Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Những Mục Tiêu Nào…?
Ngày 12/07/2021

Dr. Denison 


Những gì Kieran Moïse luôn được biết đến là mái tóc Afro tuyệt đẹp đứng sừng sững và bự chầng dầng trên đầu em là do nhật báo Washington Post mô tả. Trong sáu năm qua, Kieran đã không cắt hoặc tỉa nó vì, như mẹ em giải thích, "cậu bé thực sự không ưa cắt tóc."

Khi Kieran được nhận vào Học viện Không quân, việc đầu tiên em biết mình phải làm là cắt bỏ mái tóc Afro dài gần nửa thước (19 inches) của mình. Khi Kieran học lớp tám, em mất một người bạn thân vì bệnh ung thư. Vì vậy, em quyết định cắt tóc để gây quỹ cho Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude ở Memphis, Tennessee và quyên góp tóc của mình cho Children with Hair Loss, một tổ chức phi lợi nhuận ở Michigan chuyên cung cấp tóc giả bằng tóc người miễn phí cho thanh, thiếu niên, những người phải đối mặt với bệnh rụng tóc liên quan đến bệnh lý.

Cả hai kế hoạch đã thành hiện thực. Mái tóc của em đã được gửi đến tổ chức từ thiện và cuộc gây quỹ cuối cùng đã mang về hơn 38 ngàn đô la cho bệnh viện St. Jude. Kieran hiện đang ở Học viện, nơi mẹ em nói “em sẽ làm được nhiều điều lớn lao. Tôi tin chắc như vậy."

Một trong những cách Chúa cứu chuộc tất cả những gì Ngài cho phép là sử dụng những đau buồn trong quá khứ để khiến chúng ta nhạy cảm hơn với những nhu cầu hiện tại và những cơ hội trong tương lai để giúp đỡ người khác. Việc người bạn của Kieran mất đi vì bệnh ung thư đã khiến em làm những gì có thể cho những bệnh nhân ung thư. Khi chúng ta sử dụng sự khổ nạn của mình để phục vụ tha nhân, chúng ta trở thành cái mà Henri Nouwen gọi là “những người chữa lành vết thương”. Và chuyện lòng của chúng ta chạm đến nhiều cuộc đời hơn những gì chúng ta có thể biết.

Diễn viên hài Pete Davidson đang xóa hình xăm của mình. Anh cho biết quá trình này vô cùng đau đớn và sẽ mất hai năm nữa để hoàn thành.

Anh đã hợp tác với nước thông minh để quảng bá ngày bù nước đầu tiên vào thứ Hai tuần trước, một ngày dành riêng cho người Mỹ được bù nước sau kỳ nghỉ cuối tuần, 4 tháng 7. Do đó, anh đã tạo ra video trong đó có những hình xăm trên cánh tay bị loại bỏ khi thú nhận, “Tôi đã có rất nhiều  lựa chọn đáng nghi ngờ và một vài lựa chọn đó phải xóa bỏ.” Sau đó, anh nói thêm, "Bây giờ tôi đang cố gắng đưa ra những lựa chọn thông minh hơn, bổ sung nước bằng nước thông minh và những thứ tương tự."

Khi chúng ta nhận ra “những lựa chọn có vấn đề” và sử dụng chúng để phục vụ người khác, sự hạ mình giúp chúng ta có được quyền chia xẻ một thông điệp tích cực. Khi chúng ta bước theo Chúa Giê-xu thì lòng yêu mến được phát sinh từ ân điển của Ngài cho phép và tiếp thêm sức mạnh để chúng ta chia xẻ ân sủng đó với thế giới.

Tác giả sách bán chạy nhất Philip Yancey đã được Religion News Service phỏng vấn, "Nếu ông có thể nói chuyện với các nhà lãnh đạo truyền giáo ngay bây giờ hoặc với những người trong cuộc, ông sẽ nói gì với họ?" Yancey, có lẽ được biết đến nhiều nhất với cuốn sách sâu sắc What’s So Amazing About Grace? nói: “Bạn biết đấy, hội thánh thường quan tâm hơn đến việc làm sạch xã hội, đưa Hoa Kỳ trở lại những năm 1950 nguyên sơ. Đó là huyền thoại — chúng ta đang làm cho nước Mỹ trong sạch trở lại, làm sạch nó.”

Ông nói thêm: “Chúa Giê-su sống dưới Đế quốc La Mã, Phao-lô sống dưới Đế quốc La Mã, một điều tồi tệ hơn nhiều về mặt đạo đức so với bất cứ điều gì đang diễn ra ở Hoa Kỳ. Họ không nói một lời nào về việc làm thế nào để quét sạch Đế chế La Mã, không một lời nào. Họ chỉ loại bỏ nó."

Yancey sau đó đã kêu gọi chúng ta hãy “nhớ lý do tại sao chúng ta có mặt ở đây. Chúng ta yêu thương mọi người, chúng ta phục vụ và cho họ thấy lý do tại sao đường lối của Đức Chúa Trời tốt hơn. Hãy tập trung vào điều đó thay vì khiến mọi người thất vọng hoặc từ chối họ hoặc phỉ báng họ theo một cách nào đó. Chúng ta ở đây để sống đẹp lòng Chúa. Tôi tin rằng chúng ta làm được điều đó bằng cách sống theo cách Con của Đức Chúa Trời đã dạy chúng ta sống khi Ngài còn ở trên đất.”

Tôi đánh giá cao lời nhắc nhở của Yancey rằng chúng ta yêu thương mọi người bằng cách phục vụ họ. Nhưng tôi hoàn toàn không đồng ý với niềm tin của ông rằng Chúa Giê-su và Phao-lô “không nói một lời nào về cách làm sạch Đế quốc La Mã.”

Chức vụ trên đất của Chúa Giê-su không vượt ra khỏi Palestine, nhưng Ngài đề cập cụ thể đến sự giả hình của các nhà lãnh đạo tôn giáo (Ma-thi-ơ 23) và sự khẩn cấp của việc phục vụ những người cần giúp đỡ (Ma-thi-ơ 25: 31–46). Chức vụ của Phao-lô đã mở rộng khắp Đế quốc; ông đề cập trực tiếp đến sự vô luân về tình dục và các tội lỗi khác trong thời của ông (Rô-ma 1: 26–32; 1 Cô-rinh-tô 6: 9–10; 1 Ti-mô-thê 1: 8–11). Và đừng quên rằng Giăng Báp-tít đã tử vì đạo vì chống lại sự vô luân của vua Hê-rốt (Ma-thi-ơ 14: 1–12).

Như Yancey lưu ý, một phần của việc yêu thương mọi người và phục vụ họ là giúp cho họ thấy “tại sao đường lối của Đức Chúa Trời tốt hơn”. Tuy nhiên, đường lối của Đức Chúa Trời bao gồm sự trong sạch về tình dục (Ma-thi-ơ 5:28; 1 ​​Cô-rinh-tô 6:18; 1 Tê-sa-lô-ni-ca 4: 3–5; Cô-lô-se 3: 5) và lối sống thánh khiết (Ga-la-ti 5: 19–26; 2 Cô-rinh-tô 7: 1; Hê-bơ-rơ 12:14).

Như chúng ta đã thấy ngày nay, phục vụ người khác tốt nhất khi chúng ta làm điều đó từ sự khiêm cung, nhận ra những khiếm khuyết của bản thân, và lòng trắc ẩn giúp chúng ta có thể tìm kiếm điều tốt nhất của họ. Sau đó, chúng ta sẽ phải trả bất cứ giá nào để tác động đến nền văn hóa của mình bằng lời và ân điển biến đổi của Đức Chúa Trời.

William Wilberforce đã làm chứng: “Chúa toàn năng đã đặt trước mặt tôi hai mục tiêu lớn lao: bãi bỏ tệ nạn buôn bán nô lệ và cải thiện cách cư xử.”

Đức Chúa Trời Toàn Năng đã sắp đặt những “mục tiêu” nào trong cuộc đời anh chị em?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

200 lượt xem
Các bài trước
Nguyện xin ánh sáng của Chúa chiếu sáng qua con (05/07/2021)
Chết vì Chúa Giê-xu và sống cho Ngài (28/06/2021)
Tính Hạnh Trọn Vẹn (20/06/2021)
Người Nào Cứ Ở Trong Ta… (13/06/2021)
Lời Chứng Của Anh Chị Em … (30/05/2021)
Ao Ước Và Cầu Xin Cho Họ (23/05/2021)
Hùng Dũng, Yêu Thương Và Tự Chủ (16/05/2021)
Dù thế nào thì Ngài cũng yêu con (10/05/2021)
Sự khôn ngoan giúp ích cho sự thành công (03/05/2021)
Vì khi tôi yếu đuối, ấy chính là lúc tôi mạnh mẽ (25/04/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 126
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
CHẲNG CẦN ÁO CHOÀNG MỚI TRỞ NÊN ANH HÙNG
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
ĐƯỢC DẠY DỖ BỞI CHÚA THÁNH LINH (Giăng 14:17; 16:13)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 01/15/2022
 
Thơ & Nhạc  
LẮNG NGHE XUÂN VỀ!
 
Dưỡng Linh  
TẤM LÒNG MỚI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NẮNG XUÂN - Ca Khúc Kim Hân
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
Hãy Dùng Lời Đó Mà An Ủi Nhau
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CUỘC CHIẾN GIỮA CÁC VUA MIỀN NAM VÀ BẮC - Đa ni ên 11
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Truyền Đạo Đơn  
VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
VHope  
Chúa Đến Ban Bình An | Nenita
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Được thấy những việc lớn và khó - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC