Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 02/01/2021


Đắk Lắk: Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Buôn Dhŭng

HTTLVN.ORG – Hòa trong không khí rộn ràng mừng lễ kỷ niệm Chúa Giê-xu giáng sinh, sáng ngày 18/12/2020, niềm vui của tôi con Chúa tại Hội Thánh Tin Lành Buôn Dhŭng được thêm lên bội phần khi ngôi nhà thờ mới được cung hiến lên Đức Chúa Trời Ba Ngôi sau gần hai năm xây dựng.  Tham dự buổi lễ có Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội Trưởng II HTTLVN chủ lễ và diễn giả; Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên TLH – Mục vụ tỉnh Đắk Lắk; Mục sư Y Ky Êban, Ủy viên Hội đồng Giáo phẩm; các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk, đại diện chính quyền địa phương cùng gần 1000 tôi con Chúa trong tỉnh.

Với chủ đề “Đền Thánh Của Chúa” nương trên nền tảng II Sử ký 7:16, Mục sư Nguyễn Hữu Bình nhấn mạnh đền thờ là nơi thờ phượng Đức Chúa Trời, nơi Chúa chọn và biệt riêng ra cho Ngài. Nơi đây thờ phượng tôn cao danh Chúa và không được sử dụng vào bất cứ công việc gì khác. Mục sư khích lệ hội thánh Đức Chúa Trời hiện diện nơi đây, tôi con Ngài cần sửa soạn tấm lòng, tâm trí, cho đến trang phục, tác phong chuẩn mực khi ở trong đền thánh của Ngài.

Mục sư Quản nhiệm sơ lược quá trình hình thành và phát triển Hội Thánh.  Thành lập từ năm 1989 với số lượng tín đồ khoảng 100 người từ Buôn Dhŭng, Buôn Trăp và Buôn Bling. Hội Thánh cầu nguyện và Chúa đã cảm động gia đình Aê TiLê dành riêng một nhà cho Hội Thánh sinh hoạt, thờ phượng Chúa trên 30 năm. Số tín đồ trong Hội Thánh tăng lên từ 200 – 300 lên đến trên 1000 người như hiện nay. Nơi thờ phượng càng ngày càng chật hẹp, Hội Thánh tiếp tục cầu nguyện trình dâng lên Chúa suốt một thời gian dài. Ơn Chúa ban cho trên Hội Thánh thật không xiết kể, sau nhiều công tác chuẩn bị, đến ngày 21/01/2019, Hội Thánh tổ chức Lễ Đặt viên đá xây dựng nhà thờ. Sau gần hai năm xây dựng, ngày 18/12/2020 Hội Thánh long trọng cung hiến đền thờ lên cho Chúa.

Nhà thờ Buôn Dhŭng được xây mới có chiều dài 30m, rộng 19m, với sức chứa 1.000 chỗ ngồi trên khuôn viên đất 2.347m2. Tổng chi phí xây dựng hoàn chỉnh công trình là: 4.103.384.000đ. Đặc biệt, trong hai năm xây dựng, các tín hữu trong Hội Thánh đã dâng tổng cộng 1.120 ngày công để vui xây nhà Chúa. Chương trình kết thúc trong sự vui mừng, cảm tạ Chúa vì sau bao năm tháng đến nay Hội Thánh đã có một nhà thờ mới khang trang đẹp đẽ, đáp ứng đủ chỗ ngồi để con cái Chúa thờ phượng Ngài.

UBTTN Tổng Hội: Thăm Hội Thánh và tổ chức Giáng Sinh cho thiếu nhi tại các tỉnh Lai Châu, Lạng Sơn

Httlvn.miền bắc - Từ ngày 11-21/12, Khối Thiếu Nhi thuộc Uỷ Ban Thanh Thiếu Nhi của Tổng Hội HTTL Việt Nam (miền Bắc) đã đến thăm các Hội Thánh người Dao, Hội Thánh người H’mông tại hai tỉnh Lai Châu và Lạng Sơn nhân sự kiện mừng Chúa Giê-xu Giáng Sinh năm 2020.

Ngày 12/12, Khối Thiếu Nhi đã đến thăm Hội Thánh Tin Lành Nhiều Sáng tỉnh Lai Châu, tại đầy Khối đã tặng 200 chiếc áo ấm và quà cho các em thiếu nhi. Ngoài ra Khối Thiếu Nhi cũng trích 10 phần quà mỗi phần quà nhu yếu phẩm trị giá 500.000đ để trao tặng cho 10 hộ gia đình con cái Chúa có hoàn cảnh khó khăn như: Người neo đơn, gia đình khó khăn, gia đình tin Chúa nhưng bị tản lạc do khó khăn.

Ngày 13/12, Khối Thiếu Nhi tiếp tục di chuyển đến HTTL Nặm Lay thuộc (xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn). Tại đây, khối đã thăm, tặng quà, áo ấm cho các em nhỏ và tổ chức chương trình giáng Sinh cho các em thiếu nhi trong Hội Thánh với chủ đề TIN LÀNH TỪ TRỜI”.

Hội Thánh Tin Lành Nặm Nay người Dao tại Lai Châu tin Chúa từ năm 1993 với một vài hộ gia đình, đến nay nhờ ơn thương xót của Chúa Hội Thánh ngày một đông với tổng số tín hữu gần 170 người trong đó có khoảng 60 em thiếu nhi. Mục sư Dùn Luồng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Hội Thánh được đón Đoàn Tổng Hội về thăm, các em thiếu nhi được Khối Thiếu nhi của Uỷ Ban tổ chức mừng Chúa Giáng Sinh các em vui lắm, Hội Thánh được khích lệ rất nhiều. Thật không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn Chúa, cảm ơn tấm lòng anh chị em đã vượt đường xá xa xôi đến với Hội Thánh Chúa nơi đây. Thực sự, chỉ trong Chúa mới có tình yêu mặc dầu này mà thôi!”.

Ngày 14/12, Khối Thiếu Nhi thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi tại HTTL Rèn Sung. Ngày 19 và 20/12, Khối Thiếu Nhi tổ chức chương trình Giáng Sinh và tặng quà cho các em thiếu nhi Hội Thánh Người H’mông ở Hội Thánh Tiến Hậu (Nhất Tiến) và Hội Thánh Pá Ó (Trấn Yên). Hội Thánh người Dao ở khu vực huyện Bắc Sơn có 100 em thiếu nhi tiếp nhận Chúa. Ngoài ra tặng quà cho các tín hữu trong Hội Thánh như: Người nghèo, người già, người khiếm thị, người khuyết tật…

Theo kế hoạch ngày 25-26/12, Khối Thiếu Nhi sẽ tiếp tục lên đường để tặng quà và tổ chức Giáng Sinh cho các em thiếu nhi tại tỉnh Tuyên Quang. Việc chăm sóc những nhu cầu thuộc thể đầy đủ và vun đắp đời sống tâm linh cho các em nhỏ là điều vô cùng quan trọng. Kinh Thánh cho biết Trẻ Em chính là đối tượng mà Đức Chúa Trời luôn yêu thương & quan tâm nên người lớn cần tạo điều kiện giúp các em đến gần với Ngài. Lời Chúa có chép trong: Ma-thi-ơ 19:14 “Hãy để các con trẻ đến với Ta, đừng ngăn cản chúng vì vương quốc thiên đàng thuộc về những người giống như các con trẻ ấy.”

Georgia Revival - hơn 200 người  tiếp nhận Đấng Christ

Christianheadlines - Một cơn phục hưng của Chúa hành động Nhà thờ Baptist Hillcrest ở Swainsboro, Georgia. Nhà truyền giáo DR Harrison, diễn giả tại sự kiện, nói với CBN. News rằng hơn 200 người đã dâng hiến đời sống của họ cho Chúa Giê-su Christ, phần lớn ở độ tuổi từ 13 đến 20.

Harrison chia sẻ : Hồi đầu năm, vị mục sư đã gọi lại và mời chúng tôi đến, họ đã cầu nguyện và từ buổi lễ đầu tiên, Quyền năng của Chúa đã bắt đầu đổ xuống thị trấn này. Thanh thiếu niên đến từ khắp mọi nơi, từ mọi hoàn cảnh, địa vị xã hội, trung học phổ thông, trung học cơ sở và nhà thờ thực sự chật cứng thanh thiếu niên mỗi đêm, tìm kiếm hy vọng trong Chúa Giê-xu Christ. Một số em đã từ bỏ cuộc sống cũ. Chúng tôi đã từng trải nghiệm những đứa trẻ đặt ma túy hơi men của chúng dưới chân thập tự giá,  sau khi được cứu, ôm những tấm biển 'Chúa Giêsu yêu con. Chúa Giêsu đã thay đổi cuộc đời con '

Thật không thể tin được những gì Chúa đang làm với những người trẻ ở thị trấn Swainsboro, Georgia này. Harrison nói rằng sự hồi sinh này giống như chưa từng thấy trước đây. Tôi đã chứng kiến một số cuộc hồi sinh tuyệt vời trong bốn năm qua kể từ khi được cứu, nhưng cá nhân tôi chưa bao giờ thấy Chúa hành động giữa những người trẻ tuổi như Chúa đang làm ở thị trấn này… Thật là tuyệt vời.

Trong bối cảnh đại dịch, nhà thờ đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa bằng cách cung cấp mặt nạ và trung tâm vệ sinh cho những người tham dự, đồng thời có một khu vực dành cho mọi người thực hành giãn cách xã hội. Hiện đang trong tuần lễ thứ tư của các chương trình phục hưng Swainsboro được tổ chức bên trong nhà thờ. Vào ngày 11 tháng 1, các dịch vụ sẽ tiếp tục, nhưng ở ngoài trời trong một chiếc lều lớn.

Chúa yêu bạn đến nhường nào?

Godupdates - Một người đàn ông đã được một người yêu nghệ thuật giao cho vẽ bức tranh về câu chuyện Đứa Con Hoang Đàng trong Lu-ca chương 15. Sau nhiều tháng làm việc, đến ngày bức tranh hoàn thành, anh ta cho ra mắt bức tranh. Bối cảnh được dựng bên ngoài ngôi nhà của người cha, và cho thấy vòng tay rộng mở của mỗi người khi họ sắp gặp và ôm nhau. Nhưng có một điều nổi bật trong bức tranh hơn tất cả những thứ khác - người cha đi một chiếc giày đỏ và một chiếc giày xanh.

Người đàn ông giàu có thật không ngờ. Làm sao mà họa sĩ lại mắc lỗi như vậy? Anh hỏi người họa sĩ, người chỉ mỉm cười và gật đầu, đảm bảo với người đàn ông, "Đúng vậy, đây là một hình ảnh đại diện đẹp đẽ về tình yêu của Đức Chúa Trời dành cho con cái của Ngài."

"Ý anh là gì?"anh ấy hỏi.

Người cha trong bức ảnh này không quan tâm đến việc phối màu hay thời trang khi ra ngoài gặp con trai. Thực tế, anh ấy đã quá vội vàng để thể hiện tình yêu của mình với con trai mình, anh ấy chỉ cần đưa tay và nắm lấy hai chiếc giày gần nhất mà anh ấy có thể tìm thấy.

Đấng yêu thương chúng ta đến mức từ bỏ, nhiệt thành đến mức Ngài sẽ không dừng lại ở việc chào đón chúng ta trở lại với Ngài. Hãy tìm sự bình an và nghỉ ngơi trong lẽ thật đó ngay hôm nay - Đấng Tạo Hóa của bạn yêu bạn đến mức Ngài sẽ làm bất cứ điều gì, thậm chí từ bỏ Con của Ngài, để khiến bạn trở lại! Nhưng Đức Chúa Trời tỏ lòng yêu thương Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là người có tội, thì Đấng Christ vì chúng ta chịu chết. (Rô-ma 5:8)

Nhà thờ trả lời những câu hỏi của thanh thiếu niên

Churchpastor.com - Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã biết rằng thanh niên Cơ đốc giáo phương Tây đang héo mòn. Nghiên cứu của Barna từ năm 2006 cho thấy 2/3 thanh niên Mỹ đã đến nhà thờ khi còn ở tuổi vị thành niên nhưng trở nên buông thả về tinh thần. Từ năm 2011-2019, tỷ lệ bỏ học của thanh niên đã tăng từ 59% lên 64%. Hiện tại, chỉ 10% thanh niên ở độ tuổi 20 được nhà thờ nuôi dưỡng có niềm tin Cơ đốc giáo sôi nổi. Gen Z, trong khi đó,vô thần gấp đôi so với các thế hệ khác.

Người trẻ thực sự cần gì? tôi đi khắp thế giới để phỏng vấn các sinh viên Cơ đốc giáo và các bộ trưởng của trường ở 17 quốc gia. Tôi hỏi học sinh phải đối mặt với những thách thức nào, cần lời khuyên gì và làm thế nào nhà thờ có thể hỗ trợ tốt hơn. Người trẻ Cơ đốc phải đối mặt khác nhau theo nền văn hóa, nhưng các giải pháp có vẻ giống nhau. Vì vậy, tập trung vào những giải pháp này có thể định hình một cách tích cực tương lai của Hội thánh toàn cầu. Tất cả đều nhằm giúp thanh niên phát triển ba loại gốc rễ.

1. Cơ sở thuộc linh (Thi thiên 119:2): mối quan hệ mật thiết với Đức Chúa Trời và sự quen thuộc đến mức trung tâm với lời Ngài. Tập trung giảng dạy Kinh thánh và môn đồ hóa hơn là sự giải trí.

Tôi đã nghe các sinh viên trên khắp thế giới nêu bật tầm quan trọng của việc giảng dạy Kinh thánh. Nhưng dễ hiểu là không một sinh viên nào chia sẻ câu chuyện này: “Bạn biết điều gì đã thực sự giúp tôi giữ được thế giới quan trong Kinh thánh của mình ở trường đại học không? Đó là bởi vì nhà thờ của tôi có ánh sáng tuyệt vời, âm nhạc hút hồn và cà phê cappuccino giết người. "

Khi nói đến việc nâng cao những người trẻ theo Chúa Giê-su trong thế giới thực, những chiến thuật như vậy vốn dĩ không hữu ích. Sự nhấn mạnh chủ yếu vào giải trí thậm chí có thể thúc đẩy một tôn giáo lấy 'tôi' làm trung tâm, ít hướng đến việc phục vụ hơn là được phục vụ. Bạn có thể thu hút một số thanh niên đi chơi trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài, những người trẻ yêu cầu làm môn đồ. Khi tôi hỏi một sinh viên ở Paris về cách các nhà thờ có thể hỗ trợ những người trẻ tuổi, cô ấy trả lời, 'Các nhà thờ thực sự nên dạy cho tuổi trẻ biết phúc âm là gì. Nếu họ không thực sự chắc chắn về những gì họ tin tưởng, bất cứ khi nào có câu hỏi, họ sẽ ít có khả năng tự bảo vệ mình hơn.'

 

2. Nền tảng trí tuệ (1 Phi-e-rơ 3:15): Đào tạo về tư duy phản biện và biện hộ — nghiên cứu lý do tại sao Cơ đốc giáo lại có lý trí — để bảo vệ thế giới quan trong Kinh thánh.

 
Không chỉ ngày càng có nhiều người trẻ đặt câu hỏi về đức tin của họ, mà chúng ta cũng không trang bị đủ kiến thức để họ đứng vững khi bị nghi ngờ về đức tin. Đức tin giữa thuyết tiến hóa và 7 ngày sáng tạo là vấn đề tuổi trẻ thường xuyên gặp các đối tượng trong trường học và sách vở. Các câu hỏi, nghi ngờ, tranh cãi và quan tâm về khoa học, mối quan hệ, công nghệ, sức khỏe tâm thần, chủ đề nóng và các vấn đề khác không biến mất khi nhà thờ và gia đình phớt lờ chúng. Bỏ qua chúng thì ngược lại những gì người trẻ cần. Những cách thực tế để củng cố nền tảng trí tuệ của họ

- Trang bị cho thanh niên những câu trả lời trong Kinh thánh cho những câu hỏi hàng đầu về Cơ đốc giáo bao gồm các trang web, sách và nền tảng phát trực tuyến, nơi họ có thể tự tìm câu trả lời cho những lời trong Kinh thánh.

- Dạy thanh niên về thế giới quan và niềm tin khác kể cả thuyết vô thần từ quan điểm Kinh thánh.

- Khuyến khích thanh niên đặt những câu hỏi hóc búa. Ngay cả khi bạn không biết câu trả lời, bạn có thể cùng nhau tìm kiếm câu trả lời trong Kinh thánh.

- Nhắc nhở tuổi trẻ rằng không sao và không thể tránh khỏi khi không hiểu mọi thứ.

- Dạy cho thanh thiếu niên các kỹ năng tư duy phản biện để giúp họ lập luận như những người biện hộ để xử lý các thông điệp đầy thách thức và tự tìm ra câu trả lời hợp lý theo Kinh thánh.

3. Nền tảng giữa các cá nhân (Hê-bơ-rơ 10:25): mạng lưới hỗ trợ tin kính bao gồm gia đình, bạn bè và những người cố vấn lớn tuổi. Đây là gốc rễ neo thanh niên vào thế giới quan trong Kinh thánh, như nhiều nghiên cứu đã xác nhận

Mặc dù tôi không mong đợi điều này, nhưng chủ đề hàng đầu mà tôi đã nghe các sinh viên nhấn mạnh ở khắp các nền văn hóa là nhu cầu của họ đối với những người cố vấn lớn tuổi. Một sinh viên ở Thái Lan giải thích, 'Những người cố vấn thuộc linh tại nhà thờ giúp những người trẻ giải đáp mọi thắc mắc và học Kinh Thánh cá nhân với họ. Tôi nghĩ đó là cách hiệu quả nhất để tuổi trẻ giữ đức tin và trưởng thành trong Chúa Giê-su Christ. Tôi đã thấy rất nhiều người bỏ đi vì không ai chăm sóc họ; không ai dành thời gian cho họ; không ai cầu nguyện với họ. '

Nhưng chờ đợi chỉ những 'siêu Cơ đốc nhân' được chứng nhận mới đủ điều kiện làm người cố vấn? Một lãnh đạo sinh viên ở Hà Lan nhận xét, 'xây dựng quan điểm Cơ đốc dựa trên Kinh thánh là điều mà sinh viên khao khát. Điều tốt nhất có thể xảy ra với họ là được dìu dắt bởi một người có Chúa  thành tín. '

Nhiều nghiên cứu xác nhận sự khác biệt mà người cố vấn tạo ra trong cuộc sống của học sinh. Nghiên cứu gần đây của Barna, các cuộc phỏng vấn hơn 3.000 thanh niên Canada và các nhân viên và khảo sát quốc tế tất cả đều trích dẫn sự cố vấn giữa các thế hệ như một yếu tố chính dự đoán liệu thanh niên hỗn loạn có giữ được đức tin của họ hay không.

Tin rằng các nhóm tuổi trong thân thể của Đấng Christ chúng ta không nên tách biệt, tạo những cơ hội kết nối để giúp tuổi trẻ phát huy những gì chúng cần trong thời đại hiện nay.

Sống Đạo tổng hợp

468 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/12/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/12/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (28/11/2020)
ĐẾM TỚI ĐẾM LUI (24/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/11/2020)
LỄ CẢM TẠ VÀ CUNG HIẾN ĐỀN THỜ THẠNH PHÚ (17/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/10/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (04/10/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/09/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 126
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
CHẲNG CẦN ÁO CHOÀNG MỚI TRỞ NÊN ANH HÙNG
 
Thơ & Nhạc  
LẮNG NGHE XUÂN VỀ!
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
ĐƯỢC DẠY DỖ BỞI CHÚA THÁNH LINH (Giăng 14:17; 16:13)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 01/15/2022
 
Dưỡng Linh  
TẤM LÒNG MỚI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NẮNG XUÂN - Ca Khúc Kim Hân
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Nghiệm và Sống  
Chúa Giê-xu xác nhận…
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
Hãy Dùng Lời Đó Mà An Ủi Nhau
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CUỘC CHIẾN GIỮA CÁC VUA MIỀN NAM VÀ BẮC - Đa ni ên 11
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Truyền Đạo Đơn  
VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
VHope  
Chúa Đến Ban Bình An | Nenita
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Được thấy những việc lớn và khó - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC