Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 17/07/2021

Đà Nẵng: Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Hoà Khánh

HTTLVN.ORG – Hội Thánh Tin Lành Chi Hội Hòa Khánh đã cử hành Lễ cầu nguyện khởi công xây dựng nhà thờ vào lúc 7 giờ sáng ngày 14/07/2021 tại số 36 đường Vũ Ngọc Phan, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Giữa thời điểm dịch bệnh nên buổi lễ diễn ra cách đơn sơ nhưng cũng đầy trang trọng với sự chủ lễ của Mục sư Nguyễn Xuân Sanh – Ủy viên Tổng Liên Hội. Tham dự chương trình còn có Mục sư Nguyễn Hải Bằng, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành TP. Đà Nẵng, Mục sư Nguyễn Bích Sơn và đại diện Ban trị sự Hội Thánh Hoà Khánh.

Mục sư Nguyễn Hải Bằng, Trưởng BĐD cầu nguyện khai lễ. Mục sư Nguyễn Bích Sơn, Quản nhiệm Hội Thánh hướng dẫn chương trình, sơ lược về công việc Chúa tại Hội Thánh Hòa Khánh. Mục sư Nguyễn Xuân Sanh, Ủy viên Tổng Liên Hội giảng Lời Chúa trong II Các Vua 6:1-7 và cầu nguyện cho công tác xây dựng của Hội Thánh.

Giữa bối cảnh dịch bệnh, việc xây dựng chắc chắn sẽ gặp những thách thức lớn, nên Hội Thánh rất cần sự cầu thay và đồng công của quý con dân Chúa khắp nơi.

Đồng Nai: Hội Thánh Long Thành Chia Sẻ Khó Khăn Trong Mùa Dịch

HTTLVN.ORG – Để góp phần chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 14/7/2021, Hội Thánh Tin Lành Long Thành kết hợp với với chính quyền địa phương tổ chức phát 200 phần quà, mỗi phần gồm có: 10 ký gạo, 1 thùng mì, 1 bịch ngũ cốc dinh dưỡng, 2 chai nước mắm nước tương, và khẩu trang, kính chống giọt bắn.

Trước đó, trong đợt 1, Hội Thánh cũng đã phát quà cho con cái Chúa trong Hội Thánh là những anh em gặp khó khăn và mất việc vì đại dịch. Cám ơn Chúa đã cho Hội Thánh thực hiện được việc làm đầy ý nghĩa trong giai đoạn khó khăn này.

Sơ lược về Hội Thánh Tin Lành Hòa Khánh

Điểm Nhóm Tin Lành Hòa Khánh được chia tách, tái lập từ Chi Hội Hòa Mỹ, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Ngày 01/01/2009, chính quyền cấp phép sinh hoạt Điểm Nhóm Tin Lành Hòa Khánh. Đến ngày 17/4/2009, Tổng Liên Hội công nhận Điểm Nhóm Hòa Khánh là Hội Nhánh trực thuộc Chi Hội Hòa Mỹ.

Ngày 16/10/2010, Truyền đạo Nguyễn Bích Sơn, Phụ tá Quản nhiệm Chi Hội Hòa Mỹ, được bổ  nhiệm làm Đặc trách Hội Thánh Hòa Khánh.

Ngày 27/01/2011, Tổng Liên Hội công nhận Hội Thánh Hòa Khánh là Chi Hội chính thức trực thuộc Hội Thánh Tin lành Việt Nam do Truyền đạo Nguyễn Bích Sơn làm Quản nhiệm.

Ngày 01/01/2020, Chính quyền chính thức công nhận Chi Hội Tin Lành Hòa Khánh.

9 quốc gia khó trở thành tín đồ Báp-tít nhất

christianitytoday.com - Chỉ số mới cho thấy 1 trong 4 tín đồ và 1 trong 5 nhà thờ trong Baptist World Alliance rất dễ bị bắt bớ và nghèo đói.

Khi hàng nghìn tín đồ Baptist từ gần 150 quốc gia tụ tập trực tuyến trong tuần này để kỷ niệm gia đình toàn cầu của họ, một nghiên cứu gần đây cho thấy 36.000 nhà thờ Baptist và 13 triệu Baptist ở chín quốc gia phải đối mặt với những thách thức đáng kể liên quan đến đức tin và cuộc sống hàng ngày của họ.

Điều này đại diện cho 1 trong 5 nhà thờ và 1 trong 4 người thờ phượng liên kết với Liên minh Baptist Thế giới (BWA), có các cơ quan thành viên tại 126 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vì vậy, thật phù hợp khi Đại hội Baptist Thế giới lần thứ 22, được tổ chức 5 năm một lần và dự kiến ban đầu vào năm 2020 tại Brazil, đã khai mạc July 7 2021, với một cuộc họp trước tập trung vào nhà thờ bị đàn áp. Sự kiện càng trở nên sâu sắc hơn bởi vụ bắt cóc hàng loạt hôm thứ Hai tại một trường trung học Baptist ở Kaduna, Nigeria, nơi 121 học sinh vẫn mất tích.

Chỉ số tính dễ bị tổn thương của Baptist là một nỗ lực của các nhà lãnh đạo BWA nhằm “thu hút sự chú ý” đến “thực tế đầy thách thức” của các thành viên và giúp những người Baptist “sát cánh cùng nhau trong tình đoàn kết có chủ đích”. Hơn 4.000 người từ 146 quốc gia đã đăng ký đại hội, số lượng người tham dự đông nhất và đa dạng nhất trong lịch sử 115 năm của đại hội.

Báo cáo xác định chín quốc gia hàng đầu nơi hiện nay khó trở thành một Baptist nhất:

Cộng hòa Trung Phi (CAR) - Nigeria – Sudan – Syria – Ethiopia - Ấn Độ - Chad - Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) phía nam Sudan

“Mối quan tâm của chúng tôi là dành cho những người Baptists, nhưng không chỉ cho những người Baptists,” Elijah Brown, tổng thư ký và Giám đốc điều hành của BWA, nói với CT. “Chúng tôi chia sẻ mối quan tâm đối với tất cả công dân trong nước, những người có thể gặp khó khăn.

Những người theo đạo Báp-tít có nguy cơ cao nhất cư trú ở vị trí số 2 Nigeria với khoảng 7 triệu người Báp-tít trên hơn 13.300 nhà thờ BWA. Tiếp theo là DRC số 8 với khoảng 3,3 triệu Baptists trên hơn 6.200 nhà thờ, tiếp theo là số 6 Ấn Độ với hơn 2,5 triệu Baptists trên hơn 14.300 nhà thờ.

Brown cho biết chỉ số này đang được sử dụng để tập trung vận động Baptist tại LHQ và khuyến khích viện trợ trực tiếp hơn và quan hệ đối tác giữa các cơ quan thành viên. BWA có 241 cơ quan thành viên ở 126 quốc gia, đại diện cho 47 triệu tín đồ Báp-tít trên 169.000 nhà thờ.

“Mối quan tâm của chúng tôi không chỉ là bảo vệ hoặc củng cố cộng đồng Baptist địa phương — mặc dù chúng tôi chắc chắn đang nỗ lực hướng tới mục tiêu đó — mà còn nhận ra rằng họ đang phục vụ trong những bối cảnh rất dễ bị tổn thương và có tấm lòng và niềm đam mê sống tốt phúc âm trong cộng đồng của họ. , ”Brown nói. “Chúng tôi cũng muốn sát cánh cùng họ và giúp trao quyền cho họ khi họ tham gia chia sẻ phúc âm, phục vụ với lòng trắc ẩn và đứng về công lý.”

Ít nhất 45 nhà thờ Canada trên đất bản địa bị tấn công bởi những người theo chủ nghĩa tàn phá, những kẻ phá hoại

christianheadlines.com - Trong những tuần gần đây, một số nhà thờ Canada trên đất của Người bản xứ đã bị phá hoại hoặc phóng hỏa, một số tòa nhà thậm chí còn bị thiêu trụi.

Các vụ đốt phá nhà thờ diễn ra sau khi phát hiện gần 1.000 thi thể trẻ em bản địa trong những ngôi mộ không dấu tích trên khu đất của nhà thờ cũ và các trường dân cư do nhà nước điều hành ở Canada. Theo CBN News, 45 nhà thờ đã bị tấn công, trong đó 17 nhà thờ bị đốt cháy hoặc phá hủy hoàn toàn. Phần lớn các cuộc tấn công nhằm vào các nhà thờ Công giáo La Mã với các giáo đoàn bản địa.

Các nhà lãnh đạo bản địa đã kêu gọi chấm dứt các cuộc tấn công đốt phá. Trong cuộc họp báo tuần trước, Jenn Allan-Riley, trợ lý Bộ trưởng Ngũ Tuần tại Nhà thờ Living Waters, khẳng định rằng việc đốt phá các nhà thờ "không liên đới với người bản xứ chúng tôi." “Như tôi đã nói, chúng tôi không phá hủy nơi thờ tự của mọi người,” bà nói tiếp. "Chúng tôi lo ngại về việc các nhà thờ bị đốt cháy và tàn phá sẽ mang lại nhiều xung đột, trầm cảm và lo lắng cho những người đã và đang đau đớn và tang tóc." Theo báo cáo của CounterSignal.com, các cuộc tấn công trải dài trên sáu tỉnh và vùng lãnh thổ Tây Bắc. Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) kể từ đó đã mở một cuộc điều tra để xem liệu các vụ cháy nhà thờ có liên quan đến nhau hay không.

Tuần trước, một nhà thờ không phải Công giáo, Nhà thờ Liên minh Nhà cầu nguyện ở Calgary, đã bị phóng hỏa. Hội thánh phần lớn bao gồm những người tị nạn Đông Nam Á. "Chúng tôi là những người tị nạn. Chúng tôi trốn khỏi Việt Nam để đến đây để có thêm tự do, để sinh sống và chúng tôi nghĩ rằng đó là một đất nước tốt - và bây giờ điều đó đã xảy ra với nhà thờ của chúng tôi", mục sư của nhà thờ, Thái Nguyên, nói với Counter Signal trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Hai. "Có lẽ không an toàn khi ở Canada so với Việt Nam," anh nói thêm.

Như Christian Headlines đã đưa tin trước đây, bắt đầu từ cuối những năm 1800, các trường dân cư do chính phủ và nhà thờ điều hành đã hoạt động để cưỡng bức thanh niên bản địa. Theo Tổ chức Bản địa, khu dân cư cuối cùng ở Canada chính thức đóng cửa vào năm 1996.

Mục sư bị bắt, bị đánh đập giữa các cuộc biểu tình trên toàn quốc ở Cuba; USCIRF kêu gọi thả về.

christianpost.com - Sau khi một loạt các cuộc biểu tình nổ ra trên khắp đất nước để đối phó với tình hình bất ổn kinh tế của Cuba, nhiều nhà lãnh đạo tôn giáo và những người biểu tình đã bị nhắm mục tiêu, bắt giữ và đánh đập. Nhiều ngày sau khi nhiều mục sư bị bắt giữ, những người ủng hộ tự do tôn giáo đã bày tỏ mối quan tâm đoàn kết đối với những người bị giam giữ trái với ý muốn của họ và phải chịu những điều kiện vô nhân đạo trong các trung tâm giam giữ ở Cuba.

James W. Carr, ủy viên Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ, cho biết: “Chính quyền Cuba đang giam giữ các nhà lãnh đạo tôn giáo chỉ vì biểu tình hòa bình và kêu gọi tôn trọng nhân quyền hơn”. “Chủ yếu trong số các mối quan tâm về nhân quyền ở Cuba là các vi phạm liên tục và có hệ thống đối với tự do tôn giáo, trong đó có việc đe dọa và quấy rối liên tục các nhà lãnh đạo tôn giáo”.

Mục sư và nhà hoạt động nhân quyền, Mục sư Mario Félix Lleonart Barroso đã báo cáo trên Facebook rằng chính quyền đã bắt giữ Yeremi Blanco Ramírez và Yarian Sierra, hai mục sư từ Mục vụ Baptist Berean ở Matanzas, những người đang dạy kèm tại Chủng viện Kinh thánh William Carey.

Mục sư Ramírez và Sierra đang bị giam trong một cánh của nhà tù dành cho phụ nữ trong điều kiện thiếu thốn ở Matanzas, theo nhóm giám sát Christian Solidarity Worldwide có trụ sở tại Vương quốc Anh. Mục sư Ramírez, người bị bệnh hen suyễn, nằm trong số nhiều người ở trong tù với số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt ở Matanzas.

“Gia đình của chúng tôi và của Yarian Enmauel Sierra đang tuyệt vọng vì chúng tôi không có tin tức gì về họ. Họ cho chúng tôi biết họ đang giữ chúng ở đâu, nhưng họ thậm chí không cho chúng tôi quyền gọi cho họ, cũng không cho chúng tôi biết tình trạng của họ như thế nào, cũng như không cung cấp cho chúng tôi bất kỳ tin tức nào ", vợ của Ramírez, Adelys Rodríguez Reyes, nói. CSW trong một tuyên bố vào thứ Năm.

"Cho đến bao giờ chúng ta sẽ phải chịu đựng sự ngược đãi, bất công! Tôi đang kêu gọi thế giới làm ơn, họ đang giết người, làm biến mất người, đánh đập, sát hại cha mẹ trước mặt con cái. Hãy giúp chúng tôi! !!! Gia đình của chúng tôi đang đau khổ. Tôi kêu gọi các Cơ đốc nhân ở Cuba và trên thế giới cầu nguyện và cầu thay cho tất cả những người đã biến mất. "

Sống Đạo Tổng Hợp

459 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (10/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/07/2021)
HỘI ĐỒNG GIÁO HẠT VIỆT NAM HOA KỲ lần thứ 46 (05/07/2021)
Đại Hội Liên Hữu Báp-tít Việt Nam Bắc Mỹ 2021 (04/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (26/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (20/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (22/05/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (16/05/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC