Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Môn đệ Đấng Christ
Ngày 15/11/2020

Dr. Jim Denison 


Julie Loving, 51 tuổi, là mẹ của hai người con, và đã tham gia 19 cuộc thi đường trường, và nhiều cuộc đua ba môn phối hợp. Đầu tháng này, bà đã có thêm một thông tin khác, một thông tin rất ít người có thể khẳng định: bà đã sinh cháu gái của mình.

Con gái của Julie đã bị sẩy thai nhiều lần và đã cố gắng thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật và thụ tinh trong ống nghiệm trước khi bác sĩ kết luận rằng tử cung của cô không có khả năng thụ và mang thai. * Ong gợi ý rằng cô nên cân nhắc việc mang thai hộ - cô và chồng sẽ tạo ra một phôi thai và sẽ được cấy vào một người nữ khác. Mẹ cô tình nguyện. Vào ngày 2 tháng 11, Julie đã sinh ra một bé gái, và bé sẽ không bao giờ cần phải tự hỏi sự có mặt của mình có được mong muốn trên thế gian này hay không.

Các nhà khoa học đang phát triển vắc-xin coronavirus và các phương pháp điều trị bằng chất kháng thể cũng đang được nỗ lực để bảo vệ mạng sống. Nhưng y học chỉ có thể làm được một số điều, bằng chứng là nhà  thông báo thời tiết trên truyền hình Al Roker đang bị ung thư tuyến tiền liệt, và có tin Rabbi Jonathan Sacks đã qua đời vì ung thư vào thứ Bảy tuần trước.

Cố giáo sĩ Do Thái của Vương quốc Anh “đã dạy đạo Do Thái cho thế giới,” như một nhà bình luận cho biết. Gần đây tôi đã nói về cuốn sách mới của ông về đạo đức học, "Tôi đã đọc được phân nửa và đã coi đây là cuốn sách quan trọng nhất mà tôi đã đọc trong năm nay." Rabbi Sacks sau đó đã tweet cho tôi, “Cảm ơn! Tôi hy vọng ông sẽ tận hưởng phần hai nhiều như phần đầu! ‘’

Tương lai không hứa hẹn cho bất cứ ai, thể hiện qua cái chết bi thương của một giáo sư trường thần học Fort Worth, Texas và vợ khi xe của họ bị một chiếc xe đang đua trên đường đâm vào. Cặp đôi đang trên đường trở về nhà sau một cuộc hẹn hò; họ để lại bốn người con.

Không phải ai cũng có thể mang lại sự sống cho một đứa trẻ, hoặc phát triển các loại vắc-xin và phương pháp trị liệu. Nhưng mỗi Cơ đốc nhân có thể giới thiệu cho những người mà chúng ta quen biết món quà của sự sống đời đời.

Đây là nan đề: không giống như các phương pháp điều trị COVID-19 và ung thư, nhiều người trong nền văn hóa của chúng ta không tin rằng họ cần những gì phúc âm cung ứng.

Theo sự khảo sát của tạp chí LifeWay, chỉ có 54% người Mỹ tin rằng địa ngục là nơi có thật, nơi mà có một số người sẽ bị trừng phạt đời đời. Trên thực tế, địa ngục được đề cập đến 23 lần trong Tân Ước, trong số đó 15 lần là do chính Chúa Giê-su tuyên bố. Kinh thánh mô tả nó là “hình phạt của lửa vĩnh cửu” (Giu-đe 7), “bóng tối bên ngoài” (Ma-thi-ơ 22:13), và sự xa cách vĩnh viễn khỏi Đức Chúa Trời (Lu-ca 16:26) là “sự chết thứ hai” (Khải. 20:14 ).

Vậy tại sao rất nhiều người Mỹ không tin rằng địa ngục có thật? Bởi vì nền văn hóa của chúng ta tin vào sự dối trá rằng các sự kiện trong Kinh thánh chỉ là vấn đề quan niệm, ý kiến.

Như học giả Kinh thánh Jonathan Pennington đã ghi lại trong Jesus the Great Philosopher: Rediscovering the Wisdom Needed for the Good Life, chúng ta đã xây dựng cuộc sống của mình như một “cái tủ ngăn kéo” với các ngăn riêng biệt cho sức khỏe, các mối quan hệ, tiền bạc, giáo dục, giải trí, và tôn giáo. Chúng ta đã quyết định rằng nội dung của "ngăn kéo" tôn giáo là chủ quan, giống như ý kiến ​​của chúng ta về âm nhạc và nghệ thuật. Cũng như không ai “đúng” hay “sai” về bức tranh của Jackson Pollock hoặc bản concerto của Mozart, không ai “đúng” hay “sai” về Thượng đế, thiên đường, và địa ngục. Mỗi người chúng ta đều có quyền đưa ra ý kiến ​​của mình, ít ra chúng ta được báo như thế.

Suy nghĩ này là một ví dụ “sai lầm trong danh mục” chẳng hạn như cho rằng “số hai là màu xanh lam” hoặc “ý tưởng màu xanh lá cây đưa chúng ta vào giất ngủ một cách giận dữ.” Sự tồn tại về một nơi chốn không phụ thuộc vào ý kiến ​​chủ quan. Việt Nam tồn tại hoặc không hiện hữu.

Đối với tôi khi nói "Tôi không tin vào địa ngục" và sau đó phớt lờ mối đe dọa về sự xa cách Chúa vĩnh viễn sẽ giống như một người châu Âu vào năm 1939 nói "Tôi không tin vào sự hiện hữu của Đức Quốc xã" và do đó phớt lờ lời đe dọa của Hitler.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi những người hư mất nghĩ như vậy, vì những người vô tín mà thần đời này đã làm mờ tối tâm trí để họ không thấy ánh sáng Phúc Âm tỏa vinh quang của Chúa Cứu Thế, chính Ngài là hình ảnh của Đức Chúa Trời. (2 Cô. 4: 4). Nhưng thật là bi thảm khi Cơ đốc nhân cũng đồng ý.

Tôi tin chắc rằng bạn sẽ nói rằng bạn tin vào sự tồn tại của địa ngục. Nhưng hãy để tôi hỏi bạn: Bạn có thực sự tin rằng những người không tin nhận Chúa mà bạn biết sẽ ở đó vĩnh viễn không? Bạn có tin rằng những người hàng xóm của bạn, những người dường như đang sống đời đạo đức nhưng không theo Chúa Giê-su sẽ gặp nguy cơ xa cách  Đức Chúa Trời vĩnh viễn không?

Nếu tin như vậy, bạn đang làm gì để giúp họ chọn sự cứu rỗi trong Đấng Christ? Chỉ có 10% người đi hội thánh Cơ đốc nói rằng họ chia sẻ đức tin của mình với người chưa biết Chúa ít nhất mỗi tháng một lần. Lần cuối cùng bạn chia sẻ lời Chúa là khi nào?

Có nhiều lý do dẫn đến sự suy giảm việc truyền bá tin lành trong thời đại chúng ta. Một số đã giao trách nhiệm này trong Kinh thánh (Công vụ 1: 8) cho “giới tăng sĩ”. Những người khác hy vọng rằng các buổi thờ phượng “nhạy cảm với người tìm kiếm” sẽ đưa những người chưa biết Chúa đến với hội thánh để chúng ta không phải đến với họ. Trong một nền văn hóa coi trọng sự khoan dung và trừng phạt sự không khoan nhượng, nhiều người sợ làm phật lòng người khác.

Tôi đồng ý rằng các tăng sĩ, chức sắc nên chia sẻ đức tin của họ và hy vọng rằng các mục vụ có ý nghĩa và phù hợp sẽ thu hút mọi người đến với Chúa Giê-su. Tôi cũng không muốn xúc phạm bất cứ người nào nhiều hơn là bạn tưởng.

Nhưng tôi cũng biết rằng mọi người hư mất mà tôi biết đều cần biết Chúa Giê-xu. Tôi cần cầu nguyện cho họ bằng tên, xây dựng các mối liên hệ như một nhịp cầu nối với phúc âm, và chia sẻ đức tin của tôi với lòng yêu thương và nóng cháy. Anh chị em cũng vậy.

Sau khi than thở về sự suy giảm trong việc truyền bá Phúc âm vào thời đại của chúng ta, Gerald Harris đã trích dẫn lời nhà truyền giáo vĩ đại, Junior Hill: “Chúa Giê-su đã mời gọi các môn đ rằng: Hãy theo ta và ta sẽ làm cho các ngươi trở nên tay đánh lưới người.” Và tôi sẽ nói với các bạn “Nếu bạn không đánh lưới người, bạn không phải là môn đệ Đấng Christ. ‘’

Anh chị em sẽ là môn đệ Chúa Giêsu hôm nay chứ?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

420 lượt xem
Các bài trước
Quy Vinh Hiển Về Danh Đức Chúa Trời (04/10/2020)
Cơ Đốc nhân đang mang hy vọng… (27/09/2020)
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông… (13/09/2020)
Đức Chúa Trời con sẽ ở với con trong mọi nơi con đi (23/08/2020)
Giá Nào Phải Trả? (10/08/2020)
Tay Đánh Lưới Cứu Người (13/07/2020)
Hoa Kỳ là một quốc gia ngoại hạng? (06/07/2020)
Tình Yêu Bất Biến (29/06/2020)
Ai đang hướng dẫn anh chị em? (22/06/2020)
LÒNG TỐT (17/06/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 126
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
CHẲNG CẦN ÁO CHOÀNG MỚI TRỞ NÊN ANH HÙNG
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
ĐƯỢC DẠY DỖ BỞI CHÚA THÁNH LINH (Giăng 14:17; 16:13)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 01/15/2022
 
Thơ & Nhạc  
LẮNG NGHE XUÂN VỀ!
 
Dưỡng Linh  
TẤM LÒNG MỚI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NẮNG XUÂN - Ca Khúc Kim Hân
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
Hãy Dùng Lời Đó Mà An Ủi Nhau
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CUỘC CHIẾN GIỮA CÁC VUA MIỀN NAM VÀ BẮC - Đa ni ên 11
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Truyền Đạo Đơn  
VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
VHope  
Chúa Đến Ban Bình An | Nenita
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Được thấy những việc lớn và khó - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC