Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Ánh Sáng Tỏa Ra Trong Bóng Tối …
Ngày 27/12/2020

 Dr. Denison  


Sao Mộc và Sao Thổ sẽ giao nhau trên bầu trời đêm 21 và sẽ xuất hiện như một tinh thể. Những vì sao này sẽ có vẻ gần hơn và sẽ tỏa sáng hơn khi chúng xuất hiện trong gần tám thế kỷ qua. Vì điều này xảy ra vào ngày đông chí, đêm dài nhất trong năm, nên ánh sáng bất thường này đặc biệt được hoan nghênh trên bầu trời tăm tối. Và vì chúng xuất hiện gần ngày Giáng sinh, nên nhiều người gọi đây là Ngôi sao Giáng sinh.

Tuy nhiên, ngôi sao dẫn dắt các nhà thông thái không phải là chuyện tự nhiên mà có. Ví dụ, nó có thể dừng lại ở một ngôi nhà cụ thể ở Bethlehem để cho các nhà thông thái biết vị trí của con trẻ Đấng Christ (Ma-thi-ơ 2: 9). (Nếu một ngôi sao đến gần chúng ta, nó sẽ thiêu rụi hành tinh.) Ngôi sao Giáng sinh đầu tiên là một phép lạ, cũng như sự ra đời của hài nhi thánh là một phép lạ.

Tuy nhiên, thời điểm của thiên thể tối ngày 21 dẫn đến sự ra đời đó có một tính cách đặc biệt quan trọng. Chúng tôi đã thảo luận về sự kiện này và nhà tôi đã lưu tâm: "Thật tuyệt vời khi Đức Chúa Trời ban cho chúng ta một dấu hiệu về sự hiện diện của Ngài trong năm nay thay vì những năm khác." Nhận xét của Janet quả thật chính xác.

Có năm nào trong ký ức sống động hiện tại mà chúng ta cần được nhắc nhở về lời hứa Giáng sinh hơn tất cả những năm qua không?

Lưỡng viện Quốc hội đêm 20 đã thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận cho gói giải cứu trị giá 900 tỷ USD. Tuy nhiên, một dạng đột biến mới của vi-rút có thể lây truyền cao hơn tới 70% so với tính di truyền trước đó đang lan rộng ở Anh Quốc. Và vụ vi phạm mạng lưới chưa từng có được tiết lộ gần đây tiếp tục gây xôn xao dư luận.

Những sự kiện này nhắc nhở chúng ta về sự giới hạn của con người. Một quốc gia mạnh nhất, giàu nhất trên trái đất dường như đã bị tấn công bởi các thế lực ngoại quốc bất chính. Và một loại virus nhỏ hơn đường kính của sợi tóc con người từ bốn trăm đến một nghìn lần vẫn tiếp tục đe dọa thế giới của chúng ta.

Nhưng tin tốt lành tuyệt diệu là Đấng Cứu Rỗi đã đến vào Lễ Giáng Sinh hôm nay yêu thương nhân loại sa ngã chúng ta như khi Ngài mới sinh ra trong thế giới băng hoại này. Tất cả những gì Ngài đã từng làm Ngài vẫn có thể làm cho đến ngày nay (Hê-bơ-rơ 13: 8). Và Ngài sẽ luôn ở với chúng ta cho đến tận thế (Ma-thi-ơ 28:20).

Vì có khoảng 328 triệu người trong dân số, có lẽ chúng ta sẽ có 328 triệu sinh nhật trong năm nay (trừ đi số sinh và số người qua đời). Mỗi lần như vậy, chúng ta sẽ trân quý người mà chúng ta kỷ niệm ngày sinh.

Trong những tuần gần đây, một số người phỏng vấn trên đài đã hỏi tôi tại sao sự ra đời của Đấng Cứu Thế lại bị thế tục hóa trong xã hội của chúng ta đến vậy. Tất nhiên, một trong những câu trả lời là hàng triệu người Mỹ chưa bao giờ nghe câu chuyện thật về Giáng sinh. Họ có thể biết Chúa Giê-su sinh ra ở Bết-lê-hem, nhưng họ không biết tại sao.

Tôi biết – vì tôi là một trong số họ. Tôi lớn lên trong một gia đình ngoại giáo ở Houston, Texas, nơi chúng tôi tổ chức lễ Giáng sinh bằng cách tặng quà cho nhau nhưng không biết gì về Chúa Giêsu. Nếu được hỏi tại sao sự ra đời của Chúa Giê-xu lại có liên quan đến chúng ta ngày nay, thì tôi sẽ không thể trả lời câu hỏi của bạn.

Tuy nhiên, có một lý do khác dẫn đến việc thế tục hóa Giáng sinh, một lý do mà Ngôi sao Giáng sinh tối 21 giải đáp.

Điểm quan trọng của Lễ Giáng sinh là đấng sinh ra tại Bết-lê-hem "sẽ cứu dân Ngài khỏi tội lỗi của họ" (Ma-thi-ơ 1:21; Luca 1: 76–78). Đây là vấn đề: Nếu chúng ta không tin rằng chúng ta cần được cứu, tại sao chúng ta lại kỷ niệm sự ra đời của Đấng Cứu Rỗi?

Christine Lagarde, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, nhận xét: "Tôi nghĩ rằng có một sức mạnh vạn năng tiềm ẩn bên trong tất cả các bạn và mỗi người trong chúng ta để có thể tiếp tục và dù chúng ta ở đâu, hãy tiến tới, tiến tới, tiến tới." Tôi biết ơn vì những lời động viên của cô và đồng ý rằng sự bền bỉ và kiên trì là điều cần thiết trong những ngày đầy thách thức này.

Tuy nhiên, như đại dịch đang xãy ra mỗi ngày, không có nỗ lực nào của con người có thể ngăn cản sự chết cuối cùng của nhân loại do một số nguyên nhân. Trừ khi Chúa Giê-xu trở lại trước, tất cả chúng ta sẽ chết vì lý do nào đó.

Điều gì sẽ xảy ra nếu vi-rút COVID-19 đột biến để có thể lây nhiễm sang mọi người và gây ra 100% tử vong? Điều gì sẽ xảy ra nếu không có vắc-xin chống lại vi-rút đột biến này? Đây là thực trạng của chúng ta với loại virus được gọi là sự chết. Và một khi đã chết, chúng ta rõ ràng và chắc chắn là không có khả năng tự làm cho mình sống lại. Nếu chúng ta sống sót sau cái chết, một số thế lực bên ngoài sẽ phải tác động giúp chúng ta những gì chúng ta không thể làm cho chính mình.

Đây chính xác là những gì Chúa Giê-su được sinh ra để làm — chết cho tội lỗi của nhân loại để chúng ta có thể được tha thứ và nhận được sự sống vĩnh cửu bởi ân điển của Đức Chúa Trời Toàn Năng.

Max Lucado đặt nghi vấn, "Nếu chúng ta có thể tự cứu mình, tại sao chúng ta lại cần một Đấng cứu thế?" Ông lưu ý rằng: "Chúa Giê-xu không vào thế gian để giúp chúng ta tự cứu mình. Ngài đã vào thế gian để cứu chúng ta ra khỏi chính mình". Sau đó, ông nói thêm: "Bạn có thể tự cứu mình khỏi một tấm lòng tan vỡ hoặc sắp tan vỡ, hoặc khi hết xăng. Nhưng bạn không đủ tốt để cứu mình khỏi tội lỗi; bạn không đủ mạnh để cứu mình khỏi sự chết."

Hãy suy nghĩ về điều này: nếu Chúa Giê-xu không được sinh ra vào lễ Giáng sinh, bạn và tôi sẽ vĩnh viễn bị chia cắt khỏi Đức Chúa Trời trong địa ngục. Đó chỉ đơn giản là một sự thật. Bởi vì Chúa Giê-xu đã được sinh ra, chúng ta có thể được sinh ra một lần nữa. Vì Ngài đã chết thay cho chúng ta, nên Ngài có thể sống trong chúng ta (1 Cô-rinh-tô 3:16). Và khi chúng ta chết, chúng ta không chết — ngay lúc đó, chúng ta được sống lại với Ngài trong địa đàng vĩnh cửu (Luca 23:43; Giăng 14: 3).

Nếu ai đó phát minh ra thuốc trường sinh, lẽ nào chúng ta sẽ không mừng ngày sinh nhật và món quà của họ với niềm vui khôn tả, với một tấm lòng trân trọng? Thực tế là rất nhiều người không làm như vậy vào lễ Giáng sinh chỉ có thể có nghĩa là họ không biết Chúa Giê-su đã làm gì cho họ hoặc không hiểu tại sao họ cần những gì Ngài đến để ban tặng.

Đó là đặc ân của anh chị em và của tôi để vui mừng lý do thực sự của mùa giáng sinh và sau đó chia sẻ tin vui này với tất cả những người có thể. Ngôi sao Giáng sinh sẽ sớm biến mất khỏi bầu trời đêm, nhưng "Ánh sáng tỏa ra trong bóng tối và bóng tối không khống chế được ánh sáng." (Giăng 1: 5). Nó sẽ không bao giờ khống chế được ánh sáng.

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

381 lượt xem
Các bài trước
Lời Cầu Nguyện Của Ken (21/12/2020)
Vì Vinh Hiển Chúa (13/12/2020)
Chọn Điều Nào? (07/12/2020)
Môn đệ Đấng Christ (15/11/2020)
Quy Vinh Hiển Về Danh Đức Chúa Trời (04/10/2020)
Cơ Đốc nhân đang mang hy vọng… (27/09/2020)
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông… (13/09/2020)
Đức Chúa Trời con sẽ ở với con trong mọi nơi con đi (23/08/2020)
Giá Nào Phải Trả? (10/08/2020)
Tay Đánh Lưới Cứu Người (13/07/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 126
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
CHẲNG CẦN ÁO CHOÀNG MỚI TRỞ NÊN ANH HÙNG
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
ĐƯỢC DẠY DỖ BỞI CHÚA THÁNH LINH (Giăng 14:17; 16:13)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 01/15/2022
 
Thơ & Nhạc  
LẮNG NGHE XUÂN VỀ!
 
Dưỡng Linh  
TẤM LÒNG MỚI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NẮNG XUÂN - Ca Khúc Kim Hân
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
Hãy Dùng Lời Đó Mà An Ủi Nhau
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CUỘC CHIẾN GIỮA CÁC VUA MIỀN NAM VÀ BẮC - Đa ni ên 11
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Truyền Đạo Đơn  
VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
VHope  
Chúa Đến Ban Bình An | Nenita
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Được thấy những việc lớn và khó - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC