Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 03/07/2021

Đại Hội Liên Hữu Báp-tít Việt Nam Bắc Mỹ 2021
daihoibaptit.org

Chủ đề: HƯỚNG ĐẾN MỤC ĐÍCH
"Nhưng tôi cứ làm một điều: quên lửng sự ở đằng sau, mà bươn theo sự ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà chạy, để giựt giải về sự kêu gọi trên trời của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ" Phi-líp 3:14
Thời gian: July 1-4 2021
Địa điểm: Dallas/Plano Marriott at Legacy Town Center

Hội Đồng Giáo Hạt Việt Nam Hoa Kỳ lần thứ 46
ghvnhk.org

Chủ đề: KHẨN CẦU MỘT CƠN PHỤC HƯNG
Thời gian: Tối thứ Sáu 2/7/2021 đến tối Chúa Nhật 4/7/202
Địa điểm: Hilton Houston North Hotel 12400
Greenspoint Drive. Houston, Texas 77060 USA

TP. HCM: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Hội Thánh Hiệp Phú

HTTLVN.ORG – sau 9 tháng cầu nguyện, chờ đợi, Hội Thánh Tin Lành Hiệp Phú cũng đã chính thức có tân Quản nhiệm là Mục sư Trần Thanh Minh. Do tình hình dịch bệnh phức tạp, chương trình Bổ nhiệm và bàn giao công việc Chúa tại Hội Thánh Hiệp Phú cho Mục sư Trần Thanh Minh được diễn ra nội bộ vào lúc 10 giờ sáng ngày 26/6/2021.

Tham dự chương trình có Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ TP. HCM; Mục sư Đỗ Việt Hùng, Ủy viên Tổng Liên Hội, kiêm nhiệm Hội Thánh trong thời gian qua cùng đại diện Ban Chấp sự Hội Thánh Hiệp Phú.

Chấp sự Tân Thanh Vui, Phó Thư ký HT, đại diện Ban Chấp sự hoan nghênh và chúc mừng Mục sư tân Quản nhiệm. Kế đó MS Đỗ Việt Hùng, kiêm quản nhiệm bàn giao công việc Chúa tại HT Hiệp Phú cho MS Trần Thanh Minh. Sau khi trao Giáo vụ lệnh, ấn tín, MS Nguyễn Thế Hiển hiệp với MS Đỗ Việt Hùng cầu nguyện đặc biệt cho tân Quản nhiệm

MS Trần Thanh Minh có lời cảm ơn đến các đầy tớ Chúa, Ban Chấp sự và toàn thể con dân Chúa trong Hội Thánh Hiệp Phú. HT tri ân MS Đỗ Việt Hùng đã gắn bó với Hội Thánh trong thời gian qua và tri ân Thầy Nguyễn Trần Lam Bửu đã gắn bó lo công việc Chúa tại Hội Thánh thời gian qua. Tạ ơn Chúa buổi lễ kết thúc lúc 10 giờ 30 cùng ngày trong phước hạnh Ngài ban.

COVID-19 giết chết hơn 100 mục sư các nhà thờ ở Nepal

christianitytoday.com - Giữa làn sóng lây nhiễm thứ hai, các nhà lãnh đạo Cơ đốc tại Nepal phải vật lộn với khoảng trống lãnh đạo và cách công khai gây quỹ để hỗ trợ các nước láng giềng dưới một chính phủ đáng ngờ.

Các cộng đồng ở Nepal đang quay cuồng sau khi vụ COVID-19 tăng cao chết người vào mùa xuân năm nay đã khiến quốc gia Himalaya rơi vào hỗn loạn, tràn ngập các bệnh viện và lò thiêu và khiến quân đội quốc gia phải xử lý 100 thi thể mỗi ngày ở Thung lũng Kathmandu.

Nhà thờ Nepal đã mất hơn 130 mục sư trong đợt đại dịch thứ hai đã đẩy các trường hợp được báo cáo vượt qua 635.000 người và số người chết được xác nhận là 9.000 người. Một nửa số trường hợp đó và 2/3 số ca tử vong đã được thống kê kể từ tháng Tư.

B. P. Khanal, một mục sư, nhà thần học và lãnh đạo Đảng Janajagaran Nepal, cho biết: “Vào tháng 5, các mục sư chết gần như mỗi ngày. "Tôi chưa bao giờ thấy điều như thế nầy."

Cơ đốc nhân chiếm một thiểu số khác biệt trong số 29 triệu người của Nepal: điều tra dân số năm 2011 báo cáo 1,4 phần trăm, trong khi các nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo địa phương báo cáo 10 phần trăm. Tuy nhiên, theo cơ sở dữ liệu của Khanal, nơi theo dõi những cái chết của mục sư, từ tháng 2 năm 2021 đến nay, hơn 500 mục sư và gia đình của họ đã nhiễm coronavirus, loại virus này đã nhiều lần cướp đi sinh mạng của những người cha và con trai cùng lãnh đạo các nhà thờ.

Ông Hanok Tamang, Chủ tịch Hội Liên hiệp Giáo hội Quốc gia Nepal (NCFN), cho biết nhiều nhà thờ đang đối diện với “khoảng trống lãnh đạo”. “Một số nhà thờ - đặc biệt là các nhà thờ lớn - đã chuẩn bị sẵn đội ngũ lãnh đạo thứ hai của họ để thay thế các mục sư đã đi theo Chúa,” Đại dịch tổng thể, và đặc biệt là đợt thứ hai này, đã ảnh hưởng nặng nề đến tài chính của nhà thờ ở quốc gia miền núi giáp ranh giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

“Chúng tôi cũng đang mong đợi một làn sóng thứ ba và không biết đất nước của chúng tôi đang hướng tới đâu,” Tamang nói. “Chúng tôi cần cầu nguyện cho Nepal. Chúng tôi thực sự cần thấy Nepal được phục hồi và phục hồi trở lại.”

Nhà thờ Methodist Vương quốc Anh bỏ phiếu cho phép hôn nhân đồng giới, công nhận các cặp vợ chồng sống chung 

christianheadlines.com - Nhà thờ Methodist của Vương quốc Anh đã thông qua hai nghị quyết, một nghị quyết chính thức chấp thuận việc chúc phúc cho các cặp đôi đồng giới và một nghị quyết khác công nhận các cặp đôi chung sống.

Theo The Christian Post, trong một tuyên bố hôm thứ Tư, Hội nghị Giám lý thông báo rằng họ đã thông qua các nghị quyết tại cuộc họp này ở Birmingham, Anh.

"Một báo cáo về hôn nhân và các mối quan hệ, 'Chúa trong tình yêu hợp nhất chúng ta', đã được Hội nghị nhận được vào năm 2019, và các Hội đồng cấp quận địa phương đã được yêu cầu xem xét các nghị quyết tạm thời và báo cáo lại cho Hội nghị năm nay", tuyên bố viết.

"Hội nghị đã nhận được một báo cáo về kết quả của việc thống nhất địa phương, trong đó có 29 trong số 30 Thượng hội đồng xác nhận ủng hộ các nghị quyết tạm thời."

Kết quả là, Hội nghị có trụ sở tại London đã bỏ phiếu 256-45 để cho phép các Mục sư của mình thực hiện hôn nhân đồng giới. Hội nghị cũng thông qua việc sử dụng các nhà thờ Giám lý cho các lễ cưới đồng giới.

Về nghị quyết về việc sống thử, Hội nghị tuyên bố rằng nó "công nhận rằng tình yêu của Thiên Chúa hiện diện" hoặc "thông qua việc chung sống không chính thức hoặc một cam kết chính thức hơn được thực hiện một cách công khai."

"Với tư cách là một Giáo hội, chúng tôi muốn kỷ niệm rằng tình yêu của Đức Chúa Trời hiện diện trong những hoàn cảnh này, ngay cả khi ân điển đó không được những người có liên quan đáp lại hoặc thậm chí không nhận thức được", nghị quyết nói.

"Do đó, Giáo hội có một lời kêu gọi quan trọng là chỉ ra sự hiện diện của tình yêu Thiên Chúa trong các mối quan hệ như vậy, và khuyến khích mọi người đáp lại tình yêu đó trong việc đổi mới và đào sâu (bằng bất cứ phương tiện nào) trong cam kết của họ,"

Sau cuộc tranh luận về các nghị quyết, Mục sư Sonia Hicks, chủ tịch mới của Hội nghị, ca ngợi các cuộc trò chuyện đã được "tiến hành với sự duyên dáng và tôn trọng lẫn nhau." "Khi chúng ta cùng nhau tiến lên sau ngày lịch sử này đối với Giáo hội của chúng ta, chúng ta phải nhớ tiếp tục nắm lấy nhau trong lời cầu nguyện, và hỗ trợ lẫn nhau tôn trọng sự khác biệt của chúng ta", cô viết.

Trong khi đó, chủ tịch của Methodist Evangelicals Together, một nhóm phản đối các nghị quyết, gọi nỗ lực này là "một ngày rất buồn đối với Giáo hội Giám lý." "Thật sự đau lòng khi thấy nơi chúng tôi đã đến và con đường chúng tôi đến đây, và nhiều người trong chúng tôi đã khóc vì nó", Mục sư David Hull nói trong một cuộc phỏng vấn với Premier Christian News.

"Bất chấp những phiếu bầu này, có rất nhiều người theo Giám lý vẫn tin rằng Chúa Giê-su đưa ra một tầm nhìn độc nhất vô nhị cho cuộc sống - một cái nhìn có nguồn gốc sâu xa trong Kinh thánh, tốt hơn thế giới từng biết, tốt hơn thế giới sẽ có biết, và điều đó bao gồm lời dạy này về hôn nhân và các mối quan hệ, "ông khẳng định.

5 Điều Nên Nói Với Con Bạn Mỗi Ngày

christiannewsjournal.com - Con cái của chúng ta luôn lắng nghe chúng ta. Trẻ em giống như bọt biển, tiếp thu mọi thứ chúng ta nói và làm xung quanh chúng. Ngày nay, họ đang lớn lên trong một xã hội cố gắng cung cấp cho họ những ý tưởng nguy hiểm về con người của họ và những gì họ nên tin về tương lai của mình.

Là cha mẹ của chúng, chúng ta phải nói to hơn thế giới xung quanh chúng để con cái chúng ta tiếp thu những gì chúng ta, và cuối cùng là Chúa nói về chúng. Tôi có ba đứa con xinh đẹp, và tôi muốn chúng không bao giờ nghi ngờ dù chỉ trong giây lát chúng là ai trong Đấng Christ và chúng có ý nghĩa gì đối với tôi.

Có một số điều tôi ưu tiên nói với con bất cứ khi nào có cơ hội.

MỘT: Chúng được tạo ra theo hình ảnh của Chúa. Trong sách Sáng thế ký, chúng ta thấy rằng “Đức Chúa Trời đã dựng nên con người theo hình ảnh của chính mình, giống như hình ảnh của Đức Chúa Trời, Ngài đã dựng nên con người; người nam và người nữ, Ngài đã tạo ra họ ”(Sáng thế ký 1:27). Bất chấp những bất an và thắc mắc của chính chúng ta về danh tính, chắc chắn rằng chúng ta mang hình ảnh của Đấng Tạo Hóa xinh đẹp của Vũ trụ.

Tôi muốn các con tôi biết rằng bất kể chúng cảm thấy thế nào, chúng mặc gì hay cách người khác đối xử với chúng, chúng đều là kiệt tác của Chúa, đẹp từ trong ra ngoài. Chúa tạo ra chúng để trở thành chính xác là chúng.

HAI: Chúng được yêu. Con cái chúng ta cần được nghe chúng được yêu thương như thế nào. Tôi đảm bảo thường xuyên nói với các con rằng mẹ và tôi yêu chúng, nhưng Chúa còn yêu chúng hơn nữa! Chúng không được yêu vì những gì chúng làm, chúng được yêu chỉ đơn giản vì chúng là ai — con cái của Đức Chúa Trời.

Vẻ đẹp của tình yêu thương của Đức Chúa Trời là tình yêu thương vô điều kiện. Tôi muốn các con tôi hiểu rằng Chúa sẽ không yêu chúng nhiều hơn khi chúng thể hiện tốt hoặc yêu chúng ít hơn khi chúng thiếu thốn. Vì danh tính của chúng, chúng sẽ luôn là đối tượng của tình yêu thương của Đức Chúa Trời. Chúng không bao giờ phải cố gắng để được yêu mến.

BA: Chúng được gọi. Các con tôi có một mục đích riêng. Tôi muốn chúng biết rằng chúng được Chúa kêu gọi để làm những điều vĩ đại cho vương quốc thiên đàng. Tôi muốn cho chúng biết rằng tôi tin vào chúng và Chúa cũng vậy.

Tôi sẽ luôn khuyến khích chúng mơ những giấc mơ cỡ Chúa. Con cái của chúng ta được kêu gọi để thay đổi thế giới, không chỉ đơn giản là phù hợp với chúng. Chúng ta khuyến khích chúng nắm lấy bản sắc này. Chúng ta có cơ hội giúp chúng trau dồi sức mạnh và khả năng do Chúa ban cho, và chúng ta không nên coi thường cơ hội này.

BỐN: Chúng không cô đơn. Là những người theo Chúa Jesus, chúng ta không bao giờ đơn độc và tôi muốn đảm bảo rằng các con tôi luôn hiểu điều đó. Cũng giống như dân Y-sơ-ra-ên đã được nhắc nhở trong Giô-suê 1: 9 “Chúa là Đức Chúa Trời của bạn ở cùng bạn mọi lúc mọi nơi” (ESV) - hãy nhắc nhở con cái chúng ta rằng chúng có thể tự tin tin rằng Chúa luôn ở cùng chúng. Trong khi tôi muốn trao quyền cho chúng với tư cách là những nhà lãnh đạo, tôi cũng muốn chúng biết rằng cả cha trên đất và Cha Thiên Thượng đều ủng hộ chúng.

Tôi cũng muốn chúng biết Chúa Thánh Linh một cách cá nhân và hiểu quyền năng của Hội thánh địa phương. Đây là những dây sống vĩnh viễn của chúng. Tôi cầu mong chúng sớm học được sức mạnh của sự đồng cảm và sự dễ bị tổn thương, và chúng có những người bạn chiến đấu cùng và vì chúng.

NĂM: Tôi tự hào về chúng. Ngoài việc nói với các con rằng tôi yêu chúng, tôi muốn chúng biết rằng tôi vô cùng tự hào về chúng. Tôi tự hào khi chúng thử những điều mới, cho dù chúng thất bại hay thành công, bởi vì ít nhất chúng đang cố gắng! Tôi thấy ấm lòng khi thấy chúng học ở trường hoặc kết bạn mới. Tôi thích chúng quan tâm đến người khác.

Tôi được nhắc nhở về đặc ân và trách nhiệm đáng kinh ngạc khi được gọi là “bố”. Tôi không xem nhẹ vai trò này và tôi muốn giúp thúc đẩy các con tôi hướng tới một tương lai vui vẻ và tin kính.

Sống Đạo Tổng Hợp

449 lượt xem
Các bài trước
HỘI ĐỒNG GIÁO HẠT VIỆT NAM HOA KỲ lần thứ 46 (05/07/2021)
Đại Hội Liên Hữu Báp-tít Việt Nam Bắc Mỹ 2021 (04/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (26/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (20/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (22/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (16/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (08/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/05/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC