Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 26/06/2021

Ban Đại Diện Tin Lành Tỉnh Kiên Giang Thăm Viếng Các Giáo Phẩm Trong Tỉnh

HTTLVN.ORG – Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại vào đầu tháng 5/2021, các Hội Thánh trong cả nước gặp nhiều khó khăn trong mọi sinh hoạt. Các tôi con Chúa thiết tha cầu xin sự thương xót của Đức Chúa Trời cho tôi con Ngài cũng như toàn thể người dân trong đất nước. Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang, Ban Đại diện kêu gọi các Hội Thánh trong tỉnh chung tay góp phần ủng hộ quỹ vắc-xin Covid-19 số tiền 15.500.000 đồng. Mục sư Nguyễn Hữu Dũng, UV. BĐD đã trao tại Văn phòng UBMTTQ tỉnh do bà Lê Thị Vệ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tiếp nhận.

Nhân dịp nầy, BĐD cũng đã đến thăm quí ông bà Mục sư Quản nhiệm các Hội Thánh trong tỉnh theo lịch trình đi 02 ngày 21-22/6/2021. Chuyến thăm viếng đầy ý nghĩa và tràn ngập tình yêu thương của Đấng Christ. Quí tôi tớ Chúa được khích lệ và nhắc nhở nhau phòng dịch trong những ngày giãn cách xã hội. Các nhà thờ phải chuyển sang hình thức thờ phượng Chúa bằng cách truyền hình trực tuyến, mỗi gia đình con cái Chúa thờ phượng Chúa tại nhà riêng cách trang nghiêm như ở tại nhà thờ.

Nhân dịp nầy, BĐD cũng kêu gọi được 16 phần quà khích lệ quí ông bà Mục sư quản nhiệm, và ông bà Mục sư Trí sự trong tỉnh, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Hành trình thăm viếng các Hội Thánh như sau: Giồng Riềng, Minh Lương, An Biên, Cù Là, Giục Tượng, Thạnh Đông, Đá Nổi, Tân Hiệp, An Hòa, Rạch Giá, Hòn Đất, Kiên Lương. Các Hội Thánh còn lại chưa thăm được là Thạnh Lộc, Mong Thọ, và Phú Quốc (đã gửi quà). Lịch trình thăm viếng kết thúc lúc 17 giờ ngày 22/6/2021. Cảm tạ Chúa đã ban cho cơ hội quí báu thăm viếng và khích lệ các tôi tớ Ngài.

Lễ Tốt Nghiệp Sinh Viên Khoá II

Httlvn.miền bắc - Do tình hình dịch bệnh Covid kéo dài, lễ tốt nghiệp dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm 2020 nhưng phải hoãn lại gần 1 năm sau. Đầu tháng 6 vừa qua, Ban Giám hiệu nhà trường, các giáo sư Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội đã tổ chức lễ tốt nghiệp Online cho các sinh viên Khoá 2 niên khoá 2015-2020.

Tốt nghiệp là một lễ kỷ niệm, một thời gian để chúng ta vui mừng và nhìn lại những lỗ lực đã trải qua suốt 5 năm học. “Sinh viên khóa 2, nhập học năm 2015 gồm 29 sinh viên, trong đó có 4 sinh viên nữ. Sự gặp gỡ của hai mươi chín con người từ nhiều địa phương khác nhau, mà đa số là những anh em vùng cao nhưng có đồng một tâm tình, một mục đích cho mạng lệnh cao cả từ nơi Chúa. Sống tại đây, các sinh viên cùng học tập và hơn nữa là cùng được trau dồi và giúp đỡ lẫn nhau. Tất cả đã tạo nên một tập thể gắn kết và yêu thương. Nơi Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội, các sinh viên được huấn luyện, được dạy dỗ từ các Mục sư, Giáo sư đầy ơn; được nâng đỡ, tiếp trợ từ các ân nhân và những Đầy Tớ Chúa một cách thầm lặng. Để rồi, từ những con người đơn sơ, thiếu kỹ năng và sự hiểu biết về Lời Chúa của những ngày đầu tiên khi mới bước vào trường, thì giờ đây mỗi chúng ta đã được trang bị toàn diện cả về nhân cách, sự hiểu biết và cả những kỹ năng để sẵn sàng bước vào sự đại dụng của Chúa cho chặng đường kế tiếp.”

Lễ Tốt nghiệp là thời điểm phải chia tay bạn bè và mái trường thân yêu, thời gian để nói lời tạm biệt với những người bạn cũ, với những giáo sư, thầy cô yêu quý. Bên cạnh đó, tốt nghiệp là sự khởi đầu của thời điểm để bước vào chức vụ đã bày ra trước mắt. Mọi thứ không còn trên lý thuyết, nhưng những kỹ năng đã được học từ các Mục sư, Giáo sư là hành trang hữu ích cho mỗi sinh viên bước vào con đường của người hầu việc Chúa.

Theo Kinh thánh - Người ngoài hành tinh không thể và không tồn tại

Christianheadlines - Nhà biện hộ Cơ đốc giáo Ken Ham bác bỏ ý kiến cho rằng sự sống ngoài hành tinh có thể giải thích cho UFO bí ẩn do máy bay quân sự phát hiện, nói rằng Kinh thánh loại trừ sự sống thông minh trên các hành tinh khác.  Ham người sáng lập và Giám đốc điều hành của Answers in Genesis, đã đưa ra bình luận trong tuần này trên một blog và trên chương trình Answers News trong khi thảo luận về một báo cáo sắp được phát hành của Lầu Năm Góc về các vật thể bay không xác định (UFO) được quân đội chụp lại bằng camera máy bay

Kinh thánh loại trừ ý tưởng về cuộc sống thông minh và người ngoài hành tinh, Ham nói: “Khi bạn bắt đầu với Lời Đức Chúa Trời, bạn có thể tự tin nói rằng không có sinh vật thông minh nào trên các hành tinh khác. Bạn thấy đấy, Đức Chúa Trời đã hình thành trái đất để có người ở (Ê-sai 45:18) - không phải sao Hỏa, sao Kim hay một số hành tinh xa xôi khác. Ngoài ra, khi A-đam phạm tội, tội lỗi của anh ấy đã ảnh hưởng đến tất cả tạo vật (Rô-ma 8:22). Chúa Giêsu đến với tư cách là A-đam cuối cùng để cứu những người thuộc chủng tộc của A-đam, những người sẽ ăn năn và tin vào Chúa. Nếu có những người ngoài hành tinh thông minh ngoài kia, họ sẽ phải gánh chịu hậu quả của tội lỗi nhưng không thể được cứu vì Đấng Christ đã chết cho nhân loại, không phải cho người ngoài hành tinh (1 Phi-e-rơ 3:18; Hê-bơ-rơ 9: 27-28, 10:10). Vì vậy, về mặt thần học chúng ta biết rằng người ngoài hành tinh không thể và không tồn tại.

Báo cáo của Lầu Năm Góc có thể bao gồm một số bí ẩn, nhưng nó không chứa bằng chứng về người ngoài hành tinh. Ham nói thêm, những người theo chủ nghĩa thế tục từ chối Chúa và tin vào thuyết tiến hóa tự nhiên rất muốn sự sống thông minh được tìm thấy ở những nơi khác trong vũ trụ vì họ tin rằng điều đó sẽ minh oan cho tôn giáo tiến hóa của họ! Nhưng họ sẽ không tìm thấy nó: nó không ở đó để tìm. Ham đã mở rộng suy nghĩ của mình trong khi giải quyết vấn đề trên chương trình Hỏi đáp trong Sáng thế ký Đáp án Tin tức. Ông nói trong Kinh thánh không cho biết có hay không có sự sống động vật thực vật trong không gian vũ trụ, đối với cuộc sống thông minh ngoài không gian ông nói hoàn toàn không.

Châu Phi mở rộng phạm vi tiếp cận của chương trình thờ phượng

MissionNetworkNew - Nam Phi (MNN) - Chương trình của TWR Africa 100% sự thờ phượng sẽ sớm có lượng khán giả đông đảo hơn. Chương trình ca nhạc và bình luận sẽ được phát sóng trên một mạng vệ tinh mới của Cơ đốc giáo để mọi người trên khắp lục địa Phi Châu nghe thấy. TWR sản xuất chương trình ở Nam Phi. Unathi Sithole, người dẫn chương trình cho biết khi bạn nhìn vào TWR và sứ mệnh của chúng tôi là gì mạng lưới vệ tinh New Life Africa, chúng tôi thấy rằng điều đó rất đáng khen ngợi trong chính nền tảng của những gì chúng tôi làm và đang cố gắng làm, đó là chia sẻ Đấng Christ ở Châu Phi.

TWR sẽ đổi tên chương trình thành Worship Connection. Sithole cho biết một thính giả từ Malawi đã đề xuất tiêu đề mới. Worship Connection nghe có vẻ tuyệt vời và nó gây được tiếng vang lớn vì thông qua sự thờ phượng mà chúng ta kết nối với Chúa. Chúng tôi tìm thấy hòa bình và hy vọng. Một lý do khác khiến cái tên này hoàn hảo cho chương trình là chúng ta được nghe Lời Chúa được bày tỏ qua các chủ đề khác nhau từ những người thuyết trình. Và người nghe có cơ hội tham gia vào những chủ đề đó trong khi thờ phượng và kết nối với Đức Chúa Trời và với nhau.

Sẽ có nhiều loại nhạc Cơ đốc giáo Châu Phi, cũng như giao lưu với người nghe. Sithole nói bạn có thể tưởng tượng đó chỉ là một vài người bạn ngồi quanh bàn, trò chuyện về những trải nghiệm trong cuộc sống và cách chúng ta có thể liên hệ những gì chúng ta đang trải qua với Phúc âm của Chúa Giêsu.

Các yếu tố sinh học thúc đẩy đồng tính luyến ái

Answersgenesis - Tất cả chúng ta đều đã nghe thấy cuộc tranh cãi và nhìn thấy những dấu hiệu bảy sắc cầu vồng - "Tôi được sinh ra theo cách này." Theo lý luận, con người sinh ra chỉ là những người đồng tính luyến ái và do đó những mong muốn và hành vi đồng giới là tự nhiên và có thể chấp nhận được. Một bài báo gần đây, phản ánh một số nghiên cứu tìm kiếm “gen đồng tính” khó nắm bắt, đưa ra lập luận chính xác này. Tuy nhiên, các nhà sinh vật học đã ghi nhận hành vi đồng tính luyến ái ở hơn 450 loài, cho rằng hành vi đồng giới không phải là một lựa chọn phi tự nhiên và trên thực tế có thể đóng một vai trò quan trọng trong quần thể. Những quan niệm sai lầm vẫn tồn tại rằng sự hấp dẫn đồng giới là một lựa chọn khiến bạn phải lên án hoặc cải đạo, dẫn đến phân biệt đối xử và ngược đãi. Mặc dù không có “gen đồng tính” duy nhất, nhưng có rất nhiều bằng chứng về cơ sở sinh học cho xu hướng tình dục được lập trình vào não trước khi sinh dựa trên sự kết hợp giữa di truyền và các điều kiện trước khi sinh, nhưng không có điều kiện nào thai nhi lựa chọn.

Trong khi bài báo này trình bày nghiên cứu dưới dạng rõ ràng, sự thật phức tạp hơn. Như Tiến sĩ Georgia Purdom đã thể hiện một cách mạnh mẽ trong bài thuyết trình của cô ấy Are People Born Gay hội đồng giám khảo khoa học vẫn chưa đặt ra câu hỏi về cơ sở di truyền hay sinh học của đồng tính luyến ái. Ví dụ, nhiều nghiên cứu được thực hiện về câu hỏi này có kích thước mẫu nhỏ và chỉ có những người tham gia từ một nền tảng dân tộc — và đó là một vấn đề lớn đối với nghiên cứu so sánh sự khác biệt di truyền giữa các cá nhân. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày nào đó nó được chứng minh một cách chắc chắn rằng có cơ sở di truyền hoặc sinh học cho đồng tính luyến ái? Cơ đốc nhân nên trả lời như thế nào? Chà, chúng ta phải hiểu ba lẽ thật từ Kinh thánh:

1. Tất cả chúng ta đều rơi vào trái tim tội lỗi và những khuynh hướng xấu xa ngay từ khi còn nhỏ. Bởi vì bản chất tội lỗi của chúng ta, mỗi người được sinh ra trong tội lỗi và với một trái tim ham muốn bóng tối, không phải ánh sáng và sự công bình. Chỉ vì một người có những ham muốn suy giảm từ tuổi trẻ không làm cho những ham muốn đó trở nên đúng đắn, tự nhiên hoặc có thể chấp nhận được — đó vẫn là tội lỗi, theo Lời Đức Chúa Trời (và điều này không đúng với đồng tính luyến ái — nó đúng với mọi tội lỗi!).

2. Chúng ta được kêu gọi từ chối chính mình, vác thập tự giá của mình và theo Chúa Giêsu Christ (Ma-thi-ơ 16:24). Kinh thánh không bao giờ bảo chúng ta phải theo đuổi những ham muốn tự nhiên của mình. Thay vào đó, nói rằng những ham muốn đó là gian ác lừa dối (Giê-rê-mi 17: 9), và câu trả lời duy nhất là sự ăn năn và đức tin nơi Đấng Christ, Đấng ban cho chúng ta sự sống mới và vĩnh cửu. Khi chúng ta vui mừng đón nhận Đấng Christ với tư cách là Đấng Cứu Rỗi, chúng ta được ban cho một quyền năng mới để nói “không” với tội lỗi và vác thập tự giá của mình theo Ngài bất kể giá nào.

3. Chúng tôi được gọi đến một danh tính mới. Văn hóa của chúng ta nói rằng bạn là ham muốn tình dục của bạn — bản sắc của bạn được bao bọc trong tính dục của bạn, do đó có rất nhiều lựa chọn nhận dạng về giới tính và khuynh hướng tình dục. Nhưng Chúa Giêsu nói rằng bạn là một tội nhân cần một Đấng Cứu Rỗi vĩ đại. Khi bạn từ bỏ tội lỗi và tin cậy nơi Đấng Christ, bạn được ban cho một danh tính mới. Nó không dựa trên ước muốn của bạn nhưng dựa vào Đấng Christ và những gì Ngài đã làm cho bạn trên thập tự giá khi Ngài tha thứ tội lỗi mà bạn không bao giờ có thể trả được. Nếu bạn ở trong Đấng Christ, thì Ngài là sự sống của bạn (Cô-lô-se 3: 4) và bạn là người nam hay người nữ mới trong Ngài (2 Cô-rinh-tô 5:17).

Văn hóa của chúng ta nói rằng chúng ta “được sinh ra theo cách này”, nhưng Chúa Giêsu Christ nói, “Bạn phải được sinh ra lần nữa” (Giăng 3: 1–17). Chỉ nhờ sinh ra mới, chúng ta mới được hòa giải với Đức Chúa Trời, được ban cho một danh tính mới trong Đấng Christ, và được tự do thoát khỏi kiếp nô lệ cho tội lỗi— kể cả những tội lỗi đã cám dỗ chúng ta từ thời trẻ. Vì vậy, có cơ sở sinh học cho đồng tính luyến ái? Tại thời điểm này trong nghiên cứu, không, không có. Nhưng ngay cả khi hóa ra là có: Đấng Christ đủ để chiến thắng bất kỳ tội lỗi nào.

Làm thế nào các bậc cha mẹ đạo Đấng Christ có thể truyền lại đức tin cho con cái ? 

Christiantoday - Vào năm 2018, nghiên cứu của Care for the Family cho thấy chỉ một nửa số trẻ em được nuôi dưỡng trong các mái ấm Cơ đốc vẫn theo đạo khi trưởng thành. Hơn nữa, đáng kinh ngạc 92% cảm thấy rằng họ nên làm nhiều hơn nữa để dạy con cái về đức tin Cơ đốc.

Andy Frost, Giám đốc điều hành của Share Jesus International, đã viết cuốn sách mới của mình, '52 Faith Adventures ', như một phần của dự án để giúp các ông bố nói riêng chia sẻ đức tin với con cái của họ. Tập trung vào việc tạo ra những kỷ niệm và tạo ra những khoảnh khắc thông qua niềm vui sự sáng tạo và cuộc phiêu lưu, để các ông bố chia sẻ kinh nghiệm về Chúa. Andy nói chuyện với Christian Today về phương pháp nuôi dạy con cái và lý do tại sao anh ấy tin rằng có một vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ em phát triển một đức tin lâu dài.

CT: Nghiên cứu từ Care for the Family đã chỉ ra rằng chỉ 50% trẻ em được nuôi dưỡng trong các gia đình Cơ đốc vẫn là Cơ đốc nhân khi trưởng thành. Bạn nghĩ tại sao chúng tôi đang gặp khó khăn trong lĩnh vực này?

Andy: Tôi nghĩ một phần là chúng ta đang sống trong một nền văn hóa mà cha mẹ tìm đến các bác sĩ chuyên khoa. Ví dụ, nếu chúng tôi muốn con mình học bóng đá hoặc múa ba lê, chúng tôi tìm một chuyên gia để dạy chúng. Tương tự như vậy trong Giáo Hội, chúng tôi có các chuyên gia được trả lương dạy con cái của chúng tôi vào các buổi sáng Chủ Nhật. Họ làm điều đó cho chúng tôi và gần như thể chúng tôi đã giao vai trò đó cho họ. Nhưng với Covid trong 18 tháng qua, chúng tôi đã thấy điều gì sẽ xảy ra khi công việc của con cái bị gián đoạn, chúng tôi thấy tầm quan trọng của ngôi nhà và những gì được cha mẹ truyền lửa. Có một thách thức ở đó là khám phá lại vai trò của cha mẹ và đối với nhà thờ để hỗ trợ cha mẹ trong vai trò nuôi dưỡng đức tin trong gia đình.

CT: Bạn có nghĩ rằng có sự thiếu tự tin của các bậc cha mẹ theo đạo Thiên Chúa không?

Andy: Tôi nghĩ có một vài điều đang diễn ra. Một là cha mẹ có thể cảm thấy rằng họ phải có một lối sống hoàn hảo để có thể chia sẻ đức tin của họ với con cái của họ, và tất nhiên con cái của chúng ta nhận thức được những sai lầm mà chúng ta mắc phải, chúng ta có thể sợ làm sai! Cũng có thể có những lo lắng về những câu hỏi mà con chúng ta có thể hỏi, tôi nghĩ rằng chúng ta không muốn ép buộc lòng tin của chúng ta đối với con mình để có thể có cảm giác 'tốt, tôi không muốn làm bất cứ điều gì cả bởi vì tôi có thể sai '. Đó là về sự cân bằng đúng đắn.

CT: Cha của bạn là Rob Frost, một nhà truyền giáo được nhiều người yêu mến và kính trọng. Bạn có kỷ niệm cụ thể nào về việc lớn lên với ông ấy như một hình mẫu và nó hình thành đức tin của chính bạn không?

Andy: Vâng, với bố tôi không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vì công việc của mình, bố đã đi rất nhiều nơi và tôi nhớ trong những năm tháng tuổi teen của mình đã có một mối quan hệ khó khăn với bố, nhưng cuối cùng thì mọi chuyện cũng được giải quyết và chúng tôi trở nên rất thân thiết. Một kỷ niệm nổi bật trong tâm trí tôi là bố tôi cố gắng làm một bữa cơm gia đình với chúng tôi vào mỗi buổi sáng và điều đó hoàn toàn phản tác dụng - điều mà với sự căng thẳng của trường học vào buổi sáng, nó quá nhiều, anh trai tôi và tôi đã không như vậy. không quan tâm chút nào! Nhưng điều tuyệt vời bố đã thể hiện trong cuộc sống ý nghĩa của việc trở thành một Cơ đốc nhân, và đây là điều mà bố tôi thường làm mẫu cho tôi qua các cuộc phiêu lưu những khi chúng tôi đi chơi và làm việc. Bố tôi chia sẻ những câu chuyện trong Kinh thánh và tôi còn nhớ rất rõ một lần cùng nhau nhìn lên bầu trời đêm. Bố đang kể câu chuyện về những người chăn cừu và các thiên thần, ngạc nhiên về cách chúng ta nhìn lên những ngôi sao giống hệt như những ngôi sao mà họ sẽ thấy 2.000 năm trước. Bố tôi đưa những câu chuyện Kinh thánh vào bối cảnh như vậy, nghe những câu chuyện này khi chúng tôi đi chơi cùng nhau là một khoảnh khắc thực sự mạnh mẽ đối với tôi trong hành trình Cơ đốc của riêng tôi.

CT: Nó dựa trên kinh nghiệm của chính bạn với hai cô con gái nhỏ của bạn? Bạn có thấy cách tiếp cận này phù hợp với trẻ không?

Andy: Họ thích nó và họ cũng thường kể cho bạn bè nghe về nó. Đó là về việc tạo ra những khoảnh khắc chất lượng với con cái, vì vậy tôi sẽ luôn cố gắng và chụp ảnh khi chúng tôi tham gia một trong những chuyến phiêu lưu của chúng tôi để có một kỷ niệm của trải nghiệm và chúng có thể nhớ đã dành thời gian với bố. Giúp tạo ra một không gian để nói về những câu chuyện trong Kinh thánh. Điều lý tưởng mà tôi muốn là ngôi nhà của chúng tôi trở thành nơi mà lũ trẻ nói về Chúa bất cứ khi nào, để chúng không coi đức tin như một thứ chỉ giới hạn trong sáng Chủ nhật mà được truyền vào mọi khía cạnh cuộc sống. Những cuộc phiêu lưu này đã giúp củng cố ý tưởng biến đức tin trở thành không thể thiếu trong mọi việc chúng ta làm.

CT: Bạn sẽ dành lời động viên nào cho những người cha đang cố gắng trở thành người cha tốt cũng như tấm gương về đức tin cho con cái của họ?

Andy: Trước hết, có một áp lực thực sự đối với đàn ông ngày nay là phải trở thành 'siêu ông bố' - làm mọi thứ  hoàn hảo đồng thời trở thành một chuyên gia về đồ gỗ, công nghệ thể thao! Chúng ta không thể làm tất cả, vì vậy đó là việc biết những gì chúng ta muốn truyền cho con cái của chúng ta và tại sao và sau đó có chủ ý về những điều đó.

Đối với tôi, điều quan trọng là có những cuộc phiêu lưu theo những cách rất thực tế, dành một chút thời gian cho lũ trẻ và nói về đức tin theo cách hữu hình hơn nhiều. Cuối cùng, tôi muốn nói rằng khi chúng ta cầu nguyện cho con cái của mình, điều quan trọng cần nhớ Chúa yêu con chúng ta hơn chúng ta,  Chúa còn nhiều lời hứa với con cái chúng ta hơn chúng ta. Vì vậy, ngay cả khi chúng ta đang suy nghĩ về cách chúng ta truyền lại đức tin của mình, điều quan trọng cần nhớ con cái là tạo vật của Chúa hơn là tạo vật của con người, chúng ta chỉ đóng vai trò trong việc truyền lại đức tin.

Sống Đạo Tổng Hợp

396 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (20/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (22/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (16/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (08/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (24/04/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (21/04/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (10/04/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC