Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 31/01/2021

TP. HCM: Tấn Phong 9 Mục Sư Khu Vực II

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 26/01/2021, tại nhà thờ Tin Lành Sài Gòn, Hội đồng Thẩm vấn Tấn phong Mục sư khu vực II tổ chức Lễ Tấn phong Mục sư cho 9 vị Mục sư Nhiệm chức cầu phong sau đây:

MSNC Lê Khắc Cường, Phụ giáo Viện Thánh Kinh Thần Học. MSNC Rơ Glê Ni, Quản nhiệm Chi Hội Tiêng Liêng. MSNC Nguyễn Thế Vinh, Quản nhiệm Chi Hội Bình Tân. MSNC Hồ Năng Quyền, Quản nhiệm Chi Hội Tân Thuận. MSNC Huỳnh Công Chính, Quản nhiệm Chi Hội Long Trường. MSNC Nguyễn Hùng Dũng, Quản nhiệm Chi Hội Thạnh Mỹ Lợi. MSNC Kơ Dơng Ha Swim, Quản nhiệm Chi Hội Liêng Bông. MSNC Ka Tơr Hà Khanh, Quản nhiệm Chi Hội Lợi Hải. MSNC Ya Nhi, Quản nhiệm Chi Hội Chrang Hao

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN rao giảng sứ điệp tấn phong với chủ đề “Chuyên tâm trong chức vụ” dựa trên câu Kinh Thánh II Ti-mô-thê 2:15, “Hãy chuyên tâm cho được đẹp lòng Đức Chúa Trời như người làm công không chỗ trách được, lấy lòng ngay thẳng giảng dạy lời của lẽ thật”. Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong Mục sư – Khu vực II gồm Mục sư Phan Quang Thiệu, Chủ tịch và các Ủy viên: Mục sư Điểu Huynh, Mục sư Võ Thành Phê, Mục sư Nguyễn Tờn, Mục sư Phạm Trọng Huy, Mục sư Trương Văn Ngành, Mục sư Cilmup Ha Kar.

Theo cơ chế của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, hệ thống Giáo phẩm gồm có Mục sư, Mục sư Nhiệm chức và Truyền đạo. Tiến trình để một Truyền đạo được công nhận chức danh Mục sư Nhiệm chức, tiến đến việc được thẩm phấn để tấn phong Mục sư thực thụ cần ít nhất thời gian cho các giai đoạn là 2 năm và 4 năm liên tục phục vụ Chúa tại một nhiệm sở hoặc cơ quan của Giáo hội. Vì vậy, có thể nói việc được tấn phong Mục sư là một vinh dự cao quý, đồng thời cũng là một trách nhiệm nặng nề đối với các đầy tớ Chúa. Hiện nay, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam có khoảng hơn 500 Mục sư thực thụ trong tổng số khoảng 1200 Giáo phẩm.

Chương Trình Huấn Luyện Quyển Sách Thần Kỳ Tại Các Hội Thánh Tin Lành Miền Bắc

tinlanhmienbac.org - Từ ngày 12-23/1/2021, Quyển Sách Thần Kỳ (QSTK) đã có mặt tại khu vực miền Bắc để giới thiệu và huấn luyện chương trình cho các Hội Thánh tại 5 điểm thuộc tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Điện Biên và Hà Nội với hơn 540 giáo viên tham dự đến từ 264 Hội thánh.

“Quyển Sách Thần Kỳ với Khải tượng nhìn thấy một thế hệ thiếu nhi yêu mến Đức Chúa Trời, ham thích Kinh Thánh và sốt sắng làm chứng nhân cho Chúa giữa cộng đồng. Quyển Sách Thần Kỳ là loạt bài học Kinh Thánh dành cho thiếu nhi từ 6-12 tuổi qua bộ phim hoạt hình 3D đính kèm bộ giáo trình hỗ trợ Giáo viên và Hội Thánh. QSTK giúp giờ học Kinh Thánh luôn sinh động và dễ tổ chức, có rất nhiều em được biến đổi qua chương trình Quyển Sách Thần Kỳ”

Tính đến nay, QSTK đã có hơn 500 Hội thánh tham gia, mỗi năm có gần 100 hội thánh mới được huấn luyện. Theo báo cáo của các nhân sự, chương trình QSTK có 10.000 người tham dự mỗi tuần, hơn 1800 em được mời đến tham dự lớp học. Trong những năm vừa qua, đã có hơn 1000 em cầu nguyện tiếp nhận Chúa tại lớp học và có 6 gia đình tiếp nhận Chúa qua các em.

Tại khu vực phía Bắc, trong thời gian triển khai vừa qua (09/2017 – 02/2019) đã có đến 623 thiếu nhi được bạn mời đến lớp học Trường Chúa Nhật để học Kinh Thánh qua chương trình QSTK, qua đó 343 em đã tiếp nhận Chúa. Đặc biệt hơn nữa, có những em đã làm chứng về Chúa cho gia đình của mình và sau đó cả gia đình đã bằng lòng tin nhận Chúa qua việc chăm sóc của nhân sự Hội Thánh.


Các nhà lãnh đạo Cộng sản Trung Quốc lo ngại dân số Cơ đốc có thể đạt 300 triệu người vào năm 2030


Christianpost - Theo Ron Boyd-MacMillan của Open Doors, triển vọng rằng cộng đồng Cơ đốc giáo của Trung Quốc có thể đạt tới con số 300 triệu người đáng kinh ngạc vào năm 2030 khiến các nhà lãnh đạo cộng sản lo sợ “họ sẽ phải chia sẻ quyền lực” khi Giáo hội gia tăng quy mô và ảnh hưởng.


Boyd-MacMillan, giám đốc Nghiên cứu Chiến lược của tổ chức từ thiện Cơ đốc giáo Open Doors, nói với Express UK rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc, do Chủ tịch Tập Cận Bình lãnh đạo, đang ngày càng lo ngại về sự gia tăng dân số theo đạo Thiên Chúa và do đó là đàn áp tôn giáo.


Boyd-MacMillan nói: “Chúng tôi nghĩ rằng bằng chứng cho việc tại sao Giáo hội Trung Quốc bị nhắm đến là các nhà lãnh đạo sợ hãi về quy mô của Giáo hội và sự lớn mạnh của Giáo hội. Và nếu nó phát triển với tốc độ như đã làm kể từ năm 1980, và khoảng từ 7 đến 8 phần trăm mỗi năm, thì bạn đang xem xét một nhóm người sẽ mạnh 300 triệu người, gần vào năm 2030. Và, bạn biết đấy, giới lãnh đạo Trung Quốc, họ thực sự lập kế hoạch dài hạn, ý tôi là, kế hoạch kinh tế của họ đến năm 2049, vì vậy điều này làm phiền họ. Bởi vì tôi nghĩ nếu Giáo hội tiếp tục phát triển như vậy, thì họ phải chia sẻ quyền lực."


Ánh sáng đích thực tỏa sáng trên khu đèn đỏ


Thegospelherald - Con gái của phó thị trưởng Nhật Bản và một thanh niên người Đài Loan đã gặp nhau vì đức tin bất chấp khoảng cách quá lớn giữa họ về địa vị xã hội, lịch sử bất bình sắc tộc, rào cản ngôn ngữ, áp lực tài chính, cú sốc văn hóa, v.v. Người phụ nữ trở thành "con dâu của Đài Loan" và người đàn ông trở thành "mục sư khách sạn."


Yoko Maruyama sinh ra ở Tamansashi-ken, Nhật Bản. Cha cô là phó thị trưởng của Tamansashi-ken. Cô ấy đã sống như một công chúa từ khi sinh ra và thích một cuộc sống thoải mái. Họ của cô ấy "Maruyama" được viết ngay trên nóc biệt thự chính phủ nơi cô ấy lớn lên. Tuy nhiên, Yoko Maruyama, người được sinh ra trong đặc ân và tốt nghiệp Đại học Tamansashi, không có mong muốn trở thành một người nổi tiếng chính trị, mà quyết tâm trở thành Mẹ Teresa và đến khu ổ chuột và phục vụ cộng đồng bị bỏ rơi.


Yoko Maruyama chịu ảnh hưởng sâu sắc từ mẹ là một người theo đạo Thiên chúa. Mẹ cô luôn quan tâm đến những người nghèo khó và cũng dạy các con của mình làm như vậy. Yoko Maruyama đã theo lời dạy của cha mẹ để đến nhà thờ từ khi còn nhỏ. Ở một đất nước tin vào Phật giáo và Lão giáo, cô đã thấy sự khác biệt trong niềm tin Cơ đốc giáo, đó là những tín đồ trung thực và chân thật ở bên ngoài cũng như bên trong. Trên hết, các mục sư nhà thờ là hiện thân của những lời dạy của Chúa Giê-xu: đức tính giản dị, khiêm nhường và quan tâm đến người yếu thế. Cô đã rất xúc động và sau đó đã tự trang bị cho mình bằng cách nhập học tại Chủng viện Thần học Ecclesia ở Nhật Bản.


Yoko Maruyama gặp Yan Jinlong, một thanh niên Atayal, tại trường Kinh thánh. Họ đã học cùng nhau, và cả hai đều có tâm để phục vụ. Tình yêu nảy nở giữa hai người họ và hình thành nên một tình yêu lãng mạn xuyên quốc gia. Sau khi tốt nghiệp, Yoko Maruyama mở Nhà thờ Thần Ái Đài Bắc cùng với chồng là Yan, Jinlong, là một nhà truyền giáo AOG Nhật Bản.


Yoko Maruyama cho biết, ban đầu cô chỉ đi thăm những người thổ dân với chồng mình, nhưng sau đó, cô nhận ra rất nhiều cô gái làm nghề mại dâm trong khách sạn. Một vài cô gái trong nhà thờ của chúng tôi bị bán đến Đài Bắc từ vùng quê của họ. Bố mẹ bán cho một đại lý trung gian, sau đó họ làm việc trong khách sạn, tôi rất buồn sau khi biết chuyện, sau đó, tôi theo chồng đi tìm và phục vụ nhóm phụ nữ ngoài lề bị xã hội coi thường này.


Mục sư Yan Jinlong, người đã phục vụ khoảng 20 năm, nhận thấy những người phụ nữ này thay đổi từ thất vọng không ngừng sang trở thành một tạo vật mới vì Chúa Giê-xu Christ. Đã có nhiều người phụ nữ tin nhận Chúa đến nhà thờ thường xuyên. Các cô từ bỏ rượu, hút sách, mại dâm, bệnh tật được chữa lành, trung tín trong sự cầu nguyện Chúa đã động lòng thương xót cứu vớt những linh hồn này. Có hai cô học trường Kinh thánh, một cô đã tốt nghiệp đang phục vụ trong nhà thờ cùng vợ chồng mục sư Yan.


Mục sư Yan nói, những gì thế giới này mang lại cho họ là những vết thương và thất vọng vô tận, nhưng chúng ta có thể trở thành một tạo vật mới trong Chúa Giê-xu Christ. Bóng tối trong quá khứ là một bằng chứng tốt nói về Chúa Giê-xu.


Điều gì thực sự đã xảy ra với khủng long?


Answersgenesi
 - Khủng long được sử dụng nhiều hơn hầu hết mọi thứ khác để truyền dạy cho trẻ em và người lớn về ý tưởng của hàng triệu năm lịch sử trái đất. Tuy nhiên, Kinh thánh cung cấp cho chúng ta một khuôn khổ để giải thích về khủng long theo hàng nghìn năm lịch sử, bao gồm bí ẩn về thời điểm chúng sống và điều gì đã xảy ra với chúng. Hai bản văn chính là Sáng thế ký 1: 24–25 Gióp 40: 10–24.

Theo Kinh thánh Khủng long xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng 6.000 năm trước. Đức Chúa Trời đã tạo ra khủng long cùng với các loài động vật khác trên cạn vào ngày thứ 5 của Tuần Sáng tạo. A-đam và Ê-va cũng được tạo ra vào ngày thứ 6 - vì vậy khủng long sống cùng thời với con người, không bị phân tách bởi thời gian.


Đại diện của tất cả các loại động vật thở trên cạn, bao gồm cả các loại khủng long, đã lên tàu Nô-ê. Tất cả những người còn lại bên ngoài tàu đã chết trong hoàn cảnh kinh hoàng của trận Đại hồng thủy, và nhiều phần còn lại của họ đã trở thành hóa thạch. Sau trận Đại hồng thủy khoảng 4300 năm trước , tàn tích của các loài động vật trên cạn, bao gồm cả khủng long, ra khỏi tàu và sống trong thế giới hiện tại, cùng với con người. Vì tội lỗi, các bản án của Lời Nguyền và Trận Lụt đã làm thay đổi trái đất rất nhiều. Sự thay đổi khí hậu sau lũ lụt, thiếu thức ăn, dịch bệnh và các hoạt động của con người đã khiến nhiều loại động vật bị tuyệt chủng. Khủng long, giống như nhiều sinh vật khác, đã chết. Tại sao bí ẩn lớn về khủng long?


Khám phá đầu tiên vào năm 1677 khi Tiến sĩ Robert Plot tìm thấy những bộ xương to đến mức chúng được cho là của một con voi khổng lồ hoặc một con người khổng lồ. Năm 1822, Mary Anne Mantell đi dạo dọc một con đường quê ở Sussex, Anh. Theo truyền thống, cô đã tìm thấy một viên đá lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời và đưa nó cho người chồng sưu tập hóa thạch của cô. Tiến sĩ Mantell, một bác sĩ, nhận thấy rằng viên đá có chứa một chiếc răng tương tự, nhưng lớn hơn nhiều so với răng của loài bò sát hiện đại. Ông kết luận rằng nó thuộc về một số loài bò sát ăn thực vật khổng lồ đã tuyệt chủng với hàm răng như kỳ nhông. Năm 1825, ông đặt tên cho chủ nhân của chiếc răng là Iguanodon (răng kỳ nhông). Tiến sĩ Mantell là người bắt đầu phổ biến “tuổi của loài bò sát.”


Chúa có cho chúng ta biết khi nào Ngài tạo ra khủng long không? Nhiều người sẽ nói không. Nhưng Kinh Thánh nói rằng Đức Chúa Trời đã tạo ra tất cả mọi thứ trong sáu ngày bình thường. Các loài động vật trên cạn, bao gồm cả khủng long, vào ngày thứ 5, vì vậy chúng có niên đại khoảng 6.000 năm trước - ngày tạo ra gần đúng có được bằng cách cộng các năm trong Kinh thánh
. Vì vậy, khủng long là một động vật đất và Đức Chúa Trời đã tạo ra tất cả các động vật trên đất liền vào ngày thứ 5.  Sáng thế ký 1: 24–25

Hơn nữa, từ Kinh Thánh, chúng ta thấy rằng không có sự chết, đổ máu, bệnh tật, hoặc đau khổ trước tội lỗi
. Nếu ai đó tiếp cận Sáng thế ký với Khải huyền một cách nhất quán, giải thích Kinh thánh bằng Kinh thánh, thì sự chết và đổ máu của con người và động vật chỉ đến trong thế gian sau khi A-đam phạm tội. Cái chết đầu tiên của một con vật xảy ra khi Đức Chúa Trời đổ máu một con vật trong Vườn Địa Đàng và lấy lông thú mặc áo cho A-đam và Ê-va. Đây cũng là hình ảnh về Sự Cứu Chuộc — báo trước máu của Đấng Christ sẽ đổ ra cho chúng ta. Như vậy, có thể không có được xương của động vật chết trước khi tội lỗi này sẽ làm suy yếu các phúc âm. Sáng thế ký 3:21

Điều này có nghĩa là khủng long chắc chắn đã chết sau khi tội lỗi xâm nhập vào thế giới, chứ không phải trước đó. Xương khủng long không thể có hàng triệu năm tuổi vì A-đam chỉ sống cách đây hàng nghìn năm. Tuy nhiên, mãi đến năm 1841, từ “khủng long” mới được phát minh. 
Sir Richard Owen, một nhà giải phẫu học nổi tiếng người Anh và là giám đốc đầu tiên của Bảo tàng Anh (và một người theo chủ nghĩa chống Darwin kiên quyết), khi xem xương của Iguanodon Megalosaurus, đã nhận ra rằng chúng đại diện cho một nhóm bò sát độc nhất chưa được phân loại. Ông đặt ra thuật ngữ "khủng long" từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là "con thằn lằn khủng khiếp."

Có từ nào khác cho khủng long không? Có những truyền thuyết về rồng từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều mô tả rồng phù hợp với đặc điểm của các loài khủng long cụ thể. Có thể đây thực sự là lời kể về những cuộc chạm trán với thứ mà ngày nay chúng ta gọi là khủng long? Cũng giống như truyền thuyết về trận lụt dựa trên trận lụt có thật trên toàn cầu - truyền thuyết về rồng có thể dựa trên những cuộc gặp gỡ thực tế với động vật có thật mà ngày nay chúng ta gọi là khủng long. Nhiều mô tả về rồng trên cạn phù hợp với những gì chúng ta biết về khủng long.


Kinh thánh cho biết, Đức Chúa Trời đã tạo ra những con quái vật biển lớn và mọi sinh vật sống di chuyển trên đất và nước, tùy theo loại của chúng. Từ tiếng Do Thái ở đây “ quái vật biển ”(“ cá voi ”trong KJV) là từ được dịch ở chỗ khác là“ rồng ”(tiếng Do Thái: tannin). Vì vậy, trong chương đầu tiên của cuốn sách đầu tiên của Kinh thánh, Đức Chúa Trời đang mô tả những con rồng biển lớn (động vật sống ở biển, loài khủng long) mà Ngài đã tạo ra.
Sáng thế ký 1:21

Có những đoạn Kinh Thánh khác nói về những con rồng sống dưới biển: “những con rồng trong nước” và Ngài sẽ giết con rồng ở dưới biển. Mặc dù từ “khủng long” chỉ các loài động vật sống trên cạn, các loài bò sát biển và bò sát bay thường được xếp cùng nhóm với khủng long. Những con rồng biển có thể bao gồm các loài động vật thuộc loại khủng long như Mosasauru
.  Ê-sai 27:1 

Công việc mô tả một con vật lớn sống ở biển, Lê-vi-gia, thậm chí còn thở được lửa. “Con rồng” này là thứ giống như kẻ xâm lược Sarcosuchus (Siêu Croc) hoặc 82 ft (25 m) Liopleurodon dũng mãnh. Trong Kinh thánh cũng có đề cập đến một con rắn biết bay: “con rắn bay bốc lửa”. Đây có thể là một tham chiếu đến một trong những loài pterodactyls, thường được coi là khủng long bay, chẳng hạn như Pteranodon, Rhamphorhynchus hoặc Ornithocheiru. Ê-sai 30: 6

Không lâu sau trận Đại hồng thủy, Đức Chúa Trời đã cho một người tên là Gióp thấy Ngài vĩ đại như thế nào quyền năng của Đấng Tạo Hóa, bằng cách nhắc Gióp về con vật lớn nhất trên đất mà Ngài đã tạo ra: Nầy, con trâu nước mà ta đã dựng nên với ngươi; nó ăn cỏ như bò. Hãy xem, sức nó ở nơi lưng. Mảnh lực nó ở trong nơi gân hông nó. Nó cong đuôi như cây bá hương. Gân đùi nó tréo xỏ rế. Các xương nó như ống đồng. Tứ chi nó như cây sắt. Nó là công việc khéo nhứt của Đức Chúa Trời; Đấng dựng nên nó cho nó cây gươm của nó. Gióp 40:10-1

Sống Đạo tổng hợp

445 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (02/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/12/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/12/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (28/11/2020)
ĐẾM TỚI ĐẾM LUI (24/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/11/2020)
LỄ CẢM TẠ VÀ CUNG HIẾN ĐỀN THỜ THẠNH PHÚ (17/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/10/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP 125 &126 - MS Lữ Thành Kiến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
NGÀN THU ÁO TÍM - VĨNH PHÚC
 
Thơ & Nhạc  
TÁI LẬP ĐỜI SỐNG: ĐỔI-MỚI - KỶ-LUẬT “QUYẾT KHÔNG THỎA HIỆP”
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
ĐƯỢC THÁNH LINH CỦA ĐẤNG CHRIST LÀM CHO SỐNG (Rô-ma 8:11)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 01/15/2022
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (2)
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NẮNG XUÂN - Ca Khúc Kim Hân
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Nghiệm và Sống  
Đồng Ý Chứ?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
Hãy Dùng Lời Đó Mà An Ủi Nhau
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Truyền Đạo Đơn  
PHƯỚC LỘC THỌ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
VHope  
Chúa Đến Ban Bình An | Nenita
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Được thấy những việc lớn và khó - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC