Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 01/03/2021


Kiên Giang: Xuân Chia Sẻ Yêu Thương

HTTLVN.ORG – Nhân dịp Xuân mới, thực hiện Lời Chúa dạy phải quan tâm đến những người khó khăn (Phục Truyền 15:11), Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang đã kêu gọi các Hội Thánh trong tỉnh quan tâm giúp đỡ cho các gia đình tín hữu và đồng bào khó khăn tại địa phương. Đáp ứng lời kêu gọi, các Hội Thánh: Minh Lương, Phú Quốc, Đá Nổi, Mong Thọ, Thạnh Đông, Hòn Đất, Giồng Riềng, Cù Là, Giục Tượng, Kiên Lương đã chia sẻ 491 phần quà trị giá 147.100.000 đồng, riêng Hội Thánh Tân hiệp chuẩn bị 650 phần quà trị giá 195.000.000 đồng.

Như vậy, tổng cộng đã có 1.141 phần quà tương đương 342.100.000 đồng đã được trao tặng. Tôi con Chúa kinh nghiệm sự chu cấp của Ngài cách đầy đủ trong công tác này. Ngài cũng đã dùng các con cái Chúa trong và ngoài nước, các ân nhân xa gần để dự phần làm vinh hiển Đức Chúa Trời qua công tác chia sẻ yêu thương. Nhìn thấy anh em, đồng bào mình nhận phần quà tuy nhỏ bé nhưng hết sức ý nghĩa vì tình yêu thương của Đấng Christ cảm động trong chúng ta bày tỏ qua mục vụ chia sẻ yêu thương.

Megachurch trả 38.000 đô la cho khoản nợ ăn trưa ở trường

christianheadlines.com - Nhà thờ Baptist Idlewild, một thành phố lớn ở Florida, đã trả 38.000 đô la tiền nợ bữa trưa ở trường cho các Trường Công lập Quận Hillsborough và Trường học Quận Paso.

Theo Yerusha Bunag, giám đốc các cơ quan truyền giáo địa phương tại nhà thờ, việc ban phước là một phần của phong trào lớn hơn để được tham gia vào các trường học địa phương.

Trong một tuyên bố với The Christian Post, Bunag nói, "Nhà thờ của chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào việc giúp đỡ các trường công lập trong cộng đồng của chúng tôi. Trước COVID, chúng tôi đã tham gia dạy kèm, cố vấn, cải tạo khuôn viên trường, cung cấp đồ dùng cho học sinh, các sự kiện tri ân giáo viên, v.v."

Đây không phải là lần đầu tiên nhà thờ thực hiện lời kêu gọi giúp đỡ người nghèo của Kinh Thánh. Khi đại dịch lần đầu tiên bắt đầu, nhà thờ bắt đầu cung cấp cho các bậc cha mẹ hàng tạp hóa khi họ chọn đồ ăn trưa cho con mình. Tuy nhiên, đây chỉ là một bước khởi đầu.

Nhà thờ muốn tìm hiểu xem họ có thể làm được bao nhiêu. “Sau khi nói chuyện với các khu học chánh ở hai quận nơi nhà thờ của chúng tôi nằm giữa, chúng tôi phát hiện ra rằng, mặc dù bữa trưa được tài trợ trong năm nay, nhưng khoản nợ mà học sinh phải trả cho các trường học rất cao,” Bunag giải thích.

Chính sau những cuộc nói chuyện này, nhà thờ đã quyết định trả càng nhiều nợ càng tốt. Theo Bunag, nhà thờ muốn "làm nhân chứng" cho Chúa Giêxu và nhắc nhở cộng đồng rằng "Chúa yêu thương họ; rằng trong Chúa, mọi món nợ đều được trả. Vì vậy, đó là những gì chúng tôi đã trả nợ cho đàn em và đàn anh tại Quận Hillsborough và khoản nợ cho tất cả học sinh tại Quận Pasco. "

"Chúng tôi muốn trở thành một bằng chứng tốt về tình yêu thực sự là gì," Bunag nói với The Christian Post. "Chúng tôi muốn cộng đồng của chúng tôi tò mò về tình yêu của Đức Chúa Trời là gì. Chúng tôi muốn họ bị thu hút bởi những việc tốt của chúng tôi để họ mở lòng lắng nghe Phúc Âm."

 

Thăm dò ý kiến phát hiện Đại dịch có tác động tích cực đến đức tin và cuộc sống gia đình hàng triệu người Mỹ 

Christianheadlines – Một cuộc khảo sát mới của Trung Tâm Nghiên cứu Pew, hơn một phần tư người Mỹ nói rằng đại dịch Covid-19 đã củng cố đức tin tôn giáo của họ, và thậm chí nhiều người nói rằng họ đã gần gũi hơn với gia đình ruột thịt của mình trong thời gian bùng phát.

28% người Mỹ nói rằng đức tin tôn giáo của họ “đã trở nên mạnh mẽ hơn” trong thời kỳ đại dịch. 41% nói rằng mối quan hệ của họ với các thành viên trong gia đình đã được củng cố. Tổng hợp lại, dữ liệu có nghĩa là đối với hàng chục triệu người Mỹ, đại dịch đã có tác động tích cực đến cuộc sống của họ.

Cả hai con số đều bằng gần hàng đầu khi so sánh với các quốc gia khác. Mỹ dẫn đầu thế giới về tỷ lệ công dân nói rằng đại dịch đã củng cố niềm tin của họ. Tây Ban Nha (16%) đứng thứ hai, tiếp theo là Ý (15%) và Canada (13%). Bốn quốc gia (Úc, Vương quốc Anh, Pháp, Hàn Quốc) đứng ở vị trí thứ năm với 10%.

Một phân tích dữ liệu của Pew cho biết: “Cho đến nay, Hoa Kỳ có tỷ lệ người được hỏi nói rằng niềm tin của họ đã được củng cố cao nhất. Đại dịch đã dẫn đến việc hủy bỏ các hoạt động tôn giáo và các dịch vụ trực tiếp trên khắp thế giới”. Người theo đạo Tin Lành da trắng (49%) nói rằng đức tin của họ được củng cố trong đại dịch. Một phần ba người Công giáo (35 %) nói rằng đức tin của họ đã tăng lên.

Những người có thu nhập thấp hơn (34%) ở Mỹ có nhiều khả năng nói rằng đức tin của họ tăng lên mạnh mẽ hơn những người có thu nhập cao hơn (22%). Những phát hiện này tương tự như một cuộc khảo sát của Pew từ mùa Xuân năm ngoái, khi 24% người Mỹ cho biết niềm tin của họ được củng cố trong thời gian đại dịch. Tăng 10%.

Trong khi đó, đại dịch cũng dẫn đến việc củng cố các gia đình, cuộc thăm dò mới nhất của Pew cho biết. Ở Mỹ, 41% nói rằng mối quan hệ gia đình của họ đã trở nên bền chặt hơn, trong khi 50% nói rằng nó không thay đổi nhiều và 8% nói rằng nó đã yếu đi. Tây Ban Nha dẫn đầu thế giới về hạng mục này, với 42% công dân nói rằng mối quan hệ gia đình của họ được củng cố. Hoa Kỳ đứng thứ hai với Ý và Vương quốc Anh, Canada (37%).

Cách xây dựng nhóm nhỏ của bạn 

Lifeway.com - Các nhóm nhỏ là một phần quan trọng trong mục vụ của hội thánh. Vì vậy, điều gì sẽ khiến các thành viên nhóm của bạn quay trở lại hết tuần này qua tuần khác? Các mối quan hệ là chìa khóa. Khi các thành viên trong nhóm biết, tin tưởng và coi trọng lẫn nhau, nhóm của bạn sẽ phát triển. Ý thức cộng đồng sẽ tăng mức độ tương tác của các thành viên trong nhóm và thu hút những người mới vào nhóm của bạn. Chúng ta cần mối quan hệ lành mạnh, bền chặt với những Cơ đốc nhân khác, và một nhóm nhỏ là nơi hoàn hảo để tìm thấy những điều đó! Với tư cách là trưởng nhóm, bạn có cơ hội mỗi tuần để tạo nền tảng cho cộng đồng chân chính. Dưới đây là cách để xây dựng cộng đồng sẽ gặt hái được những phần thưởng đáng kể.1. Mời các thành viên chia sẻ câu chuyện đức tin của họ.

Thông thường khi ở trong một nhóm học Kinh Thánh với một người nào đó và không thực sự biết nhiều về hành trình đức tin của họ. Vì vậy, hãy yêu cầu một thành viên trong nhóm mỗi tuần chia sẻ ngắn gọn về cách họ ban đầu nghe nói về Chúa Giê-su và đến với đức tin nơi Đấng Christ. Điều này có thể được thực hiện trong 5-7 phút và sẽ xây dựng cộng đồng như không có gì khác. Đưa ra cho các thành viên nhóm của bạn một hoặc nhiều câu hỏi sau để bắt đầu:

      Ai là người có công trong việc định hình những gì bạn biết ban đầu về Chúa Giê-xu?

      Một số kỷ niệm ban đầu của bạn về nhà thờ là gì?

      Câu Kinh thánh nào đã giúp bạn hiểu theo Đấng Christ?

Cuối cùng, chúng tôi đang tạo cơ hội cho các thành viên trong nhóm chia sẻ lời làm chứng của họ. Chúng tôi cũng cho phép các thành viên trong nhóm nghe phúc âm! Những câu chuyện của chúng ta về những gì Chúa Giê-su đã làm trong cuộc sống của chúng ta rất mạnh mẽ. Họ là cá nhân, thực tế và chân thành. Bắt đầu thời gian nhóm của bạn bằng một câu chuyện cá nhân sẽ chỉ khuếch đại sự thật của bất kỳ văn bản Kinh thánh nào mà bạn sẽ nghiên cứu: Đức Chúa Trời có thật và Ngài muốn có mối quan hệ với dân sự của Ngài.

2. Cùng nhau phục vụ sớm hơn là muộn.

Cơ hội nào cho nhóm của bạn để cùng nhau mục sư? Có nhu cầu nào trong nhà thờ hoặc cộng đồng của bạn mà nhóm của bạn có thể đáp ứng không? Chọn một cái phù hợp với kỹ năng và thời gian sẵn có của nhóm bạn. Sau đó, lập kế hoạch để đáp ứng nhu cầu này, với sự tham gia của càng nhiều thành viên nhóm càng tốt. Mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là thế này: đến với nhau như Thân thể của Đấng Christ để đáp ứng nhu cầu. Và, đừng trì hoãn. Nhóm của bạn tập hợp xung quanh nhu cầu được phục vụ càng sớm thì càng tốt. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự đa dạng của các kỹ năng và tài năng mà các thành viên trong nhóm của bạn sở hữu. Bạn cũng sẽ xây dựng các mối quan hệ và thể hiện đặc ân và trách nhiệm mà chúng ta có khi cùng nhau phụng sự Đức Chúa Trời.

3. Sự tham gia trong nhóm nhỏ trở thành mối quan hệ tình bạn sâu sắc.

Nói thì dễ hơn là làm. Thành thật mà nói, sẽ đơn giản hơn nếu bạn chuẩn bị bài học Kinh Thánh và chia sẻ nó với một cuộc thảo luận. Tuy nhiên, đầu tư thời gian và năng lượng để tăng vai trò của thành viên nhóm trong thời gian họp sẽ gặt hái được những thành quả quý giá trong nhóm. Tăng cường sự tham gia của các thành viên trong nhóm bằng cách mời ai đó cầu nguyện, đọc to đoạn Kinh thánh sẽ học. Mời ai đó chia sẻ thông báo của nhà thờ hoặc lên kế hoạch cho buổi nhóm thông công tiếp theo.

Đặt câu hỏi thảo luận mở về những gì bạn đang nghiên cứu. Câu hỏi mở rất khó! Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó hỏi một câu hỏi mà tôi không thể trả lời? Làm thế nào để chúng ta tập trung lại nếu cuộc thảo luận bị lạc đề? Còn người sẽ nói chuyện trong 30 phút thì sao? Hãy chuẩn bị cho những tình huống đó, nhưng hãy hỏi những câu hỏi đó! Khi các thành viên trong nhóm thảo luận về việc Lời Đức Chúa Trời đã tác động đến cuộc sống của họ như thế nào hoặc câu nào phù hợp với họ trong tuần này, những cơ hội này sẽ tạo nền tảng cho các mối quan hệ sâu sắc hơn và cộng đồng chân chính. Mời các thành viên trong nhóm phát biểu là một phần của cuộc thảo luận. Những lợi ích vượt xa những thách thức.

Không có gì bí mật khi Đức Chúa Trời thiết kế chúng ta cho các mối quan hệ, cả với Ngài và với nhau. Tích cực tham gia vào một nhóm nhỏ học Kinh Thánh giúp chúng ta hiểu biết Lời Đức Chúa Trời hơn và dạy chúng ta cách áp dụng Lời Đức Chúa Trời vào đời sống. Với thời gian và một vài lựa chọn có chủ đích, bạn có thể trau dồi ý thức cộng đồng sẽ đưa nhóm của bạn qua các mối quan hệ trước đây trở thành tình bạn thực sự.

Sống Đạo tổng hợp

162 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (13/02/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (31/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (02/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/12/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/12/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (28/11/2020)
ĐẾM TỚI ĐẾM LUI (24/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/11/2020)
LỄ CẢM TẠ VÀ CUNG HIẾN ĐỀN THỜ THẠNH PHÚ (17/11/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 94
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
HÀNH-TRÌNH ĐỨC TIN TRONG DANH CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÒNG HUYẾT JESUS - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI VẪN CÒN PHẢI HỌC
 
Dưỡng Linh  
Ðức Chúa Trời Là Ai?
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HÔ-HẤP THUỘC LINH”
 
VHope  
#Chạm Live - No.5 - Thời Gian | VHOPE
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 17/04/2021
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
Ê-sai 55.6-13 LỐI CHÚA KHÁC LỐI TA
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Cầu Thay Cho Chồng Thay Vì Cố Gắng Thay Đổi Chàng?
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHUYỆN TÌNH CỦA THIÊN CHÚA: BÀI HỌC CHO HÔN NHÂN
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Nghiệm và Sống  
Tuyệt vời từ Chúa, phi thường cho Chúa
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Kim Vàng Ai Nỡ Uốn Câu
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Phục sinh một dữ kiện để ăn mừng
 
Tài Liệu  
Có Hai Nơi Chúa Chịu Báp-têm?
 
Tiếng Nói Quê Hương  
LỄ LÁ ĐÓN CHÚA VÀO THÀNH - Radio TNQH April 17 2021
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HAI VỊ VUA - MS Lữ Thành Kiến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC