Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Vì khi tôi yếu đuối, ấy chính là lúc tôi mạnh mẽ
Ngày 25/04/2021

 Dr. Denison


Don Muchow gần đây đã chạy bộ từ Disneyland, Nam California đến Walt Disney World, Orlando, bang Florida- hơn 2,500 dặm. Anh đã hoàn thành cuộc chạy bộ xuyên quốc gia để nâng cao nhận thức về bệnh tiểu đường loại 1, căn bệnh mà anh đã sống với nó từ năm 1972. 

Cách đây 8 năm, Heather Abbott đang tiến gần đến đích tại cuộc thi chạy đường trường Boston thì hai quả bom phát nổ. Bốn ngày sau, chân trái của cô bị cắt cụt dưới đầu gối. Cô đã nhận được một bộ phận giả để đi lại, nhưng bảo hiểm sẽ không chi trả các bộ phận giả bổ sung cho các hoạt động khác. Khi biết được việc này, cô đã thành lập Quỹ Heather Abbott, hiện đã huy động được hơn 1 triệu đô la và giúp cung cấp các bộ phận giả tùy chỉnh cho hơn 42 người bị cụt tay, chân trên khắp Hoa Kỳ. 

Nữ hoàng Elizabeth II đã thông báo rằng bà sẽ tự cho phép mình hướng dẫn các chuyến tham quan đến các khu vườn lịch sử của điện Buckingham lần đầu tiên trong lịch sử của cung điện. Công chúng sẽ có thể thưởng thức những đồng cỏ “trải thảm với linh trưởng và cá chuông xanh. . . hoa trà, hoa mộc lan, và bụi cây đỗ quyên,” theo thông cáo báo chí. 

Có tin vui để mừng, nhưng cũng có tin xấu để đau buồn. Hôm qua, ba người bị bắn chết ở Austin, Texas. Ba người khác chết trong một vụ xả súng vào sáng sớm ngày 18 ở bang Wisconsin. 

Số người chết vì COVID-19 trên toàn cầu đã vượt quá ba triệu người vào thứ Bảy, 17 tây, khi các ca bệnh tăng trên toàn thế giới. Một cặp vợ chồng đang chuẩn bị kỷ niệm 50 năm ngày cưới thì người chồng bị giết trong vụ xả súng hàng loạt ở cơ sở chuyển giao thư từ FedEx vào thứ Năm tuần trước. Và một mục sư và vợ của ông đau buồn yêu cầu công chúng giúp đỡ cảnh sát bắt kẻ đã giết con gái của họ trong một công viên ở Birmingham, bang Alabama, vào ngày Chúa nhật Phục sinh.

Tôi cảm thấy chán nản khi đọc bản tin. Tôi không thể điều hành các lục địa, quyên góp hàng triệu đô la cho những người bị cụt tay, hoặc cung cấp các khu vườn lịch sử cho công chúng. Tôi không thể ngăn chặn đại dịch, ngăn chặn các vụ xả súng, hoặc giải quyết vụ giết người ở Birmingham.

Đây là điểm nghịch lý mà tôi muốn chúng ta suy nghĩ hôm nay: Đức Chúa Trời muốn chuộc lại sự nản lòng đó vì vinh quang tối thượng của Ngài và cũng là điều tốt lành nhất cho chúng ta.

Mục vụ này tồn tại để giúp mọi người phản hồi theo tinh thần Kinh thánh và cứu chuộc nền văn hóa băng hoại của chúng ta. Nền đạo đức của xã hội đang đi xuống cách thảm hại; sự chia rẽ chính trị ngày càng sâu sắc; bạo lực đường phố đang đe dọa; ảnh hưởng của Cơ đốc giáo dường như đang suy yếu. Nhưng khi chúng ta nhận ra sự bất lực của mình trong việc tạo ra sự khác biệt trong thế giới băng hoại, đó chính là lúc chúng ta có thể được sử dụng bởi Đấng có thể. 

Nhật báo Daily Article do Br. Todd Blackham phát động dành cho Hiệp hội Nhà truyền giáo sứ đồ Giăng ở Boston cho biết: “Điều nghịch lý, mấu chốt của đức tin chúng ta là quyền năng của Đức Chúa Trời được hoàn thiện trong sự yếu đuối. Khi chúng ta có thể đối mặt cách tỉnh táo với thực tế về sự bất lực của mình, bất lực trước tội lỗi, và sự xa cách khỏi nguồn sống, đó chính là lúc Chúa Giê-su có thể bước vào để nâng chúng ta lên.”

Khi Phao-lô cầu xin Chúa loại bỏ cái dằm đâm vào thân xác” của ông, Chúa đã từ chối và thay vào đó nói với sứ đồ rằng: Ân sủng Ta đủ cho con rồi, vì quyền năng của Ta trở nên trọn vẹn trong sự yếu đuối. (2 Cô. 12: 9a). Phao-lô đáp: Vì vậy tôi rất vui mừng tự hào trong sự yếu đuối của tôi, để quyền năng của Chúa Cứu Thế có thể ở luôn trong tôi. (c. 9b). Sứ đồ đã học được nguồn gốc của sức mạnh biến đổi: “Vì khi tôi yếu đuối, ấy chính là lúc tôi mạnh mẽ. (c. 10b).

Tôi tin rằng thử thách lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt trong việc tham gia vào nền văn hóa sa đọa của chúng ta không nằm ở nền văn hóa mà nằm trong chính chúng ta. Tất cả những gì Chúa Giêsu đã từng làm, Ngài vẫn có thể làm được. Tất cả của Chúa ở đó, là trong thời điểm này. Nhưng Ngài có thể làm thông qua chúng ta chỉ những gì chúng ta cho phép Chúa làm trong chúng ta. 

Chúa có thể sử dụng hoàn toàn những người phụ thuộc hoàn toàn vào Ngài. Điều tốt nhất Chúa dành cho chúng ta tốt hơn nhiều so với điều tốt nhất của chúng ta cho chính mình.

Trận Lexington và Concord diễn ra vào ngày này năm 1775. Tám người Mỹ đã thiệt mạng trong trận Lexington: John Brown, Samuel Hadley, Caleb Harrington, Jonathan Harrington, Robert Munroe, Isaac Muzzey, Asahel Porter, và Jonas Parker. Họ chết mà không bao giờ biết rằng sự hy sinh của họ sẽ châm ngòi cho cuộc Cách mạng Hoa Kỳ và làm thay đổi lịch sử.

Lần tới khi bạn nghe điều gì đó trong tin tức khiến bạn nản lòng, hãy nắm lấy cảm giác đó. Đừng tắt tin tức hay quay đi trong tuyệt vọng. Thay vào đó, hãy đặt tên cho sự vô vọng mà bạn cảm thấy và sự thiếu thốn đang kích động trong tâm hồn bạn.

Bây giờ, hãy biến điểm yếu của bạn thành một lời cầu xin sức mạnh của Đức Chúa Trời. Cầu xin Ngài ban cho bạn những lời để cầu nguyện, các bước để đi, đủ lòng yêu thương để ban phát.

Oswald Chambers nhắc nhở chúng ta rằng "Chúa không bao giờ cho chúng ta sự sáng suốt để chúng ta ngồi đó chỉ trích, nhưng chúng ta có thể cầu thay." Khi chọn cầu thay và phục vụ bất chấp mọi sự chống đối và ngăn cản, chúng ta cảm nghiệm được quyền năng của Đức Chúa Trời theo những cách sẽ thay đổi cuộc sống và nền văn hóa của chúng ta.

Một trong những đặc ân lớn của tôi với tư cách là mục sư ở Dallas là phát triển tình bạn rất thân thiết với hai vị mục sư khác trong cộng đồng của chúng tôi. Một ngày nọ, tôi đang ăn trưa với họ khi chúng tôi bắt đầu thảo luận về hội thánh bị đàn áp trên khắp thế giới và niềm vui mà các tín hữu trải nghiệm khi họ chịu khổ vì Chúa Giê-xu.

Một người bạn của tôi đã đưa ra quan điểm sâu sắc này: “Khi Cơ đốc giáo gặp dễ dàng, thì đạo Chúa khó phát triển. Khi đạo Chúa gặp khó khăn thì nó dễ dàng phát triển.” 

Điều nào đúng với bạn ngày hôm nay?

Lược dịch: Ngyễn Thị Bảo Hạnh

475 lượt xem
Các bài trước
Tuyệt vời từ Chúa, phi thường cho Chúa (18/04/2021)
Chúa Giê-su, Công chúng, Chính bạn (12/04/2021)
…Duy Chỉ Tình Yêu (05/04/2021)
Để Sống Đời Đời … (31/03/2021)
Xây Nhà Trên Tảng Đá Khối (21/03/2021)
Mùa xuân của Thánh linh (14/03/2021)
Hướng Lên Trời Cao (07/03/2021)
Chọn Sự Thánh Khiết… (28/02/2021)
Con Là Đầy Tớ Tốt Và Trung Tín (22/02/2021)
Đây chính là lúc lựa chọn (16/02/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC