Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
Ngày 14/08/2021

Khai Giảng Khoá Huấn Luyện Mục Vụ Thể Thao Căn Bản Trực Tuyến

HTTLVN.ORG – Nhằm trang bị những nền tảng và kỹ năng căn bản để sử dụng các môn thể thao và trò chơi như công cụ truyền giảng Tin Lành cho giới trẻ, vào lúc 21:00 ngày 09/08/2021, Khối Thể thao (KTT) thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội cậy ơn Chúa khai giảng chương trình huấn luyện Mục Vụ Thể Thao Căn Bản cho 101 Giáo phẩm đến từ các Hội Thánh khắp nơi trong cả nước đăng ký theo học. Khóa huấn luyện được thực hiện bằng hình thức trực tuyến, kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2021.

Tham dự buổi khai giảng có Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội trưởng I HTTLVN; Mục sư Phạm Trọng Huy, Ủy viên Tổng Liên Hội, Chuyên trách UB.TTN, các nhân sự thuộc KTT, cùng hơn 130 Giáo phẩm và nhân sự MVTT trong cả nước.

Mục sư Nguyễn Văn Hoàng, Thư ký KTT hướng dẫn chương trình. Mục sư Hồ Nguyên Kha cầu nguyện dâng chương trình lên cho Chúa. Sau đó, Mục sư Phan Vĩnh Cự dùng lời Chúa trong Thi Thiên 145:4 để khích lệ trong việc xây dựng những thế hệ tiếp nối trong sự phục vụ Chúa. Mục sư cũng khích lệ các tôi tớ Chúa về tâm tình của sứ đồ Phao-lô “tôi đã trở nên mọi cách cho mọi người, để cứu chuộc được một vài người không cứ cách nào” (I Cô-rinh-tô 9:22). Sau đó, Mục sư Phó Hội trưởng I cầu nguyện đặc biệt cho khóa huấn luyện được sự đồng công và dẫn dắt của Chúa. Sau lời cầu nguyện đáp ứng của Mục sư Nguyễn Tấn Phúc, Anh Nguyễn Bình Yên, Trưởng KTT tuyên bố khai mạc khóa huấn luyện. Ông Bùi Thế Hiền, Phó KTT và anh Nguyễn Vũ triển khai những công việc có liên quan nhằm giúp khóa học đạt kết quả tốt nhất.

Buổi khai giảng kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Phan Vĩnh Cự. Xin Hội Thánh Chúa chung thêm lời cầu nguyện cho khóa huấn luyện này được sự ban ơn của Chúa trong một bối cảnh hết sức đặc biệt, để có thêm người được trang bị, thêm công cụ tiếp cận thân hữu, vì mục tiêu “tất cả cho người chưa được cứu”.

Kiên Giang: Hội Thánh Tân Hiệp Chung Tay Giúp Đỡ Người Khó Khăn Trong Đại Dịch

HTTLVN.ORG – Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong những ngày gần đây diễn ra vô cùng phức tạp. Hầu hết các địa phương, nhất là các tỉnh phía Nam đang áp dụng những biện pháp giãn cách vô cùng nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Nhiều gia đình mất công ăn việc làm, kinh tế khó khăn ngày càng chồng chất, ảnh hưởng đến đời sống của cả tín hữu lẫn người dân nói chung.

Trước sự khó khăn lớn lao như thế, Hội Thánh Tin Lành Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang với ý thức trách nhiệm thực thi Lời Chúa dạy, “Vì sẽ có kẻ nghèo trong xứ luôn luôn, nên ta mới dặn biểu ngươi mà rằng: Khá sè tay mình ra cho anh em bị âu lo và nghèo khó ở trong xứ ngươi” (Phục Truyền 15:11), con cái Chúa đã dâng hiến tài vật kịp thời để giúp đỡ người khó khăn giữa đại dịch. Nhiều tín hữu dù cũng đang khó khăn nhưng vẫn sẵn lòng chia sẻ với người khác để có thể bày tỏ tình yêu của Đấng Cứu Thế cho tha nhân.

Trong ba tháng qua (từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2021), Hội Thánh đã tặng cho tín hữu và người dân tổng cộng hơn 5 tấn gạo, 400 thùng mì và nhiều nhu yếu phẩm các loại: nước mắm, dầu ăn, nước tương, cá mòi, sữa, đường, bột ngọt…, trị giá hơn 100 triệu đồng. Với các tín hữu khó khăn cũng đã nhận được hỗ trợ nhiều lần. Riêng các địa phương có nhu cầu hỗ trợ người nghèo khó cũng đã được vận chuyển đến nơi kịp thời như UBND phường Bình San (thành phố Hà Tiên), UBND xã Thạnh Đông, UBND xã Thạnh Trị… Ngoài ra, Hội Thánh cũng tiếp sức với ba chốt kiểm soát dịch bệnh tại Thạnh Đông, khích lệ các cán bộ trực chốt hoàn thành tốt nhiệm vụ. Dù có biết bao nhiêu nhọc nhằn nhưng bởi ơn Chúa, công tác tương trợ của con cái Chúa đã được hoàn thành tốt đẹp.

Hội Thánh Tân Hiệp cũng có lời cảm ơn đến các con cái Chúa trong và ngoài nước đã dự phần cầu thay, dâng hiến tài chính, cảm ơn các nhân sự tham gia công tác tương trợ đã góp phần chuyển hàng hóa đến tận tay người khó khăn, đem lại niềm an ủi, khích lệ cho mọi người và để danh Đức Chúa Trời được vinh hiển.

Hội Thánh Ngũ Tuần tránh được sự giảm sút tín hữu

christianitytoday.com - Làm thế nào Hội Thánh Ngũ Tuần tránh được sự giảm sút 3,2 triệu tín hữu? Tại hầu hết các hội nghị giáo phái ngày nay, các nhà lãnh đạo phải nhận ra và tính đến thách thức của việc tiếp tục giảm số lượng tín hữu. Nhưng đối với US Assemblies of God (AG), đã thu hút 18.000 người đăng ký tham dự cuộc họp Đại hội đồng ở Orlando vào tuần trước, thì đó lại là một câu chuyện khác.

Giáo phái Ngũ tuần lớn nhất thế giới, Assemblies of God đã âm thầm phát triển ở Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ, chống lại xu hướng suy giảm giáo phái mà hầu hết các truyền thống Tin lành khác đều thấy. Với ba triệu thành viên, Assemblies of God vượt xa trên phạm vi quốc gia bởi các nhóm như Southern Baptist Convention, có quy mô lớn hơn gấp bốn lần. Nhưng theo nhiều cách, Assemblies of God có thể cung cấp một nghiên cứu điển hình cho điều mà nhiều người theo đạo Báp-tít miền Nam — và thực sự, tất cả các Cơ đốc nhân — muốn thấy: tăng trưởng ổn định và bền vững.

Rất khó để xác định chính xác lý do tại sao các HT Ngũ Tuần tiếp tục tăng trong 15 năm qua. Nghiên cứu cho thấy rằng thành viên của Assemblies of God ngày nay đã trở nên bảo thủ hơn về mặt chính trị và hoạt động về mặt tôn giáo hơn chỉ một thập kỷ trước, nhưng những con số riêng của HT cho thấy rằng HT đã đạt được sự đa dạng chủng tộc đáng kinh ngạc — 44% thành viên ở Hoa Kỳ là dân tộc thiểu số. Sự kết hợp của những xu hướng này có thể là yếu tố giúp HT duy trì số lượng.

Thực tế là các nhà thờ Ngũ Tuần rất đồng nhất về mặt chính trị cũng có thể có lợi cho HT. Nghiên cứu ngày càng chỉ ra rằng ngày càng nhiều người Mỹ lựa chọn nhà thờ của họ dựa trên những cân nhắc chính trị. Nếu đúng như vậy, thì các nhà thờ của AG thể hiện một thông điệp rõ ràng về khuynh hướng chính trị của họ, giúp những người mới đến dễ dàng biết được nội dung của nhà thờ. Cuối cùng, có thể hữu ích rằng Assemblies of God, mặc dù đang phát triển, nhưng đủ nhỏ để có vị trí thấp trên các phương tiện truyền thông quốc gia, phần lớn tránh được sự tranh cãi và chú ý đến đấu đá nội bộ trong các giáo phái khác.

Trận động đất lớn tấn công Haiti, nhiều người được tìm thấy đã chết

christianpost.com - Hàng nghìn người được cho là đã thiệt mạng sau trận động đất mạnh 7,2 độ Richter xảy ra ở miền tây Haiti hôm thứ Bảy 14/8/2-021. Trận động đất xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 sáng giờ địa phương, xảy ra cách thị trấn Petit Trou de Nippes, cách thủ đô Port-au-Prince 93 dặm về phía tây, và được cảm nhận trên khắp vùng biển Caribê. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, theo sau đó là một loạt dư chấn.

Nhìn chung, dân số trong khu vực này sống trong các công trình dễ bị rung chuyển do động đất, mặc dù vẫn tồn tại các công trình chống chịu. Các kiểu xây dựng dễ bị tổn thương chủ yếu là xây tường bùn và xây bằng gạch nung.

Mục sư Franklin Graham, chủ tịch của Samaritan’s Purse, nói với Fox News rằng tổ chức cứu trợ nhân đạo sẽ đến Haiti để cung cấp hệ thống lọc nước, lều và vật tư y tế.

Trận động đất hôm thứ Bảy xảy ra ở xa thủ đô Port-au-Prince hơn so với trận động đất thảm khốc 7,1 độ richter vào năm 2010 khiến khoảng 300.000 người thiệt mạng và từ 1,5 triệu đến 2 triệu người mất nhà cửa. Reuters đưa tin vào chiều thứ Bảy. Haiti hiện đang nằm trong đường đi của Bão nhiệt đới Grace có thể gây mưa lớn trong những ngày tới.

'Hãy chuẩn bị cho sự ngược đãi', Nhà truyền giáo người Mỹ cảnh báo sau khi bị bắt vì rao giảng chống đồng tính ở London

christianheadlines.com - Một nhà truyền giáo người Mỹ vừa bị bắt ở London vì rao giảng chống đồng tính luyến ái, đang cảnh báo nhà thờ về sự đàn áp tôn giáo ngày càng gia tăng, bao gồm cả việc đàn áp tự do ngôn luận.

Mục sư Ryan Schiavo, người đứng đầu Mục vụ Last Days Pulpit, đã bị bắt tại London vào ngày 22 tháng 7 vì rao giảng rằng đồng tính luyến ái là một tội lỗi. Schiavo là một mục sư người Mỹ thường đến London để mục sở thị giới trẻ Anh tại quảng trường công cộng. Vào thời điểm bị bắt, Schiavo đang rao giảng Tin Mừng đồng thời giải quyết các chủ đề khác như đồng tính và chủ nghĩa chuyển giới.

“Tại một thời điểm, tôi đã nói về vấn đề đồng tính và chuyển giới, tôi đã nói rằng đồng tính luyến ái là một tội lỗi; tôi nói nó tàn phá như thế nào và tác hại của chương trình nghị sự về người chuyển giới đang gây ra cho trẻ em ngay tại các trường học bởi vì nó đang được áp dụng đối với trẻ em ở độ tuổi rất nhỏ ở đây." Trong thông điệp, Schiavo cũng phản bác rằng "những nhà thờ có cờ cầu vồng" là "không phải là nhà thờ thật."

Đáp lại nhận xét của anh ta, một phụ nữ trẻ được cho là đồng tính nữ được gọi là cảnh sát của nhà truyền giáo người Mỹ. Theo đoạn băng ghi lại vụ bắt giữ, Schiavo bị cáo buộc đã vi phạm Mục 4A của Đạo luật Trật tự Công cộng.

"Thật là vinh dự khi được chịu đựng cho Chúa Giêsu Kitô," Schiavo tuyên bố khi Cảnh sát Metropolitan đến bắt ông. Ông cũng khẳng định rằng "Chúa sẽ phán xét đất nước này rất nghiêm khắc" vì đã chấp nhận tư tưởng LGBT.

Schiavo nói với The Christian Post rằng ông đã bị giam trong nhà tù trong 10 giờ và được Dịch vụ Y tế Quốc gia đánh giá sức khỏe tâm thần trước khi được thả vào nửa đêm. Ông cho rằng việc đánh giá được sử dụng như một nỗ lực để "thuyết phục tôi không nói về đồng tính ở nơi công cộng nữa." Schiavo cảnh báo rằng việc sử dụng bản đánh giá đã cung cấp thêm bằng chứng cho thấy "mọi thứ đang trở nên rất tồi tệ" ở Vương quốc Anh khi nói đến tự do tôn giáo và tự do ngôn luận. Schiavo khẳng định: "Tất cả những tổ chức này đang hoạt động cùng nhau; chúng là những kẻ chống đối Chúa Jesus". “Đã đến lúc nhà thờ phải thức dậy và chuẩn bị cho cuộc đàn áp. Ông cũng lưu ý rằng "Quyền tự do ngôn luận và biểu đạt đang bị tấn công rất nhiều ở thế giới phương Tây, và tôi lo ngại rằng nhiều quốc gia phương Tây này đang trở thành cộng sản."

 Sống Đạo Tổng Hợp

276 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (07/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (01/08/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (24/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (17/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (10/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (03/07/2021)
HỘI ĐỒNG GIÁO HẠT VIỆT NAM HOA KỲ lần thứ 46 (05/07/2021)
Đại Hội Liên Hữu Báp-tít Việt Nam Bắc Mỹ 2021 (04/07/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (26/06/2021)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần (20/06/2021)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 127
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
MÙA XUÂN VĨNH CỬU!
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Dưỡng Linh  
HÃY XÉ LÒNG, ĐỪNG XÉ ÁO
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 22/01/2022
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
HỘI THÁNH LÀ NƠI NGỰ CÙA THÁNH LINH ĐỨC CHÚA TRỜI (Ê-phê-sô 2:21-22)
 
Thơ & Nhạc  
TÂN XUÂN THI KHÚC
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
KHÚC XUÂN - Ca Khúc TKG
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
QUÊ HƯƠNG TỐT HƠN - Radio NTNT Jan 22 2022
 
Nghiệm và Sống  
Lựa chọn một cách khôn ngoan…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
Truyền Đạo Đơn  
PHƯỚC LỘC THỌ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
VHope  
DÂNG CHA - Kim Nguyên
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Điện Thoại Phúc Âm  
BIẾT ƠN - Điện Thoại Phúc Âm
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Quyết tâm đầu năm - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC