Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 12/06/2021

Bình Thuận: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Suối Kiết

HTTLVN.ORG – Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, thực hiện công văn số 1865 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc tạm dừng các nghi lễ tôn giáo tập trung (trên 10 người), Lễ Bổ nhiệm MSNC Nguyễn Trần Duy Phúc Ân làm Quản nhiệm Chi Hội Tin Lành Suối Kiết, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận diễn ra vào sáng ngày 05/6/2021 với sự tham gia của 10 tôi con Chúa.

Mục sư Võ Thành Phê, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Bình Thuận, Chủ lễ rao giảng Lời Chúa trong Giăng 21:15-21 với đề tài “Hãy Chăn Chiên Ta”, khích lệ Tân Quản nhiệm trung tín trong chức vụ Chúa giao phó. Ban Chấp sự vui mừng nghinh tiếp tân Quản nhiệm, hứa nguyện sẽ hiệp tác với tôi tớ Chúa gây dựng Hội Thánh. Tân Quản nhiệm có lời bày tỏ tâm chí, hứa nguyện hết lòng cùng với ban Chấp sự hầu việc Chúa, gây dựng và mở mang Hội Thánh. Ban Chấp sự cũng tri ân tiền nhiệm: Ông bà Mục sư Trần Trung Kính, sau nhiều năm tháng hầu việc với Hội Thánh, nay đã về làm Quản nhiệm HTTL Tân Lập – Bình Thuận. Tuy nhiên, Ông bà cũng tiếp tục giúp đỡ cho Hội Thánh trong thời gian khuyết Quản nhiệm

Các nhà khảo cổ học khai quật mũi tên từ trận chiến trong Kinh thánh ở Quê hương của Goliath

Christianpost - Các nhà khảo cổ học Israel đã phát hiện ra một đầu mũi tên được cho là một phần của trận chiến gần thành cổ Gath, quê hương của thánh kinh Goliath. Các nghiên cứu, được công bố trên Cận Đông Khảo cổ học, ghi chú rằng mũi tên, được làm từ xương động vật, ban đầu được phát hiện avào năm 2019 và đã có khả năng chế tác tại một cuộc hội thảo chỉ 1.000 feet từ nơi nó được tìm thấy. Theo The Christian Post, các nhà nghiên cứu đã giải thích lý do tại sao xương được chọn để tạo ra các đầu mũi tên.

Các nhà nghiên cứu cho biết: "Những chiếc xương này được lựa chọn đặc biệt cho công việc với kích thước lớn, từ đó có thể tạo ra nhiều điểm và lớp xương cứng, cứng dày của chúng được cắt theo chiều dài của xương, tức là trục dọc của nó". Điều này sẽ làm cho các đồ tạo tác cực kỳ chắc chắn và có khả năng chịu va đập. Khi nhìn vào đầu mũi tên, các nhà nghiên cứu tin rằng nó có thể được sử dụng trong chiến đấu vì nó có một điểm bị gãy và có một "vết nứt do va chạm rõ ràng" ở đầu mũi tên.

Tất cả các phần của điểm Tell eṣ-Ṣafi / Gath đều có mặt. Tuy nhiên, phân tích độ mòn vi mô của vật thể sao chép mô hình thiệt hại mà Knecht tìm thấy với vết nứt do va đập rõ ràng (tức là một vết sẹo) trên đầu mũi tên Tell eṣ-Ṣafi / Gath. Ngoài ra còn có những vết sọc nhỏ bên trong vết sẹo được tạo ra do lực khi nó tiếp xúc với mục tiêu. Hơn nữa, điểm này đã bị phá vỡ gần trục giữa, có lẽ là do tác động này. kết quả chứng minh rằng đầu mũi tên đã được sử dụng và đã trúng mục tiêu.

Gath, là một trong năm quốc gia của người Philistine, có liên hệ với Goliath, người khổng lồ của người Philistine, người đã bị David đánh bại trong Cựu Ước (1 Samuel 17). David, người sau này trở thành vua của Israel, bắt giữ Gath trong 1Sử ký 18. Trong 2 Sử ký 11, cháu trai của David là Rehoboam củng cố thành phố như một phương tiện phòng thủ cho các bộ tộc Giu-đa và Bên-gia-min. Như đã nêu rõ trong 2 Các Vua 12: 17-18, Gath sẽ bị bắt bởi Vua Hazael của Damascus vào khoảng năm 830 trước Công nguyên trước khi đặt mục tiêu lên Jerusalem.

Hơn nữa, các cuộc khai quật khảo cổ học tại Gath thuộc Israel ngày nay cho thấy thành phố cổ đại đã bị phá hủy vào thế kỷ thứ chín trước Công nguyên, cùng thời điểm với cuộc xâm lược của Hazael. Aren Maeir, giáo sư khảo cổ học tại Đại học Bar-Ilan và là trưởng đoàn thám hiểm tại Tell es-Safi, nói với Haaretz rằng việc sử dụng xương trong đầu mũi tên ít phổ biến hơn vào thời kỳ đồ sắt vì chúng kém hiệu quả hơn kim loại.

Maeir nói: “Trong nhiều nền văn hóa, bạn có những điểm phóng bằng xương, nhưng khi bạn chuyển sang một xã hội hướng về kim loại, chúng sẽ biến mất. "Đầu mũi tên phổ biến trong thời kỳ đồ sắt được làm bằng đồng và sắt. Ở đây và ở đó, bạn vẫn tìm thấy những điểm xương, nhưng chúng không phổ biến lắm ... Nó cho thấy những khoảnh khắc ấn tượng của ngày tận thế và những biện pháp tuyệt vọng mà họ đang thực hiện ông nói thêm. Vào năm 2015, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra dấu tích của một cánh cổng và bức tường lớn, làm sáng tỏ các hoạt động của Gath và khả năng phòng thủ của nó.

'Siêu trăng máu' được theo sau bởi 'Vòng lửa' - Đây là những gì Kinh thánh nói về hiện tượng thiên thể

CBN.New - Một nguyệt thực mới hay còn gọi là "trăng máu" đã diễn ra vào thứ tư và nó có thể nhìn thấy ở phía đông châu Á, Úc, Thái Bình Dương và một phần của châu Mỹ. Hiện tượng nguyệt thực là do mặt trăng đi qua bóng của Trái đất trong không gian. Lần đặc biệt này được gọi là Siêu trăng máu, và đây là lần nguyệt thực toàn phần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2019. Nhật thực xảy ra khi mặt trăng đến gần trái đất hơn trong quỹ đạo của nó.

Theo Forbes.com trăng tròn "siêu trăng" này đã di chuyển vào vùng bóng tối trung tâm của trái đất, nơi nó xuất hiện dưới dạng "Mặt trăng máu" trong 15 phút, khiến bề mặt mặt trăng có màu đồng đỏ trong một thời gian ngắn. Space.com giải thích trăng máu xảy ra khi mặt trăng di chuyển hoàn toàn vào phần sâu nhất của bóng tối của trái đất, nhưng mặt trăng chuyển sang màu đỏ thay vì chuyển sang màu đen. Màu đỏ xuất phát từ một số ánh sáng mặt trời đi qua bầu khí quyển của Trái đất, nơi nó bị bẻ cong và các màu như xanh lam hoặc xanh lá cây bị lọc bỏ, để lại những bước sóng dài hơn như màu đỏ

Mặc dù đã có những lời giải thích khoa học về những loại Mặt trăng máu này, nhưng nhiều Cơ đốc nhân cũng thấy ẩn ý tiên tri đằng sau chúng. Đó là bởi vì chúng được đề cập trực tiếp trong thánh thư. Một Mặt Trăng Máu được Kinh Thánh báo trước trong các sách Giô-ên 2:31 Mặt trời sẽ đổi ra tối tăm, mặt trăng ra máu, trước khi ngày lớn và kinh khiếp của Đức Giê-hô-va chưa đến. Công vụ 2:20 - Mặt trời sẽ biến nên tối tăm, Mặt trăng hóa ra máu, Trước ngày lớn và vinh hiển của Chúa chưa đến; Khải huyền 6:12 - Tôi nhìn xem, khi Chiên Con mở ấn thứ sáu, thì có một cơn động đất lớn; mặt trời bèn trở nên tối tăm như túi lông đen, cả mặt trăng trở nên như huyết.

Tất cả các thánh thư đều nói đến mặt trăng chuyển sang màu đỏ như máu như một dấu hiệu trên trời rằng thời kỳ tận thế đang đến rất nhanh. Nhiều sự kiện "Mặt trăng máu" đã xảy ra trong suốt lịch sử kể từ khi những đoạn văn đó được viết ra, nhưng Chúa Giêsu nói với các môn đồ rằng chúng ta nên quan sát các dấu hiệu của thời đại, bao gồm các dấu hiệu trên trời. Và một số nhà thuyết giáo khẳng định số lượng lớn các lần nguyệt thực Mặt trăng máu trong những năm gần đây chỉ là một trong nhiều dấu hiệu cho thấy ngày tận thế đang đến gần và có thể xảy ra trong tương lai gần.

Nhật thực 'Ring of Fire' đến vào tháng 6. Cũng trong năm nay, chỉ hai tuần sau Siêu Mặt Trăng, thế giới sẽ trải qua nhật thực 'Ring Of Fire' vào ngày 10/6/2021. Forbes chỉ ra rằng hầu hết vùng đông bắc Hoa Kỳ và Canada sẽ chứng kiến nhật thực một phần khổng lồ trước bữa sáng vào ngày 10/6 và một số khu vực thậm chí sẽ chứng kiến nhật thực hình khuyên "vòng lửa" ấn tượng kéo dài 3 phút 33 giây. Vòng lửa đó sẽ chỉ xuất hiện ở các khu vực như phía bắc Ontario, Canada và Nga. Kinh thánh cũng nói nhiều hơn về các sự kiện thiên thể nói chung, ngoài mặt trăng máu và nhật thực. Thi Thiên 19: 1 nói rộng hơn, "Các từng trời công bố sự vinh hiển của Đức Chúa Trời; bầu trời giải tỏ công việc của tay Ngài.”

Ban nhạc Gaither ca ngợi Chúa 'At The Cross'

Godtube - Kể từ năm 1981, ban nhạc Gaither đã thực hiện những bài thánh ca cổ điển yêu thích Tin Lành và những bản bìa gốc đẹp. Trong những năm qua, họ đã phát hành 29 album và tiếp tục chúc tụng bằng những lời ca ngợi Chúa. Hôm nay, họ đang cất lên tiếng nói của mình cho một bài thánh ca mang tính biểu tượng và nó hoàn toàn thăng hoa. Than ôi, Đấng Cứu Rỗi của tôi đổ huyết. Chúa tể của tôi đã chết. Liệu Ngài có dành chiếc đầu thiêng liêng đó cho một tội nhân như tôi không?

'At The Cross' là một trong những bài thánh ca mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích. Khi cất tiếng hát, chúng ta được nhắc nhở về ân điển và tình yêu thương của Đức Chúa Trời. Ngài đã sai Con Một của Ngài đến chết vì tội lỗi của chúng ta và vì sự hy sinh đó, giờ đây tất cả chúng ta đều được tha thứ. Đó là một món quà vô giá và bài hát ca ngợi này là cách hoàn hảo để thay lời cảm ơn. “Tại thập tự giá, nơi thập tự giá tôi nhìn thấy ánh sáng lần đầu tiên. Gánh nặng của lòng tôi như trút đi. Nó đã ở đó bởi đức tin, tôi đã nhận được ánh sáng. Và bây giờ tôi hạnh phúc!

Ga-la-ti 2:20 Tôi đã bị đóng đinh vào thập tự giá với Đấng Christ, mà tôi sống, không phải là tôi sống nữa, nhưng Đấng Christ sống trong tôi; nay tôi còn sống trong xác thịt, ấy là tôi sống trong đức tin của Con Đức Chúa Trời, là Đấng đã yêu tôi, và đã phó chính mình Ngài vì tôi.

Góa phụ trẻ người Kenya đổi mới niềm tin sau thảm kịch

Opendoors - Peninah, một góa phụ theo đạo Thiên chúa đến từ Kenya, năm nay 26 tuổi, mặc dù cô ấy trông trẻ hơn nhiều. Dưới gốc cây gần nhà, người phụ nữ trẻ ngồi bao quanh bởi mẹ, anh chị em và cậu con trai nhỏ của cô, Steve. Khi chúng tôi trò chuyện với cô ấy, cô ấy đang giúp mẹ phân loại ngũ cốc từ bát sành này sang bát sành khác. Ngày 14 tháng 9 năm 2018, Peninah đi chợ như bao ngày khác. Cô để điện thoại di động ở nhà, không ngờ rằng sẽ có người đến tìm mình. Tuy nhiên, khi cô quay lại thì có vài cuộc gọi nhỡ. Cô biết có điều gì đó không ổn.

Là một tài xế xe tải, chồng cô, Paul, đang trên đường trở về để giao hàng ở biên giới Somalia. Một người bạn của Paul nói với tôi rằng họ đã rời đi vào buổi sáng, nhưng khi họ đi đến một thị trấn gần biên giới, họ gặp al-Shabaab. Trên nhiều phương diện, nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan al-Shabaab là phiên bản Đông Phi của al-Qaeda. Al-Shabaab đã khủng bố Somalia trong thập kỷ qua và gần đây đang tập trung các cuộc tấn công vào quốc gia láng giềng Kenya.

Những kẻ cực đoan xếp tất cả mọi người khỏi xe tải và yêu cầu họ đọc thuộc lòng Shahada - một lời tuyên xưng đức tin của người Hồi giáo. Nhưng là một Cơ đốc nhân mạnh mẽ, Paul nói với những người đàn ông rằng anh không thể phủ nhận Chúa Giêsu và đọc thuộc lòng tín điều Hồi giáo. Nếu bạn muốn giết tôi, tôi sẽ ở lại trong Chúa Giêsu, và nếu bạn để tôi đi, tôi sẽ ở lại trong Chúa Giêsu,” Paul mạnh dạn nói với những kẻ bắt cóc mình.

Các đồng nghiệp của Paul đã đọc thuộc lòng Shahada, và al-Shabaab đã bỏ qua tất cả, nhưng Paul vẫn kiên định với niềm tin của mình. “Sau đó, họ bắn anh ta”. Trong những ngày sau nỗi đau mất chồng, niềm tin của Peninah đã được thử thách. Cô hỏi Chúa rằng đây là kế hoạch của Ngài hay là của ma quỷ. Cô đã sống một cuộc đời đầy những câu hỏi. Côn như mất niềm tin của mình.

Những câu hỏi đau buồn và không có lời giải đáp đã để lại vết thương lòng trong cuộc đời cô. Và trách nhiệm làm mẹ đơn thân ở tuổi 24 gần như đè bẹp Peninah. Cuộc sống trở nên khó khăn, cô chật vật vì chỉ có một mình,  cô trở nên phụ thuộc và không có ai giúp đỡ. Ngay cả thức ăn cũng là một thách thức để có được. Nhưng thông qua kế hoạch của Chúa, một người bạn đã kết nối Peninah với Open Doors. Chúng tôi đã có thể giúp Peninah thông qua tư vấn chấn thương.

Khóa huấn luyện đã giúp cô chữa lành vết thương lòng, chia sẻ những đau khổ và chấp nhận Chúa dẫn dắt cuộc đời cô. Nó dạy cô rằng tất cả những khó khăn mà chúng ta phải trải qua không phải vì Chúa đã bỏ cô mà bởi vì có một lý do. Nó khôi phục lại niềm vui, nói chuyện với mọi người và phát triển đức tin của cô. Cô gần như mất niềm tin vì những gì đã xảy ra quá nặng nề. Ngoài ra, Opendoors đang giúp Peninah học nghề và hỗ trợ cô ấy tham gia các lớp học may trang phục. Chúng tôi cũng đã cung cấp cho cô ấy một máy khâu. Chẳng bao lâu nữa, cô ấy sẽ có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Burger King Mocks Chick-fil-A với số tiền quyên góp cho nhóm LGBT cho mỗi chiếc bánh mì gà bán ra

Chrtianheadlines - ChBurger King đã chế nhạo Chick-fil-A và đưa ra lập trường về một vấn đề văn hóa lớn trong những ngày gần đây khi tuyên bố sẽ quyên góp tiền cho một tổ chức LGBT hàng đầu cho mỗi chiếc bánh mì gà bán ra trong tháng 6. Thông báo của công ty được đưa ra hai ngày sau khi Daily Beast đưa tin rằng Giám đốc điều hành Chick-fil-A Dan Cathy đã quyên góp cho National Christian Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận đã quyên góp cho hơn 60.000 tổ chức từ thiện kể từ khi nó được thành lập vào năm 1982.

Steve Chapman, phát ngôn viên của National Christian Foundation, nói với Daily Beast rằng tổ chức này đã quyên góp cho các tổ chức từ thiện "cung cấp nước sạch cho những người khát nước, giải cứu nạn nhân của nạn buôn người, dịch Kinh thánh sang các ngôn ngữ mới và hơn thế nữa". Một tweet tiếp theo cho biết thời gian quyên góp sẽ kéo dài đến hết ngày 30 tháng 6 và đối với mỗi Ch'King bán được, BK sẽ đóng góp 40 ₵ cho Chiến dịch Nhân quyền.

Chick-fil-A được thành lập bởi Truett Cathy, một doanh nhân Cơ đốc giáo, người đã đưa đức tin của mình vào hoạt động của công ty. Cathy đóng cửa nhà hàng vào Chủ nhật. Đã làm việc bảy ngày một tuần tại các nhà hàng mở cửa 24 giờ, Truett nhận thấy tầm quan trọng của việc đóng cửa vào Chủ nhật để anh ấy và các nhân viên của mình có thể dành một ngày để nghỉ ngơi và thờ phượng nếu họ chọn  một thông lệ mà chúng tôi đề cao ngày nay.

Mục đích chính của công ty là "tôn vinh Chúa bằng cách trở thành người quản lý trung thành của tất cả những gì được giao phó và có ảnh hưởng tích cực đến tất cả những ai tiếp xúc với Chick-fil-A."

Sống Đạo Tổng Hợp

520 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (22/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (16/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (08/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (24/04/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (21/04/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (10/04/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/04/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (27/03/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC