Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 16/05/2021

Bổ Nhiệm Quản Nhiệm HTTL Cam Nghĩa và Chi Hội KRAM

HTTLVN.ORG – Khánh Hoà: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm HTTL Cam Nghĩa. Vào lúc 9 giờ ngày 8/5/2021, Chi Hội Tin Lành Cam Nghĩa, tỉnh Khánh Hòa đã vui mừng tổ chức Lễ Bổ nhiệm Mục sư Lê Văn Lực làm Quản nhiệm Hội Thánh.

Về tham dự chương trình có Mục sư Phan Văn Cử, Tổng Thủ quỹ TLH làm diễn giả; Mục sư Phạm Sính, Ủy viên TLH – Mục vụ tỉnh Khánh Hòa làm chủ lễ; các Mục sư, Truyền đạo và các Chấp sự đại diện các Hội Thánh trong tỉnh Khánh Hòa.

Mục sư Phan Văn Cử giảng trao trách nhiệm với chủ đề “Hãy Chăn Chiên Ta” nương trên phân đoạn Kinh Thánh Giăng 21:15-19, giúp Hội Thánh hiểu rõ điều kiện trở thành người chăn, công việc người chăn và bí quyết thành công của người chăn

Lâm Đồng: Lễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội KRAM. Sáng ngày 07/05/2021, tại nhà thờ Tin Lành KRAM, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Lễ Bổ nhiệm Mục sư Ya Nhi làm Quản nhiệm Chi Hội Tin Lành KRAM.

Mục sư Kon Sa Ha Hăck, Ủy viên Mục vụ tỉnh Lâm Đồng làm chủ lễ. Tham dự chương trình có Mục sư Bùi Phụng, Trưởng Ban, và các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Lâm Đồng; cùng với hơn 400 tôi con Chúa trong Hội Thánh, các Mục sư Quản nhiệm và đại diện các Ban Chấp sự của Hội Thánh phía Bắc Lâm Đồng. 

Mục sư Bùi Phụng giảng trao trách nhiệm với đề tài “Người Đầy Tớ Trung Thành.” Mục sư Kon Sa Ha Hăck đọc các quyết định, trao Giáo vụ lệnh, ấn tín, và cầu nguyện cho tân Quản nhiệm. Mục sư Ya Nhi bày tỏ tâm chí của đời sống tận hiến và luôn nhờ cậy ơn Chúa để kết nối và gắn bó với mỗi con dân Chúa, tiếp tục gây dựng và phát triển công việc nhà Ngài.

Trại Thanh Niên Tin Lành 2021

tinlanhmienbac.org - Tạ ơn Chúa, tháng 5 2021 diễn ra ngày kỳ trại dành cho thanh niên các Hội thánh khu vực miền xuôi được diễn ra trong sự ban ơn của Chúa.

MS Nguyễn Ngọc Thành – QN HT Hoành Nhị – Diễn giả của kỳ trại

Ngày hôm nay, thanh niên Tin lành đang sống trong một thế giới nhiều những sự bất an, những lo lắng về tương lai, về dịch bệnh, về việc chọn trường… nhiều những mối lo lắng khiến cho nhiều thanh niên cảm thấy mất phương hướng, đời sống đức tin dần mai một và dần ảnh hưởng với nếp sống bên ngoài. Với chủ đề: Sống Bởi Đức Tin kỳ trại sẽ khích lệ mỗi thanh niên Cơ đốc xác quyết lại niềm tin, quyết sống cho Chúa, cho sự kiêu gọi và cho đức tin của mình.

Kết thúc kỳ trại, thanh niên được khích lệ luẫn nhau qua thì giờ học lời Chúa, thì giờ thảo luận và chơi trò chơi cùng nhau. Mặc dù kỳ trại chỉ diễn ra hơn 1 ngày do tình hình dịch bệnh nhưng Chúa sẽ khiến những gì đã nhận qua kỳ trại được kết quả trong đời sống.

Cơ đốc nhân ở Ấn Độ cầu nguyện vì vi rút tràn ngập các lò thiêu

christianitytoday.com - Ấn Độ đã và đang lập kỷ lục hàng ngày trên toàn cầu về các ca nhiễm coronavirus mới, được thúc đẩy bởi một biến thể mới xuất hiện ở đây. Vào thứ Sáu, số trường hợp mới được xác nhận đã vi phạm 400.000 lần thứ ba kể từ khi đợt tăng nghiêm trọng bắt đầu vào tháng trước. 414.188 trường hợp mới đã đẩy tổng số chính thức của Ấn Độ lên hơn 21,4 triệu, chỉ sau Hoa Kỳ. Bộ Y tế cũng báo cáo 3.915 trường hợp tử vong mới vào thứ Sáu, nâng tổng số được xác nhận là hơn 234.000 (chỉ sau Mỹ và Brazil). Các nhà lãnh đạo của các nhà thờ Thiên chúa giáo và các mục vụ ở Ấn Độ đã bị choáng ngợp bởi các trường hợp và cái chết trong số nhân viên và giáo đoàn của họ trong bối cảnh không có phương pháp điều trị. Đáp lại, hôm nay đã được các nhà lãnh đạo của Hiệp hội Truyền giáo Phúc âm Ấn Độ (EFI), Hội đồng Quốc gia của các Giáo hội ở Ấn Độ (NCCI) và Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ (CBCI) đồng tuyên bố là ngày cầu nguyện và kiêng ăn.

Theo Prabhu Singh, hiệu trưởng Viện Nghiên cứu Cơ đốc cao cấp Nam Á (SAIACS), một trong những thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử quốc gia, cuộc khủng hoảng hiện nay là một trong những thời kỳ đen tối nhất. Ông nói với CT: “Một trong những kết quả đau lòng của làn sóng thứ hai dữ dội này là sự mất mát bi thảm của các lãnh đạo cấp cao của các tổ chức và chủng viện Cơ đốc cũng như các mục sư nhà thờ và tín hữu." Các nhà lãnh đạo khác cũng đang gặp căng thẳng nghiêm trọng khi họ phải vật lộn để đối phó với tác động của đại dịch. Chúng tôi ước tính khoảng 350 đến 400 mục sư, nhà truyền giáo và giám mục đã mất mạng” Vijayesh Lal, tổng thư ký của EFI, trích dẫn những lời giải thích ở

Richard Howell, hiệu trưởng Viện Caleb, một chủng viện ở Haryana, và là cựu tổng thư ký của EFI, cho biết: “Cuộc khủng hoảng lãnh đạo đã ập đến nhà thờ ở Ấn Độ. Ông nói với CT: “Gần 2.000 công nhân được trang bị thần học - một nhân vật bảo thủ, được đưa tin thường xuyên qua mạng xã hội - đã chết ở các thành phố. “Tuy nhiên, ở những ngôi làng nơi hầu hết người da đỏ sinh sống - trong tình trạng nghèo đói, không có hệ thống chăm sóc sức khỏe thích hợp, và nhà thờ đang trải qua cả sự phát triển và ngược đãi - thì con số gần như giống nhau. Và số lượng tôi tớ của Đức Chúa Trời chết ngày càng tăng chỉ là sự khởi đầu của những tai ương.”

Finny Philip, thành viên hội đồng người Ấn Độ của Phong trào Lausanne, cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế này trong nước, trong một video khẩn cấp kêu gọi cầu nguyện. Anh ấy đã giải thích: Việc hỏa táng và chôn cất hàng loạt đang diễn ra. Thi thể người chết được xếp hàng lên giàn hỏa táng hàng giờ trên lối đi bộ, trước khi họ được hỏa táng. Các xác chết được chất đống một cách vô nhân đạo trong bệnh viện, bên ngoài trung tâm y tế và trong xe cứu thương do thiếu không gian trong nhà xác. Hôm qua, tại thành phố Bengaluru, chính quyền đã giao 265 mẫu đất để chôn cất và hỏa táng để đối phó với tình hình tuyệt vọng. Các cơ quan chính quyền địa phương đang chuyển đổi các công viên thành phố, bãi đỗ xe và lối đi bộ thành không gian hỏa táng.

“Chúng tôi đã mất 11 nhà lãnh đạo chủ chốt của mình, bao gồm cả hai vợ chồng của các mục sư,” Philip, một mục sư ở Udaipur và là hiệu trưởng của Trường Cao đẳng Kinh thánh Filadelfia, nói với CT. “Các mục sư đang phải vật lộn để trang trải chi phí điều trị, và các tín đồ đang phải trải qua những thách thức về tài chính trong bối cảnh bị khóa cửa một phần” và hậu quả là mất việc làm và thu nhập ổn định - đặc biệt là ở các vùng nông thôn.“Chúng tôi đã mất nhiều mục sư và thành viên của các giáo đoàn của chúng tôi,” một chủ đồn điền của nhà thờ Tin Lành ở Chhattisgarh, người yêu cầu được giấu tên do sự nhạy cảm về tôn giáo ở bang của mình, nói với CT. "Nhiều người không thể trả ngay cả phí nghĩa trang để chôn cất người thân của họ."

Paul Cornelius, thư ký khu vực của Hiệp hội Thần học Châu Á, cho biết các chủng viện Ấn Độ từ Nagaland ở cực đông bắc đến Kerala ở mũi phía nam đã cho phép các ký túc xá và các khu vực khác trong khuôn viên của họ được chuyển đổi thành trung tâm cách ly và phục hồi COVID-19, nói với CT. “Chúng tôi đã phát hiện ra tầm quan trọng của tình thân ái, tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, không phân biệt tôn giáo,” Ken Gnanakan, nhà thần học và là chủ tịch sáng lập của ACTS Group of Institutions, nói với CT. “Điều này đã đưa chúng tôi đến gần những người cần sự giúp đỡ và là cơ hội để thể hiện tình yêu thương giống như Đấng Christ. Chúng tôi đã mở rộng trợ giúp tiền tệ nếu cần. Nhà bếp của chúng tôi đang được sử dụng để cung cấp thực phẩm cho nhiều người trong điều kiện khắc nghiệt,” ông nói. “Chúng tôi đang chiến đấu trong các trận chiến và kêu gọi bạn bè trên toàn thế giới cầu nguyện cho chúng tôi khi chúng tôi đối phó với những mối đe dọa ngày càng tăng này.”

“Trong Phục truyền luật lệ ký 31: 8, chúng ta được nhắc nhở rằng Đức Chúa Trời sẽ không bao giờ bỏ chúng ta cũng như không bỏ chúng ta. Các nhà lãnh đạo của EFI, NCCI và CBCI đã viết khi triệu tập ngày cầu nguyện thứ Sáu. “Chúng tôi là những người của hy vọng,” họ viết. “Vì vậy, chúng ta vào lúc này không chỉ cầu nguyện cho quốc gia của mình mà còn vươn tới tình yêu của Chúa Giêxu và lòng trắc ẩn để giúp đỡ đồng bào của chúng ta, thậm chí nhiều hơn những gì chúng ta đang làm. Tình yêu của Chúa xua tan mọi sợ hãi.”

Mục sư kêu gọi cầu nguyện trong bối cảnh bạo lực tiếp tục xảy ra giữa Israel và Palestine

christianheadlines.com - Các mục sư và các nhà lãnh đạo Cơ đốc đang kêu gọi cầu nguyện và hòa giải giữa Israel và Hamas khi Trung Đông bắt đầu chứng kiến cuộc đổ máu tồi tệ nhất trong nhiều năm giữa người Israel và người Palestine. Cường độ của cuộc giao tranh đã khiến Liên hợp quốc cảnh báo rằng cuộc chiến có thể leo thang thành một "cuộc chiến toàn diện." Xung đột bắt đầu khi nhóm khủng bố Hồi giáo Hamas bắn hàng trăm tên lửa vào Jerusalem hôm thứ Hai sau khi hàng trăm kẻ bạo loạn bị thương trong cuộc đụng độ với cảnh sát Israel và các quan sát viên tôn giáo Do Thái trên Núi Đền.

Nhà truyền giáo Franklin Graham, con trai của Billy Graham, đã lên Facebook để yêu cầu các Kitô hữu cầu nguyện. Ông cho biết cá nhân ông biết những người vô tội ở cả hai bên của cuộc chiến, những người sẽ không được hưởng lợi từ việc tiếp tục cuộc chiến. Anh ấy đăng, "Tôi có nhiều bạn bè sống ở Israel, cả người Ả Rập và người Do Thái, vì vậy chúng tôi rất quan tâm đến tình hình ở đó. Mọi người đã thiệt mạng, các gia đình đang co ro trong sợ hãi trong hầm tránh bom và họ cần lời cầu nguyện của chúng tôi. Như chúng tôi được truyền lệnh trong Kinh Thánh, chúng ta hãy "cầu nguyện cho sự bình an của Giê-ru-sa-lem" (Thi thiên 122: 6). "

Ngoài ra, Mục sư Tony Evans của Hiệp hội Kinh thánh Oak Cliff ở Dallas, Texas, đã tweet, "Trái tim tôi hướng về những người bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột Trung Đông ngày càng cao. Gần đây, tôi đã đến thăm khu vực đó, tôi nhớ lại nhiều người tuyệt vời mà tôi đã gặp, và yêu cầu tất cả chúng ta cầu nguyện cho những người đang đau khổ."

Ed Young, mục sư của Nhà thờ Fellowship ở Grapevine, Texas, cũng kêu gọi cầu nguyện trong một bài đăng trên Facebook, viết "Hãy cầu nguyện với tôi. Để bảo vệ những người vô tội. Vì hòa bình. Cho những người thân yêu đã mất. Cho những người lãnh đạo của chúng ta. Trong danh Chúa Giê-xu.

NBC News đưa tin rằng trong cuộc tấn công Ngày Jerusalem nhằm vào các quan sát viên tôn giáo Do Thái đang kỷ niệm Ngày Jerusalem, các chiến binh Hamas đã phóng hơn 200 quả rocket vào Israel trong cuộc tấn công mà người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel gọi là "một cuộc tấn công trắng trợn, nghiêm trọng". Trong cuộc tấn công, Quốc hội Israel, Knesset, đã buộc phải tạm dừng phiên họp và sơ tán. Theo Reuters, để đối phó với các vũ khí gây cháy được bắn ra từ vùng đất của người Palestine đã phá hủy nền nông nghiệp của Israel, quân đội Israel cho biết họ nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng ngầm và một đồn quân sự thuộc quyền cai trị của lực lượng Hồi giáo ở Gaza.

Hãy tự hào mặc lấy đức tin của bạn trong Đấng Christ

christianheadlines.com - “Hãy từ bỏ điều ác và làm điều thiện; hãy tìm kiếm sự bình an và theo đuổi nó” (Thi thiên 34:14).

Với tình hình đại dịch toàn cầu, đây có vẻ là thời điểm đặc biệt tồi tệ để thực hiện một cuộc khảo sát về số lượng thành viên của nhà thờ. Tuy nhiên, Gallup gần đây đã công bố một cuộc thăm dò cho thấy rằng số lượng người Mỹ thuộc về nhà thờ, giáo đường Do Thái hoặc nhà thờ Hồi giáo đã giảm xuống dưới 50% lần đầu tiên kể từ năm 1937, khi tổ chức bắt đầu theo dõi những con số đó.

Trên thực tế, hơn một nửa số người trả lời cuộc thăm dò này không chỉ đơn thuần từ bỏ tư cách thành viên nhà thờ của họ. Họ đã từ bỏ tôn giáo của mình, và bây giờ xác định là "không có", cũng như "không có ưu tiên tôn giáo." Hoặc, như đồng nghiệp của tôi, Shane Morris đã nói điều đó trong một cuộc trò chuyện podcast gần đây với nhà văn Samuel James, những người này không chỉ rời khỏi căn phòng của sở thích giáo phái, họ đã rời khỏi ngôi nhà của đức tin tập thể.

Một số xu hướng văn hóa riêng biệt nhưng có liên quan đang hoạt động. Ví dụ: một tổ chức có tên The Witness, một cộng đồng trực tuyến của những người theo đạo Cơ đốc người Mỹ gốc Phi, gần đây đã tung ra thẻ bắt đầu bằng # “#LeaveLoud”. Thông qua các tập podcast và các bài báo trực tuyến, The Witness khuyến khích các Cơ đốc nhân da đen không chỉ rời khỏi các nhà thờ “chủ yếu là người da trắng hoặc đa sắc tộc” nếu họ bị sỉ nhục, mà hãy lên tiếng về điều đó, bên trong và đặc biệt là bên ngoài nhà thờ.

Cuộc thăm dò này của Gallup cũng chỉ ra xung đột giữa các cá nhân là một lý do quan trọng để rời bỏ nhà thờ. Tuy nhiên, số người rời bỏ một nhà thờ cụ thể vì xung đột giữa các cá nhân thấp hơn số người rời bỏ toàn bộ truyền thống đức tin vì xung đột giữa các cá nhân. Theo cuộc thăm dò, nguyên nhân chính khiến số lượng thành viên nhà thờ giảm mạnh là những người từ bỏ tôn giáo hoàn toàn. Để sử dụng lại phép ẩn dụ, mọi người đang rời khỏi nhà trong khi đổ lỗi cho những người đang ở trong một căn phòng cụ thể.

Công khai tố cáo một giáo đoàn cụ thể, không đề cập đến một giáo phái cụ thể (không đề cập đến toàn bộ một truyền thống đức tin), vì cách cư xử của mọi người là hiểu lầm Cơ đốc giáo là gì. Trước hết, đó là một cam kết với Chúa Giê-xu Christ, thứ hai, liên quan đến một tập hợp các tuyên bố về thực tại. Chúa Giê-su là ai và những gì Cơ đốc giáo dạy phải được đánh giá dựa trên công trạng của chính họ. Nhiều nhà thờ đã không chuẩn bị được những người trẻ tuổi để làm điều này.

Xem xét hai yếu tố này khiến tôi tự hỏi liệu những người “bỏ đạo” đổ lỗi cho những người trong Giáo hội về việc họ bỏ đi trên thực tế có phải chỉ là khó chịu với Đức Chúa Trời hay không. Vì vậy, nhiều “người theo đạo Tin lành” và những Cơ đốc nhân tiến bộ, những người bắt đầu bằng cách than thở về hành vi xấu của những người cùng đi nhà thờ, cuối cùng lại bác bỏ những tuyên bố đạo đức của Kinh thánh về tình dục, hoặc sự phán xét tội lỗi của Đức Chúa Trời hoặc quyền lãnh đạo của Chúa Giê-su. Nền văn hóa càng rộng lớn càng thấy sự dạy dỗ của Cơ đốc giáo đã lỗi thời và phiến diện, thì càng khó phân biệt giữa các động cơ khác nhau của những người rời bỏ nhà thờ hoặc từ bỏ đức tin.

Điều rõ ràng là điều cần thiết, ít nhất là đối với bất kỳ ai có ý định kiên trì trong đức tin, phải biết “Đức tin” là gì. Ví dụ, Kinh Thánh nói rõ rằng những người theo Chúa Giê-su Christ nên “sống hòa thuận với mọi người”. Bất cứ ai thực hiện sự dạy dỗ đó một cách nghiêm túc, chưa kể đến nhiều giáo huấn khác áp dụng trực tiếp vào cuộc sống của chúng ta trong thân thể của Đấng Christ, sẽ cảm thấy khó có thể “leave loud” (bỏ nhà thờ), hoặc không thể biện minh cho việc bỏ đạo vì những tranh chấp ngớ ngẩn, hoặc lơ là việc cầu nguyện cho những người đã rời bỏ đạo.

Sống Đạo tổng hợp

488 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (08/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (24/04/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (21/04/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (10/04/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/04/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/03/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (21/03/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (14/03/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/03/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC