Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 01/08/2021

Thông Báo Về Việc Tổ Chức Đại Hội Đồng Tổng Hội Lần Thứ 36

tinlanhmienbac.org - Căn cứ vào cuộc họp ngày 01-02/07/2021, Ban Trị sự Tổng hội thông báo về việc thành lập Ban Tổ chức Đại hội đồng Tổng hội lần thứ 36 và kết hợp với Lễ Kỷ niệm 110 năm Tin lành truyền đến Việt Nam.

Ban Trị sự Tổng hội đã họp ngày 01-02/07/2021 quyết định tổ chức và thành lập Ban Tổ Chúc Đại hội đồng Tổng hội lần thứ 36, kết hợp với Lễ Kỷ niệm 110 năm Tin Lành truyền đến Việt Nam.

Trưởng ban tổ chức: MS Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc
Thời gian dự kiến: Từ ngày 19-21/10/2021
Địa điểm: Tại HTTL Hoành Nhị, xã Giao Hà, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.
Quy mô đại hội: Khoảng 1.000 đại biểu chính thức

Xin quý tôi con Chúa cầu nguyện, dâng hiến và tham gia vào các Tiểu ban tổ chức Đại hội khi được mời. Hướng dẫn cụ thể về kế hoạch tổ chức Đại hội, số lượng đại biểu và danh sách nhân sự sẽ được BTC thông báo trong thời gian tới.

Những Công Tác Hỗ Trợ Phòng, Chống Dịch Covid-19 Của Ủy Ban Y Tế Xã Hội

HTTLVN.ORG – Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (UB. YT-XH TLH) dâng lời cảm tạ Chúa và gởi lời tri ân đến toàn thể quý con cái Chúa gần xa, nhiều Hội Thánh, nhiều tổ chức Tin Lành trong và ngoài nước đã cầu thay, dâng hiến và góp phần cách rời rộng để UB. YT-XH TLH có thể thực hiện các kế hoạch giúp đỡ, cụ thể như sau:

Đến nay UB. YT-XH TLH đã hỗ trợ một phần tài chính cho gần 380 gia đình tôi con Chúa có người nhiễm bệnh hoặc phải cách ly tập trung với kinh phí hơn 500 triệu đồng và cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ trong thời gian tới với số lượng có thể ngày càng gia tăng. Khi Hội Thánh Truyền giáo Phục Hưng đối diện với nhiều khó khăn vì dịch bệnh thì UB. YT-XH TLH cũng đã thay mặt cho các con cái Chúa trong Hội Thánh Tin Lành Việt Nam cùng chia sẻ yêu thương với họ.

UB. YT-XH TLH đã quyết định gởi giúp 300 phần quà (500.000 đồng/phần) cùng khẩu trang y tế để cảm ơn và khích lệ tinh thần làm việc của công nhân vệ sinh trong các khu vực bị phong tỏa.

Khi được tin Việt Nam rơi vào tình trạng dịch bệnh diễn tiến phức tạp thì các anh em tín hữu Tin Lành tại Hong Kong đã gửi tặng cho Việt Nam 100 máy tạo oxy. Ngày 18/7 vừa qua, Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, Chuyên trách UB. YT-XH TLH cùng các thành viên trong Ủy ban đã đến Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 Số 1 ở khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM trao tặng 20 máy cung cấp oxy, thời gian tới các máy còn lại sẽ tiếp tục được phân bổ đến các Bệnh viện dã chiến khác và chuyển 10 máy đến Viện Thánh Kinh Thần Học. Hy vọng số máy này có thể góp phần nhỏ trong công tác điều trị cho các bệnh nhân cần hỗ trợ oxy.

Nhằm chung tay với Chính phủ trong nỗ lực tiêm phòng vaccine cho người dân, từ ngày 28/5, UB. YT-XH TLH đã có Thư kêu gọi các Hội Thánh, tín hữu và doanh nhân Cơ Đốc góp phần vào Quỹ mua vaccine. Đến chiều ngày 21/07, đoàn UB. YT-XH TLH đã đến trụ sở của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM trao tặng 1,1 tỷ đồng cho Quỹ mua vaccine phòng dịch COVID-19 của Chính phủ.

Gần đây, khi có nhiều ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Viện Thánh Kinh Thần Học (TP Thủ Đức), UB. YT-XH TLH đã nhanh chóng tìm kiếm các nguồn nhu yếu phẩm, thuốc men cho các sinh viên trong Viện. Tiếp theo đó, Ủy ban đã đảm trách việc hỗ trợ cung cấp gần 1.100 suất ăn mỗi ngày cho các sinh viên, nhân viên của Viện và nhân viên công vụ của Chính quyền trong suốt quá trình cách ly và điều trị (kinh phí dự kiến hơn 1,4 tỷ đồng). Bên cạnh đó cũng sẽ gởi 306 phần quà (500.000 đồng/phần) để hỗ trợ các sinh viên trong Viện đang bị cách ly.

UB. YT-XH TLH sẽ tiếp tục thực hiện những việc có cần trong sự hướng dẫn của Chúa và sự chung tay của toàn thể con cái Chúa trong và ngoài nước để cùng với xã hội giảm thiểu tác hại của dịch bệnh.

3.462 Cơ đốc nhân bị giết ở Nigeria năm 2021: Đây là 'Bãi đất giết người lớn nhất của Cơ đốc nhân' trên thế giới

christianheadlines.comTheo một báo cáo mới, hơn 3.000 Cơ đốc nhân đã bị giết hại ở Nigeria trong năm nay bởi các chiến binh Hồi giáo trong bối cảnh làn sóng đàn áp lớn dẫn đến 300 nhà thờ bị đe dọa, tấn công hoặc phá hủy. Báo cáo của Hiệp hội Tự do Dân sự và Pháp quyền Quốc tế cho biết 3.462 Cơ đốc nhân đã bị các chiến binh Hồi giáo giết hại trong nửa đầu năm 2021 - một con số gây sốc gần bằng con số 3.530 người bị giết trong cả năm 2020.

International Christian Concern đã trích dẫn báo cáo trong tuần này và kêu gọi thế giới lưu ý. ICC cho biết trong một bản tin ngày 19/7: “Nigeria là nơi giết người lớn nhất của những người theo Cơ đốc giáo ngày nay, nhưng ít người biết đến nó. Fulani Herdsmen - được ICC mô tả là nhóm khủng bố chết người thứ tư trên thế giới - chịu trách nhiệm về phần lớn (1.909) vụ giết người, báo cáo cho biết. Báo cáo cho biết thêm, Boko Haram, ISWAP và băng cướp Hồi giáo Fulani đã giết tổng cộng 1.063 tín đồ Cơ đốc giáo.

ICC cho biết: "Các làng nông nghiệp của người Cơ đốc giáo bị tấn công liên tục ở khu vực Vành đai Giữa của Nigeria và hàng chục nghìn người đã chết trong 20 năm qua. Ngoài ra, hàng trăm nghìn người Cơ đốc giáo đã mất tất cả và đang phải sống như những người tị nạn", ICC cho biết.

Báo cáo cho biết các nạn nhân còn sống thường không được chính phủ hỗ trợ hoặc bảo vệ khỏi bị tổn hại thêm. "Thật đáng buồn khi cho đến nay những kẻ chịu trách nhiệm cho các vụ tàn sát chống Cơ đốc giáo trong nước vẫn tiếp tục trốn tránh công lý và vẫn không bị kiểm soát, không bị điều tra và không được thử thách; dẫn đến việc bị trừng phạt và tái phạm tội ác", báo cáo viết. "Các nạn nhân còn sống và gia đình của các nạn nhân thiệt mạng cũng hoàn toàn bị bỏ rơi bởi Chính phủ Nigeria."

Ước tính có khoảng 300 nhà thờ đã bị đe dọa, tấn công, đóng cửa hoặc phá hủy trong năm nay, với ít nhất 10 linh mục hoặc mục sư bị bắt cóc hoặc giết hại, báo cáo cho biết. Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng tình hình "cần phải có hành động nghiêm túc."

"Các nhóm Hồi giáo cực đoan có vũ trang đến một ngôi làng trong đêm, giết đàn ông, hãm hiếp và giết phụ nữ, và bắt cóc trẻ em", Pompeo, người hiện là cố vấn cấp cao về các vấn đề toàn cầu cho Trung tâm Luật pháp và Công lý Hoa Kỳ, viết trong một phân tích trực tuyến. "Chính phủ Nigeria cho đến nay đã tìm cách giảm nhẹ các cuộc tấn công, coi chúng là xung đột giữa những người chăn nuôi và nông dân hơn là những hành động khủng bố có động cơ tôn giáo. Những kẻ khủng bố này phải chịu trách nhiệm về những đặc điểm phi lý đó. Và vì Nigeria có dân số là Cơ đốc nhân lớn nhất của bất kỳ quốc gia châu Phi nào - hơn 80 triệu, gần một nửa dân số - điều cốt yếu là cuộc bức hại này phải được dập tắt trước khi nó trở nên tồi tệ hơn nữa."

Những vận động viên Cơ đốc tại Olympic Tokyo 2020

christianitytoday.com - Gặp gỡ những người phụ nữ và nam giới, những người coi đức tin của họ là ưu tiên khi họ thi đấu tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Lễ Khai mạc chỉ mới bắt đầu, nhưng Thế vận hội Tokyo 2020 đã cảm thấy kỳ lạ. Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra quyết định cấm khán giả vào phút chót, và một số vận động viên đã phải bỏ cuộc sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 hoặc bị cách ly sau khi tiếp xúc với những người có kết quả xét nghiệm dương tính.

Giống như các vận động viên Olympic khác của họ, các vận động viên Cơ đốc đã hy sinh, vượt qua khủng hoảng sức khỏe tinh thần để có thể tham dự Thế vận hội. Nhiều người cũng đã sử dụng nền tảng của họ để chia sẻ về công việc của Đức Chúa Trời trong cuộc sống của họ và đền đáp lại những gì họ đã đạt được. Có 14 vận động viên Cơ đốc hiện đang ở Tokyo từ khắp nơi trên thế giới và đây là một số lời chia sẻ đức tin của họ:

Lucas Lautaro Guzman, môn Taekwondo (Argentina)

Năm 2019, anh giành huy chương đồng tại Giải vô địch quyền taekwondo thế giới 2019 ở hạng ruồi nam. Ngay trước khi Thế vận hội bắt đầu, Guzman đã tổ chức sinh nhật lần thứ 27 tại Kazakhstan anh ấy viết, “Tôi không cảm thấy mình xứng đáng với tất cả những gì tôi đang trải qua. … Tôi không thể cầu xin Chúa điều gì hơn nữa, bởi vì Ngài ban cho tôi quá nhiều để tôi được trọn vẹn và đầy đủ hơn. Bất kể tất cả [thành công] bên ngoài mà tôi đang nhận được, tôi phải thú nhận rằng Đấng Christ là điều tốt nhất đã từng xảy ra với tôi.”

Nicola McDermott, môn Nhảy cao (Úc)

Trên sân, McDermott, 24 tuổi, đã giành huy chương đồng tại Commonwealth games 2018 và lập kỷ lục cá nhân vào năm ngoái sau khi rời Australia để tập huấn ở châu Âu trong thời kỳ đại dịch. Ngoài sân cỏ, cô đồng sáng lập Mục vụ Vương miện vĩnh cửu, một chức vụ mà cô hy vọng "những vận động viên đồng nghiệp được biến đổi bởi tình yêu hoàn hảo của Chúa Giê-su, được trồng trong các nhà thờ và rèn luyện để trở thành một phước lành cho mọi nơi họ được cử đến." “Niềm tin của tôi là lý do tôi đã ở lại môn thể thao này rất lâu,” cô nói với The Guardian vào đầu năm nay. “Niềm tin đối với tôi là nhận ra rằng tôi được yêu mến bất kể trình độ như thế nào - nhảy cao chỉ đơn giản là một cách để kết nối tôi với Chúa.”

Ítalo Ferreira, môn Lướt sóng (Brazil)

Lướt sóng đã xuất hiện lần đầu tiên tại Thế vận hội và nhà vô địch thế giới năm 2019 Ítalo Ferreira đã giành được huy chương vàng đầu tiên của nam. Vận động viên 27 tuổi sử dụng mạng xã hội để ca ngợi Chúa về chiến thắng, lặp lại câu thần chú mà anh đã mang theo khi đến Nhật Bản: di amén que viene el oro (đại khái là điềm báo và vàng sẽ đến.) Ferreira cho biết anh đã cầu nguyện những lời này từ giường của anh ấy, bắt đầu từ lúc 3 giờ sáng, cầu xin Chúa giúp ước mơ của anh ấy thành hiện thực. “Và nó đây! Tên tôi trong lịch sử lướt sóng, ”anh nói. Giành huy chương vàng đòi hỏi Ferreira phải vượt qua những điều kiện khó khăn, một cơn bão ập đến buộc các vận động viên lướt sóng phải củng cố cuộc thi từ hai ngày thành một, và một tấm ván đã vỡ ngay trong những phút đầu tiên của vòng huy chương vàng của anh ấy. Gạt đi những giọt nước mắt, anh tiếp tục: “Tôi đã tập luyện rất nhiều trong những tháng vừa qua và Chúa đã biến ước mơ của tôi thành hiện thực. Tôi chỉ còn cách cảm ơn Chúa vì đã cho tôi cơ hội được làm điều mình yêu thích.”

Sống Đạo Tổng Hợp

264 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (24/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (10/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/07/2021)
HỘI ĐỒNG GIÁO HẠT VIỆT NAM HOA KỲ lần thứ 46 (05/07/2021)
Đại Hội Liên Hữu Báp-tít Việt Nam Bắc Mỹ 2021 (04/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (26/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (20/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (05/06/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 127
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
MÙA XUÂN VĨNH CỬU!
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Dưỡng Linh  
HÃY XÉ LÒNG, ĐỪNG XÉ ÁO
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 22/01/2022
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
HỘI THÁNH LÀ NƠI NGỰ CÙA THÁNH LINH ĐỨC CHÚA TRỜI (Ê-phê-sô 2:21-22)
 
Thơ & Nhạc  
TÂN XUÂN THI KHÚC
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
KHÚC XUÂN - Ca Khúc TKG
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
QUÊ HƯƠNG TỐT HƠN - Radio NTNT Jan 22 2022
 
Nghiệm và Sống  
Lựa chọn một cách khôn ngoan…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
Truyền Đạo Đơn  
PHƯỚC LỘC THỌ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
VHope  
DÂNG CHA - Kim Nguyên
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Điện Thoại Phúc Âm  
BIẾT ƠN - Điện Thoại Phúc Âm
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Quyết tâm đầu năm - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC