Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 19/12/2020

Thánh Nhạc Giáng Sinh 2020 Tại Vĩnh Long

HTTLVN.ORG – Chương trình Thánh nhạc Truyền giảng Giáng sinh với chủ đề “Tin Lành Từ Trời” do Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Vĩnh Long tổ chức tại khuôn viên nhà thờ Tin Lành Vĩnh Long, được bắt đầu vào lúc 18 giờ thứ Bảy ngày 12/12/2020. Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN là diễn giả rao giảng sứ điệp Phúc Âm.

Tạ ơn Chúa về ân điển của Ngài, sự ban phước của Chúa thật nhiều vì đây là chương trình truyền giảng Giáng sinh với quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Vĩnh Long như điều con dân Chúa tại đây hằng ước ao.  Sau lời kêu gọi của Mục sư Lê Hoàng Phúc – Trưởng Ban Tổ chức, có hơn 270 thân hữu bước lên tiếp nhận Chúa.

Chương trình đã khép lại với nhiều cảm xúc dâng trào, đặc biệt nhất là việc Chúa cho chương trình diễn ra cách tốt đẹp với thời tiết mát mẻ sau cơn mưa. Chúa đã sử dụng 364 nhân sự trong 11 ban chức năng kết nối với nhau để phục vụ cách tốt đẹp trong chương trình.

Lâm Đồng: Lễ Khánh Thành Và Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Bonnơr B

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 17/12/2020, Hội Thánh Tin Lành Bonnơr B long trọng tổ chức Lễ Khánh thành và Cung hiến đền thờ lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Hội Thánh Tin Lành Bonnơr B cách thành phố Đà Lạt khoảng 10 km về hướng Đông Bắc, thuộc thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Hội Thánh được thành lập từ năm 1947. Trải qua bao biến cố lịch sử đất nước, trong sự tể trị của Chúa, Hội Thánh vẫn được vững lập và phát triển càng hơn; đến nay Hội Thánh có tổng số tín hữu khoảng 700 người. Sau gần hai năm khởi công xây dựng nhà thờ, đến nay Chúa cho đã hoàn tất.

Tham dự chương trình có Mục sư Thái Phước Trường – Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam; Mục sư Hà Hăck – Ủy viên TLH, Mục vụ Tin Lành tỉnh Lâm Đồng; Mục sư Bùi Phụng – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Lâm đồng; quý tôi con Chúa trong và ngoài tỉnh; cùng đại diện các cấp chính quyền địa phương với số lượng khoảng 1.500 người.

Nhà thờ mới có kích thước: dài 34m; rộng 18m; gồm một tầng trệt và một tầng lầu. Diện tích của nhà thờ là 612m2. Tổng diện tích sử dụng bao gồm cả nhà thờ và khu Cơ Đốc Giáo Dục là 1.224 m2. Sức chứa của phòng nhóm chính khoảng 650 người. Về chi tiết tài chính: Tổng thu 11.982.758.000 đồng; tổng chi 11.704.467.000 đồng. Hội Thánh còn thừa được 278.291.000 đồng.

Chương trình khánh thành và cung hiến Đền thờ đã diễn ra thật phước hạnh, vinh hiển danh Chúa. Buổi lễ được kết thúc vào lúc 12h00 cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Thái Phước Trường.

Tay súng bị giết sau khi nổ súng tại buổi hòa nhạc Giáng sinh ở Nhà thờ NYC

christianitytoday.com – Khoảng 4 giờ chiều Chúa nhật 13/12/ 2020, một vụ nổ súng trước Nhà thờ Saint John the Divine đã diễn ra. Buổi hòa nhạc kéo dài 45 phút vừa kết thúc và mọi người bắt đầu bỏ đi thì một loạt tiếng súng vang lên, khiến những người chạy xuống Đại lộ Amsterdam la hét và lao lên vỉa hè. Hung thủ là một người đàn ông có tiền án lâu năm, đã mang một chiếc ba lô chứa một can xăng, dây thừng, dây kẽm, băng keo, dao và một cuốn kinh thánh sờn rách. Hắn bắn vào đám đông hàng trăm người, ngay sau khi nghi lễ hát mừng Giáng Sinh kết thúc. Cảnh sát New York Dermot Shea cho biết: “Đó là bởi ân điển của Chúa, hôm nay không ai khác ngoài tay súng bị bắn".

Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất thế giới. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1892 và vẫn chưa hoàn thành. Nhà thờ đã được kết nối với nhiều danh lam thắng cảnh ở New York và các sự kiện đáng chú ý trong lịch sử lâu đời của nó. Phát ngôn viên của nhà thờ, Lisa Schubert, nói với The New York Times. “Kẻ xả súng có thể đã giết rất nhiều người. Có hàng trăm người ở đây và anh ta đã bắn ít nhất 20 phát”. Người phát ngôn nhà thờ, Iva Benson, cho biết qua email: “Thật là kinh khủng khi món quà của dàn hợp xướng dành cho Thành phố New York, một buổi chiều rất cần có bài hát và sự đoàn kết, đã bị cắt ngắn bởi hành động bạo lực gây sốc này.

Dave Ramsey’ Company trả khoản nợ 10 triệu đô la cho 8.000 người để ‘thể hiện tình yêu của Chúa Giê-su’

christianheadlines.com - Công ty do chuyên gia tài chính Cơ đốc giáo Dave Ramsey thành lập đã trả khoản nợ trị giá 10 triệu đô la mà 8.000 cá nhân mắc phải trong mùa Giáng sinh này để “bày tỏ tình yêu thương của Chúa” với những người gặp khó khăn về tài chính.

Công ty của Ramsey, Ramsey Solutions, đã mua 10 triệu đô la tiền nợ y tế và ô tô từ hai công ty đòi nợ tư nhân chỉ đơn giản là "để xóa nợ", Ramsey Solutions cho biết trong một thông cáo báo chí. Sau đó, Ramsey và nhóm gồm hơn 900 nhân viên của mình đã gọi điện cho những cá nhân mắc nợ, thông báo cho họ biết khoản nợ đã được tha. Các cá nhân cũng sẽ được thông báo qua thư truyền thống, thông cáo báo chí cho biết.

“Năm nay là một trong những năm khó khăn nhất đối với một số bạn. Mọi người đã phải vật lộn về tài chính theo những cách mà họ chưa từng có trước đây, ”Ramsey nói trong video. “Và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn nhân cơ hội này để thể hiện tình yêu của Chúa Giê-su, bằng cách gánh lấy món nợ của 8.000 người trên khắp đất nước. Tổng cộng là 10 triệu đô la nợ. Và chúng tôi hoàn toàn xóa nợ. Chúng tôi đã mua nó, và nó đã được xóa. Đúng vậy - chúng tôi đã mua một số khoản nợ y tế hoặc xe hơi của bạn từ một công ty đòi nợ và khoản đó đã được trả hết. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu trên hành trình hướng tới sự bình yên về tài chính của bạn để một ngày nào đó, bạn có thể sống và cống hiến như mọi người khác”.

Bệnh nhân đến với Chúa khi Bác sĩ cầu nguyện trước khi phẫu thuật

christianheadlines.com - Một cuộc phẫu thuật sắp bị hủy bỏ vì huyết áp của một người đàn ông quá cao, khó gây mê cho anh ta. Nhưng thay vì bỏ cuộc, Tiến sĩ Michael Haglund, một trong những bác sĩ phẫu thuật hàng đầu trong nước, đã cầu nguyện. Vài phút sau, huyết áp của bệnh nhân hạ xuống đủ để có thể gây mê, và ca phẫu thuật thành công.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBN News, bác sĩ Haglund nhớ lại sự việc khi chia sẻ: “Bác sĩ gây mê vào phòng và nói:“Mike, chúng tôi sẽ không thể phẫu thuật được ”. Sau khi đặt câu hỏi tại sao cuộc phẫu thuật lại bị hủy bỏ, bác sĩ Haglund nhớ lại câu trả lời của bác sĩ gây mê, "Vì huyết áp của anh ấy là 220/120. Chúng tôi không thể khiến ai ngủ với loại huyết áp đó."

Sau đó, Haglund yêu cầu được cầu nguyện cho bệnh nhân trước khi chính thức hủy bỏ cuộc phẫu thuật. Bác sĩ gây mê đã đồng ý: "Được, được, bất cứ điều gì." Bác sĩ Haglund tiếp tục cầu nguyện cho bệnh nhân và huyết áp của ông cuối cùng giảm xuống. "Vì vậy, tôi tiếp tục, và tôi cầu nguyện cho anh ấy, và anh ấy bình tĩnh lại một chút. Nó đã giảm từ 220 xuống 170", Tiến sĩ Haglund nói với CBN News. "Chúng tôi tiến hành phẫu thuật cho anh ấy, anh ấy làm rất tốt, hết đau và sẽ trở lại làm việc sau hai tuần nữa", ông chia sẻ.

Tuy nhiên, câu chuyện không kết thúc ở đó. Sáu tuần sau khi phẫu thuật, bệnh nhân quay lại bệnh viện gặp bác sĩ Haglund và nói: 'Ông biết lời cầu nguyện mà ông đã cầu nguyện cho tôi không? Có điều gì đó đã thay đổi. Có gì đó đã đổi khác." Và ngay tại phòng khám bệnh, anh ấy đã tin nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa của mình.

Đây không phải là lời cầu nguyện lần đầu tiên được ghi nhận có tác dụng trong các cơ sở y tế. Ba nghiên cứu riêng biệt đều cho thấy những người được cầu nguyện làm tốt hơn những người không được cầu nguyện. Ngoài ra, nhà nghiên cứu y học giàu kinh nghiệm H. Richard Casdorph đã viết một cuốn sách trong đó ông điều tra 10 phép lạ và tìm thấy những người có tình trạng sức khỏe không thể phục hồi được chữa lành sau khi cầu nguyện.

John Paluska là người đóng góp cho Christian Headlines từ năm 2016 và là người sáng lập The Daily Fodder, một trang tin tức mà ông đã khởi sự lại vào năm 2019 như một phản ứng trước tình trạng tung tin giả liên tục.

Sống Đạo tổng hợp
524 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/12/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (28/11/2020)
ĐẾM TỚI ĐẾM LUI (24/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/11/2020)
LỄ CẢM TẠ VÀ CUNG HIẾN ĐỀN THỜ THẠNH PHÚ (17/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/10/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/10/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/09/2020)
HƯỚNG ĐI E-MAGAZINE (17/09/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP 125 &126 - MS Lữ Thành Kiến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
NGÀN THU ÁO TÍM - VĨNH PHÚC
 
Thơ & Nhạc  
TÁI LẬP ĐỜI SỐNG: ĐỔI-MỚI - KỶ-LUẬT “QUYẾT KHÔNG THỎA HIỆP”
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
ĐƯỢC THÁNH LINH CỦA ĐẤNG CHRIST LÀM CHO SỐNG (Rô-ma 8:11)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 01/15/2022
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (2)
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NẮNG XUÂN - Ca Khúc Kim Hân
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Nghiệm và Sống  
Đồng Ý Chứ?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
Hãy Dùng Lời Đó Mà An Ủi Nhau
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Truyền Đạo Đơn  
PHƯỚC LỘC THỌ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
VHope  
Chúa Đến Ban Bình An | Nenita
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Được thấy những việc lớn và khó - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC