Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Sự khôn ngoan giúp ích cho sự thành công
Ngày 03/05/2021

  Dr. Denison


Truyền thông Hoa Kỳ tiếp tục đưa tin và những phản ứng đối với bài diễn từ tối thứ Tư trước Quốc hội của Tổng thống Biden. Trong khi đó, một chính trị gia khác đang đưa ra những tin theo những cách rất đáng khích lệ.

Scott Morrison là thủ tướng của Úc Đại Lợi và cũng là một tín nhân của Chúa Jesus và ông bày tỏ niềm tin công khai. Gần đây, ông đã phát biểu trước hội nghị quốc gia của các Hội Thánh Cơ đốc giáo Úc Đại Lợi, nơi ông chia sẻ đức tin cá nhân và thế nào được ơn kêu gọi vào vị trí (lãnh đạo) của mình.

Nhật báo Guardian báo cáo rằng “Morrison không hề đơn độc trong số các thủ tướng Úc, trong việc giữ niềm tin hoặc bày tỏ công khai đức tin trong Chúa. Nhưng ông thật khác thường trong thời hiện đại khi cho biết ơn kêu gọi  trực tiếp đến văn phòng thủ tướng như vậy”.

Bài báo có một cái nhìn hoài nghi về quyết định sự kêu gọi thiêng liêng này. Điều này không có gì phải ngạc nhiên khi đức tin trọn vẹn của thủ tướng xung đột trực tiếp với nền văn hóa của con người.

Một trong những kết quả của việc tạm rời xa cuộc sống hàng ngày của chúng ta là một viễn cảnh mở rộng khi chúng ta quay trở lại cuộc sống đời thường. Giống như một chuyến tham quan bằng máy bay trực thăng cho chúng ta thấy một vị trí đẹp từ một góc nhìn cao hơn, việc tạm rút lui khỏi những thói quen có thể giúp chúng ta nhìn thấy bản thân rõ ràng hơn từ quan điểm của Đức Chúa Trời.

Một trong những thông điệp rõ ràng mà tôi cảm nhận được từ Đức Chúa Trời trong những ngày gần đây là dân sự của Ngài phải chuẩn bị khẩn cấp hơn bao giờ hết cho những thử thách đang đến. Chúng ta đang ở trong giai đoạn đầu của một phong trào mà hội thánh chưa bao giờ phải đối mặt trước đây, một phong trào đang đe dọa chúng ta theo những cách mà bây giờ đang trở nên rõ ràng hơn.

Nhà xã hội học Philip Reef mô tả ”thời đại mà phong trào Cơ đốc bắt đầu được coi là nền văn hóa đầu tiên. Nó được thống trị bởi một quần thể của các vị thần có tín hữu bằng lòng với tôn giáo của họ và không truyền giáo ra thế giới rộng lớn hơn.” Theo Rieff, phong trào Cơ đốc giáo đã châm ngòi cho một nền văn hóa độc thần và truyền giáo đến nền văn hóa thứ hai, cuốn đi nền văn hóa thứ nhất.

Bây giờ chúng ta đang ở trong cái mà Reef gọi là nền văn hóa thứ ba, mà mục sư người Úc Stephen McAlpine mô tả là “bị phong tỏa một cách kín đáo khỏi bất cứ thứ gì siêu việt”. Nó “chỉ nhận dạng các cấu trúc theo chiều ngang. Đây là nơi ý nghĩa được xác định, và đây là nơi quyền lực tồn tại. Đó là nơi chúng ta xây dựng - và giải mã.”

McAlpine cho biết thêm: “Nền văn hóa thứ ba này mang tính truyền giáo rộng lớn, và tích cực thù địch với các giá trị của nền văn hóa thứ hai”. Ví dụ, nó coi "tự do""tính xác thực" về tình dục là yếu tố sống còn đối với sự phát triển của cá nhân và xã hội. Do đó, đạo đức Kinh thánh được coi là nguy hiểm cho xã hội và có khả năng gây thiệt hại cho các cá nhân đồng tính, chuyển giới tính. Lập trường quan trọng tương tự cũng được thực hiện liên quan đến phá thai, trợ tử, hoặc bất kỳ “quyền tự do” cá nhân nào khác bị “đe dọa” bởi đức tin Kinh thánh. 

Theo McAlpine, đây là một “tôn giáo mới” và là phúc âm đối thủ mà “hội thánh Chúa chưa từng gặp phải trước đây”. Nó không tìm kiếm gì khác hơn là thay thế Cơ đốc giáo bằng tầm nhìn thế tục cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Mỗi con người được Đức Chúa Trời tạo ra theo hình ảnh của Ngài vì mối quan hệ cá nhân với Đấng Tạo dựng chúng ta (Sáng thế ký 1:27). Không gì trong văn hóa thế tục có thể lấp đầy “sự trống rỗng” mà Pascal đã mô tả. Xã hội của chúng ta càng đi xa khỏi lẽ thật trong Kinh thánh, thì càng có nhiều người khao khát tìm kiếm lẽ thật trong Kinh thánh.

Frederick Buechner lưu ý rằng, "Nơi Chúa gọi bạn đến là nơi mà niềm vui sâu đậm của bạn và sự đói khát sâu sắc của thế giới gặp nhau." "Sự đói khát sâu sắc của thế giới" là để nghe từ Chúa. Không chỉ về Ngài – mà từ Ngài. Những cơn bão mà nền văn hóa của chúng ta phải đối mặt rất nghiêm trọng, chúng ta không thể điều hướng chúng nếu không có sự lãnh đạo, cung cấp, và bảo vệ thiêng liêng.

Bạn và tôi là những ống dẫn mà qua đó Chúa của chúng ta nói với thế giới của chúng ta. Nhưng chúng ta không thể cho những gì chúng ta không có. Chúng ta không thể nói lời từ Đức Chúa Trời trừ khi chúng ta nghe lời từ Đức Chúa Trời. Để đáp ứng “nạn đói sâu sắc của thế giới”, trước tiên chúng ta phải gặp gỡ Đức Chúa Trời.

“Sự vui mừng sâu sắc” của chúng ta cũng phải xuất phát từ mối tương giao thâm tình như vậy: “Đức Chúa Trời ôi! Linh hồn tôi mong đợi Chúa như con nai cái thèm khát suối nước.” (Thi-thiên 42: 1). Đa-vít làm chứng: “Lạy Đức Chúa Trời, chính Ngài là Đức Chúa Trời của tôi, tôi tha thiết tìm kiếm Ngài. Linh hồn tôi khát khao Chúa, thể xác tôi mong ước Ngài như mảnh đất khô khan, nứt nẻ, không có nước. (Thi thiên 63: 1).

Hơn bất cứ lúc nào trong đời, dân sự của Đấng Christ ngày nay cần noi gương Đa-vít. Khi đối mặt với những thách thức văn hóa đang ở phía trước, chúng ta rất cần sự kết nối đầy quyền năng và biến đổi với Chúa của chúng ta. Hôm nay, chúng ta hãy kết thúc bằng cách chọn ưu tiên hàng đầu với tư cách là dân sự của Đức Chúa Trời.

Truyền đạo 10: 10 đưa ra cái nhìn sâu sắc đáng chú ý: ”Một lưỡi rìu cùn mà không mài dũa bén, ắt phải phí nhiều sức, nhưng sự khôn ngoan giúp ích cho sự thành công.

Câu chuyện kể về một người thợ rừng mới được thuê, ngay ngày đầu tiên anh đã đốn nhiều cây hơn bất cứ công nhân nào. Tuy nhiên, đến ngày thứ tư, sản lượng của anh đã giảm đến mức người giám thị đã phải hỏi anh có nan đề gì. Người thợ nói, “Tôi không hiểu. Tôi thậm chí còn làm việc chăm chỉ hơn trước nhưng chặt được ít gỗ hơn.” Người giám thị hỏi người thợ xem anh thường xuyên mài rìu như thế nào. Anh trả lời, "Vì có quá nhiều cây để chặt, tôi không có thời gian để mài rìu của mình."

Lần cuối cùng bạn mài “rìu” của mình với Chúa là khi nào?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

364 lượt xem
Các bài trước
Vì khi tôi yếu đuối, ấy chính là lúc tôi mạnh mẽ (25/04/2021)
Tuyệt vời từ Chúa, phi thường cho Chúa (18/04/2021)
Chúa Giê-su, Công chúng, Chính bạn (12/04/2021)
…Duy Chỉ Tình Yêu (05/04/2021)
Để Sống Đời Đời … (31/03/2021)
Xây Nhà Trên Tảng Đá Khối (21/03/2021)
Mùa xuân của Thánh linh (14/03/2021)
Hướng Lên Trời Cao (07/03/2021)
Chọn Sự Thánh Khiết… (28/02/2021)
Con Là Đầy Tớ Tốt Và Trung Tín (22/02/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC