Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 14/11/2020


UB Phụ Nữ Tổng Hội – Hội Đồng Bồi Linh Khu Vực Đồng Bằng

TLMB.ORG – Ngày 30 – 31/10/2020, tại Hội Thánh Tin Lành Hoành Nhị, Uỷ Ban Phụ nữ Tổng Hội tổ chức Hội đồng Bồi linh cho Nữ giới trong các Hội Thánh khu vực miền xuôi.

Tham dự Hội đồng Bồi linh, về hàng giáo phẩm có Mục sư Hoàng Văn Luân, Tổng Thư ký Tổng Hội, đặc trách UB Phụ nữ, Mục sư Nguyễn Ngọc Thành, quản nhiệm Hội Thánh Hoành Nhị cùng một số Mục sư từ các Hội Thánh lân cận về dự và chúc mừng Hội đồng. Có khoảng 400 đại biểu từ gần 30 Hội Thánh về dự Hội đồng. Đặc biệt, trong Hội đồng lần này có đoàn Phụ nữ dân tộc Thái, tại Sơn La về dự Hội Đồng.

Chủ đề của Hội đồng Bồi Linh năm nay ‘TUYỆT TÁC CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI’, câu Kinh Thánh nền tảng Ê-phê-sô 2:10 ‘Vì chúng ta là việc Ngài làm ra, đã được dựng nên trong Đức Chúa Jesus Christ để làm việc lành mà Đức Chúa Trời đã sắm sẵn trước cho chúng ta.’ Trong phần phát biểu chúc mừng Hội đồng, Mục sư Tổng Thư ký nhấn mạnh tầm quan trọng của người nữ trong sự sáng tạo của Đức Chúa Trời, vai trò của người nữ Cơ Đốc trong gia đình và xã hội ngày hôm nay, với mong ước những người Nữ Cơ Đốc trở thành người nữ tài đức, làm nguồn phước cho gia đình và Hội Thánh.

Diễn giả của Hội đồng là Cô Trần Thị Diệp và Bác sĩ Lưu Thị Hoàng Anh, qua hai ngày các diễn giả đã đem Lời Chúa đến với Hội đồng, nhắc nhở những người nữ Cơ Đốc nhớ địa vị của mình trong Chúa Cứu Thế, được Chúa chọn bởi ân điển và sự biết trước của Ngài, đồng thời mỗi người khi được Chúa cứu cần sống biết ơn Chúa, bày tỏ nếp sống Cơ Đốc trong mọi hoàn cảnh.

Các đại biểu dự Hội đồng đều rất vui mừng được nghe và hiểu Lời Chúa, thấy được giá trị trong việc làm theo Lời Chúa. Mỗi người tự hứa nguyện sẽ phát triển mối tương giao mật thiết với Chúa Jesus, để đời sống được biến đổi và kết quả làm sáng danh Chúa.

Đắk Nông: Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Jâng Play

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 04/11/2020 đã diễn ra Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Jâng Play tại bon Jâng Play, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II HTTLVN đến dự và rao giảng Lời Chúa trong chương trình. Tham dự buổi lễ còn có Mục sư Y Djrên, Ủy viên TLH – Mục vụ tỉnh Đắk Nông; Mục sư Điểu Phi, Trưởng Ban Đại diện và các Mục sư trong ban Đại diện cùng với khoảng 700 tôi con Chúa. Về phía chính quyền có đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Đắk Nông, Công an tỉnh Đắk Nông, các cơ quan liên quan của huyện Đắk Song và xã Trường Xuân.

Chi Hội Jâng Play được thành lập năm 1970 bởi MS Hồ Hiếu Hạ, hiện có số tín hữu 724 người, thuộc dân tộc M’nông. Quản nhiệm hiện nay là MS Y Chrơih. Hội Thánh đang sinh hoạt trong ngôi nhà nguyện bằng gỗ có kích thước 10m x 25m được xây dựng năm 2000, nay đã chật chội và xuống cấp. Nhà thờ mới có kích thước 15,7m x 37m, với kinh phí dự trù 2,5 tỷ đồng (chỉ tính riêng công trình nhà thờ). Tín hữu trong Hội Thánh đã dâng hiến được 600 triệu đồng.


Kính xin tôi con Chúa khắp nơi cầu nguyện và dâng giúp, ngõ hầu nhà thờ Jâng sớm được hoàn thành, để các tín hữu nơi này có nơi thờ phượng Chúa khang trang, danh Chúa vinh hiển.


Gala nhạc Noel, thể loại acapella CHỦ ĐỀ : BÌNH AN TRONG GIÔNG TỐ diễn ra tại Nhà hát Lớn TP HCM 22, 23/12/2020


Thegioidienanh.vn - 4 năm kể từ sau khi cố đạo diễn – NSƯT Đoàn Bá qua đời, công ty cổ phần nghệ thuật Đoàn Bá do đạo diễn Đoàn Mai Trang (con gái út của cố đạo diễn Đoàn Bá) sáng lập và điều hành công ty nghệ thuật - Giám đốc sản xuất đã chờ đợi thời điểm phù hợp để cho ra mắt dự án Viet musical show.


Vừa qua, công ty nghệ thuật Đoàn Bá đã có một buổi thử giọng và gặp mặt các nhạc sĩ, nghệ sĩ thực hiện dự án. Viet musical show là dự án gây quỹ xây dựng Trung tâm Phục hồi & Đào tạo kỹ năng cho thanh thiếu niên cai nghiện, tạo môi trường mà ở đó các em được yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ để trở nên những thế hệ có ích cho xã hội.  Hiện nay có rất nhiều các em ở độ tuổi thanh thiếu niên đang mất phương hướng, sống trong tuyệt vọng cùng nỗi cô đơn mà không thể nào chia sẻ được với ai, các bạn nhốt mình trong vỏ bọc của chính mình và có những lựa chọn sai lầm trong cuộc đời… Vì vậy, cần có cánh tay đưa ra để kéo các bạn ra khỏi chỗ tuyệt vọng, thật sự yêu thương và chấp nhận các bạn, mang niềm tin và hy vọng đến cho những thế hệ kế thừa.


Thành phần nồng cốt của dự án có nhạc sĩ Đức Trí (Cố vấn âm nhạc), nhạc sĩ Đăng Bửu (Giám đốc âm nhạc), nghệ sĩ Tấn Lộc (Đạo diễn sân khấu), đạo diễn Đoàn Mai Trang (Giám đốc sản xuất), Nguyễn Sanh Tính (Giám đốc tài chính) cùng sự góp mặt của các ca sĩ trong chương trình như: ca sĩ Nam Khánh, Phan Ngọc Luân, Nguyệt Anh, Hoàng Nam và Tina Ngọc Nữ, Thái Bảo Trâm, Issac Thái, Thanh Lan - nhóm Cadillac, diễn viên Như Phúc, NSƯT Tuyết Thu…  Bên cạnh đó, còn có những mẫu thiết kế thời trang mang đậm phong cách châu Âu tạo nên không khí Giáng sinh hoàng gia từ cố vấn thời trang - Á hậu Trịnh Kim Chi và nhà thiết kế Dũng Nguyễn. Ngày 3/11 vừa qua, các thí sinh đã có buổi thử giọng tại Saigon Casa Coffee, và được các nhạc sĩ lựa chọn cho các vị trí trong đêm Gala.


Với chủ đề Bình an trong giông tố, công ty nghệ thuật Đoàn Bá hứa hẹn sẽ cho ra mắt đêm nhạc Giáng sinh đầy ý nghĩa: “Tuy sóng gió cuộc đời luôn luôn có nhiều cách để cướp đi niềm vui và hạnh phúc của chúng ta, nhưng dẫu thế nào đi nữa, nguồn sống của Đức Chúa Trời vẫn luôn tuôn chảy, đem đến sự bình an cho nhân loại. Nếu bạn đã từng bối rối, bất an vì những chuyển biến của cuộc sống, thì thông điệp Bình an trong giông tố sẽ mang đến tia hy vọng để nâng đỡ, tiếp thêm niềm tin để bạn vững lòng và có được sự bình an thật trong mùa Giáng sinh này”.


Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 22-23/12/2020 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh. Chương trình không bán vé, chỉ là khách mời. Thứ ba 17/11/2020 ngày các mục sư và đoàn họp mặt cầu nguyện tại Công ty. Xin quý con cái Chúa xa gần nhớ đến hổ trợ và cầu nguyện.


Pfizer cho biết tín hiệu dữ liệu sớm Vắc xin COVID-19 có hiệu quả


NationalReview - Tin tức rằng vắc xin của Pfizer có hiệu quả đến 90% đã làm rung chuyển thế giới . Công ty sẽ nộp đơn xin FDA chấp thuận khẩn cấp.


Một loại vắc-xin được phát triển bởi Pfizer Inc., PFE0.03% và đối tác BioNTech SE đã chứng minh khả năng bảo vệ con người khỏi Covid-19 tốt hơn dự kiến trong một nghiên cứu quan trọng, một cột mốc quan trọng trong việc săn lùng những mũi tiêm có thể ngăn chặn đại dịch toàn cầu.


Hôm thứ Hai, các công ty cho biết loại vắc-xin này đã chứng minh được hiệu quả hơn 90% đối với 94 đối tượng đầu tiên bị nhiễm coronavirus mới và phát triển ít nhất một triệu chứng. Kết quả tích cực, mặc dù chưa đầy đủ, mang lại cho vắc-xin một bước tiến lớn để được sử dụng rộng rãi.


Pfizer cho biết họ đang trong quá trình yêu cầu các cơ quan quản lý y tế cho phép bán mũi tiêm trước cuối tháng này, nếu dữ liệu đang chờ xử lý cho thấy vắc xin an toàn. Thời gian biểu cho thấy vắc-xin có thể được phân phối trong tháng này hoặc tháng tới, mặc dù các cơ quan quản lý y tế Hoa Kỳ cho biết họ sẽ mất một thời gian để tiến hành đánh giá.


Tin tốt đấy. Nhưng nhiều người ủng hộ sự sống đã chống lại việc sử dụng bất kỳ loại vắc xin COVID nào nếu các tế bào thai nhi lấy từ bào thai bị phá bỏ được sử dụng trong quá trình phát triển của nó. Vì vậy, tôi đã kiểm tra. Vắc xin Pfizer được phát triển bằng cách giải trình tự gen trên máy tính mà không sử dụng tế bào thai nhi (phụ nữ mang thai).


Nguyên tắc mới cho Lễ Tạ Ơn


Denisonforum - Đợt bùng phát coronavirus gần đây đang
phá vỡ các kỷ lục trên khắp nước Mỹ. California vừa trở thành tiểu bang thứ hai vượt qua một triệu ca nhiễm COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch, sau Texas, nơi đã đạt được cột mốc quan trọng vào đầu tuần. Các nhà tang lễ và bệnh viện đang phải chống chọi với những đợt nhiễm trùng và tử vong mới khi các chuyên gia cảnh báo rằng chúng ta đang bước vào giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch.

Ngay cả khi vắc-xin Pfizer có sẵn vào cuối năm, hầu hết mọi người sẽ nhận được nó vào đầu năm. Việc vận chuyển vắc xin khó khăn và tốn kém. Do đó, điều quan trọng là chúng ta phải duy trì cảnh giác trong mùa đông này. Hướng dẫn mới từ CDC báo cáo rằng đeo khẩu trang bảo vệ chúng ta và những người xung quanh khỏi lây truyền coronavirus, giảm nguy cơ hơn 70% trong các trường hợp khác nhau.


Theo CDC, “việc áp dụng các chính sách che mặt phổ biến có thể giúp ngăn chặn tình trạng bế tắc trong tương lai, đặc biệt nếu được kết hợp với các biện pháp can thiệp phi dược phẩm khác như giãn cách xã hội, vệ sinh tay và thông gió đầy đủ.” CDC cũng đã ban hành các hướng dẫn mới cho Lễ Tạ Ơn, trong đó đặc biệt nhấn mạnh các biện pháp phòng ngừa như vậy đối với ngày lễ.


“Kế hoạch của Chúa”


CBN.new - Những ngày trời xanh quang đãng chúng ta thường thấy những đàn chim bé nhỏ lượn lờ trên không, đôi khi vài con tách đàn bay lẻ loi một mình. Vì sao chúng làm vậy, có lẽ chúng tìm cái gì đó khác hơn. Cô gái Bond kể rằng ngày nọ cô cùng cha mẹ vào một trang trại và đi bộ thưởng ngoạn. Cha cô là người thành công trong lãnh vực truyền thông và luật pháp, đang suy nghĩ về một việc sau hai lần không thành công.


Cha và mẹ cô đang đứng trên một tảng đá, ngước lên cao ông thấy một điều gì đó sẽ làm thay đổi cuộc đời họ. Bố mẹ cô thấy hai con diều hâu đang bay. Nhưng chúng không vỗ cánh. Chỉ đang lướt cùng nhau theo chiều gió.  Mẹ cô xúc động bảo nếu chúng ta chạy như hai con diều hâu đó, không vỗ cánh điều gì sẽ xảy ra. Bố cô ôn tồn bảo hãy để Chúa nâng chúng ta lên một vị trí mà chúng ta lướt đi, Chúng ta sẽ không cố gắng tự mình đi.


Bond và gia đình cô nhận ra tầm quan trọng trong việc tin tưởng Chúa trong việc định hướng cuộc đời. Chúa có kế hoạch thật mạnh mẽ để chúng ta nhận ra những cách của Đức Chúa Trời thành tín. Hãy sẵn sàng cho bất cứ điều gì Chúa kêu gọi bạn làm.


Bố cô, Mike Pence sau đó đã được bầu thành công vào Quốc hội trước khi trở thành thống đốc bang Indiana vào năm 2012. Bốn năm sau, Mike Pence trở thành Phó Tổng thống Hoa Kỳ.


Sống Đạo tổng hợp

634 lượt xem
Các bài trước
LỄ CẢM TẠ VÀ CUNG HIẾN ĐỀN THỜ THẠNH PHÚ (17/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/10/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/10/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/09/2020)
HƯỚNG ĐI E-MAGAZINE (17/09/2020)
LỜI KÊU CỨU TỪ ĐỨA TRẺ BỊ TAN MÁU BẨM SINH (09/09/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (06/09/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (29/08/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (23/08/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC