Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 10/07/2021

TP. HCM: Hội Thánh Nguyễn Tri Phương Phân Phát Nhu Yếu Phẩm Cho Người Dân Gặp Khó Khăn Vì Dịch Bệnh

HTTLVN.ORG – Với tình hình dịch bệnh hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn, trong đó cũng có những con cái Chúa. Được sự đồng thuận và hỗ trợ của chính quyền địa phương, Ban Tương trợ cùng các con cái Chúa trong Hội Thánh Tin Lành Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TP. HCM đã tổ chức phân phát 1000 phần quà yêu thương (bao gồm 2 tấn cải ngọt, 6 ngàn quả trứng gà, 5 ngàn gói mì) cho người dân trong khu vực xung quanh nhà thờ trong 2 ngày 6-7/ 07/ 2021.

Trong buổi đầu tiên thực hiện vào sáng ngày 06/7/2021, chỉ trong vòng 60 phút, 500 phần quà đã được trao hết, sớm hơn dự kiến 3 tiếng đồng hồ. Chương trình phát quà sẽ tiếp tục diễn ra vào sáng ngày 07/07/2021 trong khoảng thời gian 7:00 – 11:00 (có thể kết thúc sớm hơn nếu số quà được phát xong). Việc góp phần chung tay vì cộng đồng, hỗ trợ người dân của con dân Chúa tại Chi Hội Nguyễn Tri Phương trong thời điểm này là hết sức là quý báu, bày tỏ Danh Chúa qua việc lành như lời Chúa dạy, “Vì chúng ta là việc Ngài làm ra, đã được dựng nên trong Đức Chúa Jêsus Christ để làm việc lành mà Đức Chúa Trời đã sắm sẵn trước cho chúng ta làm theo” (Ê-phê-sô 2:10)

Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Tỉnh Kiên Giang Tháng 7/2021

HTTLVN.ORG – Sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, tỉnh Kiên Giang dần dần nới lỏng những qui định về việc tập trung đông người. Vì thế, vào ngày 06/7/2021, tại nhà thờ Tin Lành Tân Hiệp, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang tổ chức buổi hiệp nguyện dành cho các Giáo phẩm để cùng cầu thay cho Hội Thánh và đất nước cũng như triển khai một số công việc Chúa trong tỉnh. Các đầy tớ Chúa tham dự chương trình thực hiện đầy đủ những khuyến cáo của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch. 

Hiện diện trong chương trình hiệp nguyện gồm có Mục sư Nguyễn Bình Tín, Trưởng Ban Đại diện, các Mục sư trong Ban Đại diện, cùng các Giáo phẩm là những Quản nhiệm, Phụ tá các Chi Hội trong tỉnh.

Tiếp theo, các Hội Thánh cùng nêu vấn đề cảm tạ và cầu thay. Mục sư Ngô Hồng Điền và Mục sư Dương Hữu Thắng đã lần lược cầu thay cho các vấn đề Chi Hội nêu lên.

Một số nhu cầu cầu thay hiện tại:
- Xin Chúa ban sức khỏe cho các Giáo phẩm và con dân Chúa.

- Xin Chúa cho dịch bệnh sớm được đẩy lùi để người dân Việt Nam trở lại với cuộc sống bình thường như trước đây, Hội Thánh của Chúa trong cả nước được trở lại sinh hoạt thờ phượng Chúa.

- Xin Chúa gìn giữ, bảo vệ Hội Thánh trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh.

- Xin Chúa tiếp trợ tài chánh cho các Hội Thánh đang xây dựng nhà thờ, xây dựng các công trình phụ.

- Xin Chúa tiếp trợ tài chánh để các Hội Thánh có thể chia sẻ với tín hữu và đồng bào đang gặp khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Sau thì giờ hiệp nguyện, các đầy tớ Chúa cùng ngồi lại để họp bàn công việc nhà Chúa trong tỉnh. Mục sư Nguyễn Bình Tín triển khai một số công việc trong thời gian tới để các Hội Thánh được biết và cùng thực hiện nhằm ổn định và phát triển Hội Thánh trong tình hình mới như hiện nay.

Nick Vujicic đồng thành lập ngân hàng ủng hộ sự sống để chống lại cuộc khủng hoảng phá thai


Christianpost
- Một vài năm trước, nhà truyền giáo Nick Vujicic nhận thấy rằng hầu hết các ngân hàng lớn ở Hoa Kỳ đều hỗ trợ Planned Parenthood, cung cấp dịch vụ phá thai lớn nhất trên toàn quốc. “Trên thực tế, hầu hết các ngân hàng - 90% - ủng hộ từ thiện cho việc phá thai”, người sáng lập Life Without Limbs 38 tuổi nói với The Christian Post, đồng thời cho biết thêm rằng một số tiền không thể tưởng tượng được “tiền của Chúa” đã được sử dụng để tài trợ cho vụ giết người trước - trẻ em sơ sinh.


Chính thực tế khắc nghiệt này đã thúc đẩy Vujicic hợp tác với Betsy Grey, “người mẹ tinh thần” của anh và giám đốc điều hành của Trung tâm Y tế Phụ nữ Network, một phòng khám y tế chăm sóc chính ở Santa Barbara, California, để thành lập
Ngân hàng ProLife. Vujicic nói không phải là một ngân hàng vì lợi nhuận - mà là một ngân hàng cho đi. Ngân hàng sẽ cung cấp 50% lợi nhuận cho các tổ chức phi lợi nhuận theo đạo Cơ đốc để tiếp tục phát triển Vương quốc của Đức Chúa Trời. Giống như Chúa cứu mạng sống của Noah, vì vậy chúng tôi sẽ cứu nhiều mạng sống với Ngân hàng ProLife. Điều đó dựa trên sự hiểu biết rằng Đức Chúa Trời muốn lấy lại vai trò của Ngài và thực hiện lại vai trò đó thông qua các tín đồ trung thành của Ngài.

Doanh nhân có trụ sở tại Dallas bắt đầu giao dịch quyền chọn và cổ phiếu khi còn là một thiếu niên và mua ngôi nhà đầu tiên của mình như một khoản đầu tư vào năm 19 tuổi. Anh lấy bằng Cử nhân Thương mại với chuyên ngành kép về lập kế hoạch tài chính và đầu tư, kế toán và tốt nghiệp năm 21 tuổi.
Vì vậy, khi được trình bày với ý tưởng về một ngân hàng ủng hộ sự sống, anh đã yêu cầu Gray cho anh ba tháng để cầu nguyện với vợ về quyết định này. Trong 3 tháng đó, ông bố 4 con chia sẻ, anh phải đối mặt với sự công kích tinh thần hơn bao giờ hết.


Anh chia sẻ, thế giới của tôi bị đảo lộn giống như một quả lựu đạn ở trong nhà. Tôi đã có một bài báo sai sự thật được đăng trên một tạp chí đồng tính rằng tôi đã sa thải ai đó là người đồng tính. Tôi đã bị một người đe dọa kiện tôi. Có một máy bay không người lái do thám phía trên nhà của tôi, và tôi bị đuổi khỏi một ngân hàng, tất cả chỉ trong vòng 16 tuần sau lời cầu nguyện đó. Rõ ràng với tôi rằng đây là một vấn đề gần gũi với lòng nhân từ của Chúa. 20 năm cuối cùng của cuộc đời tôi là chia sẻ Phúc Âm của Chúa Giê-xu cho hàng triệu người trên khắp thế giới. 20 năm tới sẽ là vậy thuyết giảng ở những nơi tôi có thể, nhưng cũng mang lại sự thay đổi một cách hữu hình.


Bảo vệ sự thánh thiện của cuộc sống ở tất cả các giai đoạn là một vấn đề gần gũi với trái tim của Vujicic. Người Mỹ gốc Úc sinh ra với hội chứng tetra-amelia, một chứng rối loạn hiếm gặp với đặc điểm là không có cả tứ chi. Sống chung với khuyết tật mang lại cho anh một góc nhìn độc đáo về các vấn đề bao gồm phá thai, nhận con nuôi và hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng.


Ở Mỹ đã có 77 triệu ca phá thai - đó là 23% dân số. Và một trong ba Cơ đốc nhân đã từng phá thai. Tôi đang làm phần việc của mình để làm rung chuyển Giáo hội. Vujicic cũng đang kêu gọi các Cơ đốc nhân tích cực tham gia vào các hội đồng thành phố, hội đồng trường học và các ủy ban chính trị địa phương khác để sử dụng tiếng nói của mình trong việc “lấy lại nước Mỹ cho Chúa”.  Ông bày tỏ tin tưởng rằng Roe kiện Wade sẽ bị lật ngược - và chỉ ra rằng đã có 12 tiểu bang ở Mỹ không cho phép phá thai. Theo ông, những người theo đạo Cơ Đốc có khả năng mang lại sự thay đổi đó cho tất cả các thành phố trên khắp đất nước.


8 vận động viên bơi lội đồng bộ tại vòng loại Olympic gây choáng với thói quen hoàn hảo của họ


Godupdates
- 8 vận động viên bơi lội đồng bộ tại Giải đấu vòng loại Thế vận hội đã gây sửng sốt với thói quen Robot của họ, bao gồm một trong những cuộc hạ cánh khó nhất trong lịch sử của môn thể thao này!  Có một điều gì đó về sự thống nhất mà khi được thể hiện thông qua bơi lội có một yếu tố tuyệt vời về những gì có thể hoàn thành khi mọi người làm việc cùng nhau.

Vận động viên bơi lội đồng bộ tại vòng loại Thế vận hội. Đội tuyển thể hiện rất rõ năng lực thể thao, tinh thần đồng đội và sự duyên dáng tại giải đấu vòng loại Olympic bơi nghệ thuật. Tám vận động viên bơi lội này lặn, xoay người và di chuyển với chủ ý như vậy sự chính xác và đĩnh đạc. Các cô gái di chuyển chân đồng bộ. Họ ném nhau lên không trung trong những màn nhào lộn đẹp mắt và tỏ ra rất vui vẻ khi thực hiện điều đó.

Biên đạo múa đã tạo ra tuyệt tác này là huấn luyện viên trưởng Andrea Fuentes. Chỉ cần nghĩ về khó khăn của việc di chuyển trong sự thống nhất hoàn toàn. Sau đó, thêm vào việc nín thở dưới nước và đánh bại tất cả các tín hiệu của bạn với âm nhạc. Những người phụ nữ này là tuyệt vời! Phát thanh viên chia sẻ rằng mặc dù những cô gái này tự gọi mình là "chiếu dưới nước", họ vẫn có thể "có cơ hội lọt vào top ba."

Với tư cách là cơ quan nhà thờ, chúng tôi được kêu gọi hiệp nhất với nhau giống như đội bơi nghệ thuật này. Khi mỗi người chúng ta mang một thứ gì đó độc đáo vào làm việc hài hòa với nhau, thì ngay từ đầu, hội thánh sẽ hoạt động như ý định của Đức Chúa Trời. Khi tôn trọng tài năng của người khác và trau dồi tài năng của chính mình, chúng ta có thể giúp nhau hoàn thành những việc lớn lao cho Chúa. 

Nhưng bây giờ, Đức Chúa Trời đã sắp đặt các chi thể của thân chúng ta, ban cho mỗi một chi thể cái địa vị theo ý Ngài lấy làm tốt mà chỉ định. Nếu chỉ có một chi thể mà thôi, thì cái thân ở đâu? vậy, có nhiều chi thể, song chỉ có một thân (1Cô-rinh-tô 13:18-20)

Nhà thờ Baptist Trung Quốc ở Los Angeles có hơn 100 tuyên xưng đức tin thông qua các nhóm truyền giáo trực tuyến

BaptistPress - Mặc dù không gặp mặt trực tiếp trong hơn 15 tháng do đại dịch COVID-19, Giáo hội Baptist Trung Quốc đầu tiên ở Los Angeles, CA., đã chứng kiến hơn 100 tuyên xưng đức tin thông qua một chiến lược truyền giảng theo nhóm mới. Benny Wong, mục sư cao cấp tại First Chinese Baptist ở Khu Phố Tàu, Los Angeles, giải thích rằng nhà thờ đã tổ chức “Nhóm Hạnh phúc” các cuộc nghiên cứu nhóm nhỏ được tổ chức trực tuyến đặc biệt tập trung vào việc truyền giảng.

Các nhóm nhỏ được tạo thành từ ít nhất năm hoặc sáu thành viên diễn ra vào các ngày thứ Bảy trong tám tuần liên tiếp. Mỗi cuộc họp đều chứa đựng các yếu tố như ca hát, thông điệp kinh thánh và lời chứng cá nhân từ một trong những thành viên của nhóm. Mọi tín đồ trong Nhóm Hạnh phúc được yêu cầu đưa một người bạn hoặc thành viên gia đình không tin tham dự tất cả tám buổi. Một lời mời cá nhân để tin nhận Đấng Christ được mở rộng cho mọi người không tin vào cuối mỗi cuộc họp nhóm.

Wong cho biết mặc dù chiến lược truyền đạo theo nhóm cụ thể là mới đối với First Chinese Baptist (là Nhà thờ Baptist miền Nam Trung Quốc duy nhất ở Khu Phố Tàu), nhưng các phương pháp trong các nhóm này “không có gì mới mẻ cả”. Một trong những điều quan trọng nhất mà hội chúng tôi học được là truyền giáo không chỉ là một trong những nhiệm vụ, truyền giáo là trách nhiệm của mỗi tín đồ. Mặc dù có một nơi để truyền giảng cá nhân, nhưng tôi đang biết rằng truyền giảng theo nhóm có thể hiệu quả hơn rất nhiều.

Vào tháng 2/2020, 31 Nhóm Hạnh phúc trực tuyến được ra mắt thông qua First Chinese Baptist, cho đến nay đã có 106 người quyết định cho Đấng Christ. Wong cho biết phần lớn những quyết định này đến từ những người lớn trước đây không liên quan đến nhà thờ. Ban đầu Wong nghi ngờ về sự sẵn sàng tham gia các nhóm trực tuyến kiểu này của những người ngoại đạo, nhưng cho biết cả 31 nhóm đều có ít nhất một người không tín ngưỡng tham dự cả 8 buổi. Một ví dụ thú vị là một thành viên nhà thờ chuyển đến khu vực Los Angeles vào đầu năm 2021 mà không biết một người nào. Anh ấy đã tham gia một Nhóm Hạnh phúc và cuối cùng đã mời một người đến sửa máy điều hòa không khí tại nhà của mình. Người công nhân đó hiện đang tham gia rất nhiều vào nhóm và tỏ ra rất thích tìm hiểu về Cơ đốc giáo.

Ngoài việc chỉ mời những người không phải là tín đồ đến tham dự các nhóm, Wong cho biết nhà thờ đã tìm ra những cách khác để phục vụ những người không theo đạo trong cộng đồng bao gồm nấu ăn và đích thân giao 250 suất ăn tươi vào mỗi thứ Bảy. Wong cho biết chủ đề chính của các nhóm là “chạm đến trái tim của mọi người chứ không phải là tâm trí của mọi người”. Bất cứ ai được cứu khi trở thành một phần của nhóm sẽ ngay lập tức được đưa vào khóa đào tạo môn đồ kéo dài 16 tuần do các mục sư của nhà thờ hướng dẫn. Mục tiêu của khóa đào tạo là khuyến khích họ trở thành những tín đồ truyền giáo.

First Chinese Baptist đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và những hạn chế ở bang California, nhưng họ chỉ bắt đầu quá trình mở cửa trở lại bằng cách tổ chức các dịch vụ trực tiếp đầu tiên của họ vào tháng 5 kể từ khi đại dịch bắt đầu. Nhà thờ cung cấp các dịch vụ bằng tiếng Anh, tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông.

Wong đã ăn mừng thực tế là những người mới đang được cứu thông qua các nhóm và các thành viên hiện tại của nhà thờ đang phát triển về mặt tinh thần. Ông hy vọng các Nhóm Hạnh phúc sẽ trở thành tiêu chuẩn cho nhà thờ, và việc nhấn mạnh vào việc truyền giáo sẽ tiếp tục trong tương lai. Một môn đồ chân chính phải tham gia vào việc truyền giảng, nếu không thì chúng ta không thực sự theo Đấng Christ. Không phải là bạn có năng khiếu truyền bá phúc âm hay không, tất cả chúng ta đều được kêu gọi làm công việc của người truyền bá phúc âm. Khi bạn đặt mọi người lên tuyến đầu của công việc truyền giáo, họ sẽ phát triển về mặt thiêng liêng.

Sống Đạo Tổng Hợp

546 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/07/2021)
HỘI ĐỒNG GIÁO HẠT VIỆT NAM HOA KỲ lần thứ 46 (05/07/2021)
Đại Hội Liên Hữu Báp-tít Việt Nam Bắc Mỹ 2021 (04/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (26/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (20/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (22/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (16/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (08/05/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC