Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 13/02/2021

Bến Tre: Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Mỏ Cày

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 02/02/2021 đã diễn ra Lễ Cung hiến nhà thờ Tin Lành Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN đến dự và là chủ lễ. Tham dự chương trình còn có các Mục sư Uỷ viên Tổng Liên Hội; Hội đồng Giáo phẩm; Ban Đại diện Tin Lành các tỉnh. Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh và các cấp chính quyền địa phương cũng đến dự và chúc mừng.

Theo dòng lịch sử 90 năm hình thành với bao thăng trầm, nhà thờ hiện nay là ngôi nhà thờ thứ tư của Hội Thánh Tin Lành Mỏ Cày, được khởi công xây dựng vào năm 2017 và hoàn thành trong 16 tháng để đưa vào sử dụng năm 2019. Đến nay, trong điều kiện thuận lợi, Hội Thánh mới có thể tổ chức Lễ Cung hiến.

Nhà thờ được xây dựng trên mảnh đất hình thang với tổng diện tích 798 m2 gồm tầng lầu là phòng nhóm chính, dài 22,5m, rộng 24,55m. Tầng trệt gồm tư thất và các phòng sinh hoạt. Tổng kinh phí xây dựng là 6.735.761.000 đồng. Hiện Hội Thánh còn nợ 1.495.000.000 đồng.

Chương trình Lễ Cung hiến diễn ra thật phước hạnh, vinh hiển danh Chúa và khép lại sau lời chúc phước của Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch HĐGP.

Hàng trăm nhà thờ bị đe dọa bởi kế hoạch chấm dứt chủ nghĩa ly khai của người Hồi giáo của Pháp

christianitytoday.com - Khi các yêu cầu chính thức đồng ý rằng “luật của nước Cộng hòa cao hơn luật của Chúa”, các nhà truyền giáo Pháp cảnh báo những nỗ lực nhằm chấm dứt chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cũng sẽ gây tổn hại đến quyền tự do tôn giáo.

Thất vọng trước nhiều năm khủng bố do các phần tử Hồi giáo cực đoan gây ra, quốc hội Pháp đang tranh luận về luật chấm dứt chủ nghĩa ly khai của người Hồi giáo. Những người truyền đạo ở Pháp lo sợ nhà thờ của họ sẽ trở thành tài sản thế chấp.

Với tên gọi chính thức là “Luật giữ vững các nguyên tắc của Đảng Cộng hòa”, dự luật dài 459 trang đã là chủ đề của cuộc tranh luận gay gắt trong tháng này, nhận được hơn 1.700 đề xuất sửa đổi.

Các tín đồ Tin Lành đã phát triển nhanh chóng ở Pháp, và hiện là con số 1 triệu. Trong khi đó, dân số Hồi giáo của quốc gia này ước tính từ 3,3 triệu đến 5 triệu.

Trong khi có 50.000 trẻ em học tại nhà ở Pháp, nhiều trẻ em khác bị nghi ngờ là đang ẩn mình trong các “trường học bí mật” và được truyền bá vào hệ tư tưởng Hồi giáo.

Mục sư người Pháp và giám đốc truyền giáo với Encompass World Partners cho biết: “Mô hình của chúng tôi là một mô hình tốt cho phép những người vô thần, Hồi giáo và Cơ đốc giáo cùng tồn tại, bất đồng và thảo luận các vấn đề với nhau.

“Chúng ta có thể để vấn đề hội nhập dưới chân nhà nước và tập trung vào việc yêu mến người Hồi giáo của chúng ta. Vì vậy, bất chấp thách thức mà luật có thể có này tạo ra cho nhà thờ, những người truyền đạo phải để mắt đến Chúa Giêxu, Diedrichs, quan chức CNEF nhắc nhở.

Bây giờ là thời gian để cầu nguyện, không cằn nhằn. Không đồng tình với nhà nước là chuyện bình thường. Nhưng chúng ta hãy là những Cơ đốc nhân, những người trước hết tự hào về Chúa của chúng ta.”

Trung Quốc Cộng sản thực hiện các biện pháp giáo dục khuyến khích trẻ em 'căm thù Chúa'

christianheadlines.com - Các học sinh nhỏ tuổi ở Trung Quốc, ngay từ khi còn học mẫu giáo, ngày càng được truyền bá để trở nên thù địch với Chúa khi đảng cộng sản của nước này tiếp tục đàn áp niềm tin tôn giáo.

Theo The Epoch Times, ĐCSTQ đang tìm cách chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo những “ý tưởng và suy nghĩ đúng đắn” có nguồn gốc từ chủ nghĩa vô thần.

Một bà mẹ Cơ đốc ẩn danh ở Trung Quốc giải thích con của cô đã trải qua một sự biến đổi như thế nào sau khi được nhà trường dạy về lòng căm thù Chúa: “Trước khi bắt đầu đi học, tôi đã nói với con mình về sự sáng tạo của Chúa và nó tin vào điều đó. Nhưng sau khi được dạy ở trường, con tôi như một con người khác”, cô lưu ý. "Ở Trung Quốc vô thần, những đứa trẻ trong sáng và vô tội này đã được dạy để ghét Chúa."

Ngoài việc dạy chống tôn giáo, học sinh cũng được dạy để cảnh báo cha mẹ của họ về việc có thể bị bắt nếu họ đến nhà thờ hoặc các địa điểm tôn giáo. Đứa trẻ cũng lôi ra một cuốn sách giáo khoa của trường, có tựa đề Đạo đức và Xã hội có nội dung liên quan đến xie jiao, có nghĩa là “tôn giáo dị giáo”. Tuy nhiên, ĐCSTQ đã chọn sử dụng một bản dịch tiếng Anh gây hiểu lầm cho thuật ngữ là “giáo phái” hoặc “tà giáo” để nhấn mạnh thêm chương trình nghị sự chống tôn giáo của họ.

Trong một đoạn clip do Bitter Winter cung cấp, đoạn phim cho thấy một lớp mẫu giáo ở Trung Quốc hô khẩu hiệu chống tôn giáo: “Hãy tin vào khoa học và tránh xa xie jiao; bắt đầu với trẻ em, chúng tôi là những người giỏi nhất."

Trung Quốc hiện đứng thứ 17 trong Danh sách Theo dõi Thế giới năm 2021 của Open Doors 'về các quốc gia nơi các tín đồ Cơ đốc giáo phải chịu đựng sự ngược đãi. Xếp hạng gần đây của Trung Quốc cho thấy sự đàn áp chống người theo đạo Cơ đốc gia tăng khi Trung Quốc tăng sáu bậc so với danh sách của năm ngoái.

Nhà thờ ở New York lắp đặt 'hộp phước lành' cho những người hàng xóm sống sót qua mùa đông khắc nghiệt giữa lúc COVID khóa cửa

christianpost.com - Một hội thánh ở New York đã lắp đặt một “hộp phước lành” trong khuôn viên nhà thờ của họ để cung cấp thực phẩm và quần áo cho những người cần trong thời gian diễn ra các đợt khóa cửa COVID-19.

Nhà thờ St. James Episcopal Batavia đã lắp chiếc hộp vào thứ Ba và chất đầy nó với nhiều mặt hàng khác nhau, bao gồm thực phẩm, đồ vệ sinh cá nhân, mũ, găng tay, tất và khẩu trang vào thứ Tư.

Chiếc hộp là sản phẩm của sự hợp tác giữa Thánh James Episcopal và ba nhà thờ khác gần đó: Nhà thờ Trưởng lão đầu tiên ở Batavia, Nhà thờ First Baptist của Batavia và Nhà thờ Công giáo La Mã Phục sinh.

Thành phố Batavia có những người đang cố gắng sống sót giữa mùa đông miền Tây New York trong thời điểm khó khăn hơn bao giờ hết.

Ngoài thực phẩm, quần áo và các vật dụng khác có sẵn, hộp phước lành còn bao gồm một hộp cầu nguyện với một khe để mọi người có thể đặt các yêu cầu cầu nguyện. Là một phần của nỗ lực tiếp tục hỗ trợ cho hộp phước lành, một nhóm Facebook đã được thành lập để giúp mọi người thông báo về những nguồn cung cấp cần thiết.

Chiếc hộp là “một cách để tất cả chúng ta cho những người hàng xóm biết rằng chúng ta nhìn thấy họ và họ không bị lãng quên”, đề cập đến lời chào bằng tiếng Zulu có tên “Sawubona” hoặc “Tôi thấy bạn”.

“Đây là những gì chúng ta đang làm khi đáp lại Ma-thi-ơ 25:35, 'vì tôi đói và bạn đã cho tôi thức ăn, tôi khát và bạn đã cho tôi thứ gì đó để uống, tôi là một người lạ và bạn đã chào đón tôi' '

"Chúng ta đang làm việc với nhau, hợp nhất với mục đích, để trở thành Đấng Christ trong thế giới và chúng ta được ban phước khi cộng tác và gặp gỡ những người mới trên đường đi."

Danh Sách 50 Nơi Nguy Hiểm Nhất Cho Người Theo Đấng Christ

Hoidongphuchunglienhiep.org (churchleader.com) Trong báo cáo mới được đưa ra “Danh Sách Theo Dõi 2021” (World Watch List), tổ chức Open Door USA vẽ lên một bức tranh của sự bắt bớ tôn giáo tăng vọt trên khắp trái đất. Nhóm quan sát báo cáo số Cơ đốc nhân bị giết chết vì đức tin của họ đã tăng lên 60%, với ghi chú là những giới hạn vì dịch Covid-19 đã làm cho nhiều tình trạng xấu đến mức “không thể chịu đựng nổi.”

Chủ Tịch và Tổng Giám Đốc David Curry, người đã có lần gọi năm 2015 là năm “xấu nhất trong lịch sử hiện đại về sự bắt bớ Cơ đốc nhân,” nay nói rằng, “Tôi sợ rằng tôi có thể lập lại lời tuyên bố này” về năm 2020. Một ước lượng là trên khắp thế giới có một trên 8 Cơ đốc nhân đối diện với sự bắt bớ vì đức tin của họ.

Mỗi năm, Open Door nêu lên 50 quốc gia là nơi nguy hiểm nhất khi là một Cơ đốc nhân. Trong danh sách mới, tất cả 50 đều có mức độ bắt bớ cực kỳ cao, một khuynh hướng Curry cho là tiếp tục gia tăng vì sự dấy lên của chủ nghĩa cực đoan tôn giáo.

Trong 20 lần tiên tiếp, Bắc Hàn đứng đầu danh sách. Mười nước còn lại với hầu hết đã ở trong “top 10” trong nhiều năm là: Afghanistan, Somalia, Libya, Pakistan, Eritrea, Yemen, Iran, Nigeria, and Ấn Độ (India).

COVID-19 Được Dùng Như là Một Che Chắn.

Những giả hình chống tôn giáo và bạo động gia tăng trong năm 2020 một phần là do cơn dịch. David Curry cho biết, “Cơn khủng hoảng sức khỏe công cộng tạo ra một cơ hội để bành trướng sự kỳ thị tôn giáo ở những vùng mà sự bắt đạo đã sẵn ở mức báo động.”

Ở Ấn Độ, thí dụ, 80% Cơ đốc nhân tìm sự giúp đỡ của các tổ chức hiệp tác với Open Doors cho biết những nơi khác đã bỏ rơi họ vì đức tin của họ. Ở Đông Bắc Nigeria, Cơ đốc nhân chỉ nhận được 15% tiêu chuẩn trợ giúp khẩn cấp.

Những công việc làm bị mất vì cơn dịch là một dạng ngấm ngầm khác của kỳ thị tôn giáo.

Sau khi bị cho nghĩ vì những đợt đóng cửa “lockdowns”, một số Cơ đốc nhân đã không bao giờ được nhận lại làm việc. “Chắc chắn là chúng ta có thể thấy là cả những nhóm cực đoan và chính quyền đang lợi dụng cơ hội này để hợp thức hóa cho sự gia tăng bắt bớ,”

Khi những giới hạn Covid-19 làm suy yếu các chính quyền, những kẻ cực đoan biết rằng “chúng có thể cướp lấy thực phẩm và thuốc men từ những cộng đồng Cơ đốc vốn đã bị khốn khó trên khắp thế giới.”

Dù mọi người trên khắp thế giới đều bị khó khăn bởi nạn dịch, “một số đức tin đã làm cho họ thêm phần bất ổn.” Theo Open Doors, “Sự kỳ thị và đàn áp mà Cơ đốc nhân phải chịu đựng trong năm 2020 không thể nào bị quên đi, ngay cả khi dịch Covid-19 sẽ mờ nhạt đi trong ký ức của chúng ta.”

Công Nghệ Theo Dõi Đang Gia Tăng

Một khuynh hướng trong Danh Sách Theo Dõi Năm 2021 là việc dùng công nghệ cao cấp để gia tăng kiểm duyệt. Đây là điều đặc biệt ở Trung Quốc – xếp hạng 17 – là nước lần đầu tiên quay trở lại trong hàng “top 20” sau một thập niên. Ngoài chủ nghĩa Trung Quốc Hóa đức tin của họ, Cơ đốc nhân ở Trung Quốc còn chịu đựng hệ thống theo dõi và định vị họ mà đó là chuyện được cho trở nên bình thường. Những nhóm thiểu số tôn giáo khác, gồm cả những người Hồi Giáo Ngô Duy Nhĩ (Uyghur), cũng bị là mục tiêu.

Chris Meserole, giám đốc khảo sát của tổ chức (Khởi Động Công Nghệ Đang Lên & Thông Minh Nhân Tạo Brookings – tạm dịch từ Brookings Artificial Intelligence & Emerging Technology Initiative), nói rằng, “Điều này xảy ra ngoài nơi quý vị đến hội thánh hay đình chùa, thánh thất, tới mức những gì quý vị đang viết trên điện thoại cầm tay. Không một nước nào có thể sánh được với tầm mức công nghệ theo dõi mà Trung Quốc đã phát triển và đưa vào xử dụng.”

Đảng Cộng Sản Trung Quốc cũng đang xuất khẩu những công nghệ này đến những chế độ độc tài.

Chủ Nghĩa Cực Đoan Là Một Mối Đe Dọa Đang Gia Tăng

Ở một số nước, Open Doors chỉ đến sự gia tăng của chủ nghĩa cực đoan là một nguyên nhân của sự gia tăng bắt bớ. Ở Ấn Độ chẳng hạn, đảng BJP với chủ nghĩa “quốc gia” muốn “làm vững chắc đức tin Ấn Độ Giáo,” nên cảnh sát thường được ra lệnh là không phản ứng với những vụ tấn công vào Cơ đốc nhân. “Nếu tất cả công dân Ấn Độ đều biết những gì đang xảy ra trong những cộng đồng Cơ đốc nhân này,” Curry cho biết, “họ sẽ bầu cho người khác.” Một đạo luật chống cải đạo ở một phần của Ấn Độ đang dẫn đến sự bắt giam nhiều Cơ đốc nhân.

Phi Châu Tiếp Tục Là Điểm Nóng Cho Sự Giết Người

Trong số 4.761 Cơ đốc nhân bị giết vì lý do tôn giáo trong năm 2020 (con số thật còn cao hơn nhiều – ghi chú thêm của ND), trên 90% xảy ra ở Phi Châu. Hầu hết phân nửa xảy ra ở Nigeria, là nơi trung bình có 10 Cơ đốc nhân bị giết trong mỗi ngày. Boko Haram, Fulani, và những nhóm Hồi Giáo cực đoan vẫn đang tiến hành những cuộc tấn công bạo động trong suốt vùng Sahel.

Curry mô tả tình hình ở Nigeria như là diệt chủng, chú thích rằng sự bắt đạo kinh khủng đã loan rộng đến những nước có Cơ đốc nhân chiếm đa số, như ở Burkina Faso và Mozambique.

Một ước lượng cho thấy là có 1 trong 6 Cơ đốc nhân ở Phi Châu đang đối diện với sự kỳ thị tôn giáo và bạo động. Một điểm nóng là Sudan, mới được xuống hạng 13 ra khỏi 10 nước đầu bảng vì Sudan mới bãi bỏ luật phản đạo theo đó những Cơ đốc nhân cải đạo sang Cơ đốc giáo không còn bị án tử hình.

Open Doors khích lệ mọi người tham gia với Chương Trình Cầu Nguyện 2021, cầu nguyện thay cho Cơ đốc nhân đang bị bắt bớ ở khắp nơi trên thế giới.

Sam Brownback, đại sứ lưu động cho vấn đề tự do tôn giáo trên thế giới của Bộ Ngoại Giao Mỹ, báo cáo là những cố gắng tận gốc đang được thực hiện để chống lại sự tăng vọt bắt bớ. “Một liên minh nay đã được thành lập với 32 nước để bảo vệ tự do tôn giáo cho tất cả các đức tin ở bất cứ nơi nào trên thế giới.” Tổ chức International Religious Freedom or Belief Alliance (Liên Minh Tự Do Tôn Giáo Và Niềm Tin Thế Giới) có kế hoạch đặt ưu tiên cho những chương trình bảo vệ trong năm 2021.

Những mục tiêu liên minh khác bao gồm việc tìm cách để các tù nhân lương tâm được thả ra, chấm dứt các luật “phản đạo”, bảo vệ những di tích tôn giáo trong những vùng tranh chấp, chiến đấu chống lại sự lạm dụng công nghệ, giáo dục tôn trọng tôn giáo, và quảng bá đối thoại giữa các đức tin.

Lãnh Đạo Trung Quốc Bắt Bớ Vì “Sợ” Hội Thánh Tăng Trưởng Nhảy Vọt…

Hoidongphuchunglienhiep.org (churchleader.com) - Số Cơ đốc nhân ở Trung Quốc đang phát triển cực nhanh đến nổi sẽ tiến đến mức 300 triệu vào năm 2030, theo Tiến sĩ Ron Boyd-MacMillan. Ông tin rằng sự tăng trưởng cực nhanh của hội thánh ở Trung Quốc là lý do tại sao Đảng Cộng Sản Trung Quốc (CCP) đang hung hãn nhắm họ là mục tiêu bắt bớ.

“Chúng tôi nghĩ rằng bằng chứng tại sao Hội Thánh ở Trung Quốc bị nhắm đến, là vì các lãnh đạo sợ về tầm vóc và sự tăng trưởng của Hội thánh,” phát biểu bởi Boyd-MacMillan là người giám sát chiến lược và khảo cứu toàn cầu cho tổ chức Open Doors International (Những Cánh Cửa Mở Quốc Tế) . Nói chuyện với báo the Daily Express vào ngày 24 tháng 1, Boyd-MacMillan cho biết, “Và nếu Hội thánh tăng trưởng ở mức đã có, từ năm 1980, khoảng giữa 7 và 8% mỗi năm, quý vị sẽ thấy một khối lượng người lên đến 300 triệu vào năm 2030. Quý vị biết đấy, giới lãnh đạo Trung Quốc thật sự có những kế hoạch dài hạn, thí dụ như kế hoạch kinh tế của họ là cho đến năm 2049, và điều này làm phiền họ.” Cơ đốc nhân ở Trung Quốc hiện nay ước lượng lên đến 97 triệu trong số 1.4 tỷ.

Cơ đốc nhân ở Trung Quốc đối diện với sự bắt bớ nghiêm trọng

Open Doors là một tổ chức không vụ lợi chuyên hỗ trở các Cơ đốc nhân bị bắt bớ trong hơn 60 quốc gia trên khắp thế giới. Mỗi năm, tổ chức này phát hành Danh Sách Theo Dõi Trên Thế Giới, liệt kê ra 50 nước hàng đầu là nơi Cơ đốc nhân gặp phải sự bắt bớ nặng nề nhất trên thế giới. Trong một cuộc họp báo vào năm 2020, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Open Doors nói rằng Trung Quốc là “mối đe dọa vĩ đại nhất, theo quan điểm của tôi, với nhân quyền ngày nay.” Trước khi có đại dịch, các giới chức Trung Quốc đã theo dõi các dữ kiện sinh trắc học (biometric data) của những người đi nhà thờ, cũng như phát triển một cách đánh giá mỗi một người trong nước về việc họ chấp hành các chính sách của chính quyền. Đó là một số trong những hành động mà CCP đã thực hiện trong những năm qua để bắt bớ và công khai vi phạm nhân quyền.

Một cách khác là nỗ lực “Trung Quốc hóa” bất cứ lãnh vực nào mà các lãnh đạo cho là chưa đủ đặc tính “Trung Quốc.” Thí dụ, các lãnh đạo đảng đã cấm tổ chức tang lễ theo nghi thức Cơ đốc, bắt các mục sư phải chịu huấn luyện của chính quyền, và loại bỏ mọi từ liên quan đến “Đức Chúa Trời” và “Kinh Thánh” trong các sách giáo khoa.

CCP đã bắt buộc hàng trăm nhà thờ, ngay cả những nhà thờ trong Hội thánh Tam Tự thuộc chính quyền, phải gỡ bỏ các thập tự giá và hình ảnh tôn giáo. Đảng cũng đe dọa bác bỏ những phúc lợi xã hội của một người nếu người này từ chối thay thế những hình ảnh Cơ đốc trong nhà của họ bằng những bức ảnh của Chủ Tịch Mao Trạch Đông và Chủ Tịch Tập Cận Bình. Và đã có những báo cáo là CCP đã trao giải thưởng bằng tiền cho những ai báo cáo về những người hàng xóm của họ thực hành những “hoạt động tôn giáo bất hợp pháp.” Khi các hội thánh chuyển sinh hoạt lên mạng vì cơn đại dịch, chính quyền đã theo dõi các buổi nhóm thờ phượng và học Kinh thánh,và trong nhiều trường hợp đã đóng mạng và phạt những người tổ chức.

Trong những năm qua, giới chức thẩm quyền đã nhắm đánh rất mạnh vào những mục tiêu là những Cơ đốc nhân tham gia các hội thánh tư gia. Họ tổ chức một cuộc tấn công vào Hội Thánh Giao Ước Mưa Đầu Mùa (Early Rain Covenant Church) vào tháng 12 năm 2018, bắt giam 100 tín hữu vào lúc đó. Nhiều người nay đã được trả tự do, nhưng tiếp tục bị theo dõi và hạch xách. Mục sư quản nhiệm, Wang Yi, bị kết án 9 năm tù. Một trưởng lão, Qin Derfu, bị kết án 4 năm tù.

Không chỉ có Cơ đốc nhân mới bị bắt bớ ở Trung Quốc, nhưng tất cả các nhóm người dân tộc và tôn giáo thiểu số cũng bị. Một số trong những xâm phạm nhân quyền trầm trọng nhất là chống lại người Ngô Duy Nhĩ, một dân tộc đa số theo Hồi Giáo trong Khu Tự Trị Ngô Duy Nhĩ Tân Cương. Đảng Cộng Sản đang dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để theo dõi lai lịch của người dân trong vùng và chính quyền Trung Quốc đã liên tục giam giữ từ một đến ba triệu người Ngô Duy Nhĩ trong những “trại cải tạo” với những lý do bao gồm là “có tư tưởng cực đoan.” Các phụ nữ Ngô Duy Nhĩ, trong đó có một bác sĩ sản khoa nay sống ở Thổ Nhĩ Kỳ, báo cáo là CCP đang tiến hành kiểm soát dân số người Ngô Duy Nhĩ bằng những phương pháp triệt sản, bắt phá thai và giết chết trẻ sơ sinh.

Sống Đạo tổng hợp

399 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (31/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (02/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/12/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/12/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (28/11/2020)
ĐẾM TỚI ĐẾM LUI (24/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/11/2020)
LỄ CẢM TẠ VÀ CUNG HIẾN ĐỀN THỜ THẠNH PHÚ (17/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/11/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 120
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TÌM CHÚA
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HƯỚNG ĐI CHO VIỆT NAM (kỳ 3)
 
Dưỡng Linh  
6 Cô-rin-tô bài 6 chương 4:1-13
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 27/11/2021
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Phi-e-rơ 3:14-18 CHUẨN BỊ ĐÓN CHÚA HỒI LAI
 
Thơ & Nhạc  
“HỒN TA HỠI, HÃY NGỢI CA THIÊN CHÚA”
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
THÔNG ĐIỆP CÁC VÌ SAO - Ca Khúc An Bình
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Nguyệt san Người CHĂN BẦY # 3
 
Trồng Cây Trồng Người  
NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG ĐÁNG NHỚ KHÓ QUÊN - Radio TCTN Nov 27 2021
 
Nghiệm và Sống  
Không Có Cái Giá Nào Là Quá Cao
 
Kinh Thánh  
Kinh Thánh là gì?
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT NHÂN LỄ TẠ ƠN - ĐA NI ÊN 4
 
Góc của Ađam & Êva  
Có Phải Bạn Đang Hẹn Hò Một Người Biết Theo Đuổi Bạn?
 
Tài Liệu  
LAI THẾ HỌC - MS TRẦN TRỌNG NHA (Ph.D)
 
VHope  
Tình Yêu Chúa Dành Cho Tôi
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Truyền Đạo Đơn  
TẠ ƠN TRONG MỌI SỰ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tạ ơn bằng một đời sống biết ơn - Mục sư Nguyễn Trường Cửu
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC