Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
















Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 07/08/2021

Ủy Ban Y Tế Xã Hội Tổng Liên Hội Hỗ Trợ Thực Phẩm Cho Người Dân Xung Quanh Viện Thánh Kinh Thần Học 

HTTLVN.ORG – Khu phố 5, phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, nơi tọa lạc của Viện Thánh Kinh Thần Học Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, với hơn 1.000 hộ dân sinh sống mà đa phần là những lao động nhập cư sống trong các khu nhà trọ chật hẹp. Cuộc sống của họ vốn đã vất vả nay lại càng vất vả hơn bởi những ngày cách ly xã hội kéo dài, có người thất nghiệp đã hơn hai tháng nay và rất mong chờ vào những nguồn trợ giúp từ bên ngoài.

Trong hai ngày 30 và 31 tháng 7 vừa qua, Ủy Ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (UB. YT-XH) đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 1.000 phần quà cho các hộ gia đình thuộc KP5 tại đường Bình Trưng (đường vào Viện Thánh Kinh Thần Học) và đường Nguyễn Văn Giáp. Mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, 10 quả trứng gà, nước mắm, dầu ăn, muối… để góp phần nào đó giảm bớt khó khăn cho những người dân nơi đây. Có thể nói việc chuẩn bị và điều phối một số lượng lớn quà tặng trong thời điểm cách ly toàn xã hội là một nỗ lực rất lớn của UB. YT-XH cùng với sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ Oneway Media và quý tôi con Chúa bằng nhiều cách khác nhau. 

Cũng trong buổi sáng ngày 31 tháng 7, UB. YT-XH đã mang 10 máy cung cấp oxy vào Viện Thánh Kinh Thần Học để hỗ trợ công tác điều trị cho các sinh viên. Đây là 10 máy trong số 100 máy cung cấp oxy do các tín hữu Tin Lành taị Hồng Kông hỗ trợ thông qua UB. YT-XH để trao tặng chính quyền TPHCM trong công tác điều trị Covid-19.

Tạ ơn Đức Chúa Trời, vì giữa hoàn cảnh khó khăn này, Chúa dùng rất nhiều Hội Thánh, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã yêu thương, chủ động, âm thầm dự phần, đóng góp bằng nhiều cách khác nhau để nâng đỡ, khích lệ con dân Chúa khắp nơi và cộng đồng xã hội. Thật là cơ hội để “đương lúc có dịp tiện, hãy làm điều thiện cho mọi người, nhứt là cho anh em chúng ta trong đức tin”. Nguyện danh Chúa luôn được tôn cao và mỗi con dân Chúa luôn “chiếu sáng như đuốc trong thế gian” và tiếp tục “làm công việc Chúa cách dư dật luôn, vì biết rằng công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu.”!

Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Tỉnh Kiên Giang Tháng 08/2021

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 03/08/2021, các đầy tớ của Chúa trong tỉnh Kiên Giang đã có buổi hiệp nguyện trực tuyến trên Zoom để cùng thờ phượng Chúa, thông tin những công việc trong các Hội Thánh và cùng cầu nguyện cho nhau. Bắt đầu chương trình hiệp nguyện là thì giờ thờ phượng Chúa do Mục sư Nhiệm chức Lê Si Giô Na hướng dẫn. Với chủ đề “Đức Tin Sống” nương trên nền tảng Kinh Thánh Ma-thi-ơ 14:22-33, Mục sư Lê Thanh Bạch, Quản nhiệm Hội Thánh Hòn Đất khích lệ các đầy tớ Chúa: “Trong bối cảnh khó khăn chúng ta sẽ thấy được đức tin sống, là điều cần thiết để kinh nghiệm sự cầu thay của Chúa vì Ngài ở gần chúng ta, trong nghịch cảnh Chúa vẫn luôn giải cứu chúng ta kịp thời, và sẵn sàng dạy dỗ chúng ta trưởng thành hơn trong đời sống đức tin.

Sau thì giờ bồi linh, các đầy tớ Chúa trong tỉnh lần lượt nêu những thông tin cảm tạ Chúa và nhu cầu cần cầu thay để ban hiệp nguyện cùng nhau cầu nguyện:

*Vấn đề cảm tạ Chúa:

- Các tôi tớ Chúa và con dân Chúa trong tỉnh được Chúa bảo vệ bình an
- Công tác y tế xã hội, tương trợ cho các tín hữu trong tỉnh được tốt đẹp
- Các Hội Thánh duy trì được sự thờ phượng Chúa trực tuyến.

*Nhu cầu cần cầu thay:

- Công tác gây dựng và chăm sóc của các Hội Thánh trong đại dịch Covid-19;
- Công tác tổ chức những chương trình thờ phượng Chúa trực tuyến qua kênh Youtube,Facebook,   Google Meet, Zalo, Zoom… được diễn ra trong thuận lợi;
- Công tác tương trợ cho các con cái Chúa gặp khó khăn trong mùa dịch;
- Công tác xây dựng của các Hội Thánh trong tỉnh đang bị dừng lại vì tình hình dịch bệnh.

 Mục sư Nguyễn Bình Tín, Trưởng Ban Đại diện thông tin đến với các Mục sư trong tỉnh các vấn đề để cùng nhau gây dựng Hội Thánh trong tỉnh:

Dùng các phương tiện truyền thông và các ứng dụng trên máy tính, điện thoại để gây dựng Hội Thánh và giữ vững đức tin của các con dân Chúa.

Tổ chức các lớp học Kinh Thánh, sinh hoạt ban nghành trên các ứng dụng hiện đại như Google Meet, Zoom và Zalo.

Tổ chức một lớp học Kinh Thánh trong mùa dịch cho toàn thể con dân Chúa trong tỉnh.

Nhắc nhở các con dân Chúa hạn chế đăng các thông tin trên mạng xã hội gây hoang mang cho người khác.

Buổi hiệp nguyện kết thúc trong sự thỏa lòng sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Bình Tín.

Dạy trẻ tính thánh thiện

Holinesstoday - Trước tiên, hãy nói về lý do tại sao việc giảng dạy về sự thánh khiết lại quan trọng đối với đức tin của con cái chúng ta. Chúng ta có thể tin cậy và phụ thuộc vào Đức Chúa Trời vì Ngài là thánh. Khi những đứa trẻ biết rằng Đức Chúa Trời là thánh, điều đó tạo ra một nền tảng tin cậy suốt đời vào Đức Chúa Trời. Trẻ em phải hiểu Chúa một cách đúng đắn để trở nên thánh thiện như Ngài. Trẻ em là những nhà truyền giáo. Trẻ em thích chia sẻ những gì chúng đã học được. Hãy dạy con bạn về sự thánh thiện và chẳng bao lâu nữa cả khu phố có thể hiểu điều đó.

Vì trẻ em học qua các hình ảnh và ví dụ từ ngữ, các câu chuyện trong Kinh thánh sẽ cho chúng thấy cách Đức Chúa Trời bày tỏ chính Ngài là thánh. Chúng ta thấy sự thánh khiết của Đức Chúa Trời rất đáng kể trên thập tự giá. Giúp trẻ hình dung Chúa chết trên thập tự giá vì tội lỗi của chúng ta. Giải thích cho chúng rằng Chúa Giê-xu đã hy sinh trên thập tự giá. Đó là sự thánh khiết! Khi bạn đọc câu chuyện Kinh thánh về Xa-chê (Lu-ca 19), hãy nói chuyện với trẻ em về việc Chúa Giê-xu bày tỏ như thế nào khi Ngài tha thứ cho Xa-chê về tất cả những điều sai trái mà ông đã làm. Đó là sự thánh thiện! 

Trẻ em học thông qua thế giới vui chơi và chúng thường chơi trong trí tưởng tượng của chúng những gì chúng đã thấy trong cuộc sống thực. Các cháu trai của tôi nói rằng chúng là ngư dân thực sự vì chúng đã xem bố chúng câu cá. Khi chơi, chúng tự tin về cách mắc câu vì chúng đã được chứng kiến cha mình làm điều đó ngoài đời thực. Trí tưởng tượng của trẻ đã được hình thành khi nhìn thấy cá. Con cái chúng ta sẽ hiểu sự thánh thiện trông như thế nào khi chúng ta chia xẻ cho người khác trước mặt chúng. Khi bạn cảm thấy khó khăn suy nghĩ về ai đó, hãy chia sẻ về cuộc đấu tranh đó với con cái của bạn. Hãy cho chúng biết rằng bạn đang cầu xin Chúa làm cho bạn nên thánh trong hoàn cảnh khó khăn này. Chúng sẽ quan sát cuộc sống của bạn và tìm hiểu sự thánh thiện trông như thế nào.

Là những người thánh khiết, chúng ta tin rằng Thánh Linh có thể làm cho chúng ta nên thánh. Giúp con  bạn thấy Chúa Thánh Linh đang hoạt động trong chúng. Sau bữa trưa, hãy nói với đứa trẻ của bạn, “Jacob, cha nhận thấy con trông giống như Chúa, khi con chia sẻ trái cây của mình. Chúa đang làm cho con trở nên thánh! ” Trong phần trao đổi ngắn này, bạn đã chỉ ra công việc thánh hóa của Đức Chúa Trời trong đời sống của con bạn. Gần đây, khi tôi yêu cầu một nhóm trẻ mô tả Chúa, tôi đã nhận được rất nhiều câu trả lời: Chúa tốt lành và yêu thương.  Chúa nói với một giọng trầm. Chúa ở bên mọi lúc. Chúa giống như một thẩm phán nghiêm khắc. 

Tôi nhận thấy rằng không một đứa trẻ nào đề cập đến sự thánh khiết của Đức Chúa Trời. Hãy thay đổi điều đó. Chúng ta hãy dạy cho con cái chúng ta biết rằng Đức Chúa Trời là thánh, vì chúng sẽ trở nên giống như Đấng chúng ta thờ phượng. Hãy sử dụng Kinh thánh giải thích cho trẻ hiểu rằng Đức Chúa Trời là Đấng hoàn hảo trong tình yêu thương và công bình. Chúng ta hãy nói về bản chất  hy sinh của Đức Chúa Trời. Với những suy nghĩ này, hãy cho chúng thấy rằng Đức Chúa Trời cũng đã khiến chúng ta nên thánh, và làm gương cho chúng ta cách đầu phục công việc của Đức Thánh Linh

Nhà lãnh đạo thờ phượng người Mexico Layla de la Garza nói về Sức mạnh của 'Thần học thờ phượng'

Christianitytoday - Đối với Layla de la Garza, âm nhạc thờ phượng là một cách để đến gần Chúa Giê-su và Lời Chúa hơn. Lớn lên trong một nhà thờ truyền thống, Layla đã biến đổi khi nghe nhạc thờ phượng của Passion khi còn là một thiếu niên. Nhiều năm sau, vào năm 2015, cô gặp nhạc sĩ Christy Nockels của CCM, người cố vấn cho cô và mời cô tham gia IF: Gathering. De la Garza đã sử dụng tài năng của mình trong mục vụ này để phục vụ như một nhà lãnh đạo thờ phượng và giảng dạy, nhân rộng phạm vi tiếp cận của IF trong cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha tại Mexico. CT đã nói chuyện với Layla về tầm nhìn của cô ấy đối với nhà thờ, vai trò của phụ nữ trong nhà thờ ở Mexico, và lời kêu gọi của cô ấy để thờ phượng, mục vụ và việc hoàn thành Sứ mạng.

Bạn sẽ mô tả như thế nào về nhà thờ Tin lành ở Mexico cho những người từ các quốc gia khác?

Người Mỹ Latinh nói chung rất đam mê. Mối quan hệ và xây dựng cộng đồng là rất quan trọng đối với chúng tôi. Mối quan hệ của chúng tôi rất ấm áp: Chúng tôi ôm nhau và dễ dàng tạo ra sự thân mật, ngay cả với những người chúng tôi mới gặp. Những đặc điểm này của văn hóa Latinh rất phổ biến trong nhà thờ Tin lành Mexico. Nó đẹp bởi vì tôi tin rằng chúng ta có tiềm năng giống như nhà thờ đầu tiên mà chúng ta thấy trong sách Công vụ. Chúng ta phải nhìn thấy tiềm năng này và tự hỏi: Trái tim Latinh của chúng ta có thể dẫn chúng ta đến đâu để chiến đấu vì người kia, để yêu người kia? Làm thế nào chúng ta có thể khơi dậy niềm đam mê và mong muốn đó để được cùng nhau và tạo ra cộng đồng trong hội thánh? Bởi vì Đức Chúa Trời tạo dựng con người sống trong một cộng đồng, Ngài yêu mến cộng đồng.

Bạn cảm thấy sự kêu gọi của Đức Chúa Trời đối với chức vụ ngợi khen và thờ phượng như thế nào?

Tôi là con út trong gia đình có năm anh chị em, tôi được sinh ra sau khi gia đình tôi vừa trải qua một cuộc khủng hoảng lớn và cuộc gặp gỡ với Chúa đã khiến họ quyết định thay đổi và thực sự theo Chúa Giê-xu. Trong thời thơ ấu, gia đình tôi rất yêu mến Chúa Giê-xu. Chúng tôi cùng nhau cầu nguyện quanh giường mỗi đêm. Tôi cũng đã có một ví dụ tuyệt vời khi nhìn cha mẹ tôi đọc và học Lời Chúa, lớn lên tôi quan sát anh chị em của mình phục vụ Chúa Giê-xu và tìm cách thực sự biết Ngài.


Mẹ tôi luôn hát những bài hát về Chúa cho tôi nghe. Tôi nhớ rằng tôi luôn kết nối với Chúa qua âm nhạc và thường nhốt mình trong phòng ngủ để hát cho Chúa nghe vì tôi không muốn ai nghe thấy mình. Từ năm sáu tuổi, tôi đã ở trong dàn hợp xướng thiếu nhi. Khi lớn lên, tôi khám phá ra sức mạnh to lớn của sự ngợi khen và tôn thờ. Và tôi không chỉ trưởng thành trong mối quan hệ với Chúa Giê-xu qua âm nhạc mà còn học được rằng tôi có thể phục vụ người khác qua chức vụ này, nơi tôi có thể tuyên bố lẽ thật của Đức Chúa Trời qua cuộc sống của những người lắng nghe tôi. Tôi biết mình không có tiếng nói tốt nhất, nhưng bằng cách đặt mình dưới quyền của Đức Chúa Trời, ngay cả sự yếu đuối của tôi cũng có thể phục vụ cho mục đích của Ngài.


Làm thế nào bạn chuyển đổi từ phong cách thờ phượng truyền thống của nhà thờ thời thơ ấu của bạn sang kiểu thờ phượng mà bạn hướng dẫn ngày nay?


Trong nhà thờ Trưởng Lão mà tôi lớn lên, tôi có một nhóm bạn cảm thấy muốn ca ngợi và thờ phượng Đức Chúa Trời theo một cách khác. Chúng tôi muốn có thể giơ tay và vỗ tay, hát cho Chúa bằng một loại nhạc khác, nhưng điều đó không được phép trong nhà thờ. Đó là lúc chúng tôi bắt đầu tự mình trải nghiệm cảm giác tự do hát cho Chúa nghe là như thế nào. Chúng tôi sẽ dành hàng giờ đồng hồ để ca ngợi Chúa. Nếu là một buổi nhóm buổi sáng, chúng tôi sẽ thức đến buổi chiều để thờ phượng Chúa. Khi đó tôi 21 tuổi, và đó là giai đoạn đã biến đổi tôi sâu sắc. Điều quan trọng cần làm rõ là tôi rất biết ơn nhà thờ Trưởng Lão, vì tôi đã có cơ hội được dạy trong Lời Chúa và hát những bài thánh ca rất gần với Lời Chúa. Thánh ca được hát thần học. Nhưng tôi cũng biết ơn về sự tự do mà chúng tôi hiện có để trải nghiệm những khoảnh khắc thân mật này với Chúa, nơi tôi thực sự có thể kết nối tinh thần của mình với Thánh Linh của Ngài. Rất khó thực hiện được điều này khi không có tự do.


Tôi thích ý tưởng rằng thánh ca được hát thần học. Bạn có nghĩ rằng ngày nay có nhu cầu về âm nhạc Cơ đốc được neo chặt hơn trong Kinh thánh không?


Tôi nghĩ vậy. Điều rất quan trọng là chúng ta phải hiểu các khái niệm cơ bản trong Kinh thánh về Đức Chúa Trời là ai và chúng ta là ai trong Ngài. Sự thật không phụ thuộc vào tâm trạng hay cảm xúc của chúng ta. Tôi đã nghe những bài hát có nội dung “Chúa ơi, xin đừng để con đi”, khi là những người tin Chúa, chúng ta nên biết rằng Ngài không bao giờ để chúng ta đi. Chúa Giê-su nói, “ta ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế” (Mat 28:20). Khen ngợi có một sức mạnh độc nhất vô nhị. Thời điểm đôi môi của chúng ta bắt đầu bậc to hoặc hát, điều gì đó sẽ xảy ra trong tinh thần của chúng ta. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là Lời hát, vì nó tuyên bố sự thật và nhắc nhở chúng ta về Sự thật. Kẻ thù tấn công chúng ta bằng những lời nói dối, và chúng ta cần thay thế những lời nói dối đó bằng sự thật. Lời Đức Chúa Trời là lẽ thật.


Một điều tôi yêu thích khi đứng trong sự thờ phượng là có thể đứng sau Thập tự giá và phục vụ qua thẩm quyền mà Đức Chúa Trời ban cho chúng ta. Đầu tiên Phi-e-rơ 2: 9–10 nói, Nhưng anh em là dòng giống được lựa chọn, là chức thầy tế lễ nhà vua, là dân thánh là dân thuộc về Đức Chúa Trời, hầu cho anh em rao giảng nhân đức của Đấng đã gọi anh em ra khỏi nơi tối tăm, đến nơi sáng láng lạ lùng của Ngài; anh em ngày trước không phải là một dân, mà bây giờ là dân Đức Chúa Trời, trước không được thương xót, mà bây giờ được thương xót. Vì vậy, khi dẫn dắt sự thờ phượng, tôi muốn nhớ rằng chúng ta là những thầy tế lễ của Đức Chúa Trời, chúng ta hát cho mọi người sự thật về Đức Chúa Trời. Tôi đặt mình vào thái độ phục vụ mọi người và chỉ đơn giản là để cho Thánh Linh của Đức Chúa Trời làm điều mà âm nhạc không thể làm được. Khi hiểu được thân phận là thầy tế lễ của Đức Chúa Trời, chúng ta không còn muốn hát bất cứ điều gì không theo Kinh thánh. Điều duy nhất chúng ta mong mỏi là tôn cao Chúa.


Nhà thờ được thành lập bởi nhóm thanh niên mà bạn đang nói đến — đó có phải là nhà thờ mà bạn hiện đang phục vụ không?


Không. Nhưng chính trong quá trình đó, Chúa đã bắt đầu hoạt động theo một cách rất đặc biệt trong cuộc đời tôi. Tôi nhớ câu hỏi liên tục chạy qua đầu tôi: Tôi cảm thấy niềm đam mê này đối với Chúa Giê-xu — làm sao tôi có thể chia sẻ nó với những người khác? Rồi tôi gặp người đàn ông bây giờ là chồng tôi. Anh ấy mời tôi dẫn đầu sự thờ phượng tại một nhà thờ mới, và tôi yêu thích khải tượng của anh ấy. Anh đang mơ về một nhà thờ dành cho những người ngoài.  Anh ấy giải thích nhiều khi chúng ta quên mất những người chưa biết Chúa Giê-xu. Cuộc đời của chúng tôi truyền phúc âm cho những người không tin và đôi mắt mở ra để nhìn thấy họ bước vào nhà thờ lần đầu tiên. Con người cảm nhận tin Chúa thì như thế nào? đặt mình vào vị trí của những người chưa thuộc hội thánh và khi Chúa ban cho tôi tầm nhìn đó, tôi không thể từ chối.


Đúng là trong một số giới nhất định, một số người có định kiến trước rằng một nhà thờ “hiện đại” sử dụng đèn trong buổi thờ phượng không có nền tảng Kinh thánh vững chắc. Bạn sẽ nói gì về điều này? Hội thánh của bạn làm gì để cân bằng cả hai bên?


Hãy nhìn xem, chúng tôi tin rằng không có gì phải làm cho mọi người khó chịu khi họ đến nhà thờ ngoại trừ phúc âm: rằng chúng ta là tội nhân cần phải ăn năn và cần một Đấng Cứu Rỗi; Đấng Cứu Rỗi là Chúa Giê-xu, là chính Đức Chúa Trời và đã trở thành một người hiến mạng sống mình cho chúng ta. Trong mọi thứ xung quanh chúng tôi không có điều gì ngoài nền tảng đức tin, mục tiêu. Đôi khi phải  loại bỏ một số chướng ngại để mọi người đến với Đấng Christ. Những trở ngại đó có thể nhỏ hoặc lớn. Chúng tôi chú ý đến cả những chi tiết nhỏ nhất: cách chúng tôi chào đón mọi người trước cửa nhà thờ, nhiệt độ phòng nhóm, đèn chiếu. Chúng tôi thậm chí hiểu rằng trong các buổi lễ Chúa Nhật, chúng tôi không thể hát hàng giờ, vì đó dành cho những tín đồ trưởng thành. Một người không tin vào Chúa sẽ không thể đứng lâu trong thời gian dài hát những bài hát mà chưa từng nghe trước đây.


Chúng tôi muốn đặt mình vào vị trí của người khác và cung cấp một nhà thờ mở đường cho nhiều người đến với Chúa Giê-xu. Chúng tôi muốn nghĩ nhiều hơn về những người khác chứ không chỉ những người ở trong nhà thờ. Bạn có thể tưởng tượng nó đáng giá bao nhiêu nếu một linh hồn được Chúa cứu không?


Sống Đạo Tổng Hợp

306 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (24/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (10/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/07/2021)
HỘI ĐỒNG GIÁO HẠT VIỆT NAM HOA KỲ lần thứ 46 (05/07/2021)
Đại Hội Liên Hữu Báp-tít Việt Nam Bắc Mỹ 2021 (04/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (26/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (20/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (12/06/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 127
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
MÙA XUÂN VĨNH CỬU!
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Dưỡng Linh  
HÃY XÉ LÒNG, ĐỪNG XÉ ÁO
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 22/01/2022
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
HỘI THÁNH LÀ NÀNG DÂU CỦA ĐẤNG CHRIST (Ê-PHÊ-SÔ 5:22-33)
 
Thơ & Nhạc  
TÂN XUÂN THI KHÚC
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
XUÂN AN VUI - Ca Khúc An Bình
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
QUÊ HƯƠNG TỐT HƠN - Radio NTNT Jan 22 2022
 
Nghiệm và Sống  
Lựa chọn một cách khôn ngoan…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
Truyền Đạo Đơn  
PHƯỚC LỘC THỌ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
VHope  
DÂNG CHA - Kim Nguyên
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Điện Thoại Phúc Âm  
BIẾT ƠN - Điện Thoại Phúc Âm
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Quyết tâm đầu năm - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC