Vườn ÊĐen Mới | Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến
GIAO THỪA
Ngày 11/02/2021

GIAO THỪA
Lê Diễm Phúc

Trong thời khắc Giao Thừa, thời khắc mà tất cả chúng ta đều nôn nao chờ đợi để được quây quần sum họp bên gia đình và người thân...

Tôi thường lang thang quanh Sài Gòn vào lúc này... vì đúng thời điểm này tôi mới dễ dàng gặp và trò chuyện với những người "vô gia cư" họ sống ở bất cứ nơi nào bên hiên phố Sài Gòn... nơi mà họ cho là "an yên" nhất!!!

Những chú xích lô thì đậu xích lô vào bên đường, trải tấm vải là thành nhà, Cô nhặt ve chai thì lấy cái thùng giấy tựa vào bậc thang bên hiên nhà ai đó là có thể nghỉ ngơi, có Cô Chú tật nguyền đau ốm nhưng vẫn phải đi làm thuê chịu đựng đau đớn qua ngày... tôi đã ứa nước mắt khi nhìn thấy cụ già đến giờ này mà vẫn còn lang thang nhặt những chai lọ bên giỏ rác!!!

Những người này, phải những người này họ không hề chờ đón giao thừa... vì khoảnh khắc ấy chỉ làm cho họ thấy buồn tủi hơn mà thôi (đó là lời họ tâm sự với tôi)

Sài Gòn đang căng thẳng vì dịch covid-19, vài người khuyên tôi nên ở nhà... và tôi đã tuân thủ như vậy những ngày qua, nhưng đến thời điểm này thì tôi không thể ngồi nhà, tôi muốn đến với những người "vô gia cư". Tôi khao khát muốn họ biết về Giê-Xu của tôi, Ngài là Đấng Yêu Thương tôi và cũng Yêu họ vô cùng... Ngài chính là Món Quà Vô Giá không gì so sánh được.

Tôi vẫn hằng TIN và luôn HY VỌNG những người này sẽ có một nơi ở đời đời cùng tôi trên Thiên Quốc khi họ bằng lòng TIN và tiếp nhận Chúa Giê-Xu vào đời sống mình.

Amen!!! Muốn Thật Hết Lòng 
Giao thừa 2021

NHỮNG NGƯỜI KHÔNG THỂ ĐÓN GIAO THỪA
Mục sư Lữ Thành Kiến

Sáng thứ năm ngày 11 tháng 2 ở Mỹ, Việt Nam đang vào những giờ phút cuối của năm cũ theo truyền thống, tôi vào facebook đọc tin như mọi ngày, những thông tin thời sự nóng bỏng của quốc gia tôi đang sống, và đọc được những dòng này, nhưng xúc động hơn cả có lẽ là hình ảnh của một người phụ nữ, thay vì có thể ngồi yên ổn trong nhà của mình, chuẩn bị cùng gia đình của mình đón giao thừa, đã rời nhà, với những tặng phẩm cô đã chuẩn bị trước đó nhiều ngày, đến với những người không hề có Tết, đang đón những giây phút thiêng liêng của dân tộc trên hè phố dơ bẩn, với những chai lọ moi móc được từ trong các giỏ rác, mệt mỏi ngồi dựa vào vách tường nhà ai đó, đưa đôi mắt buồn bã nhìn cảnh vật xơ xác trên đường phố khi mọi điều bôn ba tất bật của ngày cuối năm đã qua hết, người ta ai nấy đã trở về nơi gọi là nhà của mình, và có lẽ trên hết, lặng lẽ nhìn thời gian một lần nữa trôi qua đời mình, những người không có nhà để về, những người lấy hè phố làm nhà, những người không thể đón giao thừa, một thời khắc thiêng liêng của dân tộc, như những người khác.

Cô đã đến với họ, trò chuyện với họ, an ủi họ, có lẽ đang cố gắng nói về Chúa Jesus, niềm an ủi hy vọng duy nhất cho đời họ, và trao cho họ những món quà có lẽ không nhiều, nhưng rất nhiều, vì những món quà ấy cô không viết bài kêu gọi giúp đỡ trên facebook, cô đã cặm cụi vẽ bằng bàn tay sưng phồng của mình vì bị dị ứng sơn dầu, bán những bức vẽ ấy, mua quà, và chờ đến khi mọi người ai nấy đã về nhà của mình để ít nhất vui một chút, thảnh thơi một chút sau suốt một năm dài bận rộn mưu sinh, thì cô rời nhà, có lẽ đã vi phạm luật cách ly vừa mới ban hành của chính quyền để ngăn chận dịch lệ đang bùng phát trở lại trong thành phố. Cô có sợ bị lây nhiễm không, có chứ, nhưng có một điều khiến cô vượt qua nỗi sợ ấy, đó là tình thương mà Đức Chúa Trời đã đặt để trong cô, với những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn, vào một thời khắc nhạy cảm nhất của dân tộc: giao thừa. Cô muốn gởi cho họ một chút niềm vui, nếu có, để đón giao thừa. Cô không chỉ làm việc đó trong năm nay, cô làm việc đó từ nhiều năm.

Tôi có thể nói gì về người phụ nữ này. Không, tôi sẽ không nói gì hết, vì tôi tin rằng Đức Chúa Trời của cô từ trên cao đã nhìn xuống, nhìn thấy cô đang lang thang trên hè phố để đến với những người lang thang trên hè phố. Tôi sẽ ca ngợi Đức Chúa Trời vì Ngài đã dùng người phụ nữ đơn giản này để làm công việc mà Ngài muốn làm. Không cần thần học đâu. Tôi thấy những hình ảnh đó giá trị hơn nhiều những bài giảng hùng hồn trên các bục giảng.

Tôi ứa nước mắt khi đọc và xem những hình ảnh ấy. nhưng tôi tin rằng trên trời cao kia, một lần nữa, Đức Chúa Jesus đã khóc, vì xót thương những kiếp người không thể đón giao thừa, không có nhà để về đêm nay, và Ngài cũng khóc, vì vui mừng khi một đứa con mà Ngài yêu, đã vì Ngài mà rời nhà, lặng lẽ đi rao báo một sứ điệp yêu thương mà bao nhiêu năm trước, Ngài đã rời bỏ thiên đàng vinh hiển của mình, để đến với nhân loại lầm than, trong mọi ngõ ngách của các đường phố tồi tàn dơ bẩn, tìm để cứu những người mà Ngài có thể cứu.

446 lượt xem
Các bài trước
BACK TO NORMAL (07/02/2021)
GIÁO SĨ (04/01/2021)
NHỮNG MÙA ĐÔNG CỦA TÔI (08/12/2020)
NGÀY VỀ (16/11/2020)
CHÀNG TRONG ĐÔI MẮT NGƯỠNG VỌNG CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐÀN BÀ (15/11/2020)
TÔI ĐÃ QUÊN MÙA THU (26/10/2020)
KHI TÔI NHỚ (11/09/2020)
Sinh Nhật Tháng Tám (21/08/2020)
NĂM MƯƠI NĂM TRƯỚC (18/08/2020)
KHI CHỜ ĐỢI (13/08/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 120
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TÌM CHÚA
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 27/11/2021
 
Thơ & Nhạc  
“HỒN TA HỠI, HÃY NGỢI CA THIÊN CHÚA”
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Phi-e-rơ 3:14-18 CHUẨN BỊ ĐÓN CHÚA HỒI LAI
 
Dưỡng Linh  
6 Cô-rin-tô bài 6 chương 4:1-13
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Nguyệt san Người CHĂN BẦY # 3
 
Nghiệm và Sống  
Không Có Cái Giá Nào Là Quá Cao
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
THÔNG ĐIỆP CÁC VÌ SAO - Ca Khúc An Bình
 
Trồng Cây Trồng Người  
NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG ĐÁNG NHỚ KHÓ QUÊN - Radio TCTN Nov 27 2021
 
Kinh Thánh  
Kinh Thánh là gì?
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT NHÂN LỄ TẠ ƠN - ĐA NI ÊN 4
 
Góc của Ađam & Êva  
Có Phải Bạn Đang Hẹn Hò Một Người Biết Theo Đuổi Bạn?
 
Tài Liệu  
LAI THẾ HỌC - MS TRẦN TRỌNG NHA (Ph.D)
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
VHope  
Tình Yêu Chúa Dành Cho Tôi
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Truyền Đạo Đơn  
TẠ ƠN TRONG MỌI SỰ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tạ ơn bằng một đời sống biết ơn - Mục sư Nguyễn Trường Cửu
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC