Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 03/04/2021

Đắk Lắk: Công Bố Thành Lập Chi Hội Tin Lành Êa Anur

HTTLVN.ORG – Tạ ơn Chúa, sáng ngày 31/03/2021, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ Công bố thành lập Chi Hội Tin Lành Êa Anur tại buôn Êa Anur, xã Pơng Drang, huyện Krong Buk, tỉnh Đắk Lắk.

Nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 40km về phía bắc, Hội Thánh Êa Anur được thành lập từ năm 1957 bởi cố Truyền đạo Y Dum Niê với số lượng tín hữu ban đầu là 12 người. Đến năm 1992, Chúa cho Hội Thánh nhóm lại đông hơn với số tín hữu ở cả hai buôn Êa Anur và Tâng Mai khoảng 240 người. Năm 2008, Điểm Nhóm chính thức được ra mắt trong sự vui mừng của tôi con Chúa. Theo thời gian, công việc Chúa tại nơi đây được phát triển mỗi ngày càng hơn, cho đến nay tổng số tín hữu tại Hội Thánh Êa Anur là 986 người, bên cạnh đó Hội Thánh còn mở một Điểm Nhóm tại buôn Êa Ño cách buôn Êa Anur khoảng 10km.

Tham dự chương trình có Mục sư Huỳnh Cường và Mục sư Y-Mah Liêng – Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Đắk Lắk; Mục sư Lemous Philemol – Trưởng Ban Đại diện và các Mục sư trong Ban Đại diện; đại biểu các cấp chính quyền cùng với khoảng 600 tôi con Chúa.

Hiện tại, Chi Hội Êa Anur đang nhóm tại nhà tạm của một tín đồ của Hội Thánh trong điều kiện hết sức giản đơn. Nhu cầu cấp bách hiện nay của Hội Thánh là tạo mãi được cơ sở vật chất để có thể nhóm lại thờ phượng Chúa tại một nơi khang trang hơn, cũng như có phương tiện cần dùng để học Lời Chúa và thờ phượng Chúa được tốt hơn. Xin quý tôi con Chúa mọi nơi thêm lời cầu nguyện cho Chi Hội Êa Anur.

Đắk Lắk: Lễ Khánh Thành Và Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Tơng Jŭ

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 30/03/2021, Hội Thánh Tin Lành Tơng Jŭ long trọng tổ chức Lễ Khánh thành và Cung hiến nhà thờ lên cho Đức Chúa Trời. Ngôi thánh đường mới tọa lạc tại buôn Tơng Jŭ, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN đến dự và là chủ lễ. Tham dự chương trình còn có Mục sư Huỳnh Cường và Mục sư Y-Mah Liêng, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Đắk Lắk; các Mục sư trong Ban Đại diện; đại diện chính quyền thành phố, địa phương và gần 1.400 tôi con Chúa trong và ngoài Hội Thánh.

Hội Thánh Tơng Jŭ được thành lập năm 1945 trải qua nhiều thăng trầm cùng lịch sử, đến năm 2015 số lượng tín đồ 2.917 người. Chúa cho Hội Thánh ngày càng phát triển, nhà thờ cũ không đáp ứng được nhu cầu thờ phượng Chúa. Hội Thánh cầu nguyện và tiến hành các thủ tục xin phép xây dựng. Đến ngày 20/03/2020, Hội Thánh cử hành lễ đặt viên đá xây dựng nhà thờ trên lô đất gần 3000m2. Ban đầu, Hội Thánh dự kiến nhà thờ sẽ xây dựng trong vòng ba năm. Nhưng thật cảm tạ ơn Chúa, tôi con Chúa tại Chi Hội Tơng Jŭ với tấm lòng dâng hiến rời rộng, kẻ công người của cùng nhau vui xây nhà Chúa, tròn một năm nhà thờ đã được hoàn thành. Chương trình diễn ra trong sự vui mừng, hết thảy đều chung lời tạ ơn Chúa với Hội Thánh Tơng Jŭ khi thấy sự thương xót, tể trị và ban phước của Ngài trên quá trình xây dựng ngôi Thánh đường này.

Niềm vui ấy được nhân lên bội phần hơn khi nhân dịp Lễ Khánh thành và Cung hiến đền thờ, tối ngày 29/03/2021 Hội Thánh Tơng Jŭ đã tổ chức chương trình Thánh nhạc truyền giảng với khoảng 2.000 người tham dự. Qua đề tài “Người Con Trai Lạc Mất”, nương trên Phúc âm Lu-ca 15:11-32, Mục sư Lemous Philemol – Trưởng Ban Đại diện đã chia sẻ tình yêu của Chúa và có 19 thân hữu tiếp nhận Chúa, 300 người cầu nguyện ăn năn trở lại với Chúa.

Một bác sĩ Cơ đốc giáo người Ấn Độ nhìn thấy mặt tốt của COVID-19

christianitytoday.com - Johnrose Austin Jayalal, chủ tịch Hiệp hội Y khoa Ấn Độ, một bác sĩ Cơ đốc giáo đã quan sát các nhà thờ hỗ trợ các thành viên nghèo khổ, các bệnh viện nhà thờ phục vụ cộng đồng nói chung và các bác sĩ Cơ đốc giáo tình nguyện phục vụ ở một số nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi coronavirus. “Tôi có thể thấy, ngay cả khi bị bắt bớ, thậm chí giữa những khó khăn, thậm chí giữa sự kiểm soát của chính phủ, thậm chí giữa những hạn chế mà chúng ta phải đối mặt trong việc công khai công bố thông điệp của tình yêu, bằng nhiều cách và cách khác nhau, Đức Chúa Trời Toàn năng hiện diện,” ông nói với CT.

Ấn Độ đã báo cáo 11,9 triệu trường hợp mắc COVID-19 và 161.000 trường hợp tử vong chính thức. Phần lớn những người mắc bệnh là những người có địa vị kinh tế xã hội trung bình hoặc cao nhất. Những người ở cấp thấp hơn — vâng, đó là một vấn đề, nhưng phần lớn thời gian đó thực sự là các nhà thờ đang chăm sóc họ. Bởi vì các nhà thờ đã có thể hỗ trợ tích cực cho các hội thánh, những người này bằng cách nào đó đã xoay sở được. Với ân điển của Đức Chúa Trời Toàn Năng, tôi nghĩ rằng cuộc khủng hoảng giờ đã qua đi. Tỷ lệ tử vong ở những người có tình trạng kinh tế xã hội thấp cũng ít hơn. Người dân ở đây đã tiếp xúc với nhiều loại bệnh khác và khả năng miễn dịch của họ đã được xây dựng.

Hội thánh đã quan tâm đến mọi người như thế nào trong thời gian này? Đây là thời gian bị khóa, vì vậy các nhà thờ đã bị đóng cửa trong sáu hoặc bảy tháng. Ban lãnh đạo Hội thánh xác định các gia đình cần hỗ trợ và cung cấp hỗ trợ tài chính và vật chất cũng như tư vấn cho các thành viên Hội thánh dưới mức nghèo khổ. Chỉ trong hai hoặc ba tháng gần đây, các nhà thờ mới bắt đầu nhóm họp. Có những hạn chế, nhưng họ có thể gặp gỡ với ít người hơn. Ví dụ, thay vì một buổi thờ phượng, bây giờ chúng tôi có hai buổi.

Làm thế nào mọi người thờ phượng trong những tháng mà các nhà thờ bị đóng cửa? Các nhà thờ hội thánh và các nhà thờ độc lập đang làm hai việc: hỗ trợ truyền thông xã hội và truyền thông đại chúng. Hai nhóm chính, Jesus Calls và Jesus Redeems, đã tiến hành các dịch vụ một cách có hệ thống vào những thời điểm cụ thể. Trên thực tế, mọi người đã có thể dành nhiều thời gian cho các hoạt động tôn giáo.

Cá nhân tôi nghĩ rằng trong thời gian này, mọi người đã cầu nguyện và dâng hiến nhiều hơn bao giờ hết. Mọi người cũng đã có thể dành thời gian cho gia đình của họ. Chúng tôi đã biết mọi người sẽ dành bao nhiêu thời gian trước tivi và trước máy tính. Nhưng trong trận đại dịch, các gia đình đã đến với nhau, lắng nghe Lời Chúa và tham gia các buổi cầu nguyện. Đó là một điều rất tốt sẽ xảy ra. Cá nhân tôi cảm thấy đó không phải là thời điểm khó khăn thực sự đối với các Cơ đốc nhân vào thời điểm đó. Chúng tôi đã có thể thờ phượng và thực hiện các nhiệm vụ và nhiệm vụ đặc biệt của mình. Điều duy nhất chúng tôi không thể làm là gặp gỡ với tư cách là một hội thánh.

86 Phần trăm người theo đạo Tin lành Tự hào về cách đối phó COVID-19 của Giáo hội của họ

christianheadlines.com - Theo khảo sát mới nhất của Lifeway Research, phần lớn những tín hữu đang ca ngợi nhà thờ của họ về cách họ phản ứng với đại dịch COVID-19.

Cuộc khảo sát, được thực hiện trực tuyến từ ngày 5-18 tháng 2 năm 2021 và bao gồm 1.000 người Hoa kỳ theo đạo Tin lành, cho thấy 86% hài lòng với cách nhà thờ của họ đối phó đại dịch. 58% phần trăm đồng ý mạnh mẽ rằng họ hài lòng với việc nhà thờ của họ xử lý đại dịch trong khi 9% không đồng ý.

Ngược lại, 12% người đi nhà thờ cho biết họ xấu hổ về phản ứng COVID-19 của nhà thờ họ. Ngoài ra, 26% thanh niên đi nhà thờ (từ 18 đến 29 tuổi) có nhiều khả năng xấu hổ về việc nhà thờ của họ đối phó virus.

Scott McConnell, giám đốc điều hành của Lifeway Research, lưu ý cách một số mục sư phải đối mặt với những lời chỉ trích vì phản ứng của họ đối với cuộc khủng hoảng mặc dù được các nhóm nhà thờ khác ủng hộ áp đảo.

Về các bổi thờ phượng trực tiếp, một nửa số người đi nhà thờ Tin lành (51%) đã không tham dự bất kỳ buổi lễ trực tiếp nào của nhà thờ vào tháng 1 năm 2021, vì một số hội thánh đã không thể gặp trực tiếp trong suốt thời gian đại dịch xảy ra.

McConnell lưu ý rằng kinh nghiệm của những người đi nhà thờ "rất khác nhau" khi nói đến phản ứng đại dịch của nhà thờ của họ. Ông giải thích: “Một thiểu số lớn những người đi nhà thờ tham dự một nhà thờ không có giờ thờ phượng trực tiếp trong phần lớn năm 2020. “Như tháng Giêng đã minh họa, chỉ vì một nhà thờ có giờ thờ phượng trực tiếp không có nghĩa là mọi người đi nhà thờ sẵn sàng tham gia theo cách đó khi coronavirus vẫn đang lưu hành.”

Indonesia tăng cường an ninh tại các nhà thờ trong lễ Phục sinh sau vụ đánh bom liều chết

christianpost.com - Dân tộc thiểu số theo đạo Thiên chúa ở Indonesia, nơi có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới, sẽ tham dự lễ Phục sinh trong tình trạng an ninh nghiêm trọng sau vụ đánh bom liều chết vào tuần trước bên ngoài nhà thờ do một cặp vợ chồng có liên kết với mạng lưới khủng bố trung thành với Nhà nước Hồi giáo thực hiện.

Phát ngôn viên Cảnh sát Quốc gia của quần đảo Đông Nam Á, Rusdi Hartono, nói với truyền thông rằng tất cả các sở cảnh sát đã được yêu cầu chuẩn bị cho các cuộc tấn công khủng bố tiềm tàng nhằm vào các nhà thờ trong lễ Phục sinh, theo APF, cũng báo cáo rằng các buổi thờ phượng cho Thứ Sáu Thương Khó được tổ chức trong tình trạng an ninh nghiêm ngặt. .

Hai ngày trước Thứ Sáu Tuần Thánh, cảnh sát đã bắn chết một phụ nữ 25 tuổi, được xác định là Zakiah Aini, người đã chĩa súng vào các sĩ quan cảnh sát tại trụ sở Cảnh sát Quốc gia ở Jakarta và bắn ít nhất sáu phát súng, Jakarta Globe đưa tin, cho biết thêm rằng Zakiah là một sinh viên bỏ học đại học, người đã ủng hộ IS.

Vào Chủ nhật Lễ Lá tuần trước, một người đàn ông 26 tuổi, được xác định là Muh Lukman và vợ của anh ta, Yogi Sahfitri Fortuna, hay còn gọi là Dewi, đã tự nổ tung trước cổng Nhà thờ Cathedral ở thành phố Makassar, Nam Sulawesi tỉnh vào khoảng 10:30 sáng khi nhà thờ đang chuẩn bị cho buổi lễ thứ ba. Cảnh sát tiết lộ rằng ít nhất 20 người bị thương trong vụ việc, theo hãng tin AP.

Tờ Globe đưa tin, ba nữ nghi phạm đang bị giam giữ với cáo buộc biết chi tiết về âm mưu đánh bom và thúc đẩy cặp đôi thực hiện vụ tấn công. Người bảo vệ, được xác định là một người đàn ông 52 tuổi tên Kosmas, đang hồi phục vết bỏng ở đầu và bụng. “Đã có nhiều vụ bắt giữ giữa tháng Giêng và vụ đánh bom nhà thờ. Đội chống khủng bố Biệt đội 88 đã bắt giữ ít nhất 94 nghi phạm khủng bố trong các cuộc tấn công phủ đầu kể từ tháng Giêng” phát ngôn viên Cảnh sát trưởng Quốc gia Comr. Ahmad Ramadhan đã được trích dẫn nói.

Nghiên cứu của Baylor cho thấy lợi ích của các chương trình chữa lành chấn thương dựa trên Kinh thánh trong nhà tù

christianpost.com - Một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Kinh thánh Hoa Kỳ và Đại học Baylor cho thấy những tù nhân tham gia chương trình chữa lành chấn thương dựa trên Kinh thánh cho thấy sức khỏe tinh thần được nâng cao và giảm đáng kể hậu quả tiêu cực của chấn thương.

Thông qua việc tham gia “Chữa lành trái tim bị tổn thương”, Chương trình chữa lành chấn thương dựa trên Kinh thánh của ABS, những người tham gia đã trải qua sự suy giảm PTSD và khả năng báo thù. Ngoài ra, họ đã trải qua sự gia tăng về sự tha thứ, khả năng phục hồi và ý nghĩa trong cuộc sống.

ABS và Bộ Nhà tù & Nhà tù Good News đã hợp tác để đào tạo các tuyên úy và tình nguyện viên tại Nhà tù Khu vực Riverside ở Bắc Prince George, Virginia, để tạo điều kiện cho chương trình được sử dụng cho một nghiên cứu do Đại học Baylor thực hiện.

Trong số 349 tù nhân trong nghiên cứu, 86% đã trải qua ít nhất một loại sự kiện đau thương. 210 cá nhân trong nhóm điều trị đã hoàn thành các cuộc khảo sát trong suốt Chương trình Chữa lành Chấn thương Chỉnh hình để xem liệu họ có kết quả tốt hơn những người trong nhóm đối chứng không hoàn thành chương trình hay không.

Nghiên cứu dài hạn của chương trình bao gồm năm phiên họp kéo dài hai giờ cho thấy kết quả chữa bệnh đáng kể, cung cấp bằng chứng về cách can thiệp dựa trên Kinh thánh sẽ cung cấp các phương pháp tiếp cận toàn diện để cải tạo phạm nhân.

“Điều đáng ngạc nhiên và không gây ngạc nhiên đối với tôi là chương trình này đã mang lại hiệu quả như thế nào, không chỉ thông qua việc giảm các triệu chứng chấn thương và tăng cường cảm giác kết nối của một người với Chúa, với người lân cận và với Kinh thánh mà còn tiếp tục…”, nhà tâm lý học Cơ đốc giáo, Tiến sĩ. Phil Monroe, người làm việc với Chương trình Chữa lành Chấn thương ABS, nói với The Christian Post. “Chúng tôi đã chứng minh được hiệu quả kéo dài.” Ngay cả sau một đến ba tháng hoàn thành chương trình, các tù nhân đã cho thấy sự cải thiện trong các lĩnh vực về sự tha thứ, lòng trắc ẩn, khả năng phục hồi và hỗ trợ từ gia đình và bạn bè, cùng những tác động tích cực khác. Monroe cho biết chương trình mang lại những kết quả này do khía cạnh đức tin của mục vụ.

Sống Đạo Tổng Hợp

112 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/03/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (21/03/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/03/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/03/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (13/02/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (31/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (02/01/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (19/12/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/12/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 94
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
HÀNH-TRÌNH ĐỨC TIN TRONG DANH CHÚA
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÒNG HUYẾT JESUS - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI VẪN CÒN PHẢI HỌC
 
Dưỡng Linh  
Ðức Chúa Trời Là Ai?
 
Tạ Ơn Chúa  
HÃY TẠ ƠN CHÚA
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HÔ-HẤP THUỘC LINH”
 
VHope  
#Chạm Live - No.5 - Thời Gian | VHOPE
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 17/04/2021
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
Ê-sai 55.6-13 LỐI CHÚA KHÁC LỐI TA
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Cầu Thay Cho Chồng Thay Vì Cố Gắng Thay Đổi Chàng?
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHUYỆN TÌNH CỦA THIÊN CHÚA: BÀI HỌC CHO HÔN NHÂN
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Nghiệm và Sống  
Tuyệt vời từ Chúa, phi thường cho Chúa
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Kim Vàng Ai Nỡ Uốn Câu
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Phục sinh một dữ kiện để ăn mừng
 
Tài Liệu  
Có Hai Nơi Chúa Chịu Báp-têm?
 
Tiếng Nói Quê Hương  
LỄ LÁ ĐÓN CHÚA VÀO THÀNH - Radio TNQH April 17 2021
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HAI VỊ VUA - MS Lữ Thành Kiến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC