Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Bằng Cả Lý Trí
Ngày 08/02/2021

 Dr. Denison  


Những người ái mộ thuyết âm mưu QAnon đã bị bắt vì tội giết người, bắt cóc, khủng bố, phá hoại giáo đường, làm trật đưng ry xe lửa, và đe dọa các quan chức công quyền. Những người này tuyên bố rằng đại dịch cúm là ảo tưởng và chích ngừa dịch cúm rất nguy hiểm. Gần đây, nhiều điểm chích ngừa tại sân vận động Dodger ở Los Angeles đã bị đóng cửa.

Theo một nghiên cứu mới của Lifeway Research, 49% mục sư Tin lành ở Hoa Kỳ nói rằng họ thường xuyên nghe các hội viên trong giáo hội của họ đề cập đến các thuyết âm mưu. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét vấn đề này, sau đó chúng ta sẽ sử dụng nó như một ca nghiên cứu điển hình để nhấn mạnh tính cấp bách của lý trí đối với nền văn hóa và đức tin của chúng ta.

Liệu vắc xin COVID-19 có chứa vi mạch "hình xăm chấm lượng tử" không? Cho đến nay, chưa có ai đã sử dụng vắc-xin COVID-19 mà tử vong hoặc phải nhập viện do vi rút. Tuy nhiên, trên mạng lưới lại tràn ngập những lời khuyến cáo rằng vắc-xin COVID-19 là nguy hiểm. Theo một báo cáo, có khoảng 31 triệu người theo dõi các nhóm chống vắc-xin trên Facebook.

Một giả thuyết như vậy hoạt động như sau: Vắc-xin sử dụng “hệ thống phân phối mũi kim cực nhỏ (microneedle) chấm lượng tử có thể cấy ghép” để lại đầu microneedle vĩnh viễn trong cơ thể con người. Vắc-xin cũng đánh dấu bạn bằng một “chấm lượng tử” vĩnh viễn bằng cách sử dụng một loại men (enzyme) có tên là Luciferase. Bill Gates chủ trương "hình xăm chấm lượng tử", vi mạch này sẽ rất cần thiết để nhận tiền kỹ thuật số cho phép bạn mua và bán. Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh sẽ được ủy quyền để theo dõi liên lạc, có nghĩa là các nhân viên chính phủ sẽ đến tận nhà bạn, kiểm tra bạn, và cách ly bạn. Công nghệ mRNA được sử dụng trong số vắc-xin coronavirus thay đổi DNA của bạn, làm cho sự cấy ghép trở nên vĩnh viễn.

Đơn xin cấp bằng sáng chế của Microsoft cho phép vi mạch của bạn giao tiếp với hệ thống tiền điện tử được đánh số là WO 2020/060606 A1; WO là chviết tắt của World Order (trật tự thế giới), trong khi “060606” nói đến 666, “dấu của con thú” trong Kinh thánh (Khải Huyền 13:18). Dự luật quốc hội liên quan đến truy tìm địa chỉ liên lạc là HR 6666, một tham chiếu khác về dấu ấn của quái thú. (Tôi chưa liên kết với các trang mạng để đưa ra những tuyên bố này vì không muốn đề cao chúng).

Thuốc chủng ngừa COVID-19 có phải là dấu của quái thú không? Đây là sự thật:

Kim chích ngừa đã được phát triển có thể hòa tan trong khi vẫn để lại mẫu thuốc nhuộm ghi lại lịch sử tiêm chủng của bệnh nhân. Thuốc nhuộm này vẫn đang được nghiên cứu. Nó sẽ được sử dụng để giúp bác sĩ biết hồ sơ bệnh lý của bệnh nhân, điều này sẽ đặc biệt cần thiết trong trường hợp khẩn cấp. Quỹ Bill và Melinda Gates, cùng một số người khác tài trợ cho nghiên cứu này.

Tuy nhiên, không có kế hoạch sử dụng công nghệ này cho chích ngừa dịch cúm. Nó không sử dụng vi mạch. Do đặc tính vật lý của mực, nó không thể được dùng như một thiết bị theo dõi hoặc để giao tiếp với công nghệ tiền điện tử. Công nghệ mRNA được sử dụng bởi một số vắc-xin coronavirus không bao giờ xâm nhập vào nhân tế bào con người và do đó không thể ảnh hưởng hoặc thay đổi DNA của chúng ta. Enzyme phát sáng lấy tên Luciferase ra từ tiếng Latin có nghĩa là "phát ánh sáng", không có nghĩa ma quỷ (devil).

Số bằng sáng chế được chỉ định như cách bốc thăm; WO / 2020/060606 A1 chưa được cấp. “WO” là chữ viết tắt của WIPO, cho biết rằng bằng sáng chế sẽ do Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới quản lý. Dự luật theo dõi liên hệ của quốc hội sẽ cho phép các tổ chức địa phương thuê và trả tiền cho người vận hành các đơn vị thử nghiệm di động và thực hiện theo dõi mọi liên hệ tự nguyện; chính phủ không được phép vào nhà dân chúng, cưỡng chế kiểm tra, hoặc cưỡng ép cách ly.

Và "dấu của con thú" theo Kinh thánh phải được "nhận một dấu hiệu trên tay phải hoặc trên trán" (Khải Huyền 13:16) nơi có thể nhìn thấy được, không được cấy trên cánh tay như một dấu chấm hoặc vi mạch vô hình. Tóm lại, không một yếu tố nào trong thuyết âm mưu tiêm chủng này là đáng tin cậy.

Tuy nhiên, những người tin vào âm mưu này sẽ bác bỏ mọi lời giải thích và nguồn liên kết mà tôi vừa trình bầy. Theo quan điểm của họ, các khoa học gia, bác sĩ, và nhà điều tra mà tôi trích dẫn đã bị những kẻ chủ mưu lừa dối hoặc là một phần của âm mưu.

Nói cách khác, không ai có thể xác nhận được lập trường của họ - không có bằng chứng nào thuyết phục được rằng họ đã sai. Đó chỉ là ý kiến, không phải là một tuyên bố về thực tế, hay một phán quyết rõ ràng áp dụng cho thuyết âm mưu vắc-xin mà chúng ta vừa thảo luận.

Triết gia Antony Flew tin rằng lập luận ngụy tạo của mình cho thấy các tuyên bố về tôn giáo đúng ra chỉ là quan điểm, không hơn không kém. Tuy nhiên, ông đã sai vì như Phao-lô đã lưu ý rõ ràng, “Nếu Chúa Cứu Thế không sống lại thì đức tin anh chị em là vô ích, anh chị em vẫn còn ở trong tội lỗi mình.” (1 Cô-rinh-tô 15:17). Đức tin của chúng ta được đặt trên nền tảng thực tế và khách quan, đó là sự phục sinh của Chúa Giê-xu.

Hơn nữa, thế giới quan của Cơ đốc nhân dựa trên các sự kiện lịch sử rộng lớn hơn và bằng chứng khách quan dựa trên sự tra xét kỹ lưỡng. Cho dù câu hỏi là sự tồn tại của Đức Chúa Trời, hay sự hiện hữu và thần tánh của Chúa Giê-su, sự đáng tin cậy của Kinh thánh, hay tính xác thực của các phép lạ, thì những bằng chứng đều rõ ràng và thuyết phục.

Chúng ta nên phục tùng mọi tuyên bố về chân lý (Công vụ 17:17) và mặc khải Kinh thánh (Công vụ 17:11). Hôm nay, hãy biết rằng Đức Chúa Trời coi trọng sự khôn sáng và đó là món quà Ngài ban tặng cho chúng ta nên hãy đến, tranh luận với nhau (Ê-sai 1:18a).

Như C. S. Lewis đã lưu ý, Chúa của chúng ta “muốn tất cả trí thông minh mà chúng ta có để làm công việc Chúa một cách sáng suốt, và trong trận chiến gay go.”

Anh chị em có yêu mến Đức Chúa Trời bằng cả”lý trí” của mình không (Ma-thi-ơ 22:37)?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

362 lượt xem
Các bài trước
Anh Chị Em Đã Sẵn Sàng Chưa? (24/01/2021)
Phúc Âm Sẽ Là Tin Tốt Lành… (11/01/2021)
Gắng Sức Làm Những Việc Lớn Lao… (03/01/2021)
Ánh Sáng Tỏa Ra Trong Bóng Tối … (27/12/2020)
Lời Cầu Nguyện Của Ken (21/12/2020)
Vì Vinh Hiển Chúa (13/12/2020)
Chọn Điều Nào? (07/12/2020)
Môn đệ Đấng Christ (15/11/2020)
Quy Vinh Hiển Về Danh Đức Chúa Trời (04/10/2020)
Cơ Đốc nhân đang mang hy vọng… (27/09/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP 125 &126 - MS Lữ Thành Kiến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
NGÀN THU ÁO TÍM - VĨNH PHÚC
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
ĐƯỢC THÁNH LINH CỦA ĐẤNG CHRIST LÀM CHO SỐNG (Rô-ma 8:11)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 01/15/2022
 
Thơ & Nhạc  
TÁI LẬP ĐỜI SỐNG: ĐỔI-MỚI - KỶ-LUẬT “QUYẾT KHÔNG THỎA HIỆP”
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (2)
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NẮNG XUÂN - Ca Khúc Kim Hân
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
Hãy Dùng Lời Đó Mà An Ủi Nhau
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Truyền Đạo Đơn  
PHƯỚC LỘC THỌ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
VHope  
Chúa Đến Ban Bình An | Nenita
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Được thấy những việc lớn và khó - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC