Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Để Sống Đời Đời …
Ngày 31/03/2021

  Dr. Jim Denison  


Nhân vật Aaron Fischer sẽ đến với truyện tranh vào tháng Sáu, năm 2021. Là một phần của loạt phim United States of Captain America, anh là Tướng soái Đường rầy xe lửa Hoa Kỳ, bảo vệ những người thoát ly và thanh, thiếu niên vô gia cư. Anh cũng là người đồng tính công khai. Truyện tranh có nhân vật này sẽ được xuất bản vào tháng Sáu dành cho Tháng Tự Hào (Pride Month-của giới đồng tính, chuyển giới tính).

Quan điểm của tôi không phải là Tướng Soái Hoa Kỳ đầu tiên nhận dạng đồng tính sẽ sớm đi vào văn hóa đại chúng. Cũng không phải là chúng ta nên bị sốc, hoặc chúng ta nên bị sốc nếu chúng ta không bị sốc. Đó là việc giới thiệu một Tướng Soái Hoa Kỳ đồng tính vào bộ truyện tranh hướng đến giới trẻ là không ngoài mục đích mang tính chiến lược.

Cambridge là thành phố thứ hai, bang Massachusetts, nơi có trường Đại học Harvard, đã chính thức công nhận tình trạng đa dâm. Liên minh vận động chính sách pháp luật Polyamory đã đưa ra ý kiến ​​liên quan đến sự thay đổi ở Cambridge và hy vọng rằng nó “sẽ là một làn sóng công nhận pháp lý cho các gia đình và các mối quan hệ đa dâm vào năm 2021.” 

Trong khi đó, một ông bố người Canada đã bị bỏ tù vì coi thường tòa án sau khi công khai phản đối việc cô con gái của mình dùng thuốc kích thích phát triển các bộ phận sinh dục nam giới (testosterone). Một thẩm phán trước đó đã cảnh báo anh rằng nếu anh không nhìn nhận con gái mình là nam giới, anh sẽ bị quy vào tội bạo lực gia đình.

Chúng ta hãy suy nghĩ xem những câu chuyện này có ý nghĩa gì cho tương lai.

Những truyện tranh bình thường hóa và tôn vinh các nhân vật đồng tính có mục đích chiến lược là thuyết phục con cháu của chúng ta theo những cách trực quan và cảm xúc. Những người ủng hộ Polyamory muốn có một thế giới trong đó con trẻ được lớn lên trong các gia đình đa đoan và do đó chúng coi những mối quan hệ như vậy là bình thường và lành mạnh. Tòa án đe dọa các bậc phụ huynh phản đối việc chuyển đổi giới tính của con em đã gửi tín hiệu vượt xa hơn cả phụ huynh.

Cũng như những người ủng hộ cuộc cách mạng tình dục có ý định tác động đến các thế hệ tương lai bằng phiên bản đạo đức tình dục của họ, chúng ta cũng phải làm như vậy. Suy nghĩ như vậy không chỉ mang tính chiến lược đối với dân sự của Đức Chúa Trời mà còn có tính cách kinh điển.

Trong Thi-thiên 78: 5–7, vua Đavít đã báo cáo rằng Đức Chúa Trời lập luật lệ của Ngài nơi Gia-cốp Và định Kinh Luật của Ngài trong Y-sơ-ra-ên. Ngài truyền tổ tiên chúng ta phải dạy Kinh Luật cho con cháu họ, Để hậu thế, tức là những con cháu sẽ sinh ra, biết Kinh Luật, rồi đến phiên chúng tiếp tục thuật lại cho con cháu mình. Hầu cho chúng nó để lòng trông cậy Đức Chúa Trời, Không quên những công việc Ngài đã làm và gìn giữ các điều răn Ngài.” Điều này đến nỗi họ” sẽ không như tổ tiên mình, là thế hệ cứng đầu, phản loạn; một thế hệ có lòng không kiên định, tâm thần không trung tín cùng Đức Chúa Trời.”

Cách duy nhất để thế hệ mai sau không nối gót thế hệ này vào thuyết tương đối và suy đồi đạo đức là nếu bạn và tôi hành động một cách có chiến lược và can đảm để thay đổi quỹ đạo tinh thần của họ.

Chúng ta có thể sử dụng ảnh hưởng của mình như thế nào để can thiệp vì lợi ích của con, cháu chúng ta?

1. Điều đầu tiên và rõ ràng: bảo vệ thai nhi. Trước các kế hoạch tăng ngân sách liên bang cho việc phá thai, điều quan trọng là chúng ta phải cương quyết và cầu nguyện cho sự sống ở giai đoạn nguy hiểm nhất trong nền văn hóa bang hoại này. Người viết Thi-thiên 139: 16 làm chứng: “Mắt Chúa thấy thể chất vô hình của tôi; Tất cả các ngày định cho tôi đã được ghi vào sổ của Chúa Trước khi chưa có một ngày nào trong số các ngày ấy.”

Tổng Thống Ronald Reagan đã nói đúng: "Tôi nhận thấy rằng tất cả những người chủ trương phá thai đều đã được sinh ra."

2. Bênh vực trẻ em gái và phụ nữ. Các vận động viên nữ, nạn nhân của bạo lực gia đình, và các quyền công dân cho phụ nữ và trẻ em gái đều có nguy cơ cao hơn do các hành động gần đây của chính phủ và cái gọi là Đạo luật bình đẳng. Đức Chúa Trời đã tạo ra “nam và nữ” như hình ảnh của Ngài (Sáng. 1:27). Chúng ta nên cầu nguyện và làm việc vì sự bình đẳng và cơ hội cho cả hai.

3. Bảo vệ con cháu chúng ta khỏi sự vô luân trong nền văn hóa băng hoại. Lễ trao giải Grammy gần đây nhất đề cập đến sự vô luân, tôi sẽ không mô tả ở đây. Tin tốt là những người ủng hộ nạn nhân lạm dụng tình dục đã nhanh chóng phản đối việc quảng cáo mại dâm và nội dung khiêu dâm của chương trình. Chúng ta được kêu gọi “hãy tránh xa sự gian dâm(1 Cô. 6:18a) và nên làm tất cả những gì có thể để bảo vệ con em khỏi sự suy đồi của nền văn hóa băng hoại.

4. Bảo vệ quyền tự do ngôn luận trong trường học. Theo một báo cáo gần đây, 62% sinh viên được phỏng vấn “đồng ý rằng môi trường trong khuôn viên trường của họ ngăn cản sinh viên nói những điều họ tin tưởng.” Đạo luật Civics Secures Democracy, đạo luật giáo dục gần đây được giới thiệu tại Quốc hội, đã được mô tả là “một sự phản đối rộng lớn ủng hộ việc chính trị hóa học sinh và dạy họ đánh đổi quyền bình đẳng và tự do cá nhân để đổi lấy chính trị bản sắc” và “áp đặt một chương trình giảng dạy bao quát trên các tiểu bang." Tác giả gọi thử thách này là “trận chiến giáo dục lớn nhất trong cuộc đời của chúng ta”. Chúng ta phải sống như những người được tự do và mở rộng quyền tự do này ở bất cứ nơi nào chúng ta có thể (1 Phi-e-rơ 2:15).

Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về những ưu tiên này trong tương lai. Hôm nay, chúng ta hãy kết thúc bằng một lời cầu nguyện quen thuộc đã trở nên rất đặc biệt đối với tôi trong những tuần gần đây. Chắc hẳn bạn đã nghe thấy bài kinh cầu nguyện nổi tiếng được cho là của Thánh Francis of Assisi; đã được sáng tác thành âm nhạc và xuất bản trên nhiều phương tiện truyền thông trong nhiều năm. Tôi đã bắt đầu cầu nguyện theo cách đó mỗi ngày, chậm rãi và chú ý đến từng chữ, và nhận thấy nó có sức khích lệ và năng quyền. Xin mời anh chị em cầu nguyện những lời này với tôi hôm nay và những ngày tới:

Lạy Chúa,
Xin hãy dùng con làm công cụ hòa bình của Ngài.
Nơi nào có hận thù, xin cho con gieo
hạt giống tình yêu

Nơi nào có thương tổn, xin cho con mang lại tha thứ;
Nơi nào có nghi ngờ, xin cho con đem laị niềm tin;
Nơi nào có thất vọng, xin cho con gieo ra hy vọng;
Nơi nào có bóng tối, xin cho con chiếu ra ánh sáng;
Nơi nào có thảm sầu, xin cho con mang lại niềm vui.
Kính lạy Đấng Chủ Tể Thiên Thượng!
Xin hãy giúp con tìm an ủi người
hơn là để được an ủi;
tìm hiểu biết người
hơn là để được hiểu biết;
tìm yêu thương người
hơn là để được thương yêu.
Vì khi chúng con hiến dâng là lúc chúng con được nhận lãnh

khi chúng con tha thứ là lúc chúng con được thứ tha;
khi chúng con chết đi là lúc chúng con được sinh ra để sống đời đời.
Amen

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh 

62 lượt xem
Các bài trước
Xây Nhà Trên Tảng Đá Khối (21/03/2021)
Mùa xuân của Thánh linh (14/03/2021)
Hướng Lên Trời Cao (07/03/2021)
Chọn Sự Thánh Khiết… (28/02/2021)
Con Là Đầy Tớ Tốt Và Trung Tín (22/02/2021)
Đây chính là lúc lựa chọn (16/02/2021)
Bằng Cả Lý Trí (08/02/2021)
Anh Chị Em Đã Sẵn Sàng Chưa? (24/01/2021)
Phúc Âm Sẽ Là Tin Tốt Lành… (11/01/2021)
Gắng Sức Làm Những Việc Lớn Lao… (03/01/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 94
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
HÀNH-TRÌNH ĐỨC TIN TRONG DANH CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÒNG HUYẾT JESUS - Ca Khúc Tường Khanh
 
Dưỡng Linh  
Ðức Chúa Trời Là Ai?
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI VẪN CÒN PHẢI HỌC
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
#Chạm Live - No.5 - Thời Gian | VHOPE
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
“HÔ-HẤP THUỘC LINH”
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
Ê-sai 55.6-13 LỐI CHÚA KHÁC LỐI TA
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 17/04/2021
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Cầu Thay Cho Chồng Thay Vì Cố Gắng Thay Đổi Chàng?
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Kim Vàng Ai Nỡ Uốn Câu
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHUYỆN TÌNH CỦA THIÊN CHÚA: BÀI HỌC CHO HÔN NHÂN
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Phục sinh một dữ kiện để ăn mừng
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HAI VỊ VUA - MS Lữ Thành Kiến
 
Tiếng Nói Quê Hương  
LỄ LÁ ĐÓN CHÚA VÀO THÀNH - Radio TNQH April 17 2021
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tài Liệu  
Có Hai Nơi Chúa Chịu Báp-têm?
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC