Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 14/03/2021

Hội Đồng Bồi Linh Cho Phụ Nữ Tin Lành Tỉnh An Giang 2021

HTTLVN.ORG – Phụ nữ Tin Lành tỉnh An Giang đã có “Ngày Phụ nữ Tin Lành” phước hạnh khi được tham dự chương trình Hội đồng Bồi linh dành riêng cho giới nữ tại nhà thờ Tin Lành Long Xuyên vào chiều ngày 14/3/2021.

Tham dự chương trình có Bà Mục sư Nguyễn Thế Hiển cũng là diễn giả; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh An Giang, các Giáo phẩm cùng gần 200 chị em phụ nữ Tin Lành trong tỉnh. Bà Mục sư Nguyễn Thế Hiển giảng luận với đề tài “NGƯỜI NỮ KHÔN NGOAN” dựa trên câu Kinh Thánh nền tảng trong Châm Ngôn 14:1 “Người nữ khôn ngoan xây cất nhà mình, song kẻ ngu dại lấy tay mình mà phá hủy nó đi”. Lời Chúa khích lệ các chị em phụ nữ Tin Lành biết cách sống khôn ngoan giữa đời để danh Chúa được vinh hiển, qua các chị em nhiều người biết Chúa.

Chương trình kết thúc lúc 16 giờ 30 sau lời cầu nguyện tất lễ của Mục sư Nguyễn An Khánh và lời chúc phước của Mục sư Lê Tấn Cam. Tạ ơn Chúa về một ngày Chúa nhật vui vẻ và phước hạnh mà Chúa ban cho các chị em phụ nữ Tin Lành trong tỉnh An Giang.

Về Với Chúa: Nhà Truyền giáo Luis Palau, Người đã rao giảng Tin Lành từ Portland đến Châu Mỹ Latin và xa hơn

christianitytoday.com - Nhà truyền giáo Luis Palau đã qua đời ở tuổi 86 vì bệnh ung thư phổi. Là một người nhập cư từ Argentina và lập gia đình ở Hoa Kỳ, Palau đã trở thành một trong những người kế vị nổi bật nhất của Billy Graham và chia sẻ Phúc âm ở hơn 80 quốc gia trên thế giới. Chức vụ của ông đã khiến hàng triệu người đưa ra quyết định cá nhân để theo Chúa Giê-su.

MS Franklin Graham cho biết MS Luis Palau đã dành cả cuộc đời của mình để rao giảng Tin mừng của Chúa Giê xu, và hôm nay, sau 3 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi, ông đã trở về nhà để ở với Chúa & Đấng Cứu Rỗi của mình. Luis là một nhà truyền giáo nhiệt thành, người đã trung thành chia sẻ Phúc Âm.

Giáo sư Sử học Darren Dochuk của Notre Dame cho biết Palau đã có một cách tuyệt vời để rao giảng phúc âm một cách dễ tiếp cận và đưa ra những ưu tiên thuộc linh nhằm hướng tới sự cứu rỗi cá nhân trong Đấng Christ.

Mặc dù sống cuộc sống trưởng thành ở Mỹ, Palau vẫn kết nối với châu Mỹ Latinh phần lớn thông qua đài phát thanh - cũng chính là phương tiện mà qua đó lần đầu tiên ông nghe Graham giảng khi còn là một thiếu niên, một sự kiện đã truyền cảm hứng cho việc truyền giáo của ông. Ông thường mua đài phát sóng đồng thời vào giờ vàng để truyền hình cho các cuộc thập tự chinh của mình. Ngoài việc rao giảng trước công chúng, ông cũng xuất hiện trên truyền hình địa phương của vùng, đặt câu hỏi cho người xem và dẫn dắt người dân địa phương đến với Chúa.

Dư chấn: Giáo hội Nhật Bản đã học được gì 10 năm sau vụ Fukushima

christianitytoday.com - Vào ngày 13 tháng 2, gần 10 năm kể từ ngày xảy ra thảm họa ba tai tiếng ngày 11 tháng 3 xảy ra ở phía đông bắc Nhật Bản, một trận động đất mạnh 7,3 độ richter đã làm rung chuyển cả khu vực. Thảm họa ba năm 2011 đã tàn phá vùng Tohoku ở đông bắc Nhật Bản. Dư chấn không chỉ là lời nhắc nhở về sự tàn phá và 20.000 người chết vì trận động đất 9,0 độ Richter năm 2011 ở vùng Tohoku và dẫn đến thảm họa hạt nhân và sóng thần cao 45 foot ở Fukushima, nó cũng thúc đẩy nhà thờ Nhật Bản ghi nhớ tất cả những gì Chúa đã làm kể từ đó.

Mục sư Yoshiya Hari: “Tôi đã rất choáng ngợp. Tôi chỉ là một mục sư nhà thờ địa phương và đột nhiên tôi có mặt ở đây,” Tin tức đang phát đi những cảnh gây sốc: sóng thần, vụ nổ lò phản ứng hạt nhân ở Fukushima. Có quá nhiều nỗi sợ hãi và có cảm giác như những thử thách đang ập đến với chúng tôi như những cơn sóng không ngừng ập đến. Nhật Bản dường như sắp kết thúc. Nhưng chúng tôi nhận ra rằng mọi người trên khắp thế giới đang cầu nguyện và gửi sự ủng hộ và chúng tôi được khuyến khích,” các tổ chức như CRASH đã giúp huy động các nỗ lực cứu trợ ở Tohoku và quan trọng hơn là thiết lập mạng lưới hỗ trợ của các mục sư và bộ trưởng trên khắp Nhật Bản đã tiếp tục trong thập kỷ qua.

Các mục sư Nhật Bản đồng ý rằng theo nhiều cách, thảm họa ở Nhật Bản là chất xúc tác cho sự thay đổi tích cực. “Bầu không khí tâm linh đã thay đổi và mọi người cởi mở hơn với Phúc âm”, Nobuyoshi Nagai, mục sư chính của Nhà thờ Trung tâm Tohoku và giám đốc quốc gia Alpha của Nhật Bản cho biết. “Các nhà thờ từ khắp Nhật Bản và thế giới hiện có mong muốn đến Tohoku để truyền đạo và xây dựng các nhà thờ. Nhiều người đã tin nhận Đấng Christ và nhiều nhà thờ đã được dựng lên kể từ sau thảm họa”.

Bác sĩ có kinh nghiệm cận tử làm thay đổi cuộc sống của ông ấy

christiannewsjournal.com - Khi Mark McDonough còn là một thiếu niên, một vụ hỏa hoạn thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của mẹ và em trai anh. Nó cũng khiến Mark bị bỏng hơn 65% cơ thể. Trong thời gian dài hồi phục đau đớn, đức tin chùn bước của anh vào Chúa đã được củng cố bằng trải nghiệm cận kề cái chết đáng chú ý.

Được truyền cảm hứng để theo đuổi sự nghiệp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để giúp đỡ những người đau khổ như anh, McDonough đã vượt qua vô số khó khăn khác trong cuộc hành trình của mình, bao gồm cả chứng nghiện và đột quỵ. Giờ đây, anh ấy chia sẻ câu chuyện có thật đáng kinh ngạc của mình về sự sống sót và sự kiên trì để mang lại hy vọng và sự chữa lành cho những người phải đối mặt với nỗi đau lớn về thể chất và tình cảm.

‘Satan đang hát ru cho các nhà thờ Mỹ’: Mục sư kêu gọi các Cơ đốc nhân thức tỉnh với Đại mạng lệnh của Chúa và sống cuộc đời của họ với một viễn cảnh vĩnh cửu.

Là giám đốc Mục vụ Alpha và Mục sư trưởng điều hành của các Giáo hội Kinh thánh Alpha ở Châu Á, MS Bennie đã cống hiến cả đời của mình cho công việc của Đức Chúa Trời, nâng đỡ những tín đồ Cơ đốc bị đàn áp vì đức tin của họ ở Châu Phi và ở các nước Châu Á trong vài thập kỷ qua.

“Satan đang hát ru cho các nhà thờ ở Mỹ,” MS Bennie nói với The Christian Post. “Phần lớn các nhà thờ ở Mỹ quá bận rộn để làm cho mình trở nên lớn mạnh. Họ hướng nội tâm vào bản thân và các thành viên của họ. Giáo hội đã đánh mất sự tập trung của mình trong việc tiếp cận những người bị hư mất và những người bên ngoài Giáo hội. Chúng ta không thực hiện sứ mệnh do Chúa giao cho. Kết quả là Giáo hội đã mất đi ảnh hưởng của mình. Chúng ta đang trên đà sa sút và trôi xa Chúa vào những ham muốn ích kỷ của riêng mình”.

Ông nhấn mạnh: “Nhà thờ phải là một nơi mà mọi người có thể đến để bị kỷ luật và bị đuổi đi. “Chúng tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi chỉ gửi tiền cho các nhiệm vụ, chúng tôi đang làm công việc của Chúa. Nhưng mệnh lệnh của Chúa Giê-su là đi đến Giê-ru-sa-lem, Giu-đê, Sa-ma-ri và đến tận cùng thế giới. Điều đó có nghĩa là tiếp cận mọi người tại địa phương và trên toàn cầu. Điều đó có nghĩa là, chúng ta phải tích cực tiếp cận những người bị mất, cả ở địa phương và trên toàn cầu, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải mạo hiểm với sự thoải mái của chính chúng ta”.

MS Bennie nói: “Sự kính sợ Chúa bị mai một trong nhiều nhà thờ phương Tây. “Chúng ta nên có một mối liên hệ thực sự với Đức Chúa Trời Tạo Hóa và nhắm tai vào trái tim của Đức Chúa Trời. Chúng ta cần lắng nghe tiếng nói của Ngài, Chúng ta phải làm như Chúa Thánh Thần hướng dẫn chúng ta và để Chúa hướng dẫn và chỉ dẫn chúng ta. Điều đó có nghĩa là mỗi ngày chúng ta phải làm điều gì đó sẽ tồn tại lâu dài hơn chúng ta đến đời đời. "

“Càng đọc Kinh Thánh, chúng ta càng hiểu và tập trung vào Lời Chúa, nó sẽ thổi bùng lên ngọn lửa và niềm đam mê trong chúng ta để đi và chia sẻ tình yêu của Ngài với người khác. Đó là điều mà chúng ta phải quay trở lại”.

 Sống Đạo Tổng Hợp

125 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/03/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (13/02/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (31/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (02/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/12/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/12/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (28/11/2020)
ĐẾM TỚI ĐẾM LUI (24/11/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/11/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 94
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
HÀNH-TRÌNH ĐỨC TIN TRONG DANH CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÒNG HUYẾT JESUS - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI VẪN CÒN PHẢI HỌC
 
Dưỡng Linh  
Ðức Chúa Trời Là Ai?
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HÔ-HẤP THUỘC LINH”
 
VHope  
#Chạm Live - No.5 - Thời Gian | VHOPE
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 17/04/2021
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
Ê-sai 55.6-13 LỐI CHÚA KHÁC LỐI TA
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Cầu Thay Cho Chồng Thay Vì Cố Gắng Thay Đổi Chàng?
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHUYỆN TÌNH CỦA THIÊN CHÚA: BÀI HỌC CHO HÔN NHÂN
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Nghiệm và Sống  
Tuyệt vời từ Chúa, phi thường cho Chúa
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Kim Vàng Ai Nỡ Uốn Câu
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Phục sinh một dữ kiện để ăn mừng
 
Tài Liệu  
Có Hai Nơi Chúa Chịu Báp-têm?
 
Tiếng Nói Quê Hương  
LỄ LÁ ĐÓN CHÚA VÀO THÀNH - Radio TNQH April 17 2021
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HAI VỊ VUA - MS Lữ Thành Kiến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC