Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Hướng Lên Trời Cao
Ngày 07/03/2021

 Dr. Jim Denison


Bethany Christian Servicescơ quan Cơ đốc lớn nhất tại Hoa Kỳ nhận con nuôi. Tuần này, Bethany đã ra thông cáo rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ cho phu huynh đồng tính, chuyển giới tính (LGBTQ) trên toàn quốc. Quyết định của họ là để đáp ứng các đòi hỏi từ một số các tiểu bang khác rằng các cơ quan phục vụ các cặp vợ vợ, chồng chồng như vậy để duy trì các hợp đồng với chính phủ. 

Vào năm 2007, tổ chức này đã rất rõ ràng rằng “Chương trình của Đức Chúa Trời dành cho gia đình là giao ước trọn đời và hôn nhân giữa một người nam và một người nữ”. Tuy nhiên, cách đây hai năm, phân hội Michigan đã thay đổi chính sách cho phép các cặp đồng tính được nhận con nuôi.

Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành cơ quan viết: “Tại Bethany, chúng tôi tin Kinh thánh là Lời hằng sống của Đức Chúa Trời, và chúng tôi vẫn tin vào chương trình của Đức Chúa Trời về hôn nhân và gia đình như được dạy trong Kinh thánh. Đồng thời, chúng tôi thấy rõ rằng Bethany không thể nhường hoàn toàn không gian chăm sóc nuôi dưỡng cho thế giới thế tục và để con trẻ không có cơ hội trải nghiệm Chúa Giê-su qua sự chăm sóc yêu thương của chúng ta.” (Như chúng tôi sẽ lưu ý dưới đây, nhiều mục vụ Cơ đốc giáo không tin rằng đây là một lựa chọn phị nhân và đang tiếp tục trung thành với sứ mệnh Kinh thánh khi đối mặt với áp lực của chính phủ.)

Tổ chức cho biết thêm: “Sứ mệnh và niềm tin của Bethany Christian Services không thay đổi. Chúng tôi tập trung vào việc thể hiện tình yêu thương của Chúa Giê-su Christ bằng cách phục vụ con trẻ đang gặp khó khăn và chúng tôi dự định sẽ tiếp tục làm như vậy ở Michigan.”

Thứ Hai, hai tây, Bethany thông báo rằng họ sẽ thực hiện thay đổi này trên toàn quốc. Phó chủ tịch của Bethany cho biết, “Đức tin vào Chúa Giê-xu là cốt lõi trong sứ mệnh của chúng tôi. Nhưng chúng tôi không tuyên bố lập trường về các vấn đề giáo lý khác nhau mà các tín nhân Đấng Christ cùng thiện chí có thể không đồng ý. Chúng tôi công nhận rằng các cuộc thảo luận về giáo lý là quan trọng, nhưng công việc duy nhất của chúng tôi là xác định xem một gia đình có thể cung cấp một môi trường an toàn, ổn định cho con trẻ hay không.” Thông báo bi thảm này chứng minh ít nhất ba điểm.

1. Sự xâm phạm của chính phủ đối với quyền tự do tôn giáo đang gia tăng. Jim Daly, người đứng đầu Focus on the Family, đã nói đúng: “Bethany Christian Services không cần phải lựa chọn giữa việc giữ vững niềm tin sâu đậm về tôn giáo của họ và phục vụ trẻ em và gia đình. Không chính phủ nào có thể nói với bất cứ mục vụ nào cách điều hành của họ, đó là chưa nói đến việc vi phạm các nguyên tắc kinh thánh được ghi nhận sâu sắc.”

2. Nền văn hóa và văn minh của nhân loại đang bị đe dọa. Al Mohler đáp lời thông báo: "Các nhà cách mạng đạo đức hiện giờ đang yêu cầu mọi cá nhân trong xã hội này, mọi cơ sở, mọi trường học, mọi giáo phái tôn giáo, mọi cơ quan nhận nuôi, chăm sóc trẻ mồ côi phải xoay trục." Ông nói thêm rằng “Người theo Đấng Christ phải hiểu rằng: Nếu bạn định nghĩa lại hôn nhân, nếu bạn định nghĩa lại vai trò cha mẹ và gia đình, bạn đang định nghĩa lại nền văn minh”.

3. Những ai luôn trung tín với sứ mệnh cần được hỗ trợ. Nhà đạo đức học Russell Moore đáp lời: “Nhu cầu rất lớn đối với các dịch vụ Cơ đốc giáo đặc biệt là chăm sóc, nuôi dưỡng, và nhận con nuôi”, những người tin rằng “con trẻ cần cả cha lẫn mẹ”. Ông nói thêm rằng "nhiều mục vụ truyền giáo chăm sóc trẻ mồ côi đang hoạt động và sẽ tiếp tục hoạt động, giúp những trẻ em dễ bị tổn thương cần có mái ấm gia đình, trong khi vẫn giữ vững đức tin." Tôi biết ơn Buckner International và các cơ quan Cơ đốc khác, những người đã khước từ thế chấp sứ mệnh của họ trước áp lực của chính phủ và xã hội. 

Câu chuyện này cũng làm nổi bật một nguyên tắc quan trọng đối với tất cả các Cơ đốc nhân đang tìm cách điều chỉnh nền văn hóa đi ngược lại đường lối Cơ đốc giáo. 

Bethany tuyên bố rằng họ vẫn “tin vào kế hoạch của Đức Chúa Trời về hôn nhân và gia đình như được dạy trong Kinh thánh”, nhưng giờ đây Bethany sẽ giao con trẻ cho những gia đình không cùng niềm tin vào kế hoạch đó. Tổ chức cũng tuyên bố rằng “sứ mệnh và niềm tin của họ … không thay đổi,” nhưng họ đã áp dụng các chính sách rõ ràng vi phạm điều họ tuyên xưng. Chúng ta phải hiểu những mâu thuẫn này như thế nào?

Một trong những cách dễ cám dỗ nhất để đối phó với sự chống đối mà chúng ta phải đối mặt ngày nay là tách rời niềm tin ra khỏi các hành động công khai. Điều đó có nghĩa là nói một đàng làm một nẽo.

Trong Total Truth: Liberating Christianity from Its Cultural Captivity, nhà biện minh Nancy Pearcey tuyên bố: “Cách mạnh mẽ nhất mà Cơ đốc giáo bị gạt ra ngoài lề xã hội hiện đại là thông qua việc phân chia cuộc sống thành hai lĩnh vực riêng biệt: lĩnh vực thiêng liêng với sự cầu nguyện, thờ phượng, và đạo đức cá nhân chống lại một lĩnh vực thế tục về chính trị, kinh doanh, học thuật, v.v. ". Theo cách phân chia này, các giá trị cá nhân của chúng ta liên quan đến hôn nhân đồng giới hoặc bất kỳ vấn đề đạo đức nào khác trong Kinh thánh nên được giữ khoảng cách khỏi các hành động công khai của chúng ta trong xã hội thế tục.

Lựa chọn kiểu đi hàng hai này cho phép chúng ta nói với các hội thánh, các nhà tài trợ, và những người ủng hộ khác rằng các giá trị kinh thánh của chúng ta vẫn còn nguyên vẹn trong khi cúi đầu trước áp lực văn hóa để phù hợp với các đòi hỏi ngoại lai. Bethany không phải là tổ chức đầu tiên đạt được một món hời như vậy với Faustian bargain (thỏa thuận với quỷ); tôi e rằng họ sẽ không phải là tổ chức cuối cùng.

Hãy để chúng tôi kết thúc bài viết hôm nay bằng một câu hỏi: Bạn có đang bị cám dỗ để tách niềm tin cá nhân ra khỏi cuộc sống của mình không? Ví dụ, suy nghĩ của bạn về người khác có khác với hành động của bạn đối với họ không? Chúa Giê-su liên kết sự tức giận với tội giết người (Ma-thi-ơ 5:22) và định nghĩa dục vọng với tội ngoại tình (c. 28). Phao-lô khuyên chúng ta: “bất cứ điều gì chân thật, điều gì đáng kính, điều gì công chính, điều gì thanh sạch, điều gì đáng yêu chuộng, điều gì cao quý; nếu có đức hạnh nào, nếu có điều gì đáng khen, anh chị em hãy suy nghĩ đến.” (Phi-líp-phê 4: 8).

Anh chị em có sẵn sàng trả bất cứ giá nào để chia sẻ đức tin của mình với người chưa biết Chúa không? Craig Denison hỏi, "Có phải ý kiến ​​của người khác thực sự quan trọng đối với tôi đến nỗi tôi sẽ không thể chia sẻ với họ cuộc sống vĩnh cửu, sung mãn với một Đức Chúa Trời yêu thương họ đời đời và hoàn hảo không?" Craig nói thêm: “Nguyện xin chúng ta là những người biết gạt bỏ sự cao ngạo của mình sang một bên, tìm kiếm sự khiêm tốn và yêu thương người khác bằng bất cứ giá nào. Xin cho chúng con có được dũng khí hướng lên trời cao và biết hy sinh cuộc đời này cho cõi đời đời.” 

Anh chị em sẽ có được dũng khí như vậy hôm nay chứ?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

118 lượt xem
Các bài trước
Chọn Sự Thánh Khiết… (28/02/2021)
Con Là Đầy Tớ Tốt Và Trung Tín (22/02/2021)
Đây chính là lúc lựa chọn (16/02/2021)
Bằng Cả Lý Trí (08/02/2021)
Anh Chị Em Đã Sẵn Sàng Chưa? (24/01/2021)
Phúc Âm Sẽ Là Tin Tốt Lành… (11/01/2021)
Gắng Sức Làm Những Việc Lớn Lao… (03/01/2021)
Ánh Sáng Tỏa Ra Trong Bóng Tối … (27/12/2020)
Lời Cầu Nguyện Của Ken (21/12/2020)
Vì Vinh Hiển Chúa (13/12/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 94
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
HÀNH-TRÌNH ĐỨC TIN TRONG DANH CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÒNG HUYẾT JESUS - Ca Khúc Tường Khanh
 
Dưỡng Linh  
Ðức Chúa Trời Là Ai?
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI VẪN CÒN PHẢI HỌC
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
#Chạm Live - No.5 - Thời Gian | VHOPE
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
“HÔ-HẤP THUỘC LINH”
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
Ê-sai 55.6-13 LỐI CHÚA KHÁC LỐI TA
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 17/04/2021
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Cầu Thay Cho Chồng Thay Vì Cố Gắng Thay Đổi Chàng?
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Kim Vàng Ai Nỡ Uốn Câu
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHUYỆN TÌNH CỦA THIÊN CHÚA: BÀI HỌC CHO HÔN NHÂN
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Phục sinh một dữ kiện để ăn mừng
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HAI VỊ VUA - MS Lữ Thành Kiến
 
Tiếng Nói Quê Hương  
LỄ LÁ ĐÓN CHÚA VÀO THÀNH - Radio TNQH April 17 2021
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tài Liệu  
Có Hai Nơi Chúa Chịu Báp-têm?
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC