ĐỜI SỐNG: ĐỔI-MỚI - KỶ-LUẬT “QUYẾT KHÔNG THỎA HIỆP”
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
ĐƯỢC THÁNH LINH CỦA ĐẤNG CHRIST GIÚP ĐỠ (Giăng 14:16, 26; 16:17)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 01/15/2022
 
Dưỡng Linh  
TẤM LÒNG MỚI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NẮNG XUÂN - Ca Khúc Kim Hân
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Nghiệm và Sống  
Đồng Ý Chứ?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
Hãy Dùng Lời Đó Mà An Ủi Nhau
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Truyền Đạo Đơn  
VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
VHope  
Chúa Đến Ban Bình An | Nenita
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Được thấy những việc lớn và khó - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC