Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Niềm Vui Trong Chúa
Ngày 18/07/2021

  Dr. Denison  


Pancho đã không thể nói được từ năm 2003, khi anh bị liệt ở tuổi hai mươi do một cơn đột quỵ sau một vụ tai nạn xe hơi khủng khiếp. Giờ đây, các nhà nghiên cứu đã khai thác các vùng nói trong não bộ của anh, giúp anh cố gắng nói các từ ngữ và câu đơn giản. Câu đầu tiên có thể nhận biết được của anh là "Gia đình tôi đang ở bên ngoài." Thành tựu đột phá này đánh dấu một bước tiến công nghệ mà một ngày nào đó có thể giúp chúng ta nói bằng sự suy nghĩ.

Trong các tin tức y tế khác, các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen được gọi là CRISPR đã thành công trong sự ngăn chặn sự lây truyền của virus SARS-CoV-2 trong các tế bào người bị nhiễm bệnh. Công cụ này, sau một thời gian, có thể ngăn chận những người có liên quan với COVID-19 không bị ốm nặng, giảm bớt áp lực lên các bệnh viện, và hệ thống chăm sóc.

Đó là tin tốt, nhưng tin xấu là số ca tử vong do sử dụng ma túy quá liều vào năm 2020, con số cao nhất từng được ghi nhận. Tiến sĩ Nora Volkow, Giám đốc Viện Quốc gia về Lạm dụng Ma túy, giải thích sự gia tăng này: "Đây là thời điểm vô cùng bất định và căng thẳng đối với nhiều người, và chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng tiêu dùng ma túy, khó tiếp cận các phương pháp điều trị do sử dụng chất kích thích, và sự gia tăng bi thảm về số ca tử vong do dùng thuốc quá liều."

Chúng ta đang sống trong thời đại của những tiến bộ khoa học chưa từng có cùng với những thách thức cá nhân. Điều này là do con người có thể thay đổi hoàn cảnh của chúng ta chứ không thể thay đổi tình trạng sa ngã của nhân loại. Bạn và tôi cũng bị cám dỗ để trở nên giống như Đức Chúa Trời, như tổ phụ loài người (Sáng. 3: 5b). Con cháu chúng ta sống trong một thế giới cũng đầy đe dọa như những người trẻ đầu tiên (Sáng. 4: 1–8). Và chúng ta cũng bị cám dỗ bởi việc thờ hình tượng như tổ phụ loài người lần đầu tiên tiếp nhận Mười Điều Răn lần thứ hai (Xuất Ê-díp-tô Ký 20: 1–6).

Chúng ta đã thảo luận về sự trỗi dậy của một thứ tôn giáo thế tục coi đạo đức trong Kinh thánh là nguy hiểm cho xã hội và tìm cách thay thế đức tin của chúng ta bằng một thế giới quan tập trung vào tính xác thực của cá nhân. Hôm nay, chúng ta cùng nhau khám phá sức hấp dẫn của việc thờ ngẫu tượng ngay cả đối với những người tự xưng là có đạo.

Một nhóm người hoạt động đã căng một biểu ngữ trên tượng đài Chúa Giê-xu cao 20 mét 42 ở Eureka Springs, bang Arkansas, vào tối thứ Sáu tuần trước. Biểu ngữ được viết: GOD BLESS ABORTIONS. Một nhóm tu sĩ đã tụ tập để cầu nguyện xin Chúa ban phước cho sức khỏe các Phụ nữ ở Austin, Texas, một phòng khám chuyên cung cấp dịch vụ phá thai. Các buổi lễ ban phước tương tự cũng đã được tổ chức đối với các phòng khám phá thai khác.

Hơn bao giờ hết, nhiều giáo phái ủng hộ hôn nhân đồng tính. Một giám mục Lutheran đã gây chú ý khi bà tán thành một mối quan hệ đa tình (trong trường hợp này là một người nam và hai người nữ).

Những người Pha-ri-si đã nhiệt thành cam kết tuân giữ từng điều luật trong số 613 điều luật của Kinh thánh tiếng Hê-bơ-rơ. Không có nhóm nào nổi tiếng hơn vì lòng nhiệt thành tôn giáo của họ. Tuy nhiên, những người Pha-ri-si là một trong những đối thủ gay gắt nhất của Chúa Giê-su vì chủ nghĩa pháp lý tôn giáo của họ khiến họ chối bỏ Ngài và phong trào của Chúa.

Tôi đã sống và du lịch trong thế giới Hồi giáo hơn bốn thập niên. Mỗi lần thấy những người Hồi giáo cầu nguyện, tôi có ấn tượng sâu sắc bởi sự nhiệt thành tôn giáo của họ. Tuy nhiên, trong khi họ công nhận Chúa Giê-su là một trong sáu nhà tiên tri quan trọng nhất, họ bác bỏ sự dạy dỗ trong Kinh thánh là Ngài đã chết vì tội lỗi của họ và từ chối tin cậy Ngài là Đấng Cứu Rỗi và Chúa của họ.

Đây là quan điểm của tôi: Một người có thể rất sùng đạo nhưng vẫn không biết Chúa Giê-xu. Thật vậy, Ngài đã cảnh cáo chúng ta rằng: Vào ngày ấy, nhiều người sẽ nói với Ta rằng: "Lạy Chúa, lạy Chúa, chúng con đã nhân danh Ngài nói tiên tri, nhân danh Ngài trừ quỷ, nhân danh Ngài làm nhiều phép lạ. 23 Nhưng Ta sẽ phán cùng họ rằng: "Ta không biết các người, hỡi những kẻ gian ác, hãy lui ra khỏi Ta!"(Ma-thi-ơ 7: 22–23).

Ngược lại, mối quan hệ mật thiết hằng ngày với Đấng Cứu Rỗi chúng ta thay đổi mọi thứ. Khi chúng ta thực sự liên kết với Ngài trong lời cầu nguyện, học Kinh Thánh, thờ phượng, và các kỷ luật tâm linh khác, Thánh Linh của Ngài khiến chúng ta giống Chúa Giê-su hơn (Rô-ma 8:29) khi Ngài ban năng quyền, dẫn dắt, và sử dụng chúng ta cho ý nghĩa vĩnh cửu.

Nhu cầu lớn trong thời đại của chúng ta không thể được đáp ứng bằng các tiến bộ khoa học và y tế hoặc bằng các sự kiện và lòng nhiệt thành tôn giáo. Nhu cầu lớn nhất trong thời đại của chúng ta là những người theo Chúa Giê-su kinh nghiệm Ngài với niềm đam mê biến đổi đến nỗi chúng ta không thể không chia sẻ lẽ thật và tình yêu của Ngài với nền văn hóa băng họai của chúng ta. Hệ tư tưởng thế tục gia tăng trong thời đại của chúng ta có thể thay thế tôn giáo, nhưng nó không thể thay thế Chúa Giêsu. Nó cũng sẽ không có sức hấp dẫn đối với những người có tấm lòng và cuộc sống đang được Chúa thay đổi mỗi ngày.

Các cuộc biểu tình làm rung chuyển Cuba vào Chúa nhật tiếp tục gây xôn xao. Trong bối cảnh đó, tôi sẽ khép lại bằng một trong những kinh nghiệm đáng nhớ nhất của tôi trên hòn đảo xinh đẹp này.

Trong một chuyến đi, tôi đã có đặc ân được tham gia một lễ báp-têm hàng loạt. Khi người Cuba nhận thánh lễ báp-têm, chính phủ cộng sản chú ý, để tâm. Những Cơ đốc nhân đã được dìm mình trong nước thường nhận được những việc làm thấp kém, nhà ở, trường học, và các nhiệm vụ quân sự tồi tệ nhất. Chi phí đời sống có thể cao hơn đối với một số.

Tuy nhiên, 150 người muốn công khai theo Chúa Giê-su vào dịp này. Nhóm chúng tôi đi đến một hồ nước cạn bên ngoài thị trấn. Một số mục sư bước ra nước, tôi ở trong số họ, sau đó các ứng viên báp têm bắt đầu lội về phía chúng tôi.

Một người đàn ông đi qua vùng nước cao đến thắt lưng về phía tôi với một người phụ nữ trong tay anh. (Sau này tôi mới biết rằng họ đã kết hôn.) Tôi chỉ có thể nhìn thấy đầu và vai của cô ấy trên mặt nước và tự hỏi tại sao anh lại bế cô ấy. Anh giao cô cho tôi, tôi dìm cô dưới nước rồi giao cô ấy lại cho anh. Cô ấy tung cánh tay của mình lên không trung và bắt đầu hét lớn Hallelujah với những giọt nước mắt vui mừng. Chồng cô đã nâng cô lên khỏi mặt nước trong chiến thắng. Đó là lúc tôi thấy cô chỉ có một chân.

Cuộc sống ở Cuba còn nhiều khó khăn. Cuộc sống đối với một tín nhân đã nhận lễ báp têm khó khăn hơn nhiều. Cuộc sống như một tín hữu đã nhận lễ báp-têm với tình trạng khuyết tật của cô ấy ngoài sức tưởng tượng của tôi. Nhưng tôi sẽ không bao giờ quên niềm vui mà cô đã tìm thấy trong Chúa Giê-xu.

Lần cuối cùng cả thế giới nhìn thấy niềm vui của anh chị em trong Chúa Giê-xu là khi nào?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

236 lượt xem
Các bài trước
Những Mục Tiêu Nào…? (12/07/2021)
Nguyện xin ánh sáng của Chúa chiếu sáng qua con (05/07/2021)
Chết vì Chúa Giê-xu và sống cho Ngài (28/06/2021)
Tính Hạnh Trọn Vẹn (20/06/2021)
Người Nào Cứ Ở Trong Ta… (13/06/2021)
Lời Chứng Của Anh Chị Em … (30/05/2021)
Ao Ước Và Cầu Xin Cho Họ (23/05/2021)
Hùng Dũng, Yêu Thương Và Tự Chủ (16/05/2021)
Dù thế nào thì Ngài cũng yêu con (10/05/2021)
Sự khôn ngoan giúp ích cho sự thành công (03/05/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 127
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
MÙA XUÂN VĨNH CỬU!
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 22/01/2022
 
Dưỡng Linh  
HÃY XÉ LÒNG, ĐỪNG XÉ ÁO
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
TÂN XUÂN THI KHÚC
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
HỘI THÁNH LÀ NƠI NGỰ CÙA THÁNH LINH ĐỨC CHÚA TRỜI (Ê-phê-sô 2:21-22)
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
KHÚC XUÂN - Ca Khúc TKG
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
QUÊ HƯƠNG TỐT HƠN - Radio NTNT Jan 22 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Truyền Đạo Đơn  
PHƯỚC LỘC THỌ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
VHope  
DÂNG CHA - Kim Nguyên
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Điện Thoại Phúc Âm  
BIẾT ƠN - Điện Thoại Phúc Âm
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Quyết tâm đầu năm - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC