Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Lời Chứng Của Anh Chị Em …
Ngày 30/05/2021

Dr. Denison  


Tháng 2 năm 2020, khi chỉ có 15 người Mỹ bị lây nhiễm COVID-19, Thượng nghị sĩ Tom Cotton (Cộng Hòa- bang Arkansas) đã thảo luận về nguồn gốc của virus trên đài truyền hình Fox News. Về phòng thí nghiệm nghiên cứu ở Vũ Hán, Trung Cộng, trung tâm của cuộc tranh cãi, ông nói: “Chúng tôi không có bằng chứng cho thấy căn bệnh này bắt nguồn từ đó, nhưng vì sự trùng lặp và không trung thực của Trung Cộng ngay từ đầu, ít nhất chúng tôi cần đặt nghi vấn để xem bằng chứng nói lên điều gì."

Ngay lập tức, nhật báo Washington Post chỉ trích thượng nghị sĩ Cotton vì đã “thổi phồng lên ngọn lửa của một thuyết âm mưu đã được các chuyên gia lật tẩy nhiều lần”. Tương tự, tờ New York Times gọi ý tưởng này là “lý thuyết khác thường”. Đó là khi trước; bây giờ thì khác.

Theo nhật báo Wall Street Journal, ngày 23 tháng 5, ba nhà nghiên cứu từ Viện Vi-rút Vũ Hán đã bị ốm vào tháng 11 năm 2019 đến mức họ phải tìm đến bệnh viện để được chăm sóc. Một tờ thông tin của Bộ Ngoại giao được phát hành trong những ngày cuối cùng của chính quyền Trump cho biết các triệu chứng của họ “phù hợp với cả bệnh Covid-19 và bệnh thông thường theo mùa”. Thông tin này đang làm dấy lên câu hỏi liệu virus có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Vũ Hán hay không.

Vào ngày 2 tháng 5, nhà nghiên cứu khoa học Nicholas Wade đã viết một bài báo dài phơi bày câu hỏi này. Ông kết luận: “Không thể loại trừ sự xuất hiện tự nhiên hay giả thuyết thất thoát trong phòng thí nghiệm. Vẫn không có bằng chứng trực tiếp cho cả hai. Vì vậy không thể đưa ra kết luận chính xác.”

Tuy nhiên, ông nói thêm: “Điều đó cho thấy, bằng chứng có sẵn nghiêng về một hướng mạnh mẽ hơn hướng khác. Người đọc sẽ tự có ý kiến ​​của mình. Nhưng với tôi, dường như những người ủng hộ việc thất thoát trong phòng thí nghiệm có thể giải thích tất cả các dữ kiện sẵn có của SARS2 dễ dàng hơn nhiều so với những người ủng hộ sự xuất hiện tự nhiên."

Đáp lại, cựu phóng viên khoa học của New York Times Donald McNeil thừa nhận rằng mặc dù trước đó ông đã bác bỏ lý thuyết thất thoát trong phòng thí nghiệm, nhưng lập luận rằng virus có thể đã rò rỉ ra khỏi phòng thí nghiệm ở Vũ Hán “đã trở nên mạnh hơn đáng kể so với một năm trước, khi tiếng la hét quá lớn làm át đi cuộc thảo luận nghiêm túc.”

Tóm lại: dường như có bốn khả năng liên quan đến nguồn gốc của đại dịch mà tính đến nay đã giết chết hơn 3,4 triệu người, trong đó có hơn 590,000 người Mỹ.

1. Virus có nguồn gốc từ một chợ thực phẩm ở Vũ Hán hoặc từ một số nguồn tự nhiên khác và di chuyển sang người. (Đây được gọi là sự lây truyền bệnh từ động vật sang người.)

2. Loại virus này được Trung Cộng chế tạo thành một vũ khí sinh học và sau đó được tung ra thế giới.

3. Virus đang được nghiên cứu bởi các nhà nghiên cứu Trung Cộng đã vô tình bị nhiễm và lây lan sang người khác.

4. Virus này đang được các nhà nghiên cứu Trung Cộng sửa đổi. Đây được gọi là “đạt được chức năng". Những nhà nghiên cứu này sau đó vô tình bị lây nhiễm và lây sang những người khác.

Đáng buồn thay, giả định này phản ánh thực tế, và không chỉ về những nhà lãnh đạo được đề cập.

Nhà thần học Paul Tillich lưu ý rằng con người bị “ghẻ lạnh” với những gì về cơ bản chúng ta là ai và đáng lẽ phải trở thành. Chúng ta bù đắp bằng cách tìm cách trở thành những gì chúng ta mong muốn, ngay cả khi chúng ta phải chọn những phương tiện tội lỗi để đạt mục đích.

Cách đây nhiều năm, tôi đã học được rằng nếu tôi có thể xác định điều gì liên quan đến tư lợi cá nhân của một người, tôi thường có thể đoán được hành vi của họ. Tôi không tự cho mình là khác biệt — ngay cả khi viết bài này, tôi muốn gây ấn tượng với bạn nhiều hơn về bản thân tôi hơn là với Chúa của tôi và Lời của Ngài. Tư lợi như vậy là cốt lõi của con người sa ngã của chúng ta khi chúng ta tìm cách “giống Đức Chúa Trời” (Sáng thế ký 3: 5).

Sự thật này phơi bày câu chuyện văn hóa thống trị trong thời đại của chúng ta như một sự lừa dối. Như tôi đã lưu ý trong những ngày gần đây, xã hội hậu Cơ đốc của chúng ta kiên quyết nhấn mạnh rằng “tính xác thực” của cá nhân là chìa khóa để phát triển mạnh mẽ, rằng chúng ta phải bác bỏ mọi định chế hoặc tuyên bố về sự thật chống lại quyền tự quyết của chúng ta. Sự từ chối như vậy bao gồm đạo đức Kinh thánh và những ràng buộc của nó đối với cái gọi là tự do tình dục, nhưng nó cũng bao gồm tất cả mọi thứ từ sinh nở và phá thai cho đến tử vong và trợ tử.

Tuy nhiên, nếu chúng ta bị thúc đẩy bởi tư lợi với cái giá của bản thân khác, thậm chí ở mức độ mà các nhà lãnh đạo chính phủ có thể tạo ra hoặc che đậy một cách hợp lý đại dịch tồi tệ nhất trong thế kỷ, liệu chúng ta có thể được tin tưởng với quyền tự chủ cá nhân và được phép tìm kiếm tính xác thực của cá nhân không từ chối Lời và ý muốn của Đức Chúa Trời? Tư lợi như vậy có phải vì lợi ích của người khác và lợi ích chung không?

Trong công trình thẩm phán của mình, Thần học Cơ đốc, Millard J. Erickson đưa ra phương thuốc duy nhất cho hoàn cảnh của chúng ta: “Việc chữa khỏi tội lỗi sẽ đến nhờ sự thay đổi bản chất con người được tạo ra một cách siêu nhiên và cũng nhờ sự giúp đỡ thiêng liêng trong việc chống lại sức mạnh của sự cám dỗ.”

Hiểu được nguồn gốc của đại dịch coronavirus là rất quan trọng để dự đoán và ngăn chặn đại dịch virus tiếp theo. Hiểu được nguồn gốc của đại dịch tội lỗi thậm chí còn quan trọng hơn để chúng ta đánh bại sự cám dỗ và theo đuổi sự thánh thiện.

Chúa Giê-su đã làm rõ sự lựa chọn của chúng ta: Kẻ trộm chỉ đến để cướp, giết, và hủy diệt; còn Ta đã đến để chiên được sống và sống sung mãn. (Giăng 10:10). Kết quả là chúng ta có lợi khi lựa chọn lợi ích của Đấng Christ, phục tùng Lời Ngài trong quyền năng của Chúa Thánh Linh. Và chính vì lợi ích của mọi người mà chúng ta ảnh hưởng để chúng ta sống trọn vẹn như Đấng Christ và cuộc sống của chúng ta sẽ thu hút người khác đến với Đấng Christ.

Charles Spurgeon lưu ý: “Theo tỷ lệ một hội thánh thánh thiện, thì lời chứng của nó cho Đấng Christ sẽ có quyền năng theo tỷ lệ đó.”

Hiện nay, lời chứng của anh chị em cho Đấng Christ sẽ mạnh mẽ như thế nào?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

391 lượt xem
Các bài trước
Ao Ước Và Cầu Xin Cho Họ (23/05/2021)
Hùng Dũng, Yêu Thương Và Tự Chủ (16/05/2021)
Dù thế nào thì Ngài cũng yêu con (10/05/2021)
Sự khôn ngoan giúp ích cho sự thành công (03/05/2021)
Vì khi tôi yếu đuối, ấy chính là lúc tôi mạnh mẽ (25/04/2021)
Tuyệt vời từ Chúa, phi thường cho Chúa (18/04/2021)
Chúa Giê-su, Công chúng, Chính bạn (12/04/2021)
…Duy Chỉ Tình Yêu (05/04/2021)
Để Sống Đời Đời … (31/03/2021)
Xây Nhà Trên Tảng Đá Khối (21/03/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC