Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 21/03/2021

TP. HCM: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm HTTL Tuy Lý Vương

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 20/03/2021, Hội Thánh Tin Lành Tuy Lý Vương vui mừng tổ chức Lễ Bổ nhiệm cho Mục sư Nguyễn Đức Vĩnh An làm Quản nhiệm Hội Thánh.

Hiện diện có Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ TP. Hồ Chí Minh làm chủ lễ; các vị Mục sư Uỷ viên Tổng Liên Hội, Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM, tỉnh Long An; Đại diện Chính quyền Phường 12, Quận 8 và khoảng 200 tôi con Chúa tham dự.

TĐ Nguyễn Tấn Hiển, Phụ tá Quản nhiệm HT Tuy Lý Vương hướng dẫn chương trình.Góp phần tôn vinh Chúa trong chương trình có ban hát lễ Hội Thánh Tuy Lý Vương, ban hát Mục sư – Truyền đạo và ban hát Hội Thánh Long Trạch, nơi Mục sư Nguyễn Đức Vĩnh An hầu việc Chúa trước đây 

Mục sư Nguyễn Thế Hiển giảng trao trách nhiệm với chủ đề “Trở nên giống như Chúa” nương trên Ma-thi-ơ 5:48, khích lệ tôi con Chúa phải giống Chúa trong sự nhân từ, thương xót, trong đời sống chịu khổ và đời sống thánh khiết

Mục sư Uỷ viên Mục vụ cử hành nghi thức bổ nhiệm, trao Giáo vụ lệnh, ấn tín và hiệp với Mục sư Phạm Trọng Huy, Ủy viên Tổng Liên Hội cầu nguyện đặc biệt cho tân Quản nhiệm

Mục sư tân Quản nhiệm đã bày tỏ tâm chí, ước nguyện trở nên giống Chúa, nguyện tận hiến cuộc đời, chu toàn thánh chức, hết lòng trung thành với chức vụ Chúa giao và hiệp cùng Hội Thánh gây dựng công việc Chúa càng ngày phát triển, vinh hiển danh Đức Chúa Trời

Buổi lể kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Phạm Trọng Huy.

Chương Trình Bồi Linh Phụ Nữ Khu Vực Miền Duyên Hải

tinlanhmienbac.org - Từ ngày 18-19/03/2021 tại Hội thánh Tin lành Hoành Nhị đã diễn ra chương trình bồi Linh phụ nữ khu vực miền duyên hải với sự tham dự của 120 quý bà, quý cô, quý chị em đến từ các Hội thánh khu vực miền xuôi. Đặc biệt trong kỳ bồi linh lần này có sự tham dự của ban phụ nữ Hội thánh Tin Lành Sơn La với quãng được 400km (khoảng hơn 12 tiếng đi xe) đã đem đến khích lệ và thêm lên sự gắn kết quý bà quý cô cùng niềm tin.

Với đề tài: Phụ Nữ Tin Lành Trong Thời Kỳ Cuối, nương trên câu kinh thánh “Sự cuối cùng của muôn vật đã gần, vậy hãy khôn ngoan, tỉnh thức mà cầu nguyện” (IPhi-e-rơ 4:7). Qua ba diễn giả chương trình là cô Lê Thị Hương Liên, cô Nguyễn Thị Hà và cô Lê Thị Hồng Lai đã có thì giờ tâm tình cùng các quý bà quý cô về những khó khăn trong tình hình hiện nay và vai trò của những người nữ Cơ Đốc. Phụ nữ Cơ đốc với nhiều mối lo toan, bị chi phối bởi nhiều điều ưu tiên trong cuộc sống nên rất dễ quên đi việc tỉnh thức tâm linh. Vì vậy trong thời kỳ cuối cùng này quý bà quý cô cần sẵn sàng, bất cứ lúc nào được đối diện với Chúa cũng vui mừng mà không hối tiếc.

Bên cạnh được khích lệ bởi Lời của Chúa, các quý bà quý cô cũng được khích lệ lẫn nhau qua sự giao lưu, thông công, chia sẻ ơn phước và cầu thay. Chương trình khép lại trong sự ban ơn của Chúa và hứa hẹn sẽ gặp lại trong những lần tiếp theo.

Các cuộc tấn công chống người châu Á đang gia tăng

christianheadlines.com - Nhà thờ người Mỹ gốc Á kêu gọi mọi người ‘Bước lên và giải quyết’ sự căm thù, phân biệt chủng tộc trong bối cảnh các cuộc tấn công chống người châu Á đang gia tăng’

Như Christian Headlines đã đưa tin trước đó, trong tuần này, một tay súng da trắng đã giết chết 8 người tại 3 cơ sở kinh doanh massage ở khu vực Atlanta. Bốn trong số những người thiệt mạng là phụ nữ gốc Hàn Quốc.

Theo hãng tin AP, tại Nhà thờ Trưởng lão Trung ương Hàn Quốc ở Atlanta, Mục sư quản nhiệm Byeong Han cho biết thời gian nầy là lúc “không chỉ để cầu nguyện, không chỉ lo lắng” mà là “thời gian để chúng ta hành động”. “Tôi sẽ kêu gọi những người có tình yêu và hòa bình rằng chúng ta cần đẩy mạnh và giải quyết vấn đề này, để ... thế hệ tiếp theo của chúng ta không nên tham gia vào ... bạo lực bi thảm," ông nói "Đó là những gì Cơ đốc nhân cần làm."

Kim đang tham gia cùng với các mục sư Hàn Quốc khác trong khu vực để làm việc với nhóm Người Mỹ gốc Á Advance Justice. Nhóm hy vọng sẽ thảo luận về các vấn đề chủng tộc và giúp đỡ các gia đình nạn nhân có các chi phí liên quan đến tang lễ.

“Không thể bỏ qua bối cảnh rộng lớn hơn,” chương Atlanta của nhóm cho biết trong một tuyên bố. Các cuộc tấn công, nó cho biết, "xảy ra dưới chấn thương của bạo lực gia tăng chống lại người Mỹ gốc Á trên toàn quốc, được thúc đẩy bởi quyền tối cao của người da trắng và phân biệt chủng tộc có hệ thống."

Kevin Park, một mục sư phụ tại Nhà thờ Trưởng lão Trung ương Hàn Quốc, cho biết ông hy vọng tất cả người dân trong nước sẽ đứng lên chống lại các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc. Ông nói: “Có những cơ hội giữa các cộng đồng tín ngưỡng mà chúng ta cần cùng nhau đứng lên và tiếp cận với các cộng đồng đang bị tổn thương, không chỉ các cộng đồng người Mỹ gốc Á mà còn các cộng đồng da màu khác.

“Và tôi nghĩ cần phải có một phong trào hướng tới sự đoàn kết. ... Tất cả chúng ta đều hiệp một trong nan đề này."

Tổng thống Tanzania tập trung vào cầu nguyện khi các trường hợp Coronavirus leo thang

christianitytoday.com - Quốc gia Đông Phi không có kế hoạch chấp nhận vắc xin COVID-19.

“Có lẽ chúng ta đã làm sai ý Chúa ở đâu đó. Tất cả chúng ta hãy ăn năn hối cải ”, Magufuli, một người Công giáo, nói với những người thương tiếc tại đám tang cho thư ký chính của ông, John Kijazi, vào ngày 19 tháng 2.“ Chúa chưa bao giờ từ bỏ quốc gia này. Hãy cầu nguyện và nhịn ăn trong ba ngày, tôi chắc chắn chúng ta sẽ giành chiến thắng. Chúng tôi đã vô địch năm ngoái, chúng tôi sẽ vô địch năm nay và những năm tới”.

Tổng thống Tanzania không bao giờ đóng cửa quốc gia của mình để ngăn chặn sự lây lan của virus. Chợ, nhà thờ, sự kiện thể thao, quán bar và nhà hàng vẫn mở cửa kể từ khi quốc gia này xác nhận trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên một năm trước. Các nhà chức trách đã ngừng cập nhật các trường hợp vi rút vào năm ngoái khi có 509 trường hợp và 21 trường hợp tử vong.

Magufuli cũng từ chối vắc-xin COVID-19 vì được quảng cáo bởi các công ty và quốc gia nước ngoài, đồng thời từ chối sử dụng khẩu trang và các biện pháp giản cách xã hội. Nhưng sự gia tăng mới nhất về số ca tử vong do COVID-19 đã khiến các nhà lãnh đạo tôn giáo và cư dân ban đầu tin vào sức mạnh của lời cầu nguyện và lo lắng về sự an toàn của họ.

“Tôi không tin rằng có bất kỳ căn bệnh nào mà Chúa không thể chữa lành. Ngài đã trao cho chúng tôi quyền xua đuổi tà ma và chữa lành mọi loại bệnh tật, ”Mitinje, một mục sư truyền giáo, người phục vụ tại Nhà thờ Nội địa Phi Tanzania ở Arusha, cho biết. “Nhưng Đức Chúa Trời đã tràn đầy tinh thần chữa lành cho những người nam và người nữ. Một số đại học y khoa, và những người khác Chúa chỉ lấp đầy họ bằng tinh thần thông minh, kiến ​​thức, kỹ năng và sự hiểu biết như Bezalel và Oholiab [Exodus 31]. ”

Ông nói: “Tất cả chúng ta nên hiểu rằng sự chữa lành đến từ Đức Chúa Trời thông qua lời cầu nguyện hoặc kiến ​​thức y tế, bởi vì đó là món quà của Đức Chúa Trời vì lợi ích của công chúng. "Chúa Giê-su đã chữa lành cho rất nhiều người bị coronavirus, nhưng điều đó không được báo cáo vì không phải tất cả mọi người mắc bệnh COVID-19 đều chết."

“Chúa có thể chữa lành một người khỏi coronavirus không? Câu trả lời là có và không,”

Erick Onzere, một mục sư Ngũ Tuần của Hội Chúa ở Kenya cho biết. “Đối với những người tin vào danh của Con Đức Chúa Trời, hiển nhiên sẽ nhận được bất kỳ hình thức chữa lành nào bởi vì có quyền năng trong danh của Chúa Giê-xu. Nhưng thật khó để nhận được sự chữa lành hoặc bất cứ điều gì từ Đấng Christ nếu chúng ta không tin rằng Ngài có thể ban cho chúng ta. Chúa chữa lành để đáp lại niềm tin”.

 “Các tín đồ Cơ đốc giáo châu Phi đã cầu nguyện tìm được cách chữa khỏi bệnh AIDS / HIV và Ebola trong nhiều thập kỷ, nhưng không một người nào chắc chắn được chữa khỏi những loại virus nguy hiểm này. Logic tương tự cũng nên áp dụng cho COVID-19,” cô viết trong một bài báo cho The Elephant. “Đức tin và khoa học không được mâu thuẫn với nhau. Mỗi người đều đóng những vai trò quan trọng và có ý nghĩa trong cuộc sống của chúng ta,” cô viết. “Niềm tin và lời cầu nguyện giữ chúng ta lại với nhau trong hy vọng và cộng đồng trong khi khoa học giải quyết virus theo những cách khoa học và thực tiễn.”

Trong khi đó, trở lại thủ đô của Burundi, Ndayizeye cho biết ngay cả những quốc gia tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình y tế do chính phủ quy định cũng đã mất hàng nghìn người vì vi rút. Mục sư Ngũ tuần kêu gọi hội chúng của ông ăn năn và quay về với Đức Chúa Trời - trích dẫn ví dụ về việc dân Y-sơ-ra-ên cầu xin Môi-se giúp đỡ để được tha thứ - để tránh những cái chết sắp xảy ra.

“Hiện tại chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc tin tưởng vào Chúa,” ông nói. "Sự ăn năn sẽ mang lại sự chữa lành."

Tranh luận về việc dâng 1/10 cho các nhà thờ châu Phi đóng cửa vì Coronavirus

Mục sư Victor Wafula thuyết giảng trong một khán phòng trống khi ông than phiền các lễ vật ít ỏi do ít người tham dự, vì các hội chúng Nairobi của ông vẫn ở trong nhà của họ do lo sợ về loại virus coronavirus mới. “Chúng ta nên lo lắng với tư cách là những người thuyết giáo khi mọi người không đến nhà thờ vì sợ COVID-19,” ông nói, đi lại quanh bục giảng tại Nhà thờ Vương quốc Anh Kibera với một chiếc micrô trên tay. “Hôm nay các ghế trống và chúng tôi sẽ không có lễ vật và phần mười. Làm thế nào chúng ta sẽ tồn tại? "

Châu Phi có dân số ước tính khoảng 1,2 tỷ người. Một tỷ lệ phần trăm khá lớn sống dưới mức nghèo khổ, và với đại dịch hiện nay, nhiều người phải đối mặt với thời kỳ kinh tế khó khăn. Một số nhà thờ lo sợ cho tương lai của họ khi các lễ vật và phần mười tiếp tục giảm dần theo tuần, dẫn đến việc cắt giảm các chương trình và nhân sự.

Giám mục Daniel Chemon của các Nhà thờ Phúc âm đầy đủ của Kenya cho biết sự bùng phát COVID-19 đã dẫn đến việc hủy bỏ nhiều chương trình của nhà thờ, bao gồm cả việc tiếp cận với người nghèo, do số lượng dâng hiến thấp hơn khi nhiều thành viên tuân theo chỉ thị của chính phủ và không còn đến nhà thờ.

Wesonga, người giám sát một giáo đoàn hơn 500 người, cho biết mọi người không điều hành doanh nghiệp của họ, và những người khác ở nhà vì coronavirus. Làm sao người của Đức Chúa Trời có thể đòi hỏi phần mười và của lễ vào lúc này, khi mọi người đang gặp khó khăn về tài chính? Wesonga nói: “Mọi người không nên bị buộc phải dâng phần mười." Đức Chúa Trời muốn bạn tận hưởng việc dâng hiến cho Ngài và cho những người khác."

Olive Ndayisenga, mục sư của Nhà thờ Evangelical Reformed ở Kigali, thủ đô của Rwanda, gần đây đã thúc giục các giáo đoàn của mình bằng tin nhắn: “Đây là thời điểm tốt nhất để thử Đức Chúa Trời bằng cách dâng phần mười. "Tôi khuyến khích bạn tiếp tục gửi phần mười và lễ vật của mình và Chúa sẽ ban phước cho bạn."

Hiệp hội các Nhà thờ Ngũ tuần ở Rwanda (ADEPR) đã gửi thư cho các thành viên khuyến khích họ vẫn dâng phần mười. Trong một trong các bức thư, các thành viên được khuyên nên sử dụng các hộp đựng đồ đặt trong khuôn viên nhà thờ, hoặc gửi tiền qua chuyển khoản di động. Các nhà lãnh đạo Cơ Đốc Phục Lâm, Công giáo và Anh giáo cũng hướng dẫn các thành viên của họ ở nhà và dâng phần mười và lễ vật của họ thông qua chuyển khoản di động.

Những lời kêu gọi như vậy của các nhà lãnh đạo tôn giáo đã không được lòng một số thành viên nhà thờ và các quan chức chính phủ.

Uwimana đến nhà thờ của Ndayisenga và kêu gọi mục sư trưởng của cô hãy nhân từ giữa những khó khăn tài chính do đại dịch gây ra. “Hiện giờ chúng tôi không có tiền để dâng cho nhà thờ,” cô nói. “Chúng tôi cũng đang đau khổ và ngủ trong tình trạng bụng đói vì chúng tôi không đi làm. Mục sư trưởng của chúng tôi nên hiểu tình hình và cho chúng tôi thời gian để hồi phục”.

Edouard Bamporiki, Bộ trưởng Thanh niên và Văn hóa nhà nước cho biết: “Đã đến lúc các nhà lãnh đạo nhà thờ sử dụng ảnh hưởng và tiền tiết kiệm của mình để hỗ trợ các thành viên của họ. “Họ nên hỗ trợ những người dễ bị tổn thương hơn là những người dễ bị tổn thương ủng hộ các nhà thờ. Không thể chấp nhận được việc các nhà lãnh đạo yêu cầu các thành viên của họ dâng phần mười vào thời điểm nhiều người đang gặp khó khăn về kinh tế”.

Mục sư Peter Niyigena của Hội thánh Fellowship của Đức Chúa Trời Kigali đồng ý với lời khuyên của chính phủ, nói rằng không nên tập trung vào tiền bạc khi đất nước đang chiến đấu với COVID-19. Ông lưu ý rằng một người không thể phục vụ cả Đức Chúa Trời và tiền bạc. “Nhiều đồng nghiệp của tôi nghĩ rằng chúng tôi nên luôn nhận tiền và quà tặng từ những người thờ phượng của mình, nhưng điều đó đã sai,” Niyigena, người có nhà thờ nằm ​​trong khu ổ chuột Kangondo của thủ đô Rwandan cho biết. “Chúng ta cũng nên là những người có thể cho và hỗ trợ những người khác, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương trong xã hội. Hiện tại đã đến lúc hội thánh đoàn kết và cầu nguyện cho đất nước của chúng ta. Chưa đến lúc bắt đầu kêu gọi các lễ vật và phần mười. "

Wafula, mục sư của nhà thờ Kibera, không đồng ý, nói rằng các quan chức chính phủ trên khắp lục địa đã lừa dối các thành viên của nhà thờ không tuân theo Lời Chúa. Ông nói “Mọi người nên trung thành dâng phần mười và dâng hiến dù đang gặp khủng hoảng hay không." Chúa không thay đổi theo mùa."

Sống Đạo Tổng Hợp

112 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/03/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/03/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (13/02/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (31/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (02/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/12/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/12/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (28/11/2020)
ĐẾM TỚI ĐẾM LUI (24/11/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 94
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
HÀNH-TRÌNH ĐỨC TIN TRONG DANH CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÒNG HUYẾT JESUS - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI VẪN CÒN PHẢI HỌC
 
Dưỡng Linh  
Ðức Chúa Trời Là Ai?
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HÔ-HẤP THUỘC LINH”
 
VHope  
#Chạm Live - No.5 - Thời Gian | VHOPE
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 17/04/2021
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
Ê-sai 55.6-13 LỐI CHÚA KHÁC LỐI TA
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Cầu Thay Cho Chồng Thay Vì Cố Gắng Thay Đổi Chàng?
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHUYỆN TÌNH CỦA THIÊN CHÚA: BÀI HỌC CHO HÔN NHÂN
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Nghiệm và Sống  
Tuyệt vời từ Chúa, phi thường cho Chúa
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Kim Vàng Ai Nỡ Uốn Câu
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Phục sinh một dữ kiện để ăn mừng
 
Tài Liệu  
Có Hai Nơi Chúa Chịu Báp-têm?
 
Tiếng Nói Quê Hương  
LỄ LÁ ĐÓN CHÚA VÀO THÀNH - Radio TNQH April 17 2021
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HAI VỊ VUA - MS Lữ Thành Kiến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC