Vườn ÊĐen Mới | Truyện Ngắn & Bài Viết
MƯỢN
Ngày 04/03/2021

 

“... các anh trả lời là Chúa cần đến chúng, Người sẽ gửi lại ngay”
(Ma-thi-ơ 21: 3 BDCG)

Khi tôi đặt tay mình lên bàn phím để viết tiếp về kế hoạch xây cất nhà tình thương cho người đồng bào Ê Đê thì những hình ảnh xuyên suốt năm qua cứ như một cuốn phim quay chậm lướt qua đầu tôi khiến tôi trào nước mắt vì thấy rằng ơn lớn lạ Chúa làm thật không chi kể xiết cho chính chúng tôi và đồng bào Ê Đê dẫu dịch lệ đang hoành hành trên toàn thế giới; ở đâu cũng khó khăn, ở đâu cũng là sự nao lòng, đến cả cái chết cũng như đang chực chờ ngoài cửa… nhưng trong khoảnh khắc đó, tôi nhận ra rất nhiều tấm lòng đang nóng nảy vì công việc Chúa chung khắp nơi, vì biết rằng đây là thời khắc phải đến trong sự tể trị tuyệt đối của Đấng Tạo Hoá- Đấng chúng ta đang thờ phượng và hầu việc.

Chúng ta đã mua được miếng đất với giá 27.000 usd trong tình cảnh đó.

Giờ đây, một năm mới lại đến, thời khắc Satan giận hoảng càng cao trào thì những người hướng về một quê hương tốt nhất ở trên trời mà chúng ta sẽ về đang rực sôi trong mỗi tấm lòng con dân yêu Chúa. Trong thời khắc nầy, chúng ta sẽ nới rộng nước thiên đàng bằng những mục vụ Chúa giao phó.

Chúng tôi sẽ khởi công xây dựng nhà tình thương trên miếng đất đã được mua vào tháng 3 nầy. Cảm tạ Chúa dùng Chị Henny Hiền Nguyễn; chị đã cảm động để dâng 5.000 usd cho việc xây móng nhà. Và chúng tôi ước ao nhà tình thương không dừng lại chỉ ở cái móng… (HT Baptist Đồng Tâm Hawaii cũng đã nói về việc sẽ đồng công cùng nhà tình thương khi bắt đầu xây dựng. Chúng tôi vẫn nhớ lời hứa đó. Người hầu việc Chúa sống bởi những lời hứa mà)

 Đó là câu nói vui nhưng nỗi lo lắng của một con người cũng đã làm tâm trí chúng tôi xáo trộn. Bởi mùa dịch nầy rất khó kêu gọi cho một nan đề lớn đến thế. Chúng tôi đã và đang kêu bán nhà mình để dùng tiền xây cất nhưng mọi giao dịch bất động sản đều đóng băng trong lúc nầy. Chúng tôi vẫn sẽ di dời lên Daklak ở theo đúng kế hoạch đã định trước dù phải thuê nhà ở trọ trên đó. Vì tụi nhỏ cần được chăm sóc dạy dỗ trong thời gian nhanh nhất có thể (và chúng tôi cũng không mất thời gian đi về hơn 2.000km/1 tháng bằng xe máy). Mỗi lần lên, chúng tôi phải mượn một nhà của tín hữu để gom đám trẻ lại (hình đính kèm). Chúng tôi hi vọng ngôi nhà tình thương sẽ mau được hoàn tất để gom tụi nhỏ về một nơi vì chỉ cần một ngày qua đi thì tâm trí chúng cũng đã thay đổi nếu chúng ta không dạy dỗ chúng đi theo đường lối Chúa muốn. Những cái cây luôn được uốn nắn từ lúc còn non.

Nhưng chúng tôi không thể đi một mình; Chúng tôi cần sự hỗ trợ từ chính quý vị để làm nên câu nói “chúng ta” (Chúa đã nói hai người hơn một là vậy). Xin Chúa cảm động lòng quý vị.

Nhà tình thương ấy là nơi nuôi dưỡng, dạy dỗ, huấn luyện những đứa trẻ mồ côi thiếu tình thương trở thành những chiến binh truyền Tin Lành đến cho chính dân tộc chúng; mỗi đứa trẻ sẽ là những người tiên phong trong từng lĩnh vực nhưng tựu trung lại thì chúng tôi sẽ hướng chúng đến con đường duy nhất; đó là con đường phục vụ Chúa, làm sáng Danh Ngài- đó là con đường duy nhất mà Chúa đẹp lòng, con đường duy nhất mà Chúa muốn cho mỗi con dân Ngài sau khi được cứu.

Chúng tôi dầm mình trong ơn thương xót của Đức Chúa Trời mà thốt lên như Giô Suê ngày xưa “Nhưng tôi và cả nhà tôi sẽ phục sự Đức Giê Hô Va”. Không chỉ “tôi và cả nhà tôi” mà chúng tôi còn “tham” hơn khi nói rằng ước ao mỗi một đứa trẻ mà chúng ta nuôi dưỡng đều trở thành người hầu việc Chúa. Đó là nguyện vọng lớn nhất đời chúng tôi. Và cái nhà tình thương ấy sẽ lưu truyền qua suốt nhiều thế hệ sau nầy, như một chứng tích cho lời hứa nguyện của chúng tôi và của cả những tấm lòng đồng công cùng công việc Chúa nơi xa xôi này nữa.

Nhưng làm sao chúng tôi có thể làm được điều gì đó nếu như mỗi người đọc qua bài viết và quên lãng?

Chúng ta không thể chỉ đứng nói suông mà trong tay không có một đồng nào. Đừng đánh giá thấp tiền bạc, đừng coi thường hay nghĩ nó không thiêng liêng hay không quan trọng. Chỉ là chúng ta phải biết thứ tự ưu tiên trong chính đời sống mình và sử dụng chúng đúng mục đích Chúa muốn. Điều đó đòi hỏi mỗi người phải đổi thay tâm trí của chính mình.

Có bao giờ chúng ta nghĩ đến việc cho Chúa “mượn” một ít tiền bạc mà mình đang sở hữu?

Châm Ngôn 19: 19 có chép “Ai thương xót người nghèo, tức cho Đức Giê Hô Va vay mượn; Ngài sẽ báo lại việc ơn ấy cho người”. Không phải chỉ có ngày xưa mới có người nghèo mà ngày nay hai phần ba nhân loại cũng đang sống trong cảnh nghèo khó (chưa kể số đông hơn còn đang nghèo khó về phần tâm linh).  Vậy khi chúng ta có cơ hội giang tay ra để làm việc lành thì đừng từ chối vì khi bạn làm như thế là bạn đang làm cho chính Đức Chúa Trời. Như lời Chúa Giê Xu đã từng phán rằng “quả thật ta nói cùng các ngươi, hễ các ngươi đã làm việc đó cho một người trong những người rất hèn mọn nầy của anh em ta, ấy là đã làm cho chính mình ta vậy (Ma-thi-ơ 25: 40)

Một lĩnh vực khác chúng ta cần phải suy nghĩ thêm đó là lòng biết ơn Chúa về tất cả những gì Chúa ban. Chúng ta luôn cảm tạ Chúa về sự tiếp trợ của Ngài nhưng điều đó vẫn chưa đủ, hãy chìa tay ra cho công việc Chúa mà bạn biết, đó là khoản đầu tư không bao giờ lỗ. Đó cũng là những đời sống được gọi là nguồn phước cho nhiều người và Chúa đẹp lòng vì điều đó. Đừng đợi trở nên khá giả rồi mới nghĩ đến chuyện tham gia vào một mục vụ nào đó. Lúc đó đã là quá muộn.

Thực tế cho thấy rằng khi trở nên giàu có, lòng của nhiều người khép lại, họ trở nên hờ hững đến độ lạnh lùng đối với sự nghèo khó của người khác.

Hãy mở lòng ra dù mức sống của mỗi người còn thật khiêm tốn, Chúa sẽ ban thưởng lại cho mỗi chúng ta “Các ngươi đã được lãnh không thì hãy cho không” (Ma-thi-ơ 10: 8)

Chi phí để xây cất cho nhà tình thương khoảng 30.000 usd.

Đó là số tiền quá lớn mà chỉ khi nghĩ tới chúng tôi đã giật mình run sợ. Nhưng ước mơ không bị đánh thuế và ước mơ cho chính điều Chúa muốn thì là một ước mơ cần. Điều gì cũng có thể xảy ra nếu Chúa khứng. Tôi tin Chúa khứng cho khải tượng lớn lao nầy vì miếng đất đã được mua với sự diệu kỳ thì không có gì là không thể khi chúng ta bước đến bước kế tiếp trong sự quan phòng dẫn dắt của Chúa.

Chỉ là tôi ước ao để nghe thấy một câu hồi đáp từ những người có cùng hướng nhìn “Lạy Chúa, có con đây”.

Mọi câu hỏi và sự cộng tác, hỗ trợ, dâng hiến xây dựng cho nhà tình thương “Gia đình sắc tộc quê hương” xin vui lòng liên hệ:

Mục sư Nguyễn Văn Huệ: Chủ Nhiệm Hướng Đi Magazine (469-493-2307)
Mục sư Lữ Thành Kiến: Chủ Bút Hướng Đi Magazine (740-547-7168)

Huong Di The Way
P.O Box 570293
Dallas, TX 5357

Email: dacsanhuongdi@gmail.com
Kienlu@aol.com
Nguyenthienquocgs1975@gmail.com

Trân trọng trong Christ
THIÊN QUỐC- Giáo sĩ cho người sắc tộc.

166 lượt xem
Các bài trước
Những Mảng Ký Ức Rời (02/03/2021)
NGÀY CHÚA TẠO RA MÙA XUÂN (14/02/2021)
Từ Tết Nguyên Đán Nghĩ Về Tính Nguyên Bản Con Người (11/02/2021)
Không Thể Trở Về Để Tiễn Cháu Đi Xa (05/02/2021)
NGƯỜI NHÀ QUÊ (03/02/2021)
TẤM THẢM CỦA CHÚA (20/01/2021)
LIỀU VACCINE TỪ TRỜI (01/01/2021)
GIÊSU - NGƯỜI QUAN TRỌNG NHẤT TRONG LỊCH SỬ (17/12/2020)
Chúa Đến Khi Con Người Bận Rộn (07/12/2020)
TRONG CƠN HOẠN NẠN (17/11/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 94
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÒNG HUYẾT JESUS - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI VẪN CÒN PHẢI HỌC
 
Dưỡng Linh  
Ðức Chúa Trời Là Ai?
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
“HÔ-HẤP THUỘC LINH”
 
VHope  
#Chạm Live - No.5 - Thời Gian | VHOPE
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 17/04/2021
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
Ê-sai 55.6-13 LỐI CHÚA KHÁC LỐI TA
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Cầu Thay Cho Chồng Thay Vì Cố Gắng Thay Đổi Chàng?
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHUYỆN TÌNH CỦA THIÊN CHÚA: BÀI HỌC CHO HÔN NHÂN
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Nghiệm và Sống  
Tuyệt vời từ Chúa, phi thường cho Chúa
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Kim Vàng Ai Nỡ Uốn Câu
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Phục sinh một dữ kiện để ăn mừng
 
Tài Liệu  
Có Hai Nơi Chúa Chịu Báp-têm?
 
Tiếng Nói Quê Hương  
LỄ LÁ ĐÓN CHÚA VÀO THÀNH - Radio TNQH April 17 2021
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HAI VỊ VUA - MS Lữ Thành Kiến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC