Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Xây Nhà Trên Tảng Đá Khối
Ngày 21/03/2021

 Dr. Denison


Có một trường tư thục ở bang Manhattan đang khuyến khích các em học sinh ngừng sử dụng các từ ngữ bố, mẹ, và cha mẹ vì những từ này cho biết về gia cảnh của các em. Thay vào đó, trẻ được khuyến khích sử dụng các cụm từ như người lớn, bọn họ, gia đình, hoặc người giám hộ.

Trong nỗ lực thúc đẩy hòa nhập giới tính, nhà trường muốn học sinh dùng từ mọi người thế cho nam sinh và nữ sinh. Thay vì xếp hàng theo giới tính, nam và nữ, họ phải xếp hàng theo thứ tự A,B,C hoặc theo loại giày. Nếu ai đó nói, con trai không thể kết hôn với con trai, họ được khuyến khích trả lời bằng cách nói, Mọi người có thể yêu và cam kết với bất cứ ai họ ưng ý, đó là lựa chọn của họ. Thay vì chúc nhau Mừng Chúa Giáng sinh! hoặc thậm chí là Chúc bạn những ngày nghỉ vui vẻ!, họ nên nói:Chúc bạn có một kỳ nghỉ tuyệt vời!

 

 

Khi đọc qua câu chuyện, tôi ngỡ rằng nó nói về một trường học bị thế tục hóa cao độ đang gây chiến với đạo đức Cơ đốc giáo. Nhiều ví dụ về những xung đột như vậy được đưa tin trong những ngày này. Ví dụ, một chương trình giảng dạy đang được duyệt xét ở bang California tìm cách thay thế văn hóa Cơ đốc giáo và khuyến nghị các giáo viên hướng dẫn học sinh theo một loạt bài hát và tụng kinh đến các thần Aztec (người Aztec theo truyền thống thờ phượng với người ăn thịt người và tế thần).

Hóa ra, trường học ở Manhattan là trường Grace Church. Một viên chức của trường giải thích chính sách ngôn ngữ của họ: "Là một phần bản sắc của Episcopal, chúng tôi công nhận phẩm giá và giá trị chung của nhân loại."

Có hai loại đe dọa trong thế giới sa ngã của chúng ta: những mối đe dọa chúng ta có thể xác định và những mối đe dọa chúng ta không thể. Chẳng hạn như: một dự luật ở New York có thể buộc các trường dạy giới tính cho học sinh mẫu giáo và nhận dạng giới tính cho học sinh lớp hai; sự leo thang của các cuộc hôn nhân bị cưỡng bức và bạo lực thể xác đối với phụ nữ Cơ đốc khắp thế giới; và chính quyền Biden thúc đẩy phá thai do tiền người dân đóng thuế tài trợ. Giống như một tiểu hành tinh cỡ tháp Eiffel đã bay hụt hành tinh chúng ta ngày 5 tháng 3 nhưng sẽ quay lại sau tám năm, chúng ta có thể thấy những mối đe dọa này từ xa.

Các mối đe dọa khác không rõ ràng cho đến khi chúng trở nên nguy hiểm, như một thiên thạch gây ra vụ nổ rung chuyển trái đất trên núi Vermont vào ngày 7 tháng 3. Những mối đe dọa như vậy đặc biệt ngấm ngầm bởi vì, đến khi chúng ta biết mình đang có xung đột, nó có thể quá muộn để đối phó.

Điều này đúng về mặt y học đối với bệnh ung thư, bệnh tim, và các bệnh khác. Đó là sự thật về mặt địa chính trị với các mối đe dọa ngày càng tăng từ Trung Cộng và các nơi khác. Và nó cũng đúng về mặt tâm linh.

Trên thực tế, tôi lo sợ những mối đe dọa từ bên trong thân thể Đấng Christ hơn nhiều so với những mối đe dọa từ ngoài.

Chúa Giê-su đã cảnh báo chúng ta, "Hãy đề phòng tiên tri giả là những người đội lốt chiên đến với các con, nhưng bên trong là lang sói tham tàn.” (Ma-thi-ơ 7:15). Làm thế nào để chúng ta xác định chúng? Chúa dạy rằng, "Các con nhận biết người ta nhờ hoa quả của họ." (c. 16). Cuối cùng, Chúa của chúng ta bảo đảm Cây nào không sinh quả lành sẽ bị đốn và ném vào lửa (c. 19).

Trong khi đó, điều quan trọng là chúng ta phải là người kiểm tra hoa quả của những người tuyên bố phục vụ và đại diện cho Chúa của chúng ta.

Trường Grace Church là một ví dụ cho thách thức này. Tôi hết lòng đồng ý rằng chúng ta nên "công nhận phẩm giá và giá trị chung của nhân loại." Mỗi con người được tạo ra theo hình ảnh của Đấng Tạo Hóa (Sáng thế ký 1:27), một người mà Chúa Giê-su đã chết thay (Rô-ma 5: 8) và do đó là một người có giá trị thiêng liêng.

Tuy nhiên, chúng ta không “công nhận phẩm giá và giá trị chung của nhân loại” bằng cách vi phạm lời và ý muốn của Đức Chúa Trời dành cho nhân loại. Kinh thánh không chỉ cho chúng ta biết rằng chúng ta được Đức Chúa Trời yêu thương (Giăng 3:16) —mà còn cho chúng ta biết cách sống cuộc sống tốt nhất và cách liên hệ với người khác theo những cách chân thật, có tính cách phục hồi. Khi chúng ta thay đổi hoặc khước từ tiết lộ về tình dục trong Kinh thánh hoặc bất kỳ vấn đề nào khác, dù động cơ có vẻ như thế nào đi nữa, chúng ta sẽ gây tai hại nhiều hơn là có lợi. Kinh thánh được ví như một cái đe — chúng ta không phá hủy lời của Đức Chúa Trời; chúng ta tự phá hủy chính mình.

Mối đe dọa về sự thỏa hiệp trong thân thể của Đấng Christ ngày nay đang gia tăng theo cấp số nhân. Như tôi đã viết trước đây, lần đầu tiên chúng ta phải đối mặt với những lời tuyên truyền rằng quyền tự do tôn giáo đang bị các nhà truyền giáo lợi dụng để làm hại người khác và do đó phải bị ngăn chận. Chúng ta đang bị biếm họa là kỳ thị đồng tính, cố chấp, và nguy hiểm. Chúng ta được coi là đa số đàn áp thiểu số. Nếu tiếp tục ủng hộ lẽ thật trong Kinh thánh, chúng ta sẽ càng ngày càng đơn độc.

Áp lực như vậy đặc biệt khó đối với những cơ quan có tương lai thể chế đang bị nghi ngờ. Các trường tôn giáo khẳng định đạo đức Kinh thánh có thể có nguy cơ mất sự hỗ trợ liên bang Tiêu đề VI cho sinh viên, được đưa vào NCAA và các tổ chức khác, và thậm chí cả tình trạng được miễn thuế. Ban ủy thác chủ yếu bao gồm các doanh nhân sẽ bị cám dỗ rất nhiều để công nhận các quy tắc đạo đức của họ thay vì mạo hiểm sức mạnh tài chính của tổ chức. Những rủi ro tương tự đang chờ đợi các bệnh viện tôn giáo, cơ quan nhận con nuôi, hội thánh, và các phân bộ khác.

Hôm nay, chúng ta kết thúc với lời tiên tri này của Chúa Giê-su trong Ma-thi-ơ 7: 24–25: "Vậy, ai nghe lời Ta dạy và làm theo, sẽ giống như một người khôn ngoan xây nhà mình trên nền đá.  Khi mưa đổ xuống, nước lụt dâng lên, cuồng phong ập đến, nhà ấy không sụp đổ vì đã được xây trên nền đá.

Tuy nhiên, “Còn ai nghe lời Ta dạy, nhưng không làm theo thì giống như một người ngu dại xây nhà mình trên cát.  Khi mưa đổ xuống, nước lụt dâng lên, cuồng phong ập đến, thì nhà ấy sụp đổ, hư hại nặng nề." (c. 26–27).

Mưa đang rơi, lũ đang dâng cao, và gió đang thổi mạnh. Đây là thời điểm để xây dựng ngôi nhà của anh chị em trên tảng đá khối.

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

 

74 lượt xem
Các bài trước
Mùa xuân của Thánh linh (14/03/2021)
Hướng Lên Trời Cao (07/03/2021)
Chọn Sự Thánh Khiết… (28/02/2021)
Con Là Đầy Tớ Tốt Và Trung Tín (22/02/2021)
Đây chính là lúc lựa chọn (16/02/2021)
Bằng Cả Lý Trí (08/02/2021)
Anh Chị Em Đã Sẵn Sàng Chưa? (24/01/2021)
Phúc Âm Sẽ Là Tin Tốt Lành… (11/01/2021)
Gắng Sức Làm Những Việc Lớn Lao… (03/01/2021)
Ánh Sáng Tỏa Ra Trong Bóng Tối … (27/12/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 94
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
HÀNH-TRÌNH ĐỨC TIN TRONG DANH CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÒNG HUYẾT JESUS - Ca Khúc Tường Khanh
 
Dưỡng Linh  
Ðức Chúa Trời Là Ai?
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI VẪN CÒN PHẢI HỌC
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
#Chạm Live - No.5 - Thời Gian | VHOPE
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
“HÔ-HẤP THUỘC LINH”
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
Ê-sai 55.6-13 LỐI CHÚA KHÁC LỐI TA
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 17/04/2021
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Cầu Thay Cho Chồng Thay Vì Cố Gắng Thay Đổi Chàng?
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Kim Vàng Ai Nỡ Uốn Câu
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHUYỆN TÌNH CỦA THIÊN CHÚA: BÀI HỌC CHO HÔN NHÂN
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Phục sinh một dữ kiện để ăn mừng
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HAI VỊ VUA - MS Lữ Thành Kiến
 
Tiếng Nói Quê Hương  
LỄ LÁ ĐÓN CHÚA VÀO THÀNH - Radio TNQH April 17 2021
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tài Liệu  
Có Hai Nơi Chúa Chịu Báp-têm?
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC