Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 05/12/2020

Lễ Tấn Phong Cho 9 Mục Sư Khu Vực I Tại Quảng Trị

HTTLVN.ORG – Chiều ngày 27/11/2020, Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong Mục sư Khu vực I (HĐTV&TPMS KV I) đã tổ chức Lễ Tấn phong Mục sư cho 09 Mục sư Nhiệm chức cầu phong tại nhà thờ Tin Lành Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị.

Các Mục sư Nhiệm chức cầu phong gồm có: Châu Văn An – Quản nhiệm Chi Hội Cửa Việt (Quảng Trị). Y Lũ Buôn Krông – Quản nhiệm Chi Hội Buôn Kai (Đắk Lắk). Trần Ngọc Ánh – Quản nhiệm Chi Hội Quảng Điền (Thừa Thiên Huế). Võ Quang Nhật – Quản nhiệm Chi Hội Trần Cao Vân (Tp. Đà Nẵng). Xa Ri – Quản nhiệm Chi Hội Plei Bluk Blui (Gia Lai). Ya Long – Quản nhiệm Chi Hội Plei Pa Pết (Gia Lai). Ai Pa Noang – Quản nhiệm Chi Hội Bù Ta Noong (Quảng Trị). Y Bơn Mlô – Quản nhiệm Chi Hội Buôn Wĭk – Đê (Đắk Lắk). Ai Thân – Quản nhiệm Chi Hội Đakrông (Quảng Trị)

Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội trưởng I HTTLVN nương trên phần Kinh Thánh II Ti-mô-thê 2:3 để giải bày về những phẩm chất của một “NGƯỜI LÍNH GIỎI CỦA CHÚA”. Người lính giỏi cần nhận thức đúng người chỉ huy của mình là ai, luôn giữ đúng vị trí mà Chúa đặt để mình, và luôn trung thành với vị chủ tướng, luôn thương yêu bầy chiên Chúa giao và phải có một đời sống mẫu mực để bầy chiên noi theo.


Buổi lễ kết thúc lúc 16 giờ 30 cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Y Ky Ê Ban, Ủy viên Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong Mục sư khu vực I. Cảm tạ Chúa vì buổi lễ đã được diễn ra cách tốt đẹp, vinh hiển danh Chúa và khắc ghi dấu ấn khó quên trong chức vụ hầu việc Chúa của các Mục sư vừa được thụ phong. 

Lễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm HTTL Thọ An


HTTLVN miền bắc - Trước tiên chúng tôi dâng lời cảm tạ Đức Chúa Trời đấng quyền năng giàu lòng thương xót, đầy lòng nhân từ, cùng sự thành tín của Ngài đối với Hội Thánh Chúa. Nhìn lại quá trình tồn tại và phát triển của Hội Thánh chúng tôi không sao nói hết được phước hạnh mà Chúa ban cho chúng tôi lớn dường nào. Hội Thánh Tin Lành Thọ An được thành lập từ năm 1932 cho đến nay tròn 88 năm.


Hội Thánh từng đối diện với nhiều khó khăn và thách thức lớn, tưởng chừng không thể tồn tại. Nhưng Đức Chúa Trời là thành tín Ngãi đã lập lên thì Ngài không từ bỏ bởi lời hứa Ngài đã phán: “Ta đã lập Hội thánh ta trên đá nầy, các cửa âm phủ chẳng thắng được hội đó”


Trải qua 60 năm Hội Thánh vắng bóng Mục sư quản nhiệm, Bà Quả phụ Mục Sư và con trai cụ trung tín giữ gìn, gây dựng Hội Thánh Chúa. Từ một nơi chỉ toàn cụ già và trẻ em đến nay đã có gần 100 tín hữu với đủ các lứa tuổi. Cả cuộc đời phục vụ tận hiến nhà Chúa cho đến khi tuổi cao sức yếu cụ xin nghỉ chức vụ, Hội Thánh khao khát có một Mục sư, truyền đạo về quản nhiệm Hội Thánh. Được sự chấp thuận của Ban Tôn giáo thành phố Hà Nội, quyết định của Ban Trị sự Tổng Hội về việc bổ nhiệm truyền đạo Trần Văn Phi về quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Thọ An từ 1/9/2020.


Đẹp ý Đức Chúa Trời sáng 28/11/2020 Hội Thánh Tin Lành Thọ An cùng với Ban thường trực Tổng Hội đã tổ chức Lễ bổ nhiệm Thầy cô Truyền đạo Trần Văn Phi làm Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Thọ An nhiệm kỳ 2020 – 2024. Buổi lễ đã được diễn ra trong thánh ý tốt lành của Đức Chúa Trời mang ý nghĩa lớn và đánh dấu mốc quan trọng cho Hội Thánh Thọ An với một khởi đầu mới.

Kinh  Thánh  Bằng  Ngôn  Ngữ  Ký Hiệu  Cho  Người  Điếc


MissionNetworkNew-  DOOR International mong muốn tiếp cận 70 triệu người Điếc trên toàn thế giới vì Chúa. Ít hơn 2% dân số Điếc toàn cầu biết Chúa Giê-su là Đấng cứu thế, khiến họ trở thành một trong những nhóm người không được kết nối lớn nhất thế giới.


Hoa Kỳ (MNN) -  một liên minh của các mục sư Điếc đã xuất bản bản dịch Kinh thánh 66 cuốn đầu tiên trên thế giới bằng bất kỳ ngôn ngữ ký hiệu nào. Hôm nay, Rob Myers của Door International mô tả một thành tựu khác của ASL: Bản dịch Kinh thánh theo trình tự thời gian gồm 119 đoạn. Từ Sáng thế kí đến Khải Huyền. Phần giới thiệu đi kèm với mỗi câu chuyện để cung cấp ngữ cảnh và có một phần cung cấp thêm thông tin về đoạn văn.


Myers nói: “Ý tưởng đằng sau cách tiếp cận này là sử dụng những đoạn tường thuật chính trong Kinh thánh. Những đoạn rất quan trọng để hiểu làm thế nào để được cứu khỏi tội lỗi và chúng ta là người như thế nào, rằng chúng ta được tạo ra theo hình ảnh của Đức Chúa Trời. Tính cấp thiết của Tin Mừng có nghĩa là chúng ta muốn chuẩn bị sẵn những phân đoạn nói về Chúa Giêsu và về lý do Chúa Giêsu đến chết cho tội lỗi chúng ta.”


Nhiều người không nhận ra rằng người Điếc cần tiếp cận với Kinh thánh ngôn ngữ ký hiệu; họ không nhận ra rằng có nhiều hơn một ngôn ngữ ký hiệu trên khắp thế giới, 90% ngôn ngữ ký hiệu không có bất kỳ cuốn Kinh thánh nào được xuất bản ngay bây giờ. Điều đó làm cho Giáo hội chậm lại trong việc đáp ứng nhu cầu cấp bách và quan trọng này.


Bạn cần Kinh thánh ngôn ngữ kí hiệu hãy liên lạc MissionNetwokNew


Cuộc thăm dò về lòng biết ơn: Người Mỹ có nhiều khả năng đặt gia đình lên trên sự giàu có vào năm 2020


LifewayResearch - Mặc dù đại dịch có thể thay đổi lễ tạ ơn trong năm nay, người Mỹ vẫn bày tỏ lòng biết ơn đối với gia đình và bạn bè của họ. Theo một cuộc khảo sát từ LifeWay Research có trụ sở tại Nashville.


Hơn 4/5 người Mỹ (84%) nói rằng họ biết ơn gia đình của mình. Phần lớn cũng lưu ý rằng cảm ơn về sức khỏe (69%), bạn bè (63%) và những kỷ niệm (63%). Khoảng nửa điểm cho tự do cá nhân (53%) và ổn định (47%). Hơn 2/5 người cảm ơn những trải nghiệm thú vị (45%) và cơ hội (42%). Một phần ba người Mỹ dành Lễ Tạ ơn để biết ơn vì những thành tựu của họ (33%), trong khi 1/5 (21%) bày tỏ lòng biết ơn vì sự giàu có của họ. Một người bình thường đã chọn năm điều trong danh sách mà họ biết ơn.


Scott McConnell, giám đốc điều hành của LifeWay Research, cho biết: “Trong một năm khó khăn đối với hầu hết mọi người, người Mỹ vẫn bày tỏ sự cảm ơn rất nhiều. Năm mất mát và chia rẽ này không có nghĩa là mọi người không có những điều tốt đẹp để tri ân.”


Khi người Mỹ gửi lời cảm ơn vào thứ Năm cuối cùng của tháng 11, hầu hết nói rằng họ bày tỏ lòng biết ơn đối với gia đình và Chúa.


Khoảng 2/3 nói rằng họ thường cảm ơn gia đình (68%) và Chúa (67%), trong khi 42% nói rằng họ biết ơn bạn bè của mình. Ít nói rằng họ biết ơn bản thân (16%) và số phận (10%). Thậm chí ít hơn nói rằng họ không cảm ơn (4%).


McConnell nói: “Cho người khác lời cảm ơn không phải là một điều được tặng vào Lễ Tạ ơn. “Nhưng số người cảm ơn gia đình hoặc Chúa nhiều gấp bốn lần so với việc chọn cảm ơn bản thân”. Năm nay, cả gia đình và bạn bè đều tăng 11 điểm so với năm 2016 khi 57% cảm ơn gia đình và 31% cảm ơn bạn bè. Sự biết ơn đối với bản thân (8% năm 2016 lên 16%) và số phận (4% lên 10%) cũng tăng đáng kể trong bốn năm qua.


Tỷ lệ những người nói rằng họ biết ơn Chúa vào năm 2020 (67%) cũng tương tự như năm 2016 (63%). Trong số những người tự nhận mình là Cơ đốc nhân, những người tham dự các buổi thờ phượng hàng tuần có nhiều khả năng bày tỏ lòng tạ ơn đối với Đức Chúa Trời vào thời điểm này trong năm (94%).


Những người có niềm tin Tin Lành thường nói rằng họ biết ơn Chúa nhiều hơn những người Mỹ khác (96% đến 60%). Người theo đạo Tin lành (83%) nhiều hơn người Công giáo (72%) và những người thuộc các tôn giáo khác (62%). Một phần ba người Mỹ không theo tôn giáo (32%) biết ơn Chúa vào Lễ Tạ ơn. Những người Mỹ trẻ tuổi thường nói rằng họ biết ơn bản thân hơn những người Mỹ lớn tuổi hơn.


Các hành tinh sẽ thẳng hàng khiến “Ngôi sao Giáng sinh” hiếm hoi xuất hiện trên bầu trời vào tháng 12 này


Christianheadline -  Vào ngày 21 tháng 12, sao Thổ và sao Mộc sẽ xếp thành một ngôi sao sáng tuyệt đẹp. Đây là lần đầu tiên họ sắp xếp như thế này kể từ thời Trung cổ. Theo Forbes, hai hành tinh này sẽ giống như một "hành tinh kép" và cung cấp một lượng ánh sáng bất thường. Lần cuối cùng hai hành tinh này thẳng hàng như vậy là vào ngày 4/3/1226, theo nhà thiên văn học Patrick Hartigan tại Đại học Rice.


Hartigan tuyên bố: Sự liên kết giữa hai hành tinh này khá hiếm, xảy ra cứ sau 20 năm hoặc lâu hơn một lần, nhưng sự kết hợp này đặc biệt hiếm gặp vì các hành tinh có vẻ gần giống nhau đến mức nào. Bạn sẽ phải quay trở lại trước bình minh vào ngày 4/3/1226, để thấy được sự liên kết chặt chẽ hơn giữa các vật thể này có thể nhìn thấy trên bầu trời đêm.

Cảnh tượng ngoạn mục sẽ có thể xem được từ mọi nơi trên trái đất.


“Các hành tinh sẽ xuất hiện thấp trên bầu trời phía Tây trong khoảng một giờ sau khi mặt trời lặn khi nhìn từ Bắc bán cầu và mặc dù chúng sẽ ở gần nhất vào ngày 21/12, bạn có thể nhìn vào mỗi buổi tối trong tuần đó. Mặc dù tầm nhìn sẽ chìm dần về phía chân trời, nó sẽ đủ sáng để có thể nhìn vào lúc chạng vạng. Tất cả những gì bạn cần là một tầm nhìn không bị cản trở về phía tây nam và nhìn về phía tây nam từ khoảng 45 phút sau khi mặt trời lặn nơi bạn đang ở ", Forbes nói.


Để bắt được nó trên bầu trời đêm, tối thiểu bạn sẽ cần một kính viễn vọng thông thường. Nhưng để có một cái nhìn sáng sủa hơn, kính thiên văn của một nhà thiên văn học hoặc nguồn cấp dữ liệu cho kính thiên văn của trường đại học sẽ hoạt động tốt hơn.


Những liên kết như thế này, được gọi là "liên kết" rất là hiếm. Các nhà thiên văn suy đoán rằng Ngôi sao của David được viết trong sách Ma-thi-ơ là một bộ ba kết hợp đặc biệt hiếm có giữa Sao Thổ, Sao Mộc và Sao Kim. Một trong những nhà thiên văn như vậy là Johannes Kepler, nhà thiên văn vĩ đại nhất mọi thời đại.


Bảy Đặc Điểm Của Các Nhà Thờ Lành Mạnh Ngày Nay


Lifewaychrisitanresources - Một thành viên của cộng đồng Giải đáp giáo hội gần đây đã hỏi về các đặc điểm của các giáo hội lành mạnh. Tôi xem xét các nhà thờ đang có tác động lớn đến cộng đồng, có các thành viên thường xuyên trò chuyện về phúc âm và các nhà lãnh đạo có quyền năng trung thành rao giảng Lời Chúa mỗi tuần. Tôi đã ghi nhận một số đặc điểm của hơn 30 nhà thờ mà tôi sẽ xác định rõ ràng là lành mạnh. Khi tất cả được nói và làm, tôi có gần năm mươi đặc điểm khác nhau. Nhưng tôi đã có thể xếp hầu hết những đặc điểm này vào một trong bảy loại.


1. Họ thực sự tin vào sức mạnh của Phúc âm. Chắc chắn, hầu hết các thành viên và nhà lãnh đạo hội thánh sẽ khẳng định niềm tin của riêng họ vào sức mạnh của Phúc âm. Nhưng ít ai thực sự hành động dựa trên niềm tin đó. Rất ít người thực sự di chuyển vào các lĩnh vực và chỉ có thể hoàn thành trong quyền năng của Đức Chúa Trời.


2. Họ có những nhà lãnh đạo can đảm. Tôi gọi họ là “những người lãnh đạo Joshua”. Họ sẵn sàng dẫn dắt mọi người vào cộng đồng và xông vào cổng địa ngục. Họ nhắc nhở các thành viên phải can đảm. Một mục sư đã nói như thế này: “Tôi không muốn sống một cuộc đời mà không tạo ra sự khác biệt trong quyền năng của Đức Chúa Trời. Tôi sẽ chấp nhận những thách thức, rủi ro và cả những lời chỉ trích để có thể tạo ra sự khác biệt ”.


3. Họ đón nhận sự thay đổi. Hầu hết các thành viên nhà thờ, và lãnh đạo nhà thờ, quyết liệt chống lại sự thay đổi. Họ thần tượng quá khứ, cách mà chúng tôi luôn làm. Hoặc họ sợ hãi tương lai và những điều khoản của Đức Chúa Trời dành cho tương lai. Nhưng các nhà thờ lành mạnh trong danh sách theo dõi của tôi chấp nhận sự thay đổi miễn là nó không đi ngược lại với sự thật trong Kinh thánh. Những nhà thờ này không dành sức lực và nguồn lực của họ để thuyết phục mọi người tiến lên. Họ đã sẵn sàng để đi!


4. Họ không hoài cổ. Chắc chắn, những thành viên nhà thờ này tôn trọng và tôn trọng quá khứ. Nhưng họ không sống ở đó. Họ không ngừng đoán trước những gì Chúa sẽ làm trong hiện tại và tương lai. Họ không có thời gian để hoài niệm, vì họ quá bận rộn để tiến về phía trước.


5. Họ nhìn thấy thực tế. Họ không chỉ nhìn thấy thực tế; họ nỗ lực có chủ đích cao để nhìn thực tế rõ ràng hơn. Họ thường có những vị khách bí mật đánh giá nhà thờ của họ. Họ sử dụng các công cụ để giúp họ cải thiện. Họ không sợ tìm thấy điều gì đó tiêu cực với nhà thờ của họ, bởi vì những phát hiện đó trở thành những lĩnh vực cần cải thiện.


6. Họ cố tình hòa hợp cuộc sống với những người ngoại đạo. Họ xem ơn gọi trong tuần của mình như một cánh đồng truyền giáo. Họ xem các khu vực lân cận của họ là Giê-ru-sa-lem của họ trong Công vụ 1: 8. Họ cố tình làm việc và làm ăn với những người ngoại đạo. Họ có ý định mời mọi người đến nhà thờ.


7. Họ nhận trách nhiệm. Quá nhiều thành viên và nhà lãnh đạo của nhà thờ đổ lỗi cho những thay đổi trong văn hóa. Các nhà thờ lành mạnh coi những thay đổi đó là cơ hội. Có quá nhiều thành viên nhà thờ và các nhà lãnh đạo đổ lỗi cho giáo phái và các nhà thờ khác đã lấy đi các thành viên và khách của họ. Các nhà thờ lành mạnh chấp nhận trách nhiệm của chính họ trong việc tác động đến cộng đồng. Nhận ra rằng các cánh đồng thực sự trắng trước khi thu hoạch. Họ tin rằng các nhà thờ khác là đối tác trong việc truyền giáo, không phải đối thủ cạnh tranh.


Sống Đạo tổng hợp

562 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (28/11/2020)
ĐẾM TỚI ĐẾM LUI (24/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/11/2020)
LỄ CẢM TẠ VÀ CUNG HIẾN ĐỀN THỜ THẠNH PHÚ (17/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/10/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/10/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/09/2020)
HƯỚNG ĐI E-MAGAZINE (17/09/2020)
LỜI KÊU CỨU TỪ ĐỨA TRẺ BỊ TAN MÁU BẨM SINH (09/09/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP 125 &126 - MS Lữ Thành Kiến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
NGÀN THU ÁO TÍM - VĨNH PHÚC
 
Thơ & Nhạc  
TÁI LẬP ĐỜI SỐNG: ĐỔI-MỚI - KỶ-LUẬT “QUYẾT KHÔNG THỎA HIỆP”
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
ĐƯỢC THÁNH LINH CỦA ĐẤNG CHRIST LÀM CHO SỐNG (Rô-ma 8:11)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 01/15/2022
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (2)
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NẮNG XUÂN - Ca Khúc Kim Hân
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Nghiệm và Sống  
Đồng Ý Chứ?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
Hãy Dùng Lời Đó Mà An Ủi Nhau
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Truyền Đạo Đơn  
PHƯỚC LỘC THỌ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
VHope  
Chúa Đến Ban Bình An | Nenita
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Được thấy những việc lớn và khó - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC